zalo
TOP 5 phần mềm kỹ năng sống phù hợp nhất với trẻ
Kỹ năng sống

TOP 5 phần mềm kỹ năng sống phù hợp nhất với trẻ

Thúy Anh
Thúy Anh

12/02/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Kỹ năng sống là kiến thức mà trẻ cần được giáo dục ngay từ khi còn nhỏ. Việc dạy bé như thế nào cũng khiến nhiều phụ huynh băn khoăn. Do đó, những phần mềm kỹ năng sống phù hợp cho trẻ được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bố mẹ trong việc giáo dục con từ nhỏ.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Phần mềm dạy trẻ phòng chống xâm hại tình dục

Chương trình Phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ Safe for Kids là sản phẩm dạy trẻ cách tự bảo vệ bản thân. Trước vấn nạn trẻ em bị xâm hại tình dục đáng báo động như hiện nay, đây là một phần mềm hữu ích mà bố mẹ nên trang bị cho bé càng sớm càng tốt.

Safe for kids là chương trình gồm 26 bài học giáo dục bé phân biệt giữa các động chạm an toàn và động chạm không an toàn. Từ đó, phần mềm cũng đưa ra cách để bé tự bảo vệ bản thân khỏi những động chạm không an toàn đó.

Dưới đây là nội dung chương trình học đã được kiểm duyệt bởi tổ chức phi chính phủ phòng chống bạo lực và các vấn đề về xâm hại tình dục trẻ em MSD:

 • Phân biệt vùng riêng tư trên cơ thể mà không ai được phép chạm vào nếu trẻ không cảm thấy thoải mái.

 • Phân biệt hành động nào của người lớn là an toàn hay không an toàn.

 • Phân biệt các động chạm giữa người thân như ông bà, bố mẹ và người xung quanh.

 • Qua các câu chuyện gần gũi như cái nắm tay quá chặt của chú hàng xóm, cái ôm của mẹ… bé sẽ dần hình thành được ý thức và phản xạ bảo vệ bản thân trước các động chạm không an toàn từ người khác.

Bạn có thể cài phần mềm kỹ năng sống dạy trẻ phòng chống xâm hại tình dục trên máy tính, laptop, máy tính bảng, android TV cùng nhiều thiết bị khác. Đây là phần mềm mất phí nhưng bé sẽ được học mọi lúc mọi nơi hết sức thuận tiện.

Ảnh giới thiệu phần mềm dạy trẻ phòng chống xâm hại tình dục. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ứng dụng dạy kỹ năng thoát hiểm cho bé

Phần mềm kỹ năng thoát hiểm dạy trẻ những kỹ năng thoát hiểm quan trọng như điện giật, cháy nhà, bắt cóc, hỏng cầu thang máy, người lạ dụ dỗ, bị lạc đường… Các tình huống này vô cùng nguy hiểm và có thể xảy ra ở bất cứ nơi đâu trong cuộc sống hàng ngày. Không phải lúc nào cha mẹ cũng luôn bên cạnh để đảm bảo bé được an toàn. Do đó, việc giáo dục trẻ ngay từ sớm sẽ giúp trẻ tự bảo vệ bản thân mình khi có điều không mong muốn ập đến.

Ứng dụng được thiết kế với hình ảnh sinh động, âm thanh sống động, lồng ghép khéo léo những tình huống đời thường giúp trẻ hình dung dễ dàng những hiểm họa có thể gặp xung quanh cuộc sống. Nhờ vậy, trẻ sẽ biết cách ứng phó thông minh kể cả khi chỉ có một mình.

Nội dung phần mềm được biên soạn tỉ mỉ để dạy bé cách thoát hiểm cần thiết bao gồm:

 • Khi cháy nhà, thay vì ngồi khóc lóc sợ hãi thì trẻ cần tìm cách thoát ra ngoài an toàn.

 • Các trò chơi tương tác để trả lời câu hỏi sinh tồn.

 • Nếu trẻ hành động sai, phần mềm sẽ mô tả các hệ quả có thể xảy ra để bé hiểu.

 • Xây dựng nhân cách cho trẻ như vứt rác, xếp hàng, giúp bố mẹ làm việc nhà…

Phần mềm dạy kỹ năng thoát hiểm cho bé có thể cài đặt được trên máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Với lối dẫn truyện nhẹ nhàng, đôi lúc nghiêm khắc, phần mềm sẽ truyền tải kiến thức quan trọng cho trẻ từ 3 đến 11 tuổi.

Ứng dụng dạy kỹ năng thoát hiểm cho bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phần mềm dạy kỹ năng sống Poki

Poki là chương trình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em được đưa vào giảng dạy tại nhiều trường mầm non và tiểu học trên cả nước. Các phần mềm được thiết kế để giáo dục kỹ năng cho công dân thế kỷ 21, kỹ năng sống cũng như thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học.

Cho đến nay, Poki đã nhận nhiều giải thưởng danh giá như “Thương hiệu xuất sắc – Đẳng cấp quốc tế”, “Thương hiệu xuất sắc – Nhà lãnh đạo thời kì hội nhập”, “Sản phẩm giáo dục uy tín”, “Thương hiệu tiêu biểu – Hội nhập kinh tế Châu Á Thái Bình Dương”. Các chương trình được thiết kế bài bản, khoa học với hình ảnh gần gũi, thân thiện. Hiện tại, Poki đã phát hành các sản phẩm bao gồm:

 • POKI LIFESKILLS: Chương trình tập trung giáo dục kỹ năng phát triển 4 nhóm năng lực chính cho học sinh tiểu học và mầm non bao gồm Giao tiếp và tương tác, Thường thức cuộc sống, Tư duy học tập và sáng tạo, Ứng dụng Khoa học - Công nghệ - Thông tin. Các chủ đề được xây dựng hấp dẫn, thú vị và gần gũi, mang tính phổ cập để học sinh có thể tiếp thu các kỹ năng sống chất lượng.

 • POKI STEM+: Chương trình chú trọng phát triển năng lực và hiểu biết về lĩnh vực ứng dụng Công nghệ (Technology), Khoa học (Science), Toán học (Mathematics) và Kỹ thuật (Engineering). Qua các bài học thú vị, dễ tiếp cận, học sinh sẽ nâng tầm sáng tạo, phát huy trí tưởng tượng và óc thẩm mỹ. 

 • POKI EDUTECH: Ứng dụng dành cho giáo viên giảng dạy với nội dung gồm nhiều dạng câu hỏi trắc nghiệm, trò chơi tình huống, video clip, tranh vẽ trực quan, chức năng tương tác để học sinh tư duy, trả lời, ôn tập kiến thức để phát triển kỹ năng sống.

Các nhân vật trong ứng dụng Poki. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phần mềm kỹ năng sống Big Ben

Big Ben là sản phẩm của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Giáo dục Big Ben với chức năng trang bị cho thế hệ trẻ kiến thức và kỹ năng để vững bước trong tương lai. Phần mềm có 2 khung chương trình dành cho khối mầm non và tiểu học với nội dung dạy trẻ làm chủ các kỹ năng sinh tồn cơ bản, định hướng các giá trị sống tích cực, có kỹ năng xã hội tốt như tự lập, tự chủ, rèn luyện trí tuệ cảm xúc cho bé.

Ở mỗi độ tuổi phù hợp, trẻ sẽ được học các bài học bổ ích với giáo án chuẩn được biên soạn bởi các chuyên gia đầu ngành:

 • Khung chương trình khối mầm non: Ươm mầm hạt giống kỹ năng như tự tin, yêu thương, tôn trọng, hợp tác, chia sẻ buồn vui, lễ phép, khiêm tốn, lắng nghe, yêu động vật, phòng tránh tai nạn, bảo vệ bản thân khi bị bắt nạt, phòng tránh xâm hại, lập kế hoạch, kiểm soát giận dữ, xỏ dây giày, sử dụng thiết bị trong nhà…

 • Khung chương trình khối tiểu học: Dạy cho bé kỹ năng giao tiếp với người lớn, bạn bè, chào hỏi đúng cách, bày tỏ ý kiến cá nhân, thuyết trình, biết nhận lỗi và cảm ơn, cách bảo vệ môi trường, làm việc nhà giúp bố mẹ, tự xử lý vết thương nhỏ, tạo dựng một số thói quen tốt, giúp đỡ người khác, phát triển sự sáng tạo, xây dựng thời gian biểu, các kỹ năng thoát hiểm…

Phần mềm kỹ năng sống Big Ben được ứng dụng trong nhiều trường học. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phần mềm Bút Chì Thông Minh

Bút Chì Thông Minh là phần mềm chứa những trò chơi vui nhộn, thú vị dành cho trẻ mầm non. Ứng dụng được đầu tư thiết kế hình ảnh sống động, màu sắc bắt mắt giúp bé dễ dàng quan sát, khám phá, học hỏi thế giới xung quanh lý thú. Thông qua việc tương tác với Bút Chì Thông Minh, trẻ sẽ được sáng tạo thỏa sức, rèn luyện trí nhớ, cải thiện óc quan sát.

Với kho trò chơi hơn 30 và khoảng 500 đồ vật, trẻ sẽ học được các kiến thức hữu ích như:

 • Làm quen với số liệu, học đếm và học thuộc bảng chữ cái.

 • Biết xem đồng hồ, theo dõi thời gian.

 • Biết sử dụng đồ dùng trong nhà.

 • Nhận dạng hoa cỏ, thực vật, động vật.

 • Biết phân biệt phương tiện giao thông.

Giao diện của ứng dụng Bút Chì Thông Minh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nếu bạn đang có con học mầm non hoặc tiểu học, đừng bỏ lỡ!

Ngoài việc nâng cao kỹ năng sống cho trẻ trong độ tuổi này, phụ huynh cũng đừng quên dạy con nắm vững các kiến thức Toán - Tiếng Việt - Tiếng Anh trên lớp. Nếu bố mẹ không có thời gian giúp con rèn luyện thêm bài tập, hãy tải các phần mềm của Monkey về điện thoại hoặc máy tính bảng.

Trọn bộ chương trình học Toán - Tiếng Việt - Tiếng Anh của Monkey. (Ảnh: Monkey)

Đây là phần mềm tích hợp các bài giảng liên quan đến Toán, Tiếng Việt, các từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh dành riêng cho trẻ mầm non và tiểu học, với lượng kiến thức đúng chuẩn chương trình của Bộ Gd&ĐT.

Đặc biệt hơn, các ứng dụng của Monkey luôn thu hút sự chú ý, tương tác của trẻ bởi giao diện dễ sử dụng, học thông qua trò chơi, bài hát, câu chuyện,... Trẻ không con chán nản mỗi khi ngồi vào bàn học mà thay vào đó là sự hào hứng, mong chờ đến giờ “được” học bài.

ĐĂNG KÝ NGAY hôm nay để được CHUYÊN GIA TƯ VẤN lộ trình học phù hợp giúp con TỰ TIN HƠN - HỌC GIỎI HƠN!

Bé cần được trang bị kỹ năng sống càng sớm càng tốt để có tâm thế vững vàng và tự tin hơn trong cuộc sống. Mong rằng các phần mềm kỹ năng sống được chia sẻ trên đã giúp bố mẹ có thêm nhiều gợi ý tham khảo. Tùy thuộc vào mục tiêu giáo dục của nhà trường và gia đình mà bạn hãy chọn ứng dụng phù hợp cho trẻ nhé!

Thúy Anh
Thúy Anh

Với kinh nghiệm 3 năm viết bài đa lĩnh vực và thực hành nuôi dạy con thông qua ứng dụng Monkey hàng ngày. Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức dạy trẻ tốt nhất cho các phụ huynh đang đọc bài viết của mình

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online