zalo
4 loại sách luyện đọc lớp 1 cho bé ba mẹ nhất định phải biết
Học tiếng việt

4 loại sách luyện đọc lớp 1 cho bé ba mẹ nhất định phải biết

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

02/03/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Khi mới bước vào lớp 1, tập đọc và viết chính tả là bài học rất quan trọng để giúp các bé có thể đọc và viết trôi chảy. Vì vậy, thầy cô và ba mẹ cần đặc biệt quan tâm đến các phương pháp luyện đọc đúng cho bé để hướng dẫn trẻ học đúng và dễ dàng hơn. Trong bài viết này, Monkey sẽ “mách nhỏ” 4 loại sách luyện đọc lớp 1 bổ ích nhất để ba mẹ tham khảo và lựa chọn cho con học.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tại sao ba mẹ nên mua sách luyện đọc cho bé lớp 1?

Có thể nói, khi mới bước vào lớp 1 thì việc tập đọc bài trôi chảy, đúng chính tả là một việc rất khó khăn đối với không ít trẻ nhỏ. Tình trạng chung mà nhiều trẻ gặp phải là khả năng đánh vần kém, dẫn đến đọc ngắc ngứ hoặc nói ngọng,... Khi đó, các con sẽ cảm thấy rất tự ti, sợ sệt mỗi khi thầy cô gọi đứng lên đọc bài.

Chính vì vậy, việc ba mẹ nên mua các loại sách luyện đọc cho trẻ lớp 1 là điều cực kỳ quan trọng. Đây không chỉ là cách giúp trẻ rèn luyện kỹ năng đọc, viết của mình tốt hơn mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời khác như:

 • Giúp tăng vốn từ vựng cho con: Vốn từ vựng là điều kiện tiên quyết để trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ của mình. Khi có vốn từ vựng đa dạng, trẻ sẽ học được cách diễn đạt suy nghĩ, ý kiến, nguyện vọng của mình cho người khác hiểu.
 • Giáo dục nhân cách, đạo đức của con thông qua các câu chuyện: Ở lứa tuổi mầm mon, tiểu học đang là giai đoạn trẻ học hỏi các hành vi và phát triển cảm xúc. Vì vậy, ba mẹ nên tận dụng thời điểm này để giáo dục những điều tốt và nhắc nhở con không nên làm hay suy nghĩ điều xấu. Đây là yếu tố rất quan trọng góp phần nên cách cư xử của con sau này.
 • Rèn khả năng tập trung và đưa ra ý kiến của con: Bằng cách cho trẻ lắng nghe, kể và tập đọc những câu chuyện hấp dẫn, ba mẹ sẽ rèn luyện được khả năng tập trung của trẻ tốt hơn. Đây chính là tiền đề để trẻ tự chủ động tập trung học và làm việc trong tương lai. Đồng thời, sự kết hợp đặt ra những câu hỏi khi đọc sách sẽ khơi gợi sự tò mò, suy nghĩ và chủ động tìm kiếm câu trả lời của trẻ.
 • Xây dựng thói quen tốt cho trẻ: Cho trẻ đọc sách luyện đọc tiếng Việt lớp 1 mỗi ngày sẽ giúp con thói quen thích đọc sách. Điều này rất tốt cho chặng đường tìm kiếm tri thức của con sau này.
 • Giúp con xa rời các thiết bị điện tử (ti vi, điện thoại, máy tính, ipad,...): Hiện nay, tình trạng trẻ ham xem điện thoại, ti vi gây ra rất nhiều hệ lụy về sức khỏe và tinh thần của chúng. Vì vậy, thay vì cho trẻ sử dụng các thiết bị điện tử thì ba mẹ hãy lựa chọn sách luyện đọc lớp 1 cho con. Cách này không chỉ giúp trẻ xe rời điện thoại, ti vi mà còn giúp các con học hỏi thêm nhiều kiến thức mới.
 • Giúp con cảm nhận được tình yêu thương của ba mẹ: Mỗi ngày, ba mẹ nên dành ít nhất 15 phút để cùng con đọc sách. Khoảng thời gian này sẽ giúp ba mẹ và con cái gần gũi nhau nhiều hơn, để trẻ cảm nhận được ba mẹ yêu thương và quan tâm chúng như thế nào.

Có thể thấy việc cho trẻ rèn luyện thói quen đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, ba mẹ cũng cần lưu ý lựa chọn những cuốn sách phù hợp với độ tuổi của con mình, mang tính giáo dục cao.

Rèn luyện các bé thói quen đọc sách, giúp bé học hỏi nhiều vốn từ bổ ích. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Top sách luyện đọc lớp 1 bổ ích cho bé

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sách đến từ nhiều nhà xuất bản khác nhau. Đặc biệt là sách luyện đọc tăng cường lớp 1 có rất nhiều loại. Điều này khiến rất nhiều phụ huynh băn khoăn, lo lắng không biết nên mua sách nào phù hợp và mang lại hiệu quả cao cho co em mình. Dưới đây là top những cuốn sách luyện đọc lớp 1 bổ ích, chất lượng cho cha mẹ tham khảo.

Xem thêm: Cách tự luyện phương pháp đọc nhanh, nhớ lâu cho bé

Cuốn sách Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên cho bé lớp 1

Đây là cuốn sách luyện đọc cho bé lớp 1 cực kỳ hữu ích. Cuốn sách mang đến cho người đọc cảm giác dễ chịu, giúp trẻ phát triển tốt về vốn từ. Cuốn sách Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên đã từng là bộ phim truyền ăn thế hệ 8X. Bộ sách bao gồm 9 tập, kể về những câu chuyện, khung cảnh thiên nhiên bình yên, gia đình hạnh phúc, tràn ngập niềm vui.

Đọc sách thường xuyên giúp bé luyện đọc thành thạo hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cuốn sách Mẹ tớ là thế đấy

Đây là cuốn sách luyện đọc lớp 1 nói về chủ đề gia đình do 2 tác giả nổi tiếng người Pháp sáng tác. Cuốn sách đã tạo nên  hình ảnh người mẹ trong mắt người con trong thời kỳ hiện đại.

Trong thời kỳ ngày xưa, trong mắt trẻ em, bố luôn là người gánh vác cả gia đình, hàng ngày đi làm, tham gia các công việc xã hội, là người trụ cột về kinh tế trong gia đình. Còn với người mẹ phải đảm nhận công việc nội trợ, nấu ăn mỗi ngày, chăm sóc cho gia đình.

Nhưng thời đại ngày nay đã khác, vai trò của bố và mẹ đã thay đổi. Trong thời đại hiện nay, người bố ở nhà đảm nhận công việc nội trợ, chăm sóc con cái, ngược lại người mẹ đi làm, trở thành trụ cột kinh tế, tham gia các công tác hội, không giỏi trong việc bếp.

Qua hình ảnh dễ thương, dí dỏm cùng lời văn ngộ nghĩnh của cuốn sách. Tác giả muốn khẳng định một điều giá trị gia đình luôn bất biến, không bao giờ thay đổi, dù truyền thống hay hiện đại. Cuốn sách giúp trẻ hiểu những vất vả mà người mẹ phải trải qua, từ đó gắn kết tình yêu thương gia đình, tình cảm mẹ con. 

Ưu điểm của cuốn sách luyện đọc lớp 1 này được thiết kế bìa mềm mại, nhẹ giúp bé dễ dàng cầm đọc và lật trang sách. Bên cạnh đó, khổ sách được thiết kế vừa phải, hình ảnh dễ thương, sinh động thu hút các bé đọc. Chữ trong cuốn sách được in rõ ràng, chữ to, giúp bé dễ dàng đọc.

Ba mẹ có thể tìm trọn bộ sách chủ đề gia đình như: Mẹ tớ là thế đấy, Bố tớ là thế đó, Ông tớ là thế đó, bà tớ là thế đó, Chị gái tớ, Em trai tớ để cho trẻ luyện đọc.

Giá bán cuốn sách: 28.000đồng/cuốn

Đọc sách giúp bé mở mang vốn kiến thức, vận dụng tốt vào đời sống hàng ngày. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cuốn sách cùng khủng long học tiếng Anh cho bé lớp 1

Ngoài các cuốn sách luyện đọc tiếng Việt cho các bé lớp 1, cha mẹ cũng nên cho con đọc thêm các cuốn sách tiếng anh, giúp các bé tra dồi thêm nhiều kiến thức. Tuy nhiên, thị trường hiện nay có rất nhiều cuốn sách tiếng anh cho các bé lớp 1 khác nhau. Chính vì vậy, cha mẹ thường băn khoăn không biết nên chọn quyển luyện đọc lớp 1 nào phù hợp với các con.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, cuốn sách cùng khủng long học tiếng Anh theo chủ đề lớp 1 là sự lựa chọn rất tốt cho trẻ nhỏ. Đây là bộ sách đầu tiên có mặt tại Việt Nam viết theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Sách cùng khủng long học tiếng Anh cho bé lớp 1. (Ảnh:

Cuốn sách dành cho học sinh tiểu học, bao gồm các bài học hữu ích, bổ trợ kiến thức tiếng anh cho học sinh lớp 1. Dưới đây là các ưu điểm về cuốn sách tiếng Anh lớp 1 cho bé,  chất lượng được nhiều người lựa chọn cho cha mẹ tham khảo.

 • Chương trình học theo hệ thống từ thấp lên cao, giúp các con phát  triển về ngữ pháp.

 • Sách tiếng anh lớp 1 được biên soạn dựa theo khung chương trình của bộ GD&ĐT, ngoài ra còn mở rộng thêm các nội dung thực tế bổ ích cho bé.

 • Các con có thể học mọi lúc mọi nơi, các bài học hấp dẫn, thú vị, không gây nhàm chán.

Giá bán: 48.000 đồng/cuốn.

Giúp Bé Giỏi Tiếng Anh Trước Tuổi Lên 10 Cùng App Monkey Stories.

Sách điện tử VMonkey giúp xây dựng nền tảng tiếng Việt vững chắc cho trẻ

VMonkey là ứng dụng dạy tiếng Việt cho trẻ trong độ tuổi mầm non và tiểu học theo chương trình GDPT mới. Chỉ cần 15 phút học VMonkey mỗi ngày, trẻ sẽ được chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng Đọc – Hiểu ngay trước thềm Tiểu học như:

 • Phần học vần: Trẻ sẽ được học các âm, vần, dấu thanh trong tiếng Việt và cách đánh vần, tạo từ/ câu chuẩn ngữ pháp. Nhờ các trò chơi luyện từ khó, giúp các bé viết nhanh và đúng chính tả.

 • Phần nghe: Đây là kho sách nói rộng lớn với giọng đọc truyền cảm cùng hiệu ứng âm thanh và nhạc nền sinh động, giúp trẻ tiếp thu nhiều vốn từ mới, càng thêm yêu ngôn ngữ mẹ đẻ hơn.

 • Phần đọc: Là kho truyện tranh to lớn, giúp trẻ rèn luyện tốt kỹ năng đọc – hiểu tiếng Việt. Nội dung bài học xoay quanh nhiều chủ đề, hình ảnh sinh động, chữ được hiển thị theo giọng đọc. Giúp bé nắm rõ nội dung câu chuyện một cách dễ dàng. Sau mỗi câu chuyện luôn có những phần câu hỏi tương tác, các bé vừa có cơ hội giải trí, vừa được ôn tập lại nội dung bài học một cách thú vị. 

Ứng dụng VMonkey dạy trẻ học tốt tiếng Việt. (Ảnh: Monkey)

Với nội dung bài học được thiết kế bài bản, phù hợp với từng lứa tuổi từ 0-11 như vậy sẽ giúp trẻ có nền tảng tiếng Việt vững chắc, hỗ trợ quá trình học trên lớp dễ dàng hơn. Bên cạnh đó còn góp phần phát triển trí tuệ cảm xúc, nuôi dưỡng tâm hồn và xây dựng nhân cách đạo đức tốt cho trẻ.

Cũng chính nhờ hàng loạt ưu điểm nổi bật như vậy, VMonkey đã được các chuyên gia đầu ngành trên thế giới đánh giá cao, trao tặng nhiều giải thưởng như: Giải Nhất Sáng kiến Toàn cầu, Giải Vàng ASEAN ICT Awards, Giải Nhất Doanh Nhân châu Á (AEA) tại Nhật Bản, Giải Nhất Nhân tài Đất việt 2016 và Bằng Khen của Thủ tướng Chính Phủ. Hiện nay, VMonkey cũng đã chinh phục được sự tin tưởng, lựa chọn của hơn chục triệu phụ huynh trên thế giới. 

Có thể nói, VMonkey là cuốn sách luyện đọc lớp 1 điện tử rất tuyệt vời dành cho trẻ mà ba mẹ không nên bỏ qua. Ba mẹ có thể tham khảo thêm về ứng dụng dạy tiếng Việt VMonkey TẠI Đ Y hoặc liên hệ đến Monkey để được tư vấn miễn phí theo các địa chỉ:

 • Hotline chăm sóc khách hàng: 1900.636.052 ( 7h - 22h các ngày trong tuần)

 • Website: monkey.edu.vn

 • Email chăm sóc khách hàng: monkey xinchao@monkey.edu.vn

 • Trụ sở chính: Tầng 2, Tòa nhà FS, TTTM TNR Gold Season, số 47 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Ứng dụng VMonkey Dạy Trẻ Học Đánh Vần, Nuôi Dưỡng Tâm Hồn, Làm Giàu Vốn Từ Tiếng Việt Cho Trẻ Theo Chương Trình GDPT Mới. TẢI APP và ĐĂNG KÝ GÓI HỌC ngay hôm nay để con được tiếp cận với kiến thức sớm và nhận nhiều quà tặng hấp dẫn ba mẹ nhé!

 Lời kết

Trên đây là top sách luyện đọc lớp 1 bổ ích cho bé, giúp bé học hỏi nhiều kiến thức trong cuộc sống. Việc cho rèn luyện cho các con đọc sách là vô cùng cần thiết, giúp các con có kết quả  học tập tốt hơn. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng nên dành thời gian cùng con đọc sách để giúp các con thư giãn, tự tin chia sẻ và gắn kết tình cảm gia đình tốt hơn nhé.

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm viết bài đa lĩnh vực: Giáo dục, sức khỏe, mẹ và bé... Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức nuôi dạy trẻ hữu ích đến độc giả của Monkey.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online