Sử dụng phần mềm học toán lớp 2 trong quá trình giáo dục trẻ, nên hay không? Và các ứng dụng uy tín nhất hiện nay
Học toán

Sử dụng phần mềm học toán lớp 2 trong quá trình giáo dục trẻ, nên hay không? Và các ứng dụng uy tín nhất hiện nay

Ngân Hà
Ngân Hà

07/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Vẫn còn rất nhiều bậc phụ huynh đang lo ngại rằng các phần mềm học toán lớp 2, sẽ gây ảnh hưởng không tốt lên sức khỏe và quá trình phát triển năng lực vận động của trẻ. Đặc biệt nhất là thị giác và thính giác sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, khi cho trẻ tiếp xúc với các thiết bị điện tử trong một khoảng thời gian dài.

Vậy thì có nên cho trẻ học thêm toán sau giờ học thông qua các phần mềm giáo dục hay không? Hãy cùng Monkey đi sâu vào mổ sẻ và phân tích gốc rễ của vấn đề này nhé!

Có nên cho trẻ sử dụng các phần mềm học toán lớp 2 online hay không?

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, thì việc học trực tuyến tại nhà đối với học sinh và cả các bậc phụ huynh đã không còn quá xa lạ. Đi cùng với xu hướng đó thì không tránh khỏi các doanh nghiệp bắt đầu đầu tư phát triển hơn cho các ứng dụng di động, cụ thể là phần mềm giáo dục.

Dạy trẻ học toán tại nhà bằng phần mềm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chính vì thế mà đã nổ ra khá nhiều tranh cãi về vấn đề có nên cài app học toán lớp 2 cho trẻ sử dụng hay không. Vì đi kèm với các tiện ích vốn có thì còn khá nhiều bất cập. Cụ thể như:

 • Giảm sức khỏe, thị lực và thính giác: Nếu trẻ nhìn hay nghe liên tục với các thiết bị điện tử, sẽ khiến cho thị lực và thính lực giảm đi đáng kể. Hơn hết, việc ngồi học một chỗ còn làm cho khả năng vận động vốn có của trẻ bị hạn chế, từ đó sức khỏe cũng suy giảm theo.

 • Thiếu đi sự tương tác trực tiếp: Vì cho dù các tính năng của ứng dụng học toán lớp 2 có thông minh đến nhường nào, thì cũng sẽ không bằng sự tương tác giữa trò và giáo viên, giữa con và bố mẹ,...

 • Đòi hỏi tinh thần tự giác cao: Vì trẻ đang độ tuổi năng động và khó tập trung, vì thế mà việc trông chờ trẻ tự giác học với một phần mềm vô tri là rất khó.

 • Rò rỉ thông tin và bị xâm hại trên không gian mạng: Đây là vấn đề nhức nhối nhất hiện nay, mặt dù chính phủ đã bắt tay vào cuộc, nhưng vẫn chưa giải quyết được triệt để. Vì thế mà ba mẹ cần phải cân nhắc kỹ hơn trong quyết định lựa chọn phần mềm học toán cho bé lớp 2.

Ôn luyện toán hiệu quả hơn với phần mềm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mặc dù có nhiều sự hạn chế như đã nêu trên, thì chúng ta cũng không thể nào phụ nhận được những lợi ích. Cũng sự sự thuận tiện của các ứng dụng học toán cho bé lớp 2 nay mang lại. Cụ thể hơn là:

 • Tiếp cận phương pháp giáo dục hiện đại mới: Việc phân bổ và cập nhật giáo trình, cũng như các phương pháp học mới ở môi trường truyền thống sẽ tốn nhiều thời hơn so với môi trường Internet.

 • Tính linh hoạt cao: Chỉ với một chiếc điện thoại và ipad, trẻ có thể tự lên kế hoạch cho thời gian biểu của cá nhân mình, mà không cần phải phụ thuộc vào sự sắp xếp của thầy cô giáo.

 • Dễ dàng tiếp cận: Với độ phủ sóng rộng rãi của Internet như hiện nay, giúp cho các bài học trực tuyến có thể dễ dàng tiếp cận hơn với trẻ, dù người học đang ở trong hay ngoài nước Việt Nam.

 • Giảm áp lực học tập: Khi trẻ tự mình tiếp thu kiến thức thông qua chương học tập có sẵn, sẽ giúp trẻ phần nào giảm thiểu các áp lực đồng trang lứa, hay thầy cô khảo bài bất chợt.

 • Nâng cao tính tự lập: Đây là một trong các kỹ năng mà ba mẹ cần phải rèn luyện cho con từ nhỏ. Việc tự giác học tập qua các phần mềm học toán lớp 2 trên điện thoại, sẽ giúp trẻ hình thành khả năng tự lập từ rất sớm.

Dạy trẻ học toán lớp 2. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tuy nhiên, điều gì nhiều quá cũng không thật sự tốt. Vì thế mà, ba mẹ hãy sắp xếp thời gian biểu cho trẻ trong ngày một cách hợp lý. Và sự phân bổ đồng đều cho việc học trên lớp, ôn tập với phần mềm học toán lớp 2 tại nhà, thời gian vận đồng, vui chơi,... là điều tối quan trọng trong quá trình nuôi dạy trẻ.

Các ứng dụng học toán lớp 2 nổi tiếng nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ứng dụng học toán cho bé lớp 2, và hầu hết các bậc phụ huynh đều rất khó khăn trong quá trình lựa chọn sản phẩm cho con. Vì thế mà, Monkey sẽ tổng hợp các phần mềm học toán lớp 2 tốt nhất hiện nay, theo các tiêu chí sau: 

 • Được nhiều ba mẹ tin dùng.

 • Các tính năng thân thiện với người dùng. 

 • Nội dung bài học bám sát chương trình SGK của Bộ GD&ĐT.

 • Phương pháp học hiện đại.

Monkey Math

Đây là phần mềm học toán theo chương trình giáo dục phổ thông mới cho trẻ mầm non đến hết tiểu học. Với kho bài học khổng lồ cùng phương pháp giáo dục hiện đại nhất. Monkey Math hứa hẹn là một trong các phần mềm giáo dục mang lại sự bùng nổ trong tương lai.

Phần mềm học toán bằng tiếng Anh. (Ảnh: Monkey)

Với nền tảng là các sản phẩm giáo dục trực tuyến nổi tiếng và đã đạt được nhiều giải thưởng nhất định như: Monkey Junior, Monkey Stories,... Đi ngũ phát triển đến từ Monkey đã thiết kế ra các tính năng, cũng như các bài học toán bằng tiếng Anh chuẩn Âu Mỹ. Do đó, ứng dụng này không chỉ giúp con bạn học tốt môn toán phổ thông mà còn tăng cường tư duy ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Hơn thế, với 4 cấp độ học từ cơ bản đến nâng cao, được xây dựng dựa trên độ tuổi và trình độ của mỗi trẻ. Từ đó, ba mẹ có thể dễ dàng lựa chọn cấp độ học bắt đầu cho con, và tăng dần theo thời gian.

Các tính năng tuyệt vời của Monkey Math. (Ảnh: Monkey)

Bên cạnh những ích lợi tuyệt vời trên, Monkey Math còn cung cấp tính năng thông báo đẩy trên điện thoại, ipad, Gmail hoặc Notion. Hỗ trợ ba mẹ nhắc nhở trẻ học tập một cách tối ưu nhất. Và bạn cũng có thể tắt tính năng này ngay sau khi trẻ đã luyện tập được thói quen học tập với phần mềm.

Bạn có thể tải và sử dụng thử ngay lập tức phần mềm học toán Monkey Math ngay tại đây:

VioEdu

Đây là ứng dụng học toán đang được nhiều phụ huynh Việt Nam tin dùng. Với nội dung được xây dựng dựa trên trình độ của mỗi học sinh từ bậc tiểu học cho đến hết cấp 2. 

Bên cạnh đó, VioEdu còn được biên soạn bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu Việt Nam, từ đó mang đến cho trẻ trải nghiệm học gần nhất với các kiến thức đã được học trên lớp. Hỗ trợ các bạn học sinh ôn luyện các bài học, cũng như luyện tập tốt hơn cho các kỳ thi sắp tới. 

Phần mềm học toán lớp 2. (Ảnh: Vio.edu.vn)

Đặc biệt hơn cả là phải kể đến các bài kiểm tra được thiết kế chặt chẽ, giúp dễ dàng theo dõi và đánh giá trình độ học hiện tại của trẻ.

Xem thêm: Tất tần tật các dạng toán lớp 2 phép cộng từ cơ bản đến nâng cao

Math Learner

Đây là một phần mềm học toán thông qua trò chơi, giúp trẻ phát triển kỹ năng tính toán của mình một cách tự nhiên nhất. Đồng thời, trò chơi này được chia ra thành các cấp độ khác nhau, từ dễ cho đến rất khó. Nên sẽ phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau, không chỉ là học sinh lớp 2.

Phần mềm học toán lớp 2 trên ipad. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hơn thế, các nội dung được cập nhật liên tục và theo thời gian thực. Từ đó mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Hơn hết là trẻ sẽ khó có cảm giác nhàm chán khi chơi game học toán này.

King of Maths

Bên cạnh ứng dụng Math Learner, thì King of Maths cũng là một phần mềm học toán thông qua trò chơi nổi tiếng nhất hiện nay. Những câu hỏi đố trong ứng dụng được thiết kế xoay quanh các phép tính cộng, trừ, nhân, chia cơ bản. Nên đây là một phần mềm học toán rất phù hợp cho học sinh lớp 2, mà ba mẹ nên cân nhắc chọn lựa.

Phần mềm dạy toán lớp 2. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kiến Guru

Kiến Guru là một phần mềm giáo dục khá nổi tiếng trong những năm gần đây. Với kho bài giảng đồ sộ, và tài liệu học tập đa dạng từ lớp 1 cho đến lớp 12. Hỗ trợ trẻ ôn luyện các kiến thức trên lớp một cách tối ưu nhất.

Ngoài ra, độ ngũ giáo viên của Kiến Guru cực kỳ tâm huyết, giúp giải đáp các thắc mắc của học sinh mọi lúc mọi nơi. Hơn nữa, ba mẹ cũng rất dễ dàng để theo dõi tiến trình học và sự tiến bộ hằng ngày của con.

Ứng dụng học toán lớp 2. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lưu ý khi cho trẻ sử dụng phần mềm học toán lớp 2, thì ba mẹ nên đồng thời kết hợp với các phương pháp giáo dục khác. Điều này sẽ giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Hy vọng với những chia sẻ này của Monkey, sẽ giúp ba mẹ có cái nhìn khách quan, và dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định nên lựa chọn phần mềm học toán lớp 2 nào cho trẻ

Ngân Hà
Ngân Hà
Biên tập viên tại Monkey

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey