zalo
Top 3+ mẹo học toán lớp 3 online tại nhà mang lại hiệu quả
Học toán

Top 3+ mẹo học toán lớp 3 online tại nhà mang lại hiệu quả

Ngân Hà
Ngân Hà

20/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Học toán lớp 3 online chính là một phương pháp giúp bé ghi nhớ tốt hơn bằng các video bài giảng phong phú và hình ảnh trực quan, sinh động. Hãy cùng Monkey tìm hiểu ngay bí quyết học tập hiệu quả vượt trội ngay tại nhà nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

So sánh giữa học toán trực tuyến và truyền thống, bên nào tốt hơn?

Nhiều gia đình không bắt nhịp được sự tiện ích của công nghệ thông tin, nên vẫn thường giữ cho con cách học truyền thống. Tuy nhiên, phương pháp học nào cũng mang lại những lợi ích và mặt hạn chế của nó. Hãy cùng Monkey so sánh hai phương pháp ngay dưới đây nhé.

Lợi thế khi cho con học online so với cách học truyền thống

Đầu tiên, khi cho bé học trực tuyến thì hình thức này sẽ đảm bảo việc con tương tác, kết nối với bạn bè, thầy cô ở mọi lúc mọi nơi. Việc này giúp giảm thiểu những tác động tâm lý về mặt cảm xúc và tinh thần nếu trẻ ngại tiếp xúc ở bên ngoài. Bên cạnh đó, học online thì lịch trình vẫn diễn ra cụ thể giúp bé duy trì thói quen học tập lâu dài, liên tục.

Đối với các bậc phụ huynh, việc con học trực tuyến thay vì truyền thống giúp bạn tiết kiệm các chi phí như: Tiền xăng đưa rước con, tiền ăn uống, tiết kiệm thời gian của bản thân,... Chỉ cần một thiết bị có kết nối Internet được thì học sinh đã dễ dàng tham gia lớp học mà không cần sự hỗ trợ nhiều từ ba mẹ.

Vấn đề học online không chỉ dừng lại ở các bài giảng, đặc biệt với các chương trình học toán trên mạng lớp 3 luôn kèm theo những hình ảnh sinh động kết hợp với các trò chơi tư duy độc đáo. Điều này tạo cơ hội để các em tìm thấy niềm đam mê và sự thú vị của toán học cũng như có nhiều không gian học tập thoải mái hơn.

Mặt hạn chế khi cho bé học toán qua mạng

Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực của việc học online thì vẫn mang lại những mặt hạn chế mà hiện nay vẫn chưa khắc phục được như: Các em dễ bị thiếu đi kỹ năng giao tiếp, với các lớp học trực tuyến thì giảng viên thực hiện bài giảng một chiều khiến nhiều em hạn chế trong việc tương tác.

Ngoài ra, nếu ba mẹ không biết lựa chọn phương pháp học tốt cho con thì dễ bị sa vào các khóa học tập trung vào lý thuyết từ đó trẻ dễ bị xao lãng hơn. Nếu giáo án không đủ sự hấp dẫn còn khiến bé chán nản, học đối phó và dần dần mất niềm tin vào việc học online.

Một số hình thức học toán lớp 3 qua mạng phổ biến nhất

Nếu ba mẹ muốn lựa chọn cho con một hình thức học phù hợp, hãy tham khảo thêm một số gợi ý mà Monkey liệt kê dưới đây nhé.

Phần mềm dạy học toán lớp 3 trực tuyến

Hiện nay, các phần mềm dạy toán lớp 3 online vô cùng nhiều, thông qua đây các bé có thể tiếp xúc với chương trình giảng dạy vô cùng mới mẻ và thú vị. Bằng hình thức học phần mềm sẽ giúp nâng cao khả năng học toán của con bằng các dạng bài tập thực tế hiệu quả hơn.

Các website học toán trên mạng lớp 3

Từ các nhu cầu muốn trải nghiệm phương pháp dạy trực tuyến toán lớp 3, nhiều website có chế độ dùng thử miễn phí giúp ba mẹ dễ lựa chọn. Nhằm để có những cơ hội và điều kiện học tập tốt hơn trong thời đại mới, những trang website xuất hiện vô cùng nhiều mang đến sự uy tín đảm bảo chất lượng cho trẻ.

Hình thức học qua các lớp dạy học toán trực tuyến lớp 3

Bên cạnh những phần mềm và website bổ ích, các trung tâm dạy online mở ra nhằm mang đến sự tiện nghi cho ba mẹ nếu chúng ta ở xa. Thông qua các trung tâm trực tuyến, bé sẽ được các giảng viên dạy bằng video, google meet, zoom và giáo án dạy học phù hợp với trên lớp cũng như chương trình của Bộ GD&ĐT.

Học toán lớp 3 trên truyền hình

Nếu ba mẹ muốn con không bị gò bó bởi hình thức học trên mạng và chủ yếu cho bé học theo kiểu truyền thống thì có thể tham khảo cách học này. Trên truyền hình tivi sẽ thường xuyên chiếu những chương trình hỗ trợ con trong quá trình học toán, miễn phí cùng với giảng viên chất lượng giúp bé vừa trải nghiệm vừa có thêm kiến thức bổ trợ.

Học trực tuyến với các video dạy toán miễn phí trên Youtube

Thực tế rằng, nếu ba mẹ thấy con khó hiểu những dạng toán trên lớp thì hãy để bé trải nghiệm cách học toán lớp 3 trực tuyến trên Youtube thử nhé. Vì ở đây, các bài giảng luôn được miễn phí kèm theo giọng nói truyền cảm và cách dạy dễ hiểu có thể giúp bé hiểu hơn về bài tập.

Các mẹo hay giúp bé học toán lớp 3 qua mạng hiệu quả hơn

Với những hình thức học phong phú phải kèm theo các mẹo để giúp con duy trì khả năng tập trung trước màn hình vi tính hay điện thoại. Ba mẹ có thể tham khảo qua nhé.

Trang trí một góc học tập lý tưởng theo sở thích con

Một mẹo nhỏ cực kỳ hay mà ba mẹ nên quan tâm chính là xây dựng một không gian học tập theo sở thích bé sẽ giúp tăng sự tập trung cho người học hơn. Ngoài ra, thiết kế thẩm mỹ như phòng con gái thì màu hồng, phòng bé trai thì màu xanh tạo nên những năng lượng tích cực. Điều này cho con có động lực phấn đấu và chăm chỉ hơn.

Bên cạnh một không gian lý tưởng thì việc decor bàn học cũng vô cùng quan trọng. Ba mẹ hãy lựa chọn những kích thước bàn phù hợp với chiều cao bé, trang trí những miếng dán màu sắc, ánh sáng tự nhiên vừa phải tạo cho con một phòng học lý tưởng.

Xây dựng động lực học và tinh thần tự giác cao

Bí quyết để có thể học tốt chính là ba mẹ nên tạo cho bé một nguồn động lực và tinh thần tự giác cao. Nếu trẻ tự chủ động trong học tập sẽ rất dễ dàng trong việc phát triển các kỹ năng và xây dựng thói quen lâu dài. Vì thế, ở các phần mềm dạy học trực tuyến, hệ thống luôn tạo ra giao diện bắt mắt để duy trì động lực học mỗi ngày của bé.

Đối với những bé lười học, ba mẹ cũng đừng nên la mắng hay bắt ép bé học. Thay vào đó hãy cùng ngồi lại chia sẻ và lắng nghe con, kể bé nghe những lợi ích khi học tốt và tìm ra phương pháp học hiệu quả thông qua sở thích của trẻ.

Xem thêm: Gợi ý các bộ đồ dùng học toán lớp 3 có thể tự làm tại nhà cho phụ huynh và giáo viên

Dạy bé cách chăm chút cho ngoại hình

Nhiều người nghĩ rằng nếu cho bé học online thì không cần phải quan trọng về hình thức bên ngoài.Tuy nhiên, việc ăn mặc gọn gàng và chăm chút một xíu cho ngoại hình giúp bé tự tin và có thêm nhiều sự hứng khởi giống như đang học trên lớp. Điều này làm cho buổi học được nâng cao chất lượng hơn.

Gợi ý một số website và phần mềm học toán lớp 3 qua mạng uy tín nhất

Lựa chọn ngay một số website học toán phù hợp với bé dưới đây ba mẹ sẽ không lo bị lừa đảo gây nguy hiểm cho con nhé.

Ứng dụng học tập số 1 - Monkey Math

Được xem là một trong những ứng dụng học toán chuẩn theo chương trình GDPT mới cho các em ở cấp mầm non và tiểu học. Vậy tại sao Monkey Math là sự lựa chọn của nhiều gia đình? 

Đó là do những ưu điểm nổi bật của ứng dụng với phương pháp học độc đáo từ trò chơi, giúp con tự giác học tập mà không cần ba mẹ nhắc nhở. Kích thích sự sáng tạo, tư duy logic của bé thông qua cách dạy học tích cực và sách bài tập thực tế bổ trợ các kỹ năng vận động.

Các em sẽ được trải nghiệm một thế giới học tập thú vị trải dài từ chữ số: Phép đếm và tập hợp số, đo lường, các phép tính cơ bản tư duy đại số đến các hình khối, đồ thị,... Tùy theo năng lực cho mỗi em sẽ được chia thành 4 cấp độ từ dễ đến khó nhằm nâng cao khả năng của con một cách tự nhiên nhất.

Học toán online thông qua VTV7 (Truyền hình và kênh Youtube ) hiệu quả

VTV7 là một chương trình khá phổ biến trên tivi, nếu ba mẹ muốn con thử trải nghiệm phương pháp học toán trực tuyến thì có thể tham khảo qua chương trình này. Với lịch phát sóng đều đặn mỗi ngày giúp bé có thể chủ động thời gian để ngồi vào bàn học.

Với giọng đọc truyền cảm của các giảng viên kết hợp với các mẹo giải toán thú vị sẽ giúp bé mở rộng thêm kiến thức và lĩnh hội được nhiều phương pháp làm bài. Đây là một chương trình hoàn toàn uy tín và an toàn nên ba mẹ có thể yên tâm để bé học nhé.

Olm.vn - Website dạy toán lớp 3 online thông minh

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web học toán lớp 3 trên mạng miễn phí thì Olm.vn là một sự lựa chọn đúng đắn. Thông qua các nguồn tài nguyên phong phú, giao diện đơn giản, hài hòa cùng màu sắc sinh động giúp bé học nhưng không bị mệt. Olm sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp ba mẹ học cùng con dễ dàng hơn mà không cần tìm đến gia sư.

Phương pháp học cùng với website Hocmai.vn

Là một dịch vụ học trực tuyến với thư viện tài liệu trải dài từ lớp 1 đến lớp 12 vô cùng phong phú. Ngoài ra, website còn có các tài liệu dành cho các em luyện thi vào lớp 10, luyện đề thi THPT và bồi dưỡng học sinh giỏi,... Nổi bật nhất chính là mỗi khóa học sẽ luôn cung cấp đầy đủ các khía cạnh về giáo viên, thông tin về các bài giảng cụ thể.

Các khóa học sẽ bám sát kiến thức sách giáo khoa tránh bé hiểu lan man, bổ sung kiến thức cơ bản cùng với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài việc học trực tuyến, ba mẹ vẫn có thể tải ứng dụng trên điện thoại để dễ dàng học ở mọi lúc mọi nơi.

Ứng dụng học toán lớp 3 online cùng Kiến Guru

Với kho tài liệu vô cùng nhiều, cung cấp hơn 9000 video bài giảng và ngân hàng câu hỏi số lượng hơn 200.000. Phiên bản desktop và mobile giúp các em học ở mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, ứng dụng chủ động phát hiện điểm yếu và khuyến khích học khi cần thiết, báo cáo học tập gửi cho phụ huynh hàng tuần nhằm nắm được quá trình học của con mình.

Bài viết là tổng hợp tất tần tật cách học toán lớp 3 online hiệu quả mà ba mẹ nên áp dụng ngay vào cho con. Mong rằng bài viết thật sự mang lại lợi ích cho bạn nhé, Chúc bạn thành công!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online