zalo
Câu lạc bộ tiếng Việt tiểu học giúp bé nâng cao khả năng học tập tốt, kết nối và giao tiếp giỏi
Học tiếng việt

Câu lạc bộ tiếng Việt tiểu học giúp bé nâng cao khả năng học tập tốt, kết nối và giao tiếp giỏi

Hoàng Hà
Hoàng Hà

09/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Câu lạc bộ tiếng Việt tiểu học là nơi tập hợp những em học sinh có nhu cầu muốn nâng cao khả năng học tốt môn tiếng Việt, hoặc tham gia các kỳ thi học sinh giỏi tiếng Việt do nhà trường tổ chức. Vậy nên, ngoài những câu lạc bộ tổ chức tại trường, bố mẹ hoặc các bé có thể tham khảo thêm một số gợi ý khác để giúp bé giao lưu, kết nối và học tập tốt hơn được Monkey chia sẻ ngay sau đây.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Ý nghĩa của việc tham gia câu lạc bộ tiếng Việt tiểu học

Câu lạc bộ là nơi tập hợp những người có chung sở thích, cùng chung đam mê về một lĩnh vực nào đó. Điển hình như câu lạc bộ tiếng Việt tiểu học thì đối tượng sẽ là những em bé đang học tiểu học và muốn giao lưu, học hỏi, kết nối với những người có cùng mục tiêu là học tốt môn tiếng Việt hơn. các phụ huynh có thể cho con tham gia câu lạc bộ tiếng Việt lớp 5, câu lạc bộ tiếng Việt lớp 4/ lớp 3... tùy thuộc vào lớp học của bé. 

Nâng cao khả năng học hỏi và giao tiếp cho bé khi tham gia các CLB. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Khi tham gia CLB, học sinh sẽ có cơ hội học hỏi, trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị trong bộ môn tiếng Việt này với các giáo viên, hay là những người tổ chức ra câu lạc bộ. Ngoài ra, khi tham gia vào các câu lạc bộ này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho trẻ như:

Tạo môi trường vui chơi và học tập an toàn

Không như các câu lạc bộ của người lớn, với đối tượng hướng đến là các bé tiểu học nên người đứng ra tổ chức CLB là các giáo viên, đoàn viên, hay phụ huynh học sinh. Nên môi trường giao lưu luôn đảm bảo được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, thiết bị học tập, giáo trình giảng dạy, vui chơi, được chăm lo chất lượng bữa ăn, giấc ngủ,… trong quá trình tham gia ở câu lạc bộ.

Đặc biệt, quá trình các bé học tập và giao lưu tại câu lạc bộ luôn được kèm cặp, theo dõi sát sao bởi người hướng dẫn, giáo viên hoặc có cả phụ huynh học sinh cùng tham gia với các bé.

Bé được đào tạo và học tập tiếng Việt tiểu học thú vị

Ngoài những kiến thức dạy tiếng Việt trong sách giáo khoa, việc cho các bé được giao lưu, học tập trong câu lạc bộ em yêu tiếng Việt cùng với những người cùng đam mê sẽ giúp bé cảm thấy thích thú hơn, từ đó sẽ giúp việc học tập sẽ dần cải thiện hơn.

Tham gia CLB giúp bé cảm thấy hứng thú học tập hơn. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Đặc biệt, với câu lạc bộ tiếng Việt tiểu học chủ yếu sẽ là những hoạt động xoay quanh việc học và luyện tập môn tiếng Việt. Vậy nên, tại đây trẻ sẽ được đào tạo văn hóa theo các chương trình giáo dục tiến bộ như cùng nhau giải bài tập trong sách giáo khoa, học và luyện tập các bài tập nâng cao hơn và quan trọng khi tham gia câu lạc bộ trẻ sẽ được tham gia các trò chơi liên quan tới tiếng Việt để vừa chơi, vừa học hiệu quả.

Tham gia câu lạc bộ giúp bé phát triển khả năng giao tiếp, tự lập

Khi tham gia câu lạc bộ thì các bé sẽ được kết nối với nhiều bạn bè ngoài lớp học, nhưng có chung niềm đam mê. Từ đó sẽ giúp bé rèn luyện được khả năng giao tiếp của mình (Dưới sự hỗ trợ kết nối của người hướng dẫn, giáo viên), giúp bé biết thêm được nhiều bạn bè, học hỏi thêm được nhiều điều từ người khác.

Cũng như khi tham gia nhiều bé sẽ không có sự kèm cặp của bố mẹ nên đây là khoảng thời gian trẻ được rèn luyện về kiến thức, thể chất, cuộc sống để tự lập hơn và trở nên chủ động hơn trong mọi tình huống.

Gợi ý các câu lạc bộ tiếng Việt tiểu học chất lượng

Hiện nay, với sự phát triển của xã hội, công nghệ và quan trọng các bậc phụ huynh luôn muốn tương lai của con em mình tốt đẹp hơn, nên thường cho các bé tham gia các câu lạc bộ với niềm đam mê mà bé yêu thích. Cũng như giúp các con học tập tốt hơn với những kiến thức mà trong sách vở không có đủ.

Ngày càng có nhiều CLB cho bé tổ chức. (Ảnh: Vnexpress)

Chính vì vậy, càng ngày càng có nhiều câu lạc bộ học tiếng Việt tiêu học ra đời để các bẹ và phụ huynh có thể tham gia. Với mỗi câu lạc bộ đều có những đặc điểm, tính chất riêng phù hợp với sự phát triển của mỗi bé. Vậy nên, dưới đây là một số gợi ý về các câu lạc bộ tiếng Việt tiểu học mà bố mẹ có thể đăng ký tham gia cho con của mình.

CBL trong trường

Hầu hết, các trường học hiện nay đều có những câu lạc bộ tương ứng với những mảng riêng theo chuyên môn, tình nguyện, sở thích, nghệ thuật…. Đặc biệt, với CLB học tiếng Việt chắc hẳn là không thể thiếu vì đây là bộ môn nền tảng quan trọng trong cấp tiểu học nên đa số trường học nào cũng sẽ xây dựng và phát triển.

Trong trường hầu như đều có các CLB chuyên môn để bé tham gia. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Vậy nên, khi tham gia CLB học tiếng Việt của nhà trường, các bé sẽ được làm quen, kết nối với những bạn khác học cùng trường nên sẽ dễ dàng hỗ trợ nhau trong việc học tập, làm việc nhóm tốt hơn.

Cùng với đó, khi tham gia CLB tiếng Việt tiểu học tại trường, các bé có thể học tập và áp dụng kiến thức do nhà trường xây dựng lên giúp bé dễ dàng tham gia và bám sát hơn. Đồng thời, ngoài những kiến thức chuyên môn thì các bé còn có cơ hội thực hành bằng những cuộc thi do CLB, nhà trường tổ chức.

Để có thể cho bé tham gia được câu lạc bộ tiếng Việt tiểu học tại trường, bố mẹ có thể liên hệ, hỏi thăm các giáo viên dạy tiếng Việt của bé, bên tổ chức đoàn đội,… để được hướng dẫn.

CLB học tiếng Việt tiểu học ngoài trường

Ngoài những câu lạc bộ tổ chức trong trường, bố mẹ có thể tìm hiểu thêm một số CLB tổ chức ngoài trường do những phụ huynh muốn con học tốt môn tiếng Việt tổ chức, các giáo viên phát triển,… Đây là cơ hội để các bé có thể giao lưu, kết nối và học hỏi với nhiều bạn trẻ ở các ngôi trường khác nhau. Chính việc này giúp các bé mở rộng tầm nhìn, tăng khả năng giao tiếp và học hỏi được nhiều kiến thức khác nhau.

Tìm hiểu tham gia nhiều CLB bên ngoài trường tổ chức. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Tuy nhiên, đôi khi lịch trình CLB ngoài trường sẽ có phần bị lệch với lịch học và thời khóa biểu của bé, đòi hỏi bố mẹ cần sắp xếp sao cho hợp lý để không gây ảnh hưởng tới quá trình và tiến độ học tập của trẻ.

Ngoài ra, mỗi câu lạc bộ khác nhau sẽ có những tính chất và đặc điểm riêng phù hợp với nhu cầu của mỗi người, ví dụ như có câu lạc bộ luyện đánh vần cho các bé, câu lạc bộ hướng dẫn bé làm văn, thơ, ca qua tiếng Việt,… Vậy nên, hãy tìm hiểu kỹ về nhu cầu, năng lực học của bé phù hợp với những CLB như thế nào để có thể đưa ra được quyết định tham gia hay không.

Để có thể tìm kiếm được câu lạc bộ tiếng Việt tiểu học ngoài trường học, bố mẹ có thể tham khảo qua bạn bè, người thân có con đã từng tham gia. Hoặc có thể nhờ sự trợ giúp của các giáo viên của bé tư vấn những câu lạc bộ phù hợp. Hay các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể phối hợp với nhau để tạo nên CLB cho các con em mình tham gia, nên có sự hướng dẫn và trợ giúp của giáo viên để tổ chức hoạt động tốt hơn.

Bên cạnh đó, với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay, điển hình như Facebook, Zalo,… có rất nhiều CLB là những group, diễn đàn được hình thành nên rất nhiều. Bố mẹ hoàn toàn có thể tham gia các group này cùng với bé để cùng học tập và giao lưu cùng với bạn bè tốt hơn.

Ngoài ra, để có thể hỗ trợ bé nâng cao khả năng học môn tiếng Việt tiểu học tốt hơn, bố mẹ có thể tham khảo sản phẩm Vmonkey, một trong những ứng dụng dạy tiếng Việt online theo chuẩn chương trình GDPT mới nhất, giúp bé có thể học và làm quen với tiếng Việt dễ dàng thông qua những mẩu chuyện đa dạng chủ đề, các trò chơi liên quan thú vị. Điều này giúp tăng sự hứng thú trong học tập, bé phát triển tư duy sáng tạo và tiếp cận được bộ môn tiếng Việt nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Xem thêm: Có nên cho con lớp tiền tiểu học cho bé? Lời khuyên từ chuyên gia

Cần chuẩn bị gì khi cho bé tham gia các câu lạc bộ học tiếng Việt

Khi quyết định cho bé tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Việt tiểu học thì bố mẹ phải cùng bé chuẩn bị khá nhiều thứ. Nó không chỉ đơn thuần là việc tham gia vì muốn con học tập mà vào đó, có còn bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau như: Những quy tắc của CLB, thời gian tham gia bắt buộc, địa điểm tham gia,… Đòi hỏi bố mẹ phải tìm hiểu kỹ để phù hợp với sở thích, thời gian học tập của bé hợp lý.

Bố mẹ nên lựa chọn CLB phù hợp với bé. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Ngoài ra, khi tham gia vào CLB thì mọi người cũng cần lưu ý một vài vấn đề sau:

 • Tìm hiểu rõ về thông tin CLB trong và ngoài trường để xem có phù hợp với khả năng của bé hay không.
 • Lên danh sách những CLB phù hợp nhất để bé có thể tham gia, cũng như liệt kê những thông tin cơ bản của CLB đó để đánh giá một lần nữa.
 • Tham khảo tư vấn của bạn bè, giáo viên hoặc bố mẹ có thể đọc những thông tin liên quan tới CLB để đánh giá về chất lượng tổ chức có đảm bảo bé tham gia an toàn.
 • Sau khi đã quyết định cho bé tham gia CLB học tiếng Việt nào đó, hãy cố gắng phân bổ thời gian hợp lý để cùng bé tham gia các hoạt động do CLB tổ chức, nắm rõ kế hoạch câu lạc bộ tiếng Việt Tiểu học để bé không cảm thấy bị lạc lõng, hay xa lạ giai đoạn đầu.

Kết luận

Việc tham gia câu lạc bộ tiếng Việt tiểu học là một cơ hội tốt giúp bé phát triển toàn diện hơn không chỉ về kiến thức mà còn tác động tới ngôn ngữ, cảm xúc và tinh thần của bé. Vậy nên, bố mẹ hãy tìm hiểu kỹ để có thể chọn được môi trường phù hợp và tốt nhất cho bé yêu của mình nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online