Top 10 bộ sách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi tại nhà
Giáo dục sớm

Top 10 bộ sách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi tại nhà

Lê Hương
Lê Hương

25/02/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Theo nghiên cứu về giáo dục ngôn ngữ, việc cho trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ từ sớm sẽ giúp việc học tập thuận lợi hơn rất nhiều. Một trong những nguồn học tiếng Anh đơn giản nhất hiện nay chính là sách. Hãy cùng Monkey tìm hiểu top 10 bộ sách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi tại nhà hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Xem thêm: Có nên cho trẻ 4 tuổi học tiếng Anh không? Giải đáp chi tiết A-Z

Sách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi - Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Phổ biến nhất trong danh sách này chính là bộ sách Family and Friends. Với 5 quyển sách tương ứng với 5 mức độ từ thấp đến cao, kiến thức được hệ thống hóa một cách liền mạch. Những chủ đề cũng gần gũi với bé như đồ vật trong nhà, động vật, bạn bè, gia đình,...để bé có thể áp dụng được vào cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, hình ảnh minh họa tươi tắn, đáng yêu nên rất phù hợp để trở thành sách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi tại nhà. Những hình ảnh sẽ minh họa rõ nét cho từ vựng giúp bé ghi nhớ dễ dàng hơn.

Sách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi - Oxford Phonics World

Ở độ tuổi này, bé luôn tò mò và hứng thú với những câu chuyện phiêu lưu li kì. Chính vì thế, Oxford Phonics World là quyển sách dạy tiếng Anh phù hợp với các bé. 

Những câu chuyện phiêu lưu trong sách được xây dựng rất gần gũi, dễ hiểu giúp kích thích trí tò mò của bé. Từ đó, bé được tiếp xúc nhiều hơn với ngôn ngữ và phát huy được trí tưởng tượng của mình.

Bên cạnh đó, sách có bản audio đi kèm để ba mẹ có thể bật lên cho bé nghe và đọc giúp cải thiện thêm kỹ năng nghe và nói. Hiện nay sách được phân phối rất rộng rãi nên ba mẹ có thể dễ dàng tìm mua trên các trang thương mại điện tử với mức giá tốt nhất.

Học Tiếng Anh Cùng Harrap'S Kids: What Color Is It?

Đúng như cái tên của nó, quyển sách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi này sẽ giúp các bé nhận biết được màu sắc và các vật dụng quen thuộc trong cuộc sống. Những từ vựng không trình bày một cách khô khan mà lồng ghép vào những câu chuyện đơn giản để tạo cảm hứng cho bé khi học.

Học từ vựng trong một ngữ cảnh cụ thể từ lâu đã được xem là một trong những cách học từ vựng hiệu quả nhất. Kết hợp với bản audio của quyển sách, bé sẽ ghi nhớ từ vựng cũng như cách phát âm chúng dễ dàng hơn. Một gợi ý nhỏ cho ba mẹ là hãy cùng bé đóng vai những nhân vật trong câu chuyện để giờ học trở nên thú vị hơn.

My Little Island 1, 2, 3

Bộ sách My Little Island được thiết kế dành cho các bé từ 3 - 6 tuổi nên cũng rất phù hợp để trở thành sách dạy tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi. So với những quyển sách khác thì My Little Island đặc biệt bởi nét vẽ minh họa vô cùng đặc trưng, khó nhầm lẫn.

Tùy vào trình độ của bé hiện tại mà ba mẹ có thể chọn cho con mức độ phù hợp. Nếu bé lần đầu tiếp xúc với tiếng Anh, hãy bắt đầu với cấp độ 1 để bé có thể làm quen.

Mỗi quyển được xây dựng như một chuyến phiêu lưu thực thụ để các bé có thể thỏa sức đưa trí tưởng tượng bay đến những vùng đất mới lạ. Đây cũng là bước đầu để tạo cho bé tính cách năng động, hoạt bát hơn.

Sách dạy tiếng Anh cho trẻ em - I can

I Can có 9 chủ đề gần gũi là My bedroom, Colors, My body, My clothes, Food and drink, Farm animals, My family. Đây là bộ sách dạy tiếng anh cho bé 4 tuổi giúp bé bước đầu tiếp xúc với những từ vựng đơn giản xoay quanh cuộc sống hằng ngày. Mỗi quyển sách đều có 8 bài học, 1 bài ôn tập với đầy đủ những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết giúp bé có thể phát triển toàn diện.

Ưu điểm lớn nhất của bộ sách này chính là có kèm link nghe giúp bé có thể làm quen với cách phát âm chuẩn bản xứ. Từ những bài học đầu tiên với những kiến thức bổ ích và hình ảnh sinh động chắc chắn quyển sách chắc chắn sẽ khiến các bé phải yêu thích.

Baby'S First Picture Dictionary

Bộ sách này cũng có 9 quyển tương ứng với 9 chủ đề là số đếm, chữ cái, màu sắc, động vật, hoa, hình dạng, cơ thể, phương tiện, đối lập. Trong mỗi chủ đề sẽ bao gồm những từ vựng bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt cùng những hình ảnh minh họa dễ liên tưởng.

Về trực quan, quyển sách có phần bìa cứng cáp với những hình ảnh minh họa vui mắt, dễ dàng thu hút các bé ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sách được thiết kế chính cho các bé từ 0 - 3 tuổi. Tuy nhiên, sách vẫn phù hợp để trở thành sách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi tại nhà cho bé lần đầu tiếp xúc với ngôn ngữ mới.

Sách Ehon Nhật Bản - Song ngữ Việt Anh

Đây là bộ sách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi mà ba mẹ rất nên tham khảo vì sự đáng yêu cũng như những câu chuyện vô cùng ý nghĩa của nó. Bộ sách bao gồm nhiều quyển với những tựa đề tiếng Việt như:

 • 3 chú chim kêu cúc cu

 • Thỏ có thể làm được thôi!

 • Gấu xám ơi chúng mình cùng chơi nhé!

 • Cá sấu muốn rẽ phải…

 • Đừng lo lắng, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi

 • Rồng ơi đợi một chút thôi nhé

Nét vẽ minh họa trong quyển sách giúp các nhân vật không chỉ là những con vật mà có thể trở thành những người bạn của bé. Đối với những bé lần đầu tiếp xúc với tiếng Anh thì đây sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp.

1000 từ tiếng Anh đầu tiên cho bé

Khi bắt đầu với bất kỳ ngôn ngữ nào thì từ vựng là yếu tố cần phải có. Từ vựng càng phong phú thì khả năng diễn đạt bằng ngôn ngữ càng được cải thiện. 1000 từ tiếng Anh đầu tiên cho bé chính là quyển sách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi chuyên về cải thiện từ vựng.

1000 từ vựng trong sách xoay quanh những chủ đề vô cùng đa dạng như: số đếm, cơ thể, gia đình, trang phục, nhà cửa, phòng tắm, phòng ngủ, phòng bếp… Quyển sách được tặng kèm thêm 1 đĩa CD để bé có thể vừa học được từ vựng mới vừa biết được cách phát âm…

Truyện tranh kỹ năng giao tiếp ứng xử cho bé

Ở độ tuổi này phần lớn các bé sẽ yêu thích truyện tranh bởi khối lượng chữ trong từ trang sách rất vừa phải, không làm các bé bị buồn ngủ. Với những hình ảnh minh họa sinh động, truyện tranh còn giúp các bé thêm hứng thú với việc học tiếng Anh.

Bộ truyện tranh gồm 10 quyển với những tựa đề như:

 • Bé nói lời cảm ơn (Saying thank you) 

 • Bé nói lời xin lỗi (Saying sorry) 

 • Bé nói lời mời (Saying invites) 

 • Bé nói lời chào (Saying hello) 

 • Bé nói lời tạm biệt (Saying goodbye) 

 • Bé nói lời an ủi (Saying encouragement) 

 • Bé nói lời hứa (Saying promises) 

 • Bé nói lời khen (Saying cheers) 

 • Bé nói lời chúc (Saying congratulations) 

 • Bé nói lời từ chối (Saying Refusing)

Mỗi quyển truyện không chỉ giúp bé học tiếng Anh tốt hơn mà còn là một bài học ý nghĩa trong cuộc sống.

Usburne My First Reading Library

Với 50 quyển truyện nhỏ xinh, Usburne My First Reading Library đã khiến không ít các bạn nhỏ đắm chìm vào những câu chuyện của các nhân vật đáng yêu, ngộ nghĩnh. Bộ truyện được thiết kế với độ khó tăng dần nên ba mẹ hãy lựa chọn những quyển phù hợp với bé.

Ngoài ra, đây cũng là bộ truyện để ba mẹ có thể kể cho bé nghe trước giờ đi ngủ. Đây là một hình thức học tiếng Anh không những nhẹ nhàng mà còn thể hiện được tình yêu thương ba mẹ dành cho bé.

Quả thực việc học tiếng Anh qua sách tại nhà không chỉ giúp tăng khả năng ngôn ngữ mà có thể biến những giờ học thành khoảng thời gian yêu thích của bé trong ngày. Qua bài viết trên, Monkey hy vọng đã mang đến cho bạn 10 bộ sách dạy tiếng Anh cho bé 4 tuổi hiệu quả nhất để có thể tham khảo và lựa chọn cho con yêu.

Lê Hương
Lê Hương

Tôi là Hương - chuyên viên sáng tạo nội dung tại Monkey Việt Nam. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm sản xuất content chuyên nghiệp trong các lĩnh vực giáo dục, sức khoẻ, du lịch, tài chính, công nghệ,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online