zalo
Cách tải font chữ viết tay tiếng việt tiểu học với 5 bước đơn giản
Học tiếng việt

Cách tải font chữ viết tay tiếng việt tiểu học với 5 bước đơn giản

Hoàng Hà
Hoàng Hà

11/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Để có thể hướng dẫn các bé học tiểu học viết chữ đẹp, ngoài hướng dẫn trực tiếp trên bảng thì các giáo viên hoặc bố mẹ có thể tải font chữ viết tay tiếng Việt tiểu học về trên máy tính. Vậy cách tải và sử dụng font chữ tiếng Việt tiểu học như thế nào? Hãy cùng Monkey khám phá ngay trong bài viết sau đây nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Font chữ viết tay tiếng việt tiểu học là gì?

Phông chữ tiếng Việt tiểu học được biết đến là bộ font tiếng Việt chuẩn hỗ trợ giáo viên hoặc phụ huynh soạn thảo văn bản dựa trên cách viết tay của học sinh tiểu học để hướng dẫn các bé luyện viết chữ. Đây là bộ font chữ này hoàn toàn tương thích với bộ mã Vietkey hay Unikey trên máy tính để tải về và sử dụng.

Phông chữ luyện viết tiếng Việt tiểu học viết trên máy tính. (Ảnh: Hoatieu.vn)

Ngoài ra, khác với những font chữ thường trên máy tính, font chữ đẹp tiếng Việt tiểu học này sẽ có ô ly cùng với các chữ viết sẽ mô phỏng chữ viết tay đạt chuẩn cho học sinh tiểu học. Chính vì vậy, việc tải và sử dụng những font chữ này sẽ rất thích hợp cho việc sử dụng trong các chương trình soạn thảo, giáo dục tiểu học với đầy đủ các kiểu font chữ khác nhau để hỗ trợ học sinh tập viết đúng chuẩn hơn.

Xem thêm: Thứ tự bảng chữ cái tiếng Việt: Bí quyết nào giúp bé học chữ cái hiệu quả?

Hướng dẫn cách tải font chữ tiếng Việt tiểu học về máy tính

Để có thể tải và cài đặt font chữ viết tay tiếng Việt tiểu học về thiết bị máy tính, mọi người chỉ cần thực hiện 5 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn lên Google và tìm kiếm với từ khóa “tải phông chữ tiếng Việt tiểu học” hoặc “Download font chữ viết tay tiếng Việt” rồi truy cập vào bất kỳ trang nào uy tín và bấm “tải xuống” về máy tính.

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất việc tải file về thiết bị thì đây là file nén .RAR. Lúc này bạn cần phải có phần mềm WinRAR để giải nén file, nếu chưa có sẽ phải tải thêm về và cài đặt phần mềm này trước. Trường hợp nếu máy đã có sẵn rồi, bạn chỉ cần bấm click chuột phải vào file font chữ vừa tải về rồi bấm chọn Extract File sau đó bấm OK để hoàn tất.

Giải nén file font chữ vừa tải. (Ảnh: Expgg)

Bước 3: Khi đã giải nén file thành công, mọi người mở thư mục font chữ đó ra và bôi đen toàn bộ các file đó hoặc bấm “CTRL + A). Sau đó bạn bấm chuột phải chọn Install for all user rồi chờ máy tính tiến hành tự cài đặt.

Cập nhật cài đặt file font chữ. (Ảnh: Expgg)

Bước 4: Sau khi máy đã cài đặt hoàn tất, mọi người tiếp tục thao tác mở ổ đĩa C, chọn Windows, chọn Fonts. Sau đó bạn quay trở về thư mục font chữ tiếng Việt tiểu học vừa tải rồi copy (CTRL + C) toàn bộ các file đó rồi dán (CTRL + V) vào mục Font ở ổ đĩa C vừa mở. Sau khi hoàn thành xong các bạn có thể tắt hết các thư mục được.

Chuyển file font vừa tải vào ổ đĩa C. (Ảnh: Canh Rau)

Bước 5: Cuối dùng, mọi người bấm chuột phải vào biểu tượng Unikey bên dưới góc phải màn hình máy tính. Lúc này bạn sẽ thấy chế độ bật kiểm tra chính tả đang sử dụng (có dấu tích bên trái), bạn bấm chuột vào để tắt chế độ này đi. Sau đó, bạn chọn sử dụng Unicode dựng sẵn và chọn kiểu gõ VNI hoặc Telex tùy thích.

Hoàn thiện việc cài đặt font chữ. (Ảnh: Canh Rau)

Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản mọi người đã hoàn thành việc tải font chữ tiếng Việt tiểu học về thiết bị máy tính. Viết ra có vẻ dài dòng, lâu nhưng khi bạn thực hiện chỉ mất khoảng 2 – 3 phút là hoàn thành vô cùng đơn giản. Để có thể sử dụng được các font chữ này trên Word mọi người hãy tham khảo tiếp phần sau đây nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng phông chữ tiếng việt tiểu học đơn giản

Sau khi tải và cài đặt xong font chữ đẹp tiếng Việt tiểu học thì chưa thể nào sử dụng được. Vậy nên, để có thể sử dụng trên Word thì đầu tiên bạn cần mở phần mềm soạn thảo Word lên rồi vào ô chọn font chữ, sau đó lựa chọn một trong các kiểu font sau đây để soạn thảo văn bản với font chữ viết tay thích hợp: HP001 5 hàng chữ đậm, HP001 4 hàng chữ đậm, HP001 5 hàng 1 ô ly, HP001 5 hàng, HP001 4 hàng 2 ô ly, HP001 4 hàng 1 ô ly, HP001 4 hàng.

Lựa chọn font chữ tiếng Việt tiểu học muốn sử dụng. (Ảnh: Canh Rau)

Mọi người nên tự nhập tên font chữ viết tay tiếng Việt mình cần vào thanh tìm font chữ, vì trượt từ trên xuống dưới sẽ mất thời gian và khó nhìn được tên.

Bên cạnh đó, khi dùng font chữ tiếng Việt tiểu học này thì mọi người hoàn toàn có thể tự tạo được ô ly như trên vở để giúp các bé tập viết chữ dễ dàng hơn. Để thực hiện, mọi người chọn Insert → Symbols → More Symbols. Lúc này, tại thanh chọn font chữ thì bạn chỉ cần nhập tên font chữ tiểu học tương ứng ví dụ như HP001 4 hàng sau đó cuộn chuột để hiển thị biểu tượng kẻ ô ly rồi bấm chọn Insert.

Nhập nhiều ô ly trong văn bản để tập viết. (Ảnh: Canh Rau)

Bạn cứ bấm liên tiếp lệnh insert này cho đến khi tạo được lượng ô ly trên 1 hàng tương ứng.

Nếu muốn các ô ly giữa 2 hàng liền nhau mọi người bôi đen tất cả các ô ly → Paragraph → Line Spacing Options.

Trong tùy chọn Line spacing bạn chọn chế độ Single như trong hình rồi click OK.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách dạy bé viết chữ e in thường, in hoa chuẩn từng milimet

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách tải và sử dụng font chữ viết tay tiếng Việt tiểu học trên thiết bị máy tính. Vậy nên, qua những hướng dẫn trên hy vọng sẽ giúp mọi người có thể tải về để tự soạn thảo văn bản cho các bé nhà mình luyện tập hiệu quả hơn, thay vì phải hướng dẫn viết tay mà tính chính xác không cao. Chúc mọi người sử dụng thành công và hài lòng với các font chữ này nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online