Tổng hợp 15 video giảng dạy hỗ trợ cho bé tập đánh vần tiếng việt 4-6 tuổi
Học tiếng việt

Tổng hợp 15 video giảng dạy hỗ trợ cho bé tập đánh vần tiếng việt 4-6 tuổi

Ngân Hà
Ngân Hà

15/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Việc học tiếng Việt qua video sẽ là phương pháp hỗ trợ tốt cho việc tập đánh vần tiếng Việt 4-6 tuổi của trẻ. Vì vậy để có thể tìm ra đâu là video dạy cho bé thật sự hiệu quả và uy tín, thì hãy cùng nhau xem hết bài viết này nhé.

1. Top 15 video hữu ích cho quá trình bé tập đánh vần tiếng việt 4-6 tuổi

Nhiều ba mẹ đang muốn ứng dụng những tài nguyên trên mạng Internet vào việc học của con mình thì các video giảng dạy là phương án tốt nhất. Vậy thì sau đây là 15 video giúp trẻ tập ghép vần hiệu quả mà ba mẹ nên biết

1.1. Video tập đánh vần tiếng việt 4-6 tuổi cho trẻ của cô Thúy Quỳnh

Ở video này thì cô giáo chủ yếu tập trung vào hướng dẫn học chữ và ghép vần cho các bé có độ tuổi từ 4 đến 6 tuổi. Tổng quan về video thì cô giáo giảng bài dễ hiểu, giọng đọc dịu dàng và dễ nghe cùng. Cô giáo cũng có đưa cả bảng chữ cái lên video để cho bé dễ dàng thực hành và học cùng cô. 

Ngoài việc tập đánh vần cho trẻ thì cô giáo còn giúp các bé ôn lại bảng chữ cái đã học ở trường mầm non. Và ba mẹ cũng có thể tìm hiểu về cô giáo kỹ càng hơn thông qua các thông tin được cung cấp ở phần mô tả video. 

Xem ngay: Video tập đánh vần tiếng việt 4-6 tuổi cho trẻ của cô Thúy Quỳnh

1.2. Video hướng dẫn trẻ học đánh vần tại nhà

Đây cũng là một video khác của cô giáo Thúy Quỳnh về bài giảng hướng dẫn các bé từ 4-6 tuổi tập đánh vần. Trong video, cô giáo sử dụng quyển sách tư duy ngôn ngữ giúp bé thông thạo tiếng Việt một cách hiệu quả nhất, phù hợp với các bé mẫu giáo và tiền tiểu học. 

Xem ngay: Video hướng dẫn trẻ học đánh vần tại nhà

Video hướng dẫn trẻ học đánh vần tại nhà. (Ảnh: Youtube.com)

1.3. Video về sách tập đánh vần-phát triển tư duy ngôn ngữ

Để có thể dạy các bé học chữ thì không lúc nào mà thiếu những dụng cụ cần thiết như sách, bút, đồ chơi con chữ cả. Vậy thì nếu như ba mẹ muốn dạy bé tập đánh vần thì ba mẹ nên mua cho bé một quyển sách tập đánh vần tiếng Việt 4-6 tuổi. 

Tuy nhiên ba mẹ sẽ khó biết được đâu mới là quyển sách nên mua và đâu mới là nơi mua sách uy tín. Vậy thì ba mẹ hãy xem qua video này, đây là một chiếc video có nội dung chủ yếu nói về quyển sách dạy đánh vần cho trẻ. Nhưng nhờ đó mà ba mẹ có thể biết được tổng quan về quyển sách và nội dung của nó một cách kỹ càng hơn trước khi quyết định mua sách.

Xem ngay: Video về sách tập đánh vần-phát triển tư duy ngôn ngữ

Ngoài ra thì ba mẹ cũng có thể tải sách tập đánh vần tiếng Việt 4-6 tuổi pdf cho trẻ trên nhiều trang mạng Internet. Và hãy nhớ là tìm nguồn trang uy tín, chính chủ để có thể tải sách một cách dễ dàng và đầy đủ nhất nhé.

1.4. Video dạy bé tập đánh vần tiếng Việt theo sơ đồ tư duy 

Đây là một video ngắn hướng dẫn ba mẹ dạy bé tập đánh vần từ sơ đồ tư duy tiếng Việt có trong quyển sách tấp đánh vần tiếng Việt 4-6 tuổi. Với những ba mẹ nào đã quyết định mua sách cho con mình, thì việc tiếp theo là biết cách dạy trẻ sao cho tận dụng hết các bài học trong sách là điều hết sức cần thiết.

Xem ngay: Video dạy bé tập đánh vần tiếng Việt theo sơ đồ tư duy

Trẻ học tập bằng thiết bị điện tử hiện đại. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

1.5. Video dạy bé học ghép vần với chữ cái b

Video này đến từ kênh youtube của Tuệ Anh Channel, thoạt nhìn thì ba mẹ có thể thấy video sử dụng quyển sách dạy tập đánh vần quen thuộc. Tuy nhiên thì đây là một chuỗi các video nối tiếp nhau nên bài giảng sẽ chậm rãi và phù hợp với tốc độ học tập của các bé tiền tiểu học nhiều hơn. Do đó mà bài giảng được chia thành nhiều phần, ba mẹ hoàn toàn có thể cho bé học thử trước một bài để làm quen rồi sang đến bài tiếp theo.

Xem ngay: Video dạy bé học ghép vần với chữ cái b

1.6. Video dạy trẻ học vần lớp 1 với cô Thu

Đây là video từ một kênh youtube chuyên dạy trực tuyến với tên kênh là CÔ THU, ba mẹ có thể tìm thử trên youtube sẽ thấy hàng loạt các video dạy học khác từ cô. Chủ yếu thì bài giảng của cô hướng đến đối tượng là các bé mầm non đến tiểu học, nên nếu như ba mẹ có con từ 4-6 tuổi thì đây sẽ là một kênh dạy học vần phù hợp với trẻ. Và các bài học của cô cũng theo thứ tự từ dễ đến khó từ chữ cái đầu đến chữ cái cuối nên mỗi bài giảng sẽ đi sâu, chậm rãi cho bé làm quen và tiếp thu.

Xem ngay: Video dạy trẻ học vần lớp 1 với cô Thu

1.7. Video dạy tập đánh vần dễ dàng cho bé năm 2019

Video này là một trong chuỗi video giảng dạy bé tập đánh vần tiếng Việt từ 4-6 tuổi. Dù là được công bố trên nền tảng youtube từ năm 2019 nhưng video vẫn mang đầy đủ nội dung bài học đến với trẻ em. Nhờ đó mà ba mẹ cũng có thể yên tâm về mức độ hiệu quả của bài giảng.

Và video này được thiết kế kết hợp cùng với bài giảng và âm nhạc êm tai, các bé sẽ đặc biệt hứng thú học tập nhiều hơn. Ngoài ra, màu sắc và hình ảnh sinh động cũng là một điểm cộng tốt ở chuỗi bài giảng này.

Xem ngay: Video dạy tập đánh vần dễ dàng cho bé năm 2019

Video dạy tập đánh vần dễ dàng cho bé năm 2019. (Ảnh: Youtube.com)

1.8. Video dạy bé học hơn 100 vần tiếng Việt lớp 1

Nếu như các bé đã học thành thạo được bảng chữ cái và các vần cơ bản thì ba mẹ có thể hỗ trợ thêm vốn từ cho bé bằng chiếc video này. Đây là video tổng hợp hơn 100 vần tiếng Việt dành cho bé chuẩn bị vào hoặc đã vào lớp 1. Nhờ đó mà trẻ sẽ có thể học thêm được thật nhiều vần mới, hỗ trợ rất tốt cho quá trình học chữ trên lớp của bé.

Tuy nhiên, vì đây là video tổng hợp nên sẽ có rất nhiều vần mới và khá khó cho bé, ba mẹ nên chia thành nhiều ngày học. Chẳng hạn như mỗi ngày cho bé học 10 vần là đủ, hôm tiếp theo thì ôn lại và học thêm vài từ mới là đủ. 

Xem ngay: Video dạy bé học hơn 100 vần tiếng Việt lớp 1

1.9. Video tổng hợp các vần cơ bản tiếng Việt lớp 1

Đây là video tổng hợp các vần tiếng Việt lớp 1 nhưng mức độ cơ bản hơn. Nhờ đó mà ba mẹ có thể dùng video này để dạy vần cho các bé tiền tiểu học. Hoặc dùng để ôn lại vần cơ bản cho các bé đang học lớp 1 hoặc chuẩn bị vào lớp 2.

Video này dù là tổng hợp vần cơ bản nhưng chung quy cũng có khá nhiều vần được đưa vào video. Do đó mà ba mẹ nếu đang muốn dạy ghép vần cho bé nhà, thì hãy chia thành nhiều bài cho nhiều ngày học nhé. Vì video có rất nhiều vần mới, các bé sẽ khó mà ghi nhớ hết tất cả trong thời gian ngắn.

Xem ngay: Video tổng hợp các vần cơ bản tiếng Việt lớp 1

1.10. Video tổng hợp chuỗi bài tập đánh vần tiếng Việt lớp 1 với chữ b và các dấu thanh

Sau khi các bé đã được học qua các vần bắt đầu bằng âm a,i,e,o,u thì tiếp đến là các bài học ghép vần cùng các âm phụ để tạo thành từ có nghĩa. Vì thế, video này cũng là một trong chuỗi các bài giảng đánh vần từ ghép để tạo từ có nghĩa đơn giản cho bé thực hành và học tập. 

Video tổng hợp chuỗi bài tập đánh vần tiếng Việt lớp 1 với chữ b và dấu thanh. (Ảnh: Youtube.com)

Ngoài ra, nó còn kết hợp từ cùng các dấu thanh trong tiếng Việt, các bé nào có khả năng tiếp thu nhanh và ghi nhớ tốt thì chuỗi video này thật sự rất phù hợp với bé. Mỗi video chỉ đề cập đến một âm phụ, ví dụ như âm “b” của video này. Nhờ vậy mà ba mẹ có thể từ từ quan sát, hướng dẫn và dạy học cho bé nắm trọn một video bài giảng rồi hẳn sang đến video bài giảng về âm tiếp theo.

Xem ngay: Video tổng hợp chuỗi đánh vần tiếng Việt lớp 1 với chữ b và các dấu thanh

1.11. Video dạy đánh vần tiếng Việt lớp 1 cơ bản

Video này là bài đầu tiên trong chuỗi video dạy bé học vần tiếng Việt của kênh Lớp Cô Giang. Chủ đề chính của chuỗi video này là dạy các bé tập đánh vần tiếng Việt 4-6 tuổi tại nhà hiệu quả. Các bài giảng được chia thành nhiều bài có đánh số thứ tự bài học cho ba mẹ phân chia bài giảng mỗi ngày cho bé.

Ngoài ra thì nội dung được chăm chút khá kỹ lưỡng, các chữ cái hiện trên bảng còn có cả các hình minh họa đi kèm. Nhờ đó mà trẻ có thể vừa học từ mới vừa biết thêm nhiều sự vật mới trong cuộc sống.

Xem ngay: Video dạy đánh vần tiếng Việt lớp 1 cơ bản 

1.12. Video bài hát về phụ âm ghép tiếng Việt 

Ba mẹ có thể giúp bé được giải tỏa căng thẳng nhiều hơn nhờ vào những bài hát sinh động vui vẻ mà còn có thể giúp bé học ghép vần hiệu quả. Đây cũng là một video bài hát đáp ứng được tiêu chí ấy, các giai điệu bắt tai cùng giọng hát đáng yêu của bé Đỗ Tuyết Nhi sẽ dễ dàng khiến cho các bé nhún nhảy theo bài hát. Và bài hát này thì chủ yếu nói về phụ âm ghép trong tiếng Việt, tuy không thật sự đầy đủ các vần nhưng vẫn là một cách hay để giúp bé tiếp vần nhiều hơn đến việc thông thạo các vần. 

Xem ngay: Video bài hát về phụ âm ghép tiếng Việt

Video bài hát về phụ âm ghép tiếng Việt. (Ảnh: Youtube.com)

1.13. Video bài hát bé vui học vần “ăp”, “âp”

Đây cũng là một trong những bài hát ghép vần thú vị và hiệu quả cao mà ba mẹ nên áp dụng cho bé nhà. Nhờ có những bài hát sinh động như thế mà ba mẹ có thể cùng bé con vui chơi, ca hát nhưng vẫn có thể ôn lại bài học, cũng như là học thêm vần mới cho trẻ. Bài hát này chủ yếu nói về các vần “ăp” và “âp” nhưng vẫn là một video bài hát dạy học tốt để trẻ ôn lại bài cũ.

Xem ngay: Video bài hát bé vui học vần “ăp”, “âp”

1.14. Video bài hát bé vui học vần “on”, “an”

Bài hát này thì tập trung vào vần “on” và “an” thôi nhưng vẫn là đáp ứng được các tiêu chí về giai điệu và giọng hát đáng yêu của bé. Ngoài ra thì video được thiết kế với tông màu hồng đỏ rất sinh động và đẹp mắt, đảm bảo các bé sẽ vô cùng thích thú khi được học từ những bài hát vui nhộn như vậy.

Xem ngay: Video bài hát bé vui học vần “on”, “an”

1.15. Video dạy bé tập đánh vần tiếng Việt 4-6 tuổi - Cẩm nang tiểu học

Chiếc video này là bài học đánh vần đầu tiên trong chuỗi video dạy đánh vần tiếng việt 4-6 tuổi trên kênh youtube Cẩm nang tiểu học. Các video bài học không quá dài, tầm khoảng 10 phút mà thôi nên các bé sẽ không cảm thấy quá căng thẳng và áp lực khi phải ngồi học trong khoảng thời gian lâu. Hơn nữa là bài học được chia thành nhiều phần có đánh số thứ tự rõ ràng nên ba mẹ có thể dễ dàng cho bé học theo một tiến trình cụ thể.

Xem ngay: Video dạy bé tập đánh vần tiếng Việt 4-6 tuổi - Cẩm nang tiểu học

2. VMonkey - Ứng dụng dạy trẻ tập đánh vần tiếng Việt 4-6 tuổi uy tín nhất hiện nay

Ngoài việc tìm kiếm các video dạy bé ghép vần hay và hiệu quả trên mạng Internet thì còn có một phương pháp khác hiệu quả hơn mà ba mẹ nên biết. Đó là việc cho bé học thông qua một ứng dụng dạy học tiếng Việt cấp mầm non và tiểu học uy tín và chất lượng.

Xem thêm: Phương pháp “kỷ luật không đòn roi” khi dạy bé 4 tuổi biết đọc chữ

VMonkey - Ứng dụng dạy trẻ tập đánh vần tiếng việt 4-6 tuổi uy tín nhất hiện nay. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhưng đâu mới là một ứng dụng dạy tiếng Việt chất lượng và uy tín như vậy? Nếu ba mẹ chưa biết thì tôi xin giới thiệu với ba mẹ một ứng dụng dạy học tên là VMonkey. Đây là ứng dụng được xây dựng và thiết kế dựa trên khả năng tiếp thu và tính cách của đại đa số trẻ em Việt Nam, nên các chương trình dạy học trong ứng dụng hoàn toàn phù hợp với trẻ Việt. Chương trình dạy học trong ứng dụng được xây dựng dựa trên 3 phương pháp độc đáo, đó là hình ảnh, âm thanh và trò chơi. 

VMonkey dạy học chữ thông qua hình ảnh bằng những video dạy học và được lập trình cho trẻ tương tác với ứng dụng một cách thông minh, trẻ sẽ có cơ hội được biết nhiều thứ hơn. Tiếp đến là âm thanh, tại đây có hàng nghìn các bài hát, các mẩu truyện ngắn ý nghĩa cùng với giọng đọc êm ái, đạt chuẩn về phát âm để trẻ có thể học tập thông qua việc lắng nghe. Sau cùng là về trò chơi, ứng dụng còn chú trọng vào những khoảng thời gian nghỉ ngơi của trẻ, các bé sẽ được tham gia vào các trò chơi thú vị, vui nhộn và vẫn được phát triển thêm về tư duy, sáng tạo.

Qua đó mà ba mẹ có thể hoàn toàn yên tâm rằng sau khi tham gia khóa học từ VMonkey, bé con nhà mình sẽ phát triển được khả năng đánh vần rất tốt, hoặc có thể nói là thành thạo. Đặc biệt với các bé ở trong giai đoạn tiền tiểu học thì đây là một ứng dụng dạy học tốt để bé có thể làm quen sớm hơn với các bài học trong tương lai.

Bài viết này đã cung cấp cho ba mẹ tổng hợp 15 nguồn video hay và hiệu quả trong việc dạy bé tập đánh vần tiếng Việt 4-6 tuổi. Mong rằng ba mẹ sau khi xem xong bài viết, sẽ tìm được chiếc video vừa ý để cùng bé con mình học tập mỗi ngày nhé.

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey