zalo
Top 10 những kênh Youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ phát triển bản thân
Kỹ năng sống

Top 10 những kênh Youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ phát triển bản thân

Hồng Nhung
Hồng Nhung

28/06/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Thời đại công nghệ 4.0 đã thấm dần vào mỗi con người, vì vậy mà việc trẻ tiếp cận đến các mạng xã hội dễ dàng hơn. Những kênh Youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ lại trở thành “bạn đồng hành” của các bạn nhỏ. Nội dung của kênh Youtube rất đa dạng vì thế sẽ có nhiều nội dung không phù hợp với trẻ. Vì vậy mà bố mẹ cần giúp trẻ lựa chọn những kênh Youtube bổ ích và phù hợp với lứa tuổi. Hãy cùng Monkey tìm hiểu những kênh Youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ hữu ích nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tại sao nên cho trẻ xem những video kỹ năng sống cho trẻ? 

Như đã nói, do sự phát triển của mạng xã hội càng mạnh mẽ, trẻ con sẽ tiếp cận một cách dễ dàng hơn. Hoặc do công việc của bố mẹ quá bận rộn vì vậy mà bố mẹ đưa cho trẻ xem video với mục đích là dỗ trẻ. Điều này cũng khiến những đứa trẻ nghiện mạng xã hội ngay từ khi còn quá sớm. 

Vì thế bố mẹ cần phải điều tiết việc cho con mình xem video và cho con xem những video bổ ích và phù hợp với lứa tuổi. Ở lứa tuổi từ 1 đến 18 tuổi là khoảng thời gian các bé đang tích lũy kiến thức. Các bé cần chuẩn bị tốt nhất để trưởng thành. Vì vậy mà ngay từ khi bé bắt đầu nhận thức được, bố mẹ nên dạy con những kỹ năng sống cơ bản. Vì bố mẹ là yếu tố giúp con trưởng thành không thể thay thế được. 

Vì sao nên cho trẻ em xem những video kỹ năng sống cho trẻ? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những video kỹ năng sống cho trẻ sẽ dễ dàng tiếp cận vào sâu tiềm thức của các bé hơn. Nên chúng được coi là công cụ hỗ trợ bố mẹ trong quá trình dạy dỗ các bé trở thành những công dân có ích cho xã hội.  Tùy vào độ tuổi mà bố mẹ nên lựa chọn những kênh Youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ hợp lý hơn. 

Những lưu ý cho cha mẹ khi cho trẻ học kỹ năng sống qua video trên youtube 

Lứa tuổi trẻ con từ 1 - 10 tuổi là lứa tuổi có tính hiếu kỳ, tò mò rất cao nên trẻ sẽ dễ bị nghiện các trang mạng xã hội. Để tránh tình trạng các bé xem quá nhiều hoặc học những cái xấu trên Youtube, bố mẹ nên quản lý thời gian và nội dung xem của các bé. 

Dưới đây là một vài cách để bố mẹ quản lý Youtube cho trẻ em một cách phù hợp hơn: 

 • Sử dụng ứng dụng Youtube Kids - Là một ứng dụng Youtube phiên bản dành cho trẻ em. 

 • Tắt tính năng gợi ý video để tránh những đề xuất không phù hợp với trẻ.

 • Bố mẹ nên tìm hiểu các video phù hợp và lưu vào xem sau để dễ kiểm soát hơn. 

 • Cài đặt phần mềm lọc nội dung xuất hiện trên video.

 • Phần mềm chặn quảng cáo. Tránh những quảng cáo không phù hợp với trẻ. 

 • Tắt tính năng tìm kiếm trên Youtube. Những đứa trẻ học hỏi rất nhanh những hành động của mọi người lớn. Nên tránh tình trạng trẻ tìm kiếm những video không phù hợp với độ tuổi của trẻ.

 • Bố mẹ nên tạo dựng một kế hoạch xem video cho bé, cụ thể là khung giờ nhất định các con được xem là khoảng thời gian nào.

Top 10 những kênh Youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ phát triển toàn diện 

Dưới đây là những kênh Youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ phát triển toàn diện mà Monkey đã tổng hợp: 

Kênh Youtube Super JoJo - Nhạc thiếu nhi Việt Nam

Là một trong những kênh Youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ tốt nhất tại Việt Nam. Hiện nay kênh Youtube này đã có được 3,7 triệu người theo dõi, điều này cho thấy mọi người rất yêu thích và tin tưởng kênh. Super JoJo là kênh Youtube phù hợp cho các bé ở lứa tuổi từ 1 đến 4 tuổi. 

Kênh Youtube Super JoJo là một trong những kênh Youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ bổ ích nhất (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nội dung của kênh được thể hiện qua những giai điệu dễ thương vô cùng bắt tai. Kèm theo đó là những mẩu chuyện thú vị và có tính giáo dục cao. Các bạn nhỏ khi theo dõi các video sẽ được nghe những bài nhạc thú vị và kèm theo đó là giúp các bạn dễ dàng tiếp nhận các kỹ năng an toàn. Ngoài ra, qua bài nhạc này sẽ đưa cho các bé nhận thức những thói quen tốt và các kiến thức đầy hữu ích. 

Bố mẹ cũng có thể vừa cùng xem video với trẻ và dạy trẻ những điều bổ ích. Gia đình cũng sẽ có cơ hội tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ, cùng trải nghiệm vui chơi và học tập cùng các con của mình. 

Kênh Youtube Little Baby Bum

Kênh Youtube Little Baby Bum là một trong những kênh Youtube có độ phủ sóng ở nhiều quốc gia, khu vực. Tính tới thời điểm hiện lại, Little Baby Bum đã có tới 39 triệu lượt đăng ký. Điều này cho thấy các bạn nhỏ rất quan tâm và yêu thích kênh Youtube này. 

Nội dung của kênh sẽ là hát cùng với Mia 6 tuổi sau đó là gia đình, bạn bè của cô tại một thế giới mà động vật có thể nhảy múa. Bố mẹ cùng con học tiếng Anh qua những bài hát vui nhộn, qua đó có thể tăng khả năng từ vựng và tư duy của bé. 

Kênh Youtube Wolfoo Tiếng Việt - Hoạt hình thiếu nhi vui nhộn

Kênh Youtube Wolfoo hiện đang có 2,4 triệu người đăng ký xoay quanh cuộc sống của một chú sói Wolfoo 5 tuổi. Kênh Youtube chủ yếu mang đến những trải nghiệm thú vị cho các bé bằng những thước phim vui nhộn và phù hợp với lứa tuổi từ 2 đến 8 tuổi. Giúp cho các bé kích thích khả năng sáng tạo, ngoài ra còn tạo được thói quen lành mạnh và quan tâm bản thân hơn.

Kênh Youtube Wolfoo - hoạt hình thiếu nhi kích thích sự sáng tạo cho bé (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đặc biệt, những video kỹ năng sống cho trẻ và sự tìm hiểu về văn hóa của trẻ. Wolfoo Việt Nam mong muốn mang lại giá trị xây dựng một thế hệ trẻ em phát triển về mặt tri thức và đạo đức. 

Kênh Youtube VOI TV

VOI TV là một kênh Youtube thuần Việt hiện đang có hơn 1,4 triệu người đăng ký. Trải qua thời gian dài xây dựng và phát triển VOI TV ngày càng cung cấp cho các bé những video bổ ích về kỹ năng sống và những kiến thức căn bản. 

Nội dung của kênh là sử dụng những diễn viên đóng giả thành các con vật. Họ sẽ dạy những đứa bé về những kiến thức căn bản như chữ cái, số đếm, màu sắc, … Kênh Youtube này sẽ phù hợp với những đứa trẻ có độ tuổi từ 2 - 6 tuổi. 

Mỗi video của VOI TV được trau chuốt về cả hình ảnh và nội dung, giai điệu nhạc bắt tai, … Từ đó đã tạo nên sự tập trung tốt hơn cho bé. Một điểm đặc biệt mà phụ huynh rất thích trong VOI TV là có nhiều video dạy các bé những điều thực tế. Ví dụ như các video về dạy bé làm sao để phòng chống dịch Covid - 19 an toàn, hiệu quả, cách chúc Tết ông bà bố mẹ, dọn dẹp nhà cửa, … 

Kênh Youtube VOI TV - Cùng VOI học những kiến thức bổ ích cho bé (Nguồn: Sưu tầm Internet)

Kênh Youtube Giáo dục trẻ em ECE

Chỉ mới phát triển gần đây nhưng Giáo dục trẻ em ECE lại được rất nhiều phụ huynh và các bạn nhỏ yêu thích. Kênh Youtube này hướng đến suy nghĩ của phụ huynh về nội dung của Giáo dục sớm cho trẻ theo Phương pháp Giáo dục sớm của Glenn Doman. 

Kênh Youtube Giáo dục trẻ em ECE giúp các bé được học đọc, học nói sớm, học Toán và tìm hiểu thế giới xung quanh theo phương pháp GDS Glenn Doman. Vì vậy những video này sẽ phù hợp với các bé ở lứa tuổi từ 1 - 5 tuổi. Cho các bạn chưa biết, phương pháp GDS Glenn Doman là phương pháp tổng hợp đa giác quan. ECE cung cấp những video có câu chuyện với tình huống có vấn đều. Bắt buộc trẻ phải tư duy tìm cách giải quyết vấn đề, cuối cùng sẽ đưa ra giải pháp phù hợp cho bé. 

Những thời gian gần đây, ECE đang phát triển các video về kỹ năng sống, những bài đồng dao và các bài thơ ngắn. Ngoài ra còn các câu chuyện dễ nghe mang tính giáo dục cao giúp bé dễ tiếp thu hơn.  

Kênh Youtube Giáo dục trẻ em ECE - Đồng hành cùng trẻ rèn luyện kỹ năng sống

Tìm hiểu thêm: Kỹ năng sống cho trẻ lớp 1: Hành trang chuyển cấp cho con

Kênh Youtube Pops Kids

Pops Kids phát triển nỗ lực không ngừng để phát triển một kênh giáo dục dành riêng cho trẻ em. Pops Kids hiện nay đang là kênh giáo dục, giải trí hàng đầu về đa dạng nội dung an toàn cho trẻ. 

Nội dung của Pops Kids về các video nhạc thiếu nhi, các clip hướng dẫn, kể chuyện dân gian, cách học các phép tính, hoạt hình bổ ích, phim hoạt hình. Những video hướng dẫn các bé dạy các kỹ năng sống phù hợp với độ tuổi, các chương trình thiếu nhi ca nhạc bắt tai giúp trẻ dễ tiếp thu những kiến thức thông qua những bài hát bổ ích. 

Ngoài ra, Pops Kids còn có chuyên mục học tập như hướng dẫn các phép chia, phép cộng trừ, … Video phù hợp với lứa tuổi từ 6 - 12 tuổi. Những video này giúp trẻ tiếp thu các kiến thức toán học dễ dàng hơn. 

Kênh Youtube Chu Chu TV  Nursery Rhymes & Kids Songs 

Chu Chu TV là một trong những kênh Youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ phủ sóng khắp thế giới. Hiện nay Chu Chu TV đã có đến 56,7 triệu người đăng ký khắp thế giới. 

Nội dung của Chu Chu TV liên quan đến phát triển nhận thức cho trẻ. Độ tuổi phù hợp với kênh này là từ 1 - 6 tuổi. Thông qua các vần điệu thu hút và các bài hát giáo dục cùng hình ảnh màu sắc. Các nhân vật là Baby Taku, ChuChu và bạn bè sẽ hát hay theo vần điệu. Những video của Chu Chu sẽ hướng dẫn các bé về màu sắc, hình dạng, chữ số và các kỹ năng sống tại trường mầm non. 

Kênh Youtube Pops Kids - Kênh giáo dục với các chuyên mục đa dạng dành cho trẻ em(Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kênh Youtube Vina Cartoon

Là một trong những kênh Youtube thuần Việt, kênh Vina Cartoon mang đến cho trẻ những video đa dạng nội dung bổ ích. Vina Cartoon chia ra nhiều chuyên mục cho bé từ 1 - 10 tuổi có thể theo dõi như “Bé yêu học số”, những câu chuyện giáo dục tư duy cho trẻ, những bài đồng dao hay, học tiếng Anh cho trẻ, video kỹ năng sống cho trẻ, … 

Kênh Youtube Vina Cartoon - Kênh Youtube thuần việt dạy kỹ năng sống cho trẻ (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kênh Youtube Coco Melon

Với 137 triệu người đăng ký đã có vị trí đứng vững trên các kênh Youtube Kids. Nội dung với các bài hát thiếu nhi cổ điển, các bài hát gốc được đưa vào những hình ảnh 3D đầy màu sắc. Với nội dung cuộc sống thường ngày của gia đình và tại trường mẫu giáo của Coco. 

Coco Melon giúp trẻ học những chữ cái, số, âm thanh động vật, màu sắc, … Kênh Youtube này còn truyền đạt các bài học trong cuộc sống thường ngày. Giúp bố mẹ và con cái thêm quây quần, hạnh phúc khi cùng xem video. 

Bài viết trên đây Monkey đã tổng hợp cho các bạn về những kênh Youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ phát triển bản thân. Hy vọng các bậc phụ huynh sẽ giành thêm nhiều thời gian với trẻ và cùng nhau dạy trẻ phát triển toàn diện cả tri thức và đạo đức. Monkey đồng hành cùng bố mẹ giúp bé khôn lớn và phát triển toàn diện. 

The Importance of Life Skills-Based Education - Ngày truy cập 12/06/2022 https://www.learningliftoff.com/the-importance-of-life-skills-based-education/ 

Here Are 21 YouTube Channels You Can Use to Teach Your Kids -  Ngày truy cập 12/06/2022 https://www.lifewire.com/best-educational-youtube-channels-for-kids-4176195

Hồng Nhung
Hồng Nhung

Tôi là Hồng Nhung, biên tập viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc bên lĩnh vực mẹ và bé. Hy vọng sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho người đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online