zalo
Khám phá bộ trò chơi trí tuệ Nhật Bản siêu hack não giúp bé tăng IQ
Giáo dục sớm

Khám phá bộ trò chơi trí tuệ Nhật Bản siêu hack não giúp bé tăng IQ

Phương Đặng
Phương Đặng

11/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Từ lâu các bộ trò chơi trí tuệ Nhật bản đã không còn là điều xa lạ trong việc rèn luyện tư duy đa chiều cho trẻ nữa. Vậy bộ trò chơi trí tuệ Nhật Bản chơi như thế nào và bên cạnh việc rèn luyện tư duy, nó sẽ mang lại những lợi ích gì? Hãy xem đến cuối bài viết để tìm kiếm câu trả lời nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Đối với người mới bắt đầu, bộ trò chơi trí tuệ Nhật Bản là một trò chơi không hề dễ dàng, đặc biệt là khi bạn vẫn chưa hiểu luật chơi của nó. Trước tiên, hãy để Monkey được hướng dẫn bạn chi tiết hơn về bộ trò chơi này.

Bộ trò chơi trí tuệ Nhật Bản cho bé có gì thú vị?

Đây là dạng trò chơi rất thú vị và bổ ích, đặc biệt là đối với những đứa trẻ thích sự tìm tòi và mày mò. Điều này vô cùng tốt cho sự phát triển về IQ cũng như khả năng tự học hỏi của trẻ trong tương lai.

Trò chơi trí tuệ Nhật Bản sẽ giúp trẻ phát triển về IQ lẫn EQ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bộ trò chơi trí tuệ Nhật Bản bao gồm những gì?

Bộ trò chơi này sẽ có các thanh inox nằm gọn trong 8 ô khác nhau. Trong các ô thì sẽ có 2 thanh inox đã được nhà sản xuất lồng sẵn vào nhau.

Đặc biệt hơn nữa, để tránh trường hợp người chơi không thể gỡ ra được các thanh inox, nhà sản xuất cũng đã để vào từng bộ trò chơi các hướng dẫn chơi từng món, nhằm hỗ trợ cho trẻ được gỡ dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, để hưởng thụ cảm giác vui sướng khi bản thân mình có thể tự giải mã thành công các thanh inox, hãy khuyến khích trẻ tự mình mày mò theo cách của riêng các bé nhé.

Bộ trò chơi trí tuệ Nhật bản bao gồm các thanh inox nằm gọn trong 8 ô. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cách chơi của bộ trò chơi

Nhiệm vụ của trẻ chính là tìm cách để gỡ những thanh inox này ra và lắp chúng vào chỗ cũ. Nghe có vẻ đơn giản đúng không?

Thực chất thì độ khó của các thanh inox sẽ khác nhau, chúng có thể tăng dần theo từng ô, thế nên để có thể thành công gỡ các thanh, trẻ phải có tính kiên nhẫn cực cao và sự linh hoạt vì trẻ phải làm khá nhiều lần mới có thể dần quen được với cách hoạt động của các thanh inox này

Những lợi ích mà trẻ nhận được

Khi tham gia trò chơi này, trẻ sẽ được rèn luyện trí thông minh cũng như là khả năng phân tích, óc quan sát của các em ngay từ nhỏ. Hơn nữa, trẻ còn học được sự kiên nhẫn và tính bền bỉ bởi vì trò chơi này phải thông qua quá trình rèn luyện lâu dài mới có thể giải hết các thanh inox trong 8 ô hộp được.

Tham khảo thêm: Tổng hợp 15+ trò chơi phát triển trí tuệ cho trẻ mầm non ở trường và ở nhà

Trò chơi trí tuệ Nhật Bản Hanayama Cast Puzzle cho cả gia đình

Nhật bản vốn là cái nôi nổi tiếng về các phương pháp giáo dục. Người dân Nhật Bản thường gây ấn tượng bởi sự lịch thiệp và nhã nhặn của họ.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng trong cách thức giáo dục IQ cho trẻ, đất nước này cũng có nhiều bộ trò chơi vô cùng thích hợp cho cả trẻ con lẫn các bậc phụ huynh, và trò chơi giải đố Nhật Bản Hanayama chính là một trong số đó.

Trò chơi trí tuệ nhật bản Hanayama Cast Puzzle. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Trò chơi Hanayama Cast Puzzle là gì?

Hanayama Cast Puzzle là trò chơi tháo sắt của Nhật nhằm giúp người chơi có thể phát triển trí tuệ ở mọi lứa tuổi. Nó được bắt nguồn từ khoảng thế kỷ thứ 3 trước Công Nguyên ở Hy Lạp.

Đến năm 1980, loại hình trò chơi này dần được ưa chuộng hơn bởi những lợi ích mà nó mang lại. Tuy vậy thì khi đó, trò chơi này vẫn chỉ mới được làm bằng gỗ và bao gồm 14 mảnh ghép được sử dụng trong việc rèn luyện trí óc.

Phải đến năm 1983, tức ba năm sau, Hanayama mới mang những kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực giải đố để phát triển bộ trò chơi này lên một tầm cao mới. Với các hình khối được đúc bằng kim loại, trò chơi giúp gia tăng sự hứng thú và tập trung của người chơi vào việc lắp ráp hơn.

Cách chơi của trò chơi Hanayama Cast Puzzle

Trong mỗi bộ trò chơi sẽ có các bộ hình sắt với nhiều level khác nhau, yêu cầu người chơi phải tìm cách tháo gỡ từng hình khối trong các level tương ứng. Độ khó của trò chơi này cũng chính là niềm tự hào của Hanayama khi càng lên level thì sự thách thức và tính sáng tạo càng tăng, đòi hỏi sự tập trung cao hơn rất nhiều.

Điểm đặc biệt của loại hình trò chơi này chính là Hanayama Cast Puzzle sẽ có nhiều tên khác nhau tương xứng với mỗi level. Mục đích nhằm tạo sự mới mẻ và kích thích hứng thú tham gia của người chơi.

Lợi ích mà chúng ta sẽ nhận được từ trò chơi trí tuệ Hanayama Cast Puzzle

Đúng như tên gọi của nó,người chơi Hanayama Cast Puzzle sẽ được rèn luyện về IA và sự quan sát trí não. Hơn thế nữa, để giải mã được các hình khối, người chơi phải có sự khéo léo và tư duy mới có thể phá giải được câu đố

Các bậc phụ huynh cũng có thể tham gia chơi trò chơi này để gia tăng tình cảm với con trẻ. Thậm chí trò chơi cũng có thể giúp phụ huynh tranh thủ giải stress sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Trò chơi trí tuệ giúp cho chúng ta được thoải mái sau một ngày dài làm việc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nên mua bộ trò chơi trí tuệ Nhật Bản ở đâu?

Hiện nay các bộ trò chơi trí tuệ Nhật Bản đã không còn là điều xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam nữa.Mọi người có thể tìm mua dễ dàng ở các hiệu sách hay những trang thương mại điện tử lớn như Tiki, Shopee hoặc Lazada. Bên cạnh đó, ở các shop chuyên hàng xách tay cũng như là những trang bán trò chơi cho trẻ cũng là một trong những nơi mà bạn có thể tham khảo qua.

Bộ trò chơi trí tuệ Nhật Bản là một trong các phương pháp mà các bậc phụ huynh cần biết nếu muốn rèn luyện tư duy, nâng cao lập luận đa chiều của trẻ. Để chuẩn bị cho tương lai của con thì không bao giờ là muộn cả, hãy cùng con tham gia trò chơi này thường xuyên nếu muốn kích thích khả năng học hỏi và tìm tòi của con trên con đường học tập sau này nhé.

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online