zalo
Review sách làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi và những bí quyết giúp con học toán tốt hơn
Học toán

Review sách làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi và những bí quyết giúp con học toán tốt hơn

Hoàng Hà
Hoàng Hà

18/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi là một trong những cuốn sách đang được nhiều phụ huynh lựa chọn. Để hiểu rõ hơn về nội dung, chất lượng của sách, hãy cùng Monkey khám phá ngay trong bài viết sau đây.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Đôi nét về sách làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi

Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi là một cuốn sách rất hay, thú vị mà các bậc phụ huynh nên bỏ túi để có thể bổ sung kiến thức toán học cho bé hiệu quả hơn.

Sách được biên soạn bởi nhóm tác giả có Trương Thị Việt Liên là Chủ biên cùng Cao Thị Tú Anh - Trương Thị Bích Châu.

Nhà xuất bản là Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Thời điểm sách được xuất bản năm 2018. Sách được biên soạn với 24 trang và kích thước 19 x 26.5 cm theo tiêu chuẩn.

Cuốn Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi nằm trong bộ sách dạy toán cho bé cùng với cuốn Làm quen với toán cho trẻ 5-6 tuổi. Trong đó, những kiến thức mà sách mang đến đều là kiến thức cơ bản nhất, đơn giản nhất để xây dựng nền móng cho việc học toán.

Thông tin về sách Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Nội dung sách làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi có gì đặc biệt?

Để giúp các bạn nhỏ có thể làm quen được với môn toán, những kiến thức về toán học, các tác giả đã biên soạn sách Làm quen với toán cho bé 4-5 tuổi. Nội dung chương trình giảng dạy cho bé được chia làm 2 tập với các bài học về:

 • Số đếm từ 1 đến 10
 • Các phép cộng và phép trừ đơn giản
 • Đo độ dài bằng 1 đơn vị đo

Nội dung sách làm quen với toán cho trẻ 4 - 5 tuổi có gì? (Ảnh: Sưu tầm internet)

Khi học những bài học về số đếm luôn có các bài tập để bé luyện đếm. Và đặc biệt là ở mỗi mẫu chữ số luôn có hướng dẫn cụ thể với từng đường nét để các bé viết theo.

Các bé luyện tập viết số sẽ viết theo nét đứt, sau đó tô màu nên các con có thể nhớ số rất lâu. Đặc biệt, việc cho bé tiếp cận với sách Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi sẽ giúp cho các bạn nhỏ quen dần với hình dạng các con số và quen với cách cầm bút.

Nội dung trong sách rất sinh động và hấp dẫn với những hình ảnh minh họa cực kỳ xinh xắn. Màu sắc được các tác giả thiết kế là những màu sắc tươi sáng, mang đến sự ấn tượng và nét nổi bật riêng, giúp các bạn nhỏ luôn thấy thú vị.

Có nên cho bé đọc sách làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi không?

Cho bé đọc sách Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi là một việc làm mang đến khá nhiều lợi ích. Điển hình có thể kể đến như:

 • Giúp bé hứng thú hơn khi học toán: Bởi nội dung trong sách Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi được thiết kế với những hình ảnh sinh động, màu sắc phong phú và có các hoạt động tô màu, vẽ,... nên các bạn nhỏ rất thích thú. Từ đó khơi dậy tình yêu với toán học ngay từ khi còn nhỏ ở các con.
 • Tiếp nhận kiến thức dễ dàng hơn: Khi bố mẹ cho con đọc sách Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi, các con sẽ được tiếp cận với những kiến thức cơ bản nhất về toán học. Nhờ vậy khi vào lớp 1, các con sẽ không hề bỡ ngỡ khi học toán, tiếp cận với môn Toán.

Có nên cho bé làm quen với toán sớm? (Ảnh: Sưu tầm internet)

Một số phương pháp khác giúp trẻ 4 – 5 tuổi làm quen với toán hiệu quả

Ngoài việc cho con học sách Làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi, các bậc phụ huynh muốn con có thể học tốt toán, làm quen từng bước với toán học dễ dàng có thể áp dụng một số phương pháp sau:

Áp dụng môn toán vào cuộc sống

Việc áp dụng toán học vào cuộc sống sẽ giúp cho các bạn nhỏ thấy gần gũi, từ đó có thể dễ dàng học toán hơn. Cách học toán như vậy sẽ giúp con ghi nhớ hiệu quả hơn việc học toán khô khan chỉ với lý thuyết.

Bố mẹ có thể hỏi bé về số lượng thú bông con có, yêu cầu bé đếm số lượng người, hỏi con cách tính tiền khi đi chợ,... Việc giúp con làm quen với toán học thông qua các ví dụ thực tiễn này chính là cách học toán hiệu quả nhất.

Bố mẹ nên áp dụng toán vào cuộc sống khi dạy con. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Chơi trò chơi liên quan đến con số

Phương pháp học toán hiệu quả thứ hai bố mẹ có thể áp dụng để con làm quen với toán học dễ dàng, chính là cùng con chơi những trò chơi liên quan đến các con số. Khi chơi những trò chơi này, các bé sẽ làm quen với số một cách tự nhiên nhất.

Nhờ vậy mà bé có thể làm quen cùng toán học rất dễ dàng. Bố mẹ có thể cùng con chơi trốn tìm đếm 5, 10, 15, 20,... hay cùng con chơi câu cá, đếm số lượng cá câu được,...

Giúp trẻ nhận biết và phân biệt màu sắc, hình khối

Khi bố mẹ giúp các con nhận biết và phân biệt màu sắc cũng như hình khối rõ ràng sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi cho các bạn nhỏ học toán. Bởi một khi đã nhận diện được mọi thứ, bé có thể tưởng tượng và phát triển được tư duy của mình. Vì thế khi học toán liên quan đến hình học, các bạn nhỏ có thể nhận thức rất nhanh.

Bố mẹ nên giúp con phân biệt màu sắc và hình khối. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Hướng dẫn con làm toán phù hợp với độ tuổi và năng lực

Ở giai đoạn 4 - 5 tuổi, bé chỉ mới phát triển từ 80 - 90% não bộ. Do đó, các bậc phụ huynh nên chú ý hướng dẫn con làm toán phải phù hợp với năng lực của mỗi bé.

Bố mẹ không nên đặt nặng vấn đề bé tiếp thu kiến thức, không nên ép con phải nắm nhiều kiến thức mà bạn cần xác định đây là giai đoạn các con “làm quen” với toán học. Do đó, bố mẹ có thể chọn những dạng toán mầm non 4-5 tuổi phù hợp cho con là:

 • Tập đếm
 • Nhận biết tổng
 • Phân loại đối tượng
 • So sánh
 • Ước tính
 • Đo lường

Luôn học cùng con

Ở độ tuổi 4 - 5 tuổi, bé chưa thể nào tự nhận thức và tự học được. Do đó, bố mẹ cần phải học cùng con. Khi học cùng bé, các bậc phụ huynh sẽ biết được tình trạng của con đến đâu, từ đó có thể dễ dàng điều chỉnh phương pháp học cho phù hợp. Bên cạnh đó thì khi có bố mẹ đồng hành, các con cũng cảm thấy thích thú học hơn. 

Chọn Monkey Math để đồng hành cùng con trên con đường chinh phục toán học

Ngay từ những giây phút con bắt đầu làm quen với toán, bố mẹ nên chọn Monkey Math để làm người đồng hành cùng con trên con đường chinh phục toán học. Monkey Math là ứng dụng học toán trực tuyến số 1 hiện nay, mang đến rất nhiều kiến thức với những bài học thú vị về môn toán cho các bé từ mầm non đến tiểu học.

Học toán cùng Monkey Math. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Phương pháp làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi của Monkey Math rất đặc biệt, vừa áp dụng thông qua trò chơi, vừa áp dụng thông qua những bài tập đơn giản. Vì thế các con học toán rất nhẹ nhàng nhưng lại nắm được khá chắc các kiến thức toán đầu tiên.

Ngoài những bài học làm quen với toán, Monkey Math sẽ nâng dần kiến thức các con tiếp cận để giúp bé từng bước học toán hiệu quả hơn. Trên nền tảng đó, các bạn nhỏ có thể học kiến thức Toán lớp 1 đến lớp 5 rất dễ dàng.

Xem thêm: Muốn con học toán tốt bố mẹ nhất định nên đầu tư bộ đồ dùng học toán lớp 5 này!

Với những chia sẻ trên đây, các bậc phụ huynh đã biết có nên cho con đọc sách làm quen với toán cho trẻ 4-5 tuổi hay không rồi đúng không nào? Hy vọng, các bạn nhỏ có thể học tốt kiến thức môn Toán.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online