zalo
Gợi ý các bộ đồ dùng học toán lớp 3 có thể tự làm tại nhà cho phụ huynh và giáo viên
Học toán

Gợi ý các bộ đồ dùng học toán lớp 3 có thể tự làm tại nhà cho phụ huynh và giáo viên

Ngân Hà
Ngân Hà

19/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bộ đồ dùng học toán lớp 3 cho bé. Tuy nhiên, để lựa chọn một sản phẩm thật sự tốt cho con thì cần ba mẹ phải tham khảo qua nhiều nguồn khác nhau. Vì thế Monkey đã mang đến cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất giúp bé tiếp cận và học toán dễ dàng hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Khối lượng và thành phần của bộ dụng cụ học toán lớp 3 gồm những gì? 

Đồ dùng học toán lớp 3 sẽ hỗ trợ cho bé tiếp cận môn toán dễ dàng hơn, là một dụng cụ cần thiết mà ba mẹ cần mua cho bé khi con ở giai đoạn tiểu học. Thông thường, các loại bộ đồ dùng học toán lớp 3 làm bằng nhựa với các chất liệu an toàn cho trẻ, có độ bền cao nên bạn có thể yên tâm khi mua cho con dùng nhé.

Về thành phần bộ đồ dùng học toán lớp 3 gồm những gì? Cụ thể, sản phẩm sẽ bao gồm:

 • Các hình học cơ bản: hình vuông, hình tròn, tam giác,... Hỗ trợ bé trong việc nhận biết các hình dạng, kích thước của hình. 

 • Thước kẻ và eke: Thường thì các bé sẽ sử dụng thước 20cm cùng với bộ eke giúp bé tập đo độ dài và độ góc của hình.

 • Bộ que tính: Dụng cụ này sẽ tạo cho con thói quen tập đếm từ số lượng ít đến số lượng nhiều.

 • Bảng chữ số: Trong dụng cụ học toán lớp 3, bảng chữ số bao gồm số lượng từ 1, 10, 100, 1000 cho con rèn luyện khả năng tính toán. Ba mẹ có thể dạy bé các phép tính cộng, trừ với bảng chữ số trên nhé.

 • Bộ chữ số và thẻ chấm: Dụng cụ này sẽ hỗ trợ con trong các phép tính nhân và phép tính chia.

 • Mô hình đồng hồ dạng nhỏ: Bé được làm quen được với các khái niệm thời gian, tiếp cận các loại kim giờ, phút và giây giúp trẻ tập xem đồng hồ đúng cách.

Nếu bạn đang phân vân bộ đồ dùng học toán lớp 3 nặng bao nhiêu thì trọng lượng sản phẩm chưa tới 1kg, được đựng trong hộp gọn gàng và tiện lợi bảo quản và mang theo bên mình. Điều này tạo thuận lợi để các em rèn luyện khả năng tính nhanh, quan sát và khơi dậy niềm đam mê học toán ở bất cứ đâu. 

Gợi ý một số bộ đồ dùng dạy học toán lớp 3 và có thể tự làm tại nhà dành cho phụ huynh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ dụng cụ học toán cho trẻ, tuy nhiên ba mẹ cần phải biết chọn lựa đồ dùng phù hợp cho con. Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể cùng con tự làm riêng một bộ dụng cụ nữa nhé. Tham khảo ngay một số bộ đồ dùng học toán lớp 3 phù hợp với bé ngay dưới đây:

Bảng xoay các phép tính toán học cơ bản

Với bộ bảng toán học dạng xoay sẽ giúp con giải trí sau những giờ làm bài mệt mỏi. Bên cạnh đó, bảng xoay vừa mang lại cảm giác thoải mái khi học vừa hỗ trợ cho bé luyện tập các phép tính cơ bản, tính nhẩm nhanh và ra kết quả chính xác. 

Cấu tạo bao gồm các: Vòng tròn có độ nhỏ dần kèm theo một ốc vít gắn ở giữa để giúp bảng tự động xoay dễ dàng, chân trụ giúp bảng đứng vững kèm theo một mũi tên gắn cố định trên bảng. 

Chúng ta sẽ lắp bảng xoay bằng cách xếp các vòng tròn từ nhỏ đến lớn và gắn ốc vít vào giữa để cố định. Giữa mỗi vòng tròn, bạn có thể dán các con số và phép tính lên. Sau khi lắp xong, phụ huynh có thể để ở bất cứ đâu, xoay các vòng để mũi tên chỉ vào phép tính đó và cho bé thực hiện.

Với năm vòng tròn sẽ được quay một cách độc lập, hoàn toàn khác biệt. Còn mũi tên sẽ cố định tại chỗ ở tâm vòng 1 chính là vòng tròn nhỏ nhất. Và đây chính là đồ dùng dạy học tự làm môn toán lớp 3 mà ba mẹ có thể cùng con học toán nhé.

Bộ bảng nhân chia các số trong phạm vi 100

Bên ngoài bảng được thiết kế và tạo ra các phép nhân chia trong phạm vi 100 con số đầu tiên. Kết nối bằng đèn tín hiệu, hệ thống công tắc và tiếp nối điểm sẽ giúp con nhận biết và nhìn ra được con số mà ba mẹ hay giáo viên nói đến. Hệ thống phía trong bao gồm các nguồn điện nhỏ và dây dẫn tiện lợi.

Lưu ý rằng khi ba mẹ dạy bé bằng đồ dùng dạy học tự làm môn toán lớp 3 trong phạm vi 100 con số thì nên sử dụng thước để chỉ vào các số giúp bé dễ hình dung hơn. Bên cạnh đó, bộ bảng này sẽ cho trẻ khả năng nhận diện mặt số, nhớ được phép nhân chia và phân biệt được số bị chia với số chia. 

Học toán nhanh chóng với bảng cộng trừ trong phạm vi 10

Cấu tạo vô cùng thú vị với bên ngoài là bao gồm các cột số từ 1 đến 9, ở hàng thì sẽ có từ số 1 đến 10 ( đặc biệt ở mỗi ô và số có gắn một chiếc bóng đèn nhỏ). Riêng giữa cột và hàng sẽ có phép cộng, trừ kèm theo. Phần bộ đếm có hình quả cam hoặc ba mẹ có thể làm quả khác theo sở thích của con và nhớ mỗi quả kèm một đèn phát sáng.

Bên trong là một nguồn điện có thể sử dụng từ 5V - 12V và không thể thiếu hệ thống đi ốt cùng với dây dẫn. Riêng đi ốt sẽ là 250 và 80 rơ - le. Và khi các bé cộng trừ sẽ hiển thị kết quả ngay bằng cách số bóng đèn sẽ sáng bằng với kết quả phép tính. 

Bộ dụng cụ học toán lớp 3 trong phạm vi 10 sẽ hỗ trợ con luyện tập nhiều với hai phép tính cơ bản nhất. Bé làm quen được cách cộng trừ trong phạm vi 10 như thế nào và kết quả ra sao, thông qua đây con biết tìm số hạng, số trừ và số bị trừ. 

Thật ra cách làm đồ dùng dạy học môn toán lớp 3 vô cùng dễ dàng hoặc ba mẹ có thể mua trực tuyến hay cùng con tự làm tại nhà vẫn được nhé. Với các bé tiểu học, chúng ta cần phải tạo ra không gian vừa học vừa chơi để tránh gây nhàm chán cho con khi làm toán.

Xem thêm: Bí quyết dạy trẻ học toán lớp 3 phép chia có dư hiệu quả và một số dạng toán thường gặp

Phương pháp bảo quản bộ dụng cụ học toán lớp 3 dễ dàng

Bên cạnh việc dạy bé học tập, ba mẹ nên tập cho con thói quen bảo quản và sắp xếp đồ dùng đúng nơi sẽ giúp trẻ có nề nếp hơn. Nếu bạn đã quá quen thuộc với việc dụng cụ học của bé bị hư hỏng, bị mất,... Và bạn cần lưu ý hơn nếu sự việc ấy xảy ra thường xuyên, vì thế việc tạo lập cho bé thói quen bảo quản đồ là điều cần thiết.

Phụ huynh chính là tấm gương để con noi theo

Không chỉ riêng môi trường sống. ba mẹ cũng là người trực tiếp tác động đến hành vi và thái độ của con. Mỗi hành động của phụ huynh trẻ sẽ thường quan sát và có xu hướng bắt chước theo. Vì thế, ba mẹ nên cẩn trọng và có ý thức sắp xếp đồ gọn gàng để làm gương cho bé nhé. 

Ngoài việc dạy con học bằng bộ dụng cụ làm toán, ba mẹ nên hướng dẫn con cách chơi, cách dùng và biết dọn dẹp sau khi sử dụng. Lâu dần sẽ hình thành thói quen và tính cách sạch sẽ, cẩn thận của trẻ ở bất cứ việc gì. Quan trọng hơn, ba mẹ hãy nên nhẹ nhàng chỉ bảo thay vì nạt nộ con trẻ để bé tự ý thức về đồ dùng của mình.

Vệ sinh bộ dụng cụ học toán lớp 3 thường xuyên

Thực tế rằng những dụng cụ học tập sẽ chứa nhiều vi khuẩn do bé cầm hoặc đặt lung tung trên sàn. Vì thế, sau mỗi lần sử dụng hãy rửa với nước hoặc lau dọn cho sạch sẽ nhé. Ngoài ra, mỗi ngày bé đi học về ba mẹ có thể kiểm tra đồ dùng của con, đừng tiếc lời khen nếu bé vẫn giữ gìn tốt.

Trên đây là phương pháp dùng và bảo quản bộ đồ dùng học toán lớp 3 hiệu quả. Mong rằng qua bài viết này, ba mẹ đã có thể áp dụng ngay vào việc học toán cùng con. Chúc bạn thành công nhé!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online