zalo
Top những phần mềm học toán lớp 1 uy tín trên điện thoại, máy tính bảng
Học toán

Top những phần mềm học toán lớp 1 uy tín trên điện thoại, máy tính bảng

Ngân Hà
Ngân Hà

18/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Việc áp dụng công nghệ phần mềm vào các lĩnh vực khác nhau, đã tạo ra những bước đột phá trong việc cải thiện hiệu suất công việc. Và lĩnh vực giáo dục cũng không ngoại lệ. Vậy, có nên đưa phần mềm học toán lớp 1 vào các phương pháp giáo dục tại nhà cho con hay không? Là câu hỏi mà rất nhiều bậc phụ huynh đặt ra và đang tìm kiếm các đáp án.

Hãy cùng Monkey giải mã những lợi ích mà trẻ có thể nhận được khi học toán thông qua ứng dụng di động nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

App học toán lớp 1 sẽ mang lại những lợi ích gì cho trẻ?

Có rất nhiều lợi ích thực tế khi áp dụng công nghệ vào lĩnh vực giáo dục nói chung và dạy học môn toán nói riêng. Nhưng Monkey chỉ kể đến 4 lợi ích to lớn và dễ thấy nhất.

Đa dạng hóa các phương tiện giảng dạy

Các phần mềm học toán hiện nay đều có thể dễ dàng kết hợp nhiều phương tiện giảng dạy trên cùng một khối lượng kiến thức, như: Hình ảnh, âm thanh, video, trò chơi,... Điều này không chỉ tạo cho trẻ niềm say mê với toán học, mà còn tăng cường các kỹ năng khác và sự hiểu biết của chính bản thân trẻ.

Hơn hết, việc truyền đạt các lý thuyết toán học khô khan đến học sinh lớp 1 đang trong độ tuổi năng động và khó tập trung nhất, thì khá khó khăn. Vì thế, việc kết hợp các định nghĩa vào nhiều phương tiện giảng dạy khác nhau, sẽ giúp trẻ cảm thấy gần gũi và dễ hình dung hơn. Từ đó khả năng tiếp thu kiến thức toán học của trẻ cũng được cải thiện, bên cạnh đó còn tăng cường cả khả năng tư duy và phân tích vấn đề.

Dạy trẻ học toán thông qua phần mềm mang lại rất nhiều lợi ích. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ghi nhớ tốt hơn thông qua phương pháp tương tác

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc học toán một cách trực quan và sinh động, sẽ khiến não bộ dễ dàng ghi nhớ và phân tích vấn đề hơn. Hơn hết, các nhà khoa học thần kinh tại đại học Stanford đang nghiên cứu cách bộ não suy nghĩ về toán học, với các bằng chứng xác đáng đã chỉ ra rằng con đường thị giác có ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tính toán, dù đó là các phép tính mang tính tượng trưng.

Và công nghệ thông qua các phần mềm học toán, đã giúp cho người học có thể xem và tương tác với các khái niệm toán học hay các phép tính. Cụ thể, học sinh có thể dễ dàng phân tích và ghi nhớ hơn thông qua các trò chơi tương tác sinh động.

Cá nhân hóa các bài toán

Nhờ các ứng dụng công nghệ hiện đại, các bài toán được cung cấp cho người học có thể dễ dàng tùy chỉnh hơn để phù hợp với trình độ hay độ tuổi của trẻ. Và học sinh có thể dễ dàng xem video bài giảng, chơi trò chơi, làm bài tập theo tốc độ riêng của bản thân. Từ đó, việc tiếp thu các kiến thức toán học sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Kết nối các khái niệm toán học với trải nghiệm thực tế

Với các ứng dụng học toán sẽ giúp trẻ dễ dàng hình dung những khái niệm toán học khi áp dụng vào thực tế sẽ như thế nào. Vì thế mà, việc học toán giờ đây sẽ không còn khô khan nữa, mà thay vào đó là rất thú vị và thực tế. Hơn hết, việc kết nối này sẽ giúp cho não bộ của trẻ hình dung một cách rõ ràng các kiến thức và tăng khả năng tập trung, cũng như ghi nhớ của trẻ.

Top 7+ phần mềm học toán cho trẻ lớp 1 uy tín nhất hiện nay

Trên thị trường đa dạng các phần mềm như hiện nay, rất dễ dàng để bạn bắt gặp các app học toán trên các kho ứng dụng lớn như CH Play và App Store. Vậy, đâu là phần mềm học toán cho bé lớp 1 uy tín nhất. Hãy dùng Monkey tiếp tục tìm hiểu nó trong phần bài viết dưới đây nhé!

Monkey Math - Phần mềm học toán trực tuyến bằng tiếng Anh

Đây là ứng dụng dạy học toán uy tín nhất hiện nay. Phần mềm được thiết kế và phát triển từ độ ngũ sáng tạo nhà Monkey, với hàng loạt giải thưởng danh giá. Monkey Math hứa hẹn sẽ mang đến cho các em học sinh những phương pháp học tập hiện đại với chi phí thấp nhất.

Phần mềm học học toán trực tuyến bằng tiếng Anh - Monkey Math. (Ảnh: Monkey)

Bên cạnh đó các bài học được tích hợp bên trong phần mềm đều được kiểm duyệt một cách chặt chẽ, đảm bảo bám sát chương trình sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT. Từ đó, hỗ trợ trẻ ghi nhớ và tiếp thu các kiến thức trên trường lớp một cách tốt nhất.

Những trò chơi được thiết kế đặc biệt, để giúp trẻ phát triển tư duy và trí thông minh của mình trong giai đoạn vàng của não bộ. Đồng thời, sự kết hợp giữa việc dạy trẻ học toán và tiếng Anh, không chỉ giúp phát triển tư duy logic mà còn hỗ trợ tăng cường tư duy ngôn ngữ cho trẻ.

Ba mẹ có thể dễ dàng tải ứng dụng để trải nghiệm miễn phí ngay tại đây:

>>> Nhận thông tin tư vấn về Monkey Math miễn phí: TẠI ĐÂY

Kiến Guru - Ứng dụng học toán lớp 1

Điểm đặc biệt và cũng là điểm làm nên thương hiệu của ứng dụng Kiến Guru đó chính là kho tài liệu học tập đa dạng được trải dài xuyên suốt từ lớp 1 cho đến hết lớp 12. Hỗ trợ trẻ học cũng như ôn luyện tốt các kiến thức ở tất cả các môn học, chứ không chỉ riêng môn toán. Và dịch vụ giải đáp các thắc mắc của học sinh 24/7, giúp cho phần mềm này thu lại một lượng người dùng khổng lồ trên khắp cả nước.

Ứng dụng học tập toàn diện Kiến Guru. (Ảnh: Kienguru.vn)

Kids Up - Phần mềm học toán cho học sinh lớp 1

Kids Up là phần mềm hỗ trợ trẻ phát triển tư duy toán học cho trẻ từ mầm non cho đến hết lớp 1. Nổi bậc nhất của ứng dụng có thể kể đến hàng ngàn video bài giảng sinh động, giúp trẻ tiếp cận kiến thức một cách gần gũi và đầy thú vị. 

Đồng thời, các kiến thức và kỹ năng khác của trẻ cũng được đánh thức một cách toàn diện, điển hình như: Tư duy ngôn ngữ, âm nhạc,... Thông qua các bài tập phát triển não trái và não phải.

Phần mềm dạy học cho trẻ Kids Up. (Ảnh: Kidsup.net)

Onluyen.vn - Ứng dụng ôn tập dành cho học sinh

Đây là ứng dụng hỗ trợ trẻ có thể dễ dàng ôn luyện các kiến thức ở tất cả các môn chính yếu ngay tại nhà. Với hàng ngàn câu hỏi vận dụng từ cơ bản đến nâng cao, giúp trẻ nắm chắc kiến thức để đạt được điểm số cao trong các kì thi trên lớp. Ngoài ra, tính năng lưu lại câu hỏi khó, giúp trẻ dễ tìm kiếm để ôn luyện lại sau này.

VioEdu - Phần mềm học toán lớp 1 online cho trẻ

VioEdu là một ứng dụng học tập hiệu quả, với chương trình học được thiết kế riêng theo các cấp độ học của trẻ ở các lớp khác nhau. Hơn hết, phần mềm học tập này tích hợp hàng ngàn bài giảng đến từ các chuyên gia giáo dục uy tín nhất. Bên cạnh đó, tính năng thống kê lại lộ trình học, cũng giúp ba mẹ dễ dàng nắm bắt được sự tiến bộ của con em mình.

Kyna Primary Math - App học toán lớp 1 hay

Đây là phần mềm học toán hay dành cho học sinh ở cấp tiểu học, với bài học bám sát chương trình sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT. Đảm bảo các kiến thức mà trẻ tiếp thu là cần thiết cho việc học của trẻ trên trường lớp. Bên cạnh đó, các video bài giảng và hình ảnh sinh động của phần mềm này cũng là một điểm cộng, khiến cho ba mẹ không thể bỏ qua khi lựa chọn cho trẻ học toán qua ứng dụng di động.

Phần mềm học toán Kyna Primary Math. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những lưu ý khi cho trẻ dùng ứng dụng dạy toán lớp 1 mà bố mẹ phải biết

Bên cạnh những lợi ích kể trên của việc ứng dụng công nghệ phần mềm vào trong giáo dục. Thì phương pháp dạy học này còn một số hạn chế, vì thế mà ba mẹ cần phải nắm rõ những lưu ý này trước khi cho trẻ tiếp xúc sớm với các thiết bị điện tử, để học toán thông qua phần mềm.

Đầu tiên, phải kể đến là thị lực của trẻ có thể giảm sút nghiêm trọng, nếu cho trẻ tiếp xúc quá lâu với các thiết bị điện tử, dù là mục đích học tập đi chăng nữa. Bạn có thể dễ dàng khắc phục được vấn đề này, bằng cách đặt ra có trẻ một khung thời gian học cố định trong ngày từ 30p-60p. Sau đó, cho trẻ chơi các trò chơi vận động thể chất hoặc đọc sách và đặc biệt là phải tránh xa tivi nói riêng hay các thiết bị điện tử nói chung.

Thứ hai, khả năng sáng tạo của trẻ có thể bị hạn chế vì mọi thứ đều sẵn có. Vì thế mà, ba mẹ hãy cho trẻ được vui chơi nhiều hơn ở các công viên trò chơi dành cho trẻ. Hoặc kết hợp dạy trẻ học toán tư duy với các trò chơi khác tại nhà.

Các bài học được thiết kế sẵn lại không phù hợp với trình độ thực tế của trẻ là vấn đề dễ gặp nhất. Bạn có thể dễ dàng khắc phục điều này bằng cách quan sát tiến trình học thực tế của trẻ, sau đó mới bắt đầu lựa chọn phần mềm học tập. Từ đó, rút ngắn được khoảng cách kiến thức hiện có của trẻ và kiến thức được dạy trong các phần mềm giáo dục.

Những lưu ý khi dạy trẻ học toán bằng phần mềm giáo dục. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tóm lại, phần mềm học toán lớp 1 là một công cụ đắc lực, hỗ trợ ba mẹ giáo dục trẻ đúng cách và tối ưu được các kiến thức mà trẻ sẽ tiếp thu. Nhưng bên cạnh đó, bạn phải nắm chắc các mặt hạn chế, để từ đó giúp cho tiến trình học tập của trẻ được thuận lợi nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Monkey, sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn phần mềm giáo dục nào sẽ đồng hành cùng con bạn trong chặng hành trình sắp tới. Hãy theo dõi Monkey để đọc tiếp những bài viết hữu ích khác nhé!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online