zalo
Trại hè quốc tế: Trải nghiệm “du học sớm” giúp trẻ học hỏi và trải nghiệm đa văn hóa
Tips học tập

Trại hè quốc tế: Trải nghiệm “du học sớm” giúp trẻ học hỏi và trải nghiệm đa văn hóa

Đào Vân
Đào Vân

14/06/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Các chương trình trại hè quốc tế giúp trẻ có cơ hội được trải nghiệm “du học sớm”, học hỏi ngôn ngữ, văn hóa bản địa nhanh chóng, giúp con phát triển nhiều kỹ năng sống hơn. Nếu có ý định cho con tham gia hoạt động trại hè này trong thời gian tới đây, ba mẹ đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Trại hè quốc tế là gì?

Trại hè quốc tế là loại hình trại hè phổ biến dành cho học sinh và thanh thiếu niên, được tổ chức ở một quốc gia nào đó nhưng có sự tham gia của các học sinh và giáo viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Mục tiêu chính của trại hè quốc tế là tạo ra một môi trường đa văn hóa, khuyến khích các học viên giao lưu, trao đổi văn hóa và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.

Tìm hiểu trại hè quốc tế. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các trại hè quốc tế thường có chương trình học tập và hoạt động ngoại khóa đa dạng. Học sinh có thể tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, ngôn ngữ và nhiều khía cạnh khác của quốc gia họ tham gia. Các học viên của trại hè quốc tế cũng có thể tham gia vào các hoạt động thể thao, giao lưu âm nhạc, nghệ thuật để tăng cường kỹ năng giao tiếp xã hội và tinh thần học hỏi, hội nhập.

Một điểm thú vị của trại hè quốc tế là hoạt động này mở rộng tầm nhìn và suy nghĩ của học sinh. Nó tạo ra một môi trường đa văn hóa và khuyến khích sự đa dạng và thấu hiểu giữa các quốc gia với nhau. Qua các hoạt động được thiết kế của chương trình trại hè quốc tế, các bạn học sinh sẽ khám phá ra điểm tương đồng, khác biệt cũng như biết cách xây dựng các mối quan hệ với những người bạn quốc tế của mình.

Lợi ích của trại hè quốc tế với trẻ

Trại hè quốc tế đem lại nhiều trải nghiệm thú vị, giúp các bạn học sinh phát triển nhiều kỹ năng, đặc biệt là ngôn ngữ. Các lợi ích nổi bật có thể nhắc tới của trại hè quốc tế đã thuyết phục nhiều ba mẹ cho con tham gia là:

Trại hè quốc tế đem đến nhiều lợi ích cho trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Mở rộng kiến thức và hiểu biết văn hóa cho trẻ: Trại hè quốc tế tạo điều kiện để trẻ học về văn hóa, lịch sử, ngôn ngữ, mở rộng kiến thức và hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh.

 • Giao lưu với bạn bè quốc tế: Trại hè quốc tế tạo ra một môi trường giao lưu thân thiện giữa các bạn học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trẻ có cơ hội tiếp xúc và kết bạn với người bạn mới từ nhiều nước, học cách tôn trọng và thấu hiểu những nền văn hóa khác nhau.

 • Phát triển kỹ năng xã hội: Tham gia vào các hoạt động nhóm, trẻ học cách làm việc, cộng tác, giao tiếp hiệu quả, lắng nghe và biết thể hiện ý kiến của cá nhân mình.

 • Nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh: Trại hè quốc tế thường có chương trình ngoại ngữ giúp trẻ nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh thông qua môi trường sử dụng tiếng Anh hàng ngày và thực hành ngôn ngữ qua các hoạt động giao tiếp, thảo luận và trò chơi nhóm.

 • Phát triển kỹ năng cá nhân: Trại hè quốc tế khuyến khích trẻ phát triển các kỹ năng cá nhân như tự lập, tự tin, sáng tạo và biết giải quyết vấn đề.

 • Kỹ năng sống đa dạng: Trại hè quốc tế cung cấp cho trẻ những kỹ năng sống quan trọng như quản lý thời gian, tổ chức, khả năng thích nghi. Đây là những kỹ năng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày và tương lai của trẻ.

 • Giúp trẻ trưởng thành hơn về nhận thức: Tham gia trại hè quốc tế, trẻ được khuyến khích tự đặt mục tiêu, đối mặt với thử thách và rèn luyện các kỹ năng quan trọng để trưởng thành. Qua trải nghiệm này, trẻ sẽ tích lũy cho mình nhiều bài học quý giá, giúp ích rất nhiều cho việc hoàn thiện bản thân. 

Chương trình và hoạt động chính trong trại hè quốc tế

Tùy từng chương trình trại hè quốc tế của mỗi đơn vị tổ chức mà các hoạt động diễn ra có thể khác nhau. Một số hoạt động nổi bật của trại hè quốc tế bao gồm:

Một số hoạt động của trại hè quốc tế. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Học ngôn ngữ

Một trong những hoạt động chính của trại hè quốc tế là giúp học sinh rèn kỹ năng ngôn ngữ và tạo cơ hội tiếp xúc với các thứ tiếng và văn hóa khác nhau. Các khóa học ngôn ngữ thông thường bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức… tùy thuộc vào quốc gia học sinh đi trại hè.

Hoạt động trải nghiệm văn hóa

Trại hè quốc tế thường tổ chức các hoạt động văn hóa để giúp học sinh hiểu và trải nghiệm thức tế nền văn hóa của đất nước bản địa. Các hoạt động này có thể bao gồm tham quan di tích lịch sử, ghé thăm bảo tàng, tham gia vào lễ hội địa phương và thực hành các nghệ thuật truyền thống…

Các hoạt động thể thao ngoài trời

Trại hè quốc tế thường có chương trình thể thao và hoạt động ngoài trời để khuyến khích các bạn học sinh vận động, tạo cơ hội tương tác, giao lưu giữa những người tham gia. Các hoạt động thể thao có thể bao gồm bóng đá, bóng rổ, bơi lội, leo núi, trượt tuyết…

Tham gia các buổi thảo luận chia sẻ kinh nghiệm

Trại hè quốc tế cũng có thể tổ chức các buổi thảo luận với mục đích giáo dục và khuyến khích các bạn học sinh bày tỏ ý kiến và trao đổi với nhau. Học sinh có thể tham gia vào các cuộc tranh luận, thảo luận về các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, giải quyết xung đột, quyền trẻ em…

Lựa chọn trại hè quốc tế cho con ba mẹ nên xem xét những tiêu chí nào?

So với các hình thức trại hè tổ chức trong nước như trại hè quân đội, trại hè âm nhạc… trại hè quốc tế có chi phí đắt đỏ hơn nhiều. Bởi vậy, các yếu tố nên cân nhắc trước khi lựa chọn tham gia cũng rất quan trọng. Ba mẹ có thể tham khảo một số tiêu chí dưới đây để chọn trại hè quốc tế phù hợp cho con:

Một số yếu tố ba mẹ nên cân nhắc khi lựa chọn trại hè quốc tế cho con. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Mục tiêu và chương trình: Xem xét mục tiêu giáo dục và chương trình của trại hè quốc tế là điều đầu tiên chúng ta nên cân nhắc. Ba mẹ hãy đảm bảo rằng trại hè đáp ứng được các mục tiêu giáo dục và phát triển của con, bao gồm cả khả năng ngôn ngữ, kỹ năng xã hội, kỹ năng lãnh đạo và sáng tạo.

 • Đảm bảo an toàn cho trẻ: Cho con đến một đất nước xa xôi để học hỏi chắc hẳn sẽ khiến nhiều ba mẹ lo lắng. Để đảm bảo chuyến đi của con an toàn, ba mẹ hãy tìm hiểu kỹ thông tin của đơn vị tổ chức trại hè, kinh nghiệm của những người hướng dẫn đoàn.

 • Kinh nghiệm của đội ngũ hướng dẫn: Các đơn vị tổ chức trại hè sẽ công bố cụ thể thông tin của người dẫn đoàn cũng như cùng trẻ tham gia vào các hoạt động. Ba mẹ có thể tìm hiểu kỹ khả năng chuyên môn của đội ngũ dẫn đoàn để quyết định có cho con tham gia hay không.

 • Đánh giá và phản hồi từ cộng đồng: Ba mẹ có thể tìm hiểu về đánh giá và phản hồi từ các phụ huynh và học sinh đã tham gia trại hè trước đó. Điều này có thể giúp ba mẹ có cái nhìn tổng quan về chất lượng và hiệu quả của chương trình.

 • Chi phí trại hè quốc tế: Như đã chia sẻ, các trại hè quốc tế có chi phí khá đắt đỏ so với các hoạt động trại hè trong nước. Vì vậy, gia đình có thể cân nhắc mục đích và khả năng tài chính để lựa chọn cho con trại hè quốc tế phù hợp.

Xem thêm: 

Một số đơn vị tổ chức trại hè quốc tế uy tín được nhiều ba mẹ đánh giá cao

Có rất nhiều trường học, đơn vị tổ chức hoạt động trại hè quốc tế cho các bạn học sinh. Tùy thuộc vào mục đích tham gia cũng như nhiều yếu tố cân nhắc khác mà ba mẹ có thể lựa chọn khóa trại hè phù hợp cho con.

Một số đơn vị tổ chức trại hè quốc tế uy tín nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng ba mẹ là Hội đồng Anh (British Council), Education First Vietnam, Trung tâm Anh ngữ Ila, Trung tâm Anh ngữ RES…

Vậy là Monkey đã cùng ba mẹ tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về trại hè quốc tế. Hy vọng, bài viết đã giúp ba mẹ có thêm tư liệu để lựa chọn trại hè phù hợp cho con.

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online