zalo
Muốn con giỏi đừng bỏ qua bộ sách 300 trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ 2 - 6 tuổi
Giáo dục sớm

Muốn con giỏi đừng bỏ qua bộ sách 300 trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ 2 - 6 tuổi

Phương Đặng
Phương Đặng

11/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Bộ sách 300 trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ khá quen thuộc các bậc phụ huynh, đặc biệt là người có con từ 2 – 6 tuổi đang mong muốn phát triển toàn diện cho con trên con đường thành công trong tương lai sau này. Hãy cùng Monkey tìm hiểu xem vì sao bộ sách này luôn được các bậc phụ huynh lựa chọn nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tầm quan trọng của việc phát triển trí tuệ cho trẻ nhỏ

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lợi ích mà trẻ sẽ nhận khi được đầu tư phát triển trí tuệ từ sớm cũng như là các phương pháp giúp trẻ rèn luyện trí tuệ ngay từ khi còn nhỏ.

Việc phát triển trí tuệ cho trẻ từ nhỏ cực kì quan trọng. (Ảnh: Dayconkieunhat.vn)

Rèn luyện trí tuệ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ

Một đứa trẻ được cha mẹ tập trung phát triển trí tuệ luôn sẽ:

 • Trở nên khỏe mạnh, lạc quan, tự tin trong giao tiếp và luôn mang cảm giác tò mò với thế giới xung quanh, hình thành cho các bé thói quen ham học hỏi.
 • Trẻ sẽ nhanh nhạy trong quá trình học tập và tiếp thu bài tốt hơn so với các bạn đồng trang lứa.
 • Tâm lý của trẻ sẽ được giảm thiểu tiêu cực một cách tối đa nhất, điều này là vô cùng quan trọng trong quá trình trưởng thành của con, bởi vì một đứa trẻ tiêu cực có thể sẽ luôn mang tâm lý tiêu cực kể cả khi đã trưởng thành.

Các phương pháp giúp trẻ rèn luyện trí tuệ

Chính vì những lợi ích mà con sẽ nhận được trong lâu dài, cha mẹ có thể áp dụng những phương pháp sau nếu muốn phát triển trí tuệ cho trẻ:

 • Hãy rèn luyện tư duy từ những câu chuyện để giúp trẻ được hiểu hơn về thế giới xung quanh cũng như là mở rộng hiểu biết của trẻ.
 • Giúp trẻ làm quen với ngôn ngữ mới, bởi vì thời điểm trẻ từ 2 – 6 tuổi là thời điểm tốt nhất để trẻ có thể phát triển thêm ngôn ngữ thứ hai cũng như là rèn luyện trí tuệ.
 • Hãy luôn tích cực và cổ vũ những nỗ lực của trẻ, để trẻ mạnh dạn và tự tin hơn trong quá trình tìm tòi, học hỏi của mình.

Các phương pháp giúp con được phát triển toàn diện nhất. (Ảnh: Kinhtedothi.vn)

300 trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ - Bí quyết giúp con thông minh vượt trội

Một trong những phương pháp để giúp con phát triển trí thông minh mà bạn có thể tham khảo, đó chính là bộ sách 300 trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ sau.

Đôi điều về bộ sách

Bộ sách này được chắp bút từ tác giả Cung Huân, mang thể loại Kiến thức – Bách Khoa. Và đúng như tên gọi của nó, đây là bộ sách cực kì thích hợp cho trẻ, đặc biệt là các bé từ 2 – 6 tuổi, được sản xuất và dịch bởi dịch giả Giang Hạ sao cho phù hợp với các em nhất.

Nội dung của sách

Ngày nay, đa số các bậc phụ huynh thường chú trọng việc phát triển não trái của con trẻ hơn mà vô tình quên mất rằng con cũng cần được phát triển đều ở não phải. Tiến sĩ Roger Wolcott Sperry, người từng đoạt giải Nobel về y học đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng, việc cân bằng cả hai bán cầu não cho con đều cực kì quan trọng, vậy thì làm sao để có thể phát triển toàn diện, tạo nền tảng vững chắc cho trẻ? Quyển sách này sẽ giải đáp thắc mắc đó.

Xem thêm: Khám phá bộ trò chơi trí tuệ Nhật Bản siêu hack não giúp bé phát triển IQ

Nên mua bộ sách 300 trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ ở đâu?

Để có thể hỗ trợ cho sự phát triển của con, hãy tham khảo ngay bộ sách này. Phụ huynh có thể tìm thấy bộ sách một cách dễ dàng ở các nhà sách cũng như các gian hàng online. 

Đặt mua online

Bạn có thể đặt mua online thông qua các trang thương mại điện tử lớn, uy tín như Tiki, Shopee hoặc Lazada. Hoặc bạn có thể tìm mua cho con ở những trang web online của các nhà sách nữa.

Bộ sách 300 trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ. (Ảnh: Tiki.vn)

Mua trực tiếp

Nếu bạn muốn trực tiếp đọc trước sau đó mới quyết định có thích hợp với trẻ hay không, bạn có thể ghé ngang các hệ thống nhà sách trong khu vực mà bạn đang ở. Hiện tại thì quyển sách này đều được trưng bày ở các khu vực sách dành cho thiếu nhi thế nên cực kì dễ tìm mua.

Tải bản PDF

Tuy nhiên, một cách cực kì phổ biến và thường được các bậc phụ huynh lựa chọn, chính là tải bộ sách 300 trò chơi phát triển trí tuệ PDF online từ trên mạng. Cách này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn có thể lưu và học trực tiếp trên máy, không cần tốn thời gian và công sức đến nhà sách để lựa chọn nữa. 

Nếu bạn quan tâm đến quyển sách này, bạn có thể bấm tải link PDF tại đây

Monkey - Bộ sách điện tử giúp bé 2 - 10 tuổi giỏi toàn diện

Thấu hiểu được nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh, Monkey đã đưa ra giải pháp bộ 4 sản phẩm: Vmonkey (dạy học tiếng Việt), Monkey Stories (truyện tiếng Anh), Monkey Math (dạy học toán), Monkey Junior (dạy học tiếng Anh). Nhằm giúp các bậc cha mẹ có thể thuận tiện hơn trong quá trình rèn luyện trí tuệ, hỗ trợ các môn học chủ đạo của con ở trường. Hiện nay các ứng dụng của Monkey đã trở thành ứng dụng giáo dục hàng đầu cho trẻ từ cấp mẫu giáo đến tiểu học. 

Monkey từ lâu đã là ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Monkey Junior

Bạn sẽ không còn phải băn khoăn về vấn đề ngoại ngữ của con nữa vì đã có Monkey Junior, phần mềm học tiếng Anh được áp dụng bằng phương pháp học tập hiện đại, giúp trẻ phát huy khả năng ngôn ngữ từ não bộ, ghi nhớ từ vựng và giao tiếp ngôn ngữ với âm điệu chuẩn nhất.

Monkey Junior sẽ hỗ trợ bé trên hành trình học tiếng Anh. (Ảnh: Monkey)

Monkey Math

Đối với bộ môn toán, Monkey Math chính là một trợ thủ tuyệt vời nhất của trẻ. Không chỉ có nội dung bài học đa dạng, nhiều trải nghiệm học tập thú vị, mà trẻ còn được thực hành, phát triển năng lực cũng như là các kỹ năng toán học thông qua ứng dụng này.

Monkey Stories

Để có thể thu hút sự chú ý của trẻ trong quá trình học, thì những câu chuyện sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Đến với Monkey Stories, trẻ sẽ được làm quen với tiếng Anh bằng những câu chuyện thú vị, kích thích sự tương tác của bé nhằm trau dồi 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết của trẻ một cách toàn diện hơn.

VMonkey

Thông thường, trẻ ở độ tuổi này sẽ ham chơi và hiếu động hơn rất nhiều. Để trẻ có thể ngồi vào bàn học, VMonkey cung cấp các bài học tiếng Việt thú vị qua nhiều hình thức. Bé có thể học qua hình ảnh, bằng cách tương tác ấn chạm, học qua âm thanh khi nghe những câu chuyện kể hấp dẫn, hay học qua các trò chơi vui nhộn. 

VMonkey - Ứng dụng học tiếng Việt hàng đầu Việt Nam. (Ảnh: Monkey)

Bên cạnh bộ sách 300 trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ, sẽ còn rất nhiều phương pháp và ứng dụng có thể hỗ trợ các bậc phụ huynh trong quá trình rèn luyện trí thông minh của con. Hãy cân nhắc và lựa chọn thật cẩn thận để tìm cho con một phương pháp học tập phù hợp với quá trình trưởng thành trong tương lai sau này.

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online