15+ bài nhạc thai giáo mp3 hay nhất cho mẹ bầu và bé
Giáo dục sớm

15+ bài nhạc thai giáo mp3 hay nhất cho mẹ bầu và bé

Đào Vân
Đào Vân

12/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Nhạc thai giáo được chứng minh mang đến hiệu quả nhất định đối với quá trình phát triển trí não và thể chất của thai nhi từ trong bụng mẹ. Mẹ có thể áp dụng nhạc thai giáo mp3 ở các thể loại như nhạc giao hưởng cổ điển, nhạc không lời, nhạc thiền, nhạc phật, nhạc thiếu nhi, nhạc tiếng Anh...

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Nhạc thai giáo là gì?

Định nghĩa cơ bản nhất mà các bậc phụ huynh khi muốn áp dụng nhạc thai giáo mp3 cần nắm được chính là nhạc thai giáo là gì. Đây là cụm từ dùng để chỉ một phương pháp giáo dục sớm dành cho thai nhi từ tháng đầu tiên của thai kỳ. Nếu mẹ biết cách áp dụng nhạc thai giáo đúng cách thì bé sẽ phát triển đầy đủ các giác quan, có chỉ số IQ caonhạy cảm với âm nhạc..

Nhạc thai giáo là gì? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Có thể khẳng định trong các phương pháp thai giáo thì nhạc thai giáo là công cụ đơn giản và hiệu quả nhất. Trẻ được nghe nhạc thai giáo sẽ có đời sống tinh thần phong phú, giàu cảm xúc, biết yêu thương và quan tâm người khác. Đồng thời, con sẽ là người thông minh, khỏe mạnh, biết lắng nghe và nghe lời cha mẹ hơn. 

10 lợi ích khi nghe nhạc thai giáo mp3 cho mẹ và bé

Nhạc thai giáo mp3 là một trong những cách thức giáo dục thai nhi phổ biến nhất hiện nay. Nếu cha mẹ biết cách áp dụng thì nhạc thai giáo sẽ là công cụ kích thích toàn bộ cơ thể thai nhi từ trong bụng mẹ mang đến những hiệu quả bất ngờ. 

Dưới đây là 10 lợi ích mà bạn có thể nhận thấy nhạc thai giáo mp3 có thể mang đến:

Nhạc thai giáo mp3 giúp thính giác bé phát triển vượt trội

Khi nghe nhạc, dù là thể loại nhạc nào thì tai chính là giác quan đầu tiên bị tác động. Bởi vậy, khi cho bé nghe nhạc đúng cách thì thính giác sẽ có nhiều cơ hội phát triển nhất. Đặc biệt, ở tuần thứ 16 khi thai nhi đã có thính giác thì tác động của nhạc thai giáo mp3 đến trẻ sẽ càng trực tiếp hơn. 

Nhạc thai giáo mp3 giúp bé có thính giác phát triển vượt trội (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhạc thai giáo mp3 giúp bé nhạy cảm hơn với âm nhạc và cảm xúc

Lợi ích thứ hai mà mẹ nhận thấy ở âm nhạc nói chung và nhạc thai giáo nói riêng chính là giúp bé có khả năng cảm thụ âm nhạc, cảm âm tốt hơn so với các em bé không được cha mẹ thực hiện thai giáo. 

Nhạc thai giáo mp3 hình thành tính cách tốt cho con

Nếu cho rằng âm nhạc chỉ có khả năng kích thích về trí não thì ba mẹ đã nhầm. Ngoài việc có tác động đến hệ thần kinh, sóng não thì nhạc thai giáo còn góp phần hình thành tâm hồn phong phú và một tính cách tốt cho tương lai. Âm nhạc giúp bé có cảm xúc tích cực hơn đối với cuộc sống, đặc biệt nên cho bé nghe nhiều nhạc vui tươi, có lời thể hiện sự lạc quan.

Bởi vì, mặc dù chưa hiểu hết được lời bài hát nhưng nhìn chung bé cảm nhận được bằng cảm xúc đối với bài hát đó. Lời bài hát vui bé sẽ biết và buồn cũng vậy. Tâm hồn của thai nhi từ trong bụng mẹ đã được hình thành, nhân cách của con đang được hoàn thiện mỗi ngày. Vì thế, đừng quên áp dụng nhạc thai giáo mp3 để cho con có được một đời sống tinh thần tuyệt vời ngay từ nhỏ nhé.

Nhạc thai giáo là môi trường lý tưởng để con thông minh

Thông minh không chỉ được bồi đắp qua chế độ dinh dưỡng lành mạnh của người mẹ mà còn bị phụ thuộc bởi môi trường tinh thần. Bởi thế, nếu bạn đang muốn có một đứa con thông minh, có chỉ số IQ cao thì tốt nhất nên cho con nghe nhạc thai giáo khi mang thai.

Nhạc thai giáo là môi trường lý tưởng để con thông minh (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhạc thai giáo là công cụ giúp bé có được khả năng giao tiếp tốt

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng âm nhạc là ngôn ngữ tuyệt vời kích thích vùng ký ức ngôn ngữ trong bán cầu não của thai nhi từ trong bụng mẹ. Bởi vậy, áp dụng thai giáo đều đặn có khả năng giúp cho bé học được cách giao tiếp từ nhỏ. Đây cũng là cách kích thích bé đọc sớm, nói sớm, giao tiếp thông qua cảm xúc và âm nhạc.

Dù bài nhạc không lời hay có lời thì bé cũng có thể cảm nhận được phần nào giai điệu của bài nhạc đó. Ba mẹ nên kết hợp nhiều thể loại, nhiều nội dung thú vị trong quá trình sử dụng nhạc thai giáo mp3 để giúp bé học được cách trò chuyện thành thói quen. Hầu hết những đứa trẻ được thai giáo qua âm nhạc đều nói sớm, đọc sớm và giao tiếp tốt là vì thế. 

Nhạc thai giáo là công cụ để con ngủ tốt hơn, ít quấy khóc vào ban đêm

Chọn nhạc để con có giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn, ít bị giật mình chính là phương pháp rèn luyện để con phân biệt ngày đêm bên cạnh việc thai giáo ánh sáng. 

Nhạc thai giáo là công cụ để con ngủ tốt hơn, ít quấy khóc vào ban đêm Ảnh: Sưu tầm Internet)

Từ đó, khi mẹ áp dụng phương pháp rèn ngủ cho con sẽ thuận lợi hơn. Đây chính là phương pháp cơ bản và đơn giản nhất để rèn luyện cho con có được nề nếp tốt. 

Nhạc thai giáo mp3 chính là công cụ kết nối tình mẫu tử thiêng liêng

Sợi dây gắn kết tình cảm mẹ con không chỉ đơn giản là dây rốn, nhau thai, cơ thể mẹ bao bọc cơ thể con mà hơn thế còn gắn kết bằng tình cảm. Bởi vậy, sử dụng âm nhạc với những bài hát về tình cảm mẹ con, về công ơn cha mẹ sẽ là phương tiện đơn giản nhất để kết nối tình mẫu tử thêm khăng khít.

Những điều mẹ cảm nhận là những điều con nhận thấy. Vì thế, để kết nối tình cảm đừng quên dùng những bài nhạc ca ngợi tình yêu, cuộc sống, tình mẹ con nhé các mẹ!

Giúp mẹ bầu khỏe mạnh trong thời kỳ mang bầu

Nhạc thai giáo còn là liệu pháp cải thiện sức khỏe tinh thần cho người mẹ rất tốt. Nhờ âm nhạc mà mẹ ăn ngon, ngủ ngon, đỡ nghén và lạc quan hơn. Bởi vậy, người mẹ dùng nhạc thai giáo mp3 để hạn chế các bệnh nguy hiểm khi mang thai như tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ, béo phì, trầm cảm, …vv.

Nhạc thai giáo còn giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng ốm nghén (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tất cả đều có thể được cải thiện một cách tốt nhất thông qua việc nghe nhạc. 

Nhạc thai giáo giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, ngủ tốt hơn

Nghe nhạc còn giúp mẹ bầu ngủ tốt hơn, sâu hơn, không bị mệt mỏi sau giấc ngủ. Mẹ nên nghe nhạc 20 phút trước khi ngủ vào buổi tối để dễ đi vào giấc ngủ hơn nhé. Cách chữa mất ngủ tốt nhất chính là nghe nhạc thai giáo mp3 nhé!

Nhạc thai giáo giúp mẹ và bé có thời gian nghỉ ngơi

Chỉ khi nghe nhạc mẹ và bé mới được hòa mình với âm nhạc để quên đi cuộc sống hối hả ngoài kia. Chính vì thế, tận dụng thời gian này để nghỉ ngơi, thư giãn và trò chuyện với con thật nhiều nhé.

Nhạc thai giáo giúp mẹ và bé có thời gian nghỉ ngơi (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các loại nhạc thai giáo mẹ có thể nghe

Mẹ không cần phải nghe một thể loại nhạc trong suốt thai kỳ mà có thể kết hợp và thay đổi tùy thuộc thể loại và sở thích miễn phù hợp với thính giác của bé và không khiến bé khó chịu.

Các loại nhạc thai giáo mẹ có thể nghe (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dưới đây là một số thể loại nhạc mà bạn có thể áp dụng nhạc thai giáo mp3:

 1. Nhạc thiếu nhi vui nhộn: Mẹ nên cho bé nghe khi bé thức để tăng khả năng cảm thụ cho con. Nhạc thiếu nhi giúp mẹ thư giãn, có trí tưởng tượng tốt hơn. Bởi vậy, bạn nên chọn nhạc thiếu nhi ca từ đơn giản, vui tươi, nhí nhảnh để nghe nhé!

 2. Nhạc giao hưởng thính phòng: Loại nhạc này có âm điệu lặp lại, nhẹ nhàng, giúp người nghe dễ ngủ.Nhạc giao hưởng thính phòng cũng kích thích sóng não cho thai nhi. Bởi vậy, khi con bắt đầu nghe được âm thanh thì mẹ hãy cho con nghe thường xuyên.

 3. Nhạc dân ca: Đây là nhạc nhẹ nhàng, có âm điệu truyền thống, gần gũi gắn bó với đời sống hằng ngày. Bởi vậy, tốt nhất bạn nên cho con nghe khi con ngủ. Nhạc dân ca cũng là nguồn cảm hứng để mẹ học chuẩn bị ru con khi con chào đời.

 4. Nhạc thiền phật pháp: Nhạc này giúp bạn tưởng tượng đến chốn bồng lai tiên cảnh, giúp người mẹ thư giãn, nhẹ lòng hơn. Bên cạnh đó, xây dựng tâm hồn yêu thương mọi người cho con, giúp con có ý thức đạo đức tốt.

Tổng hợp 15 bài nhạc thai giáo mp3 dễ nghe nhất cho mẹ bầu

Nhằm giúp ba mẹ có danh sách tham khảo các bài nhạc thai giáo hay, Monkey đã tổng hợp 15 bài nhạc thai giáo mp3 dễ nghe nhất dành cho mẹ bầu. Đó là: 

Tổng hợp 15 bài nhạc thai giáo mp3 dễ nghe nhất cho mẹ bầu (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Bản giao hưởng số 6 của Ludwig van Beethoven “Secret Garden” thể hiện sự yên bình giúp mẹ và bé thư giãn tốt hơn.

 • Bản “Kinderszenen” của nhà soạn nhạc Robert Schumann sẽ giúp bé yêu cảm nhận được sự tự nhiên, tươi mát trong cuộc sống và sống tích cực.

 • Bản nhạc “Vũ điệu chim khuyên” của tác giả Johan Emanuel Jonasson giúp mẹ và bé khởi động ngày mới đầy năng lượng.

 • Bản giao hưởng “From the New World” sẽ giúp giảm đi tính cách nôn nóng của các bé.

 • Bản nhạc “Peter and the wolf” của tác giả Sergei Prokofiev giúp cho bé có cách sống mạnh mẽ.

 • Bài nhạc “Peer gynt” của nhà soạn nhạc Edvard Grieg trong liên khúc hỗ trợ cho bé cảm nhận về tiết tấu và cường độ âm thanh và trí nhớ tốt.

 • Bản “Radetzky March” đến từ tác giả Johann Strauss thể hiện cảm xúc dâng trào mạnh mẽ nhằm cho trẻ sẽ cảm nhận được sức sống mãnh liệt.

 • Bản “Brahms’ Lullaby” giúp trẻ biết cách sống thể hiện tình cảm và sâu sắc hơn.

 • Bài nhạc “Baby Chopin” mang âm thanh trong trẻo, tươi vui.

 • Bài nhạc “Baby Schubert” thể hiện sự chan hòa, ấm áp tốt cho sự phát triển thể chất của bé.

 • Bài nhạc “Miracle” tăng thêm sự đa dạng và phong phú hơn trong cảm xúc của bé.

 • Bài nhạc “Baby Bach” mang đến sự phóng khoáng, tràn đầy năng lượng và tốt cho trí thông minh của trẻ.

 • Nhạc cổ điển của J.S. Bach là bản nhạc thể hiện sự triết lí và thể hiện sự logic.

 • Nhạc cổ điển của Thiên tài Mozart điển hình như các bản nhạc nên nghe như: The Magic Flute, Concertante,…

 • Bản giao hưởng 4 mùa của Vivaldi bao gồm bài nhạc tương ứng với 4 cung bậc cảm xúc hỗ trợ cho bà bầu cảm giác thoải mái, thư giãn và yên bình. Đây là bản nhạc thai giáo mp3 đáng nghe nhất.

Xem thêm: 4 loại nhạc thai giáo cho trẻ sơ sinh hay và phổ biến kích thích trí thông minh cho con

Những lưu ý quan trọng khi nghe nhạc thai giáo mẹ nên biết

Dù nghe bất kỳ nhạc nào dành cho mẹ bầu và thai nhi thì các bạn cần áp dụng đúng các nguyên tắc để đạt được hiệu quả cao nhất:

Tần suất nghe vừa phải

Mẹ không nên nghe quá nhiều trong một ngày vì có thể khiến cho tâm trạng của người mẹ không hào hứng. Đồng thời nghe nhiều một thể loại nhạc thai giáo mp3 cũng khiến bé khó chịu. Tai bé đang hoàn thiện nên cần làm quen dần với âm thanh từ trong bụng mẹ. Tốt nhất chỉ nghe 2 -3 lần một ngày từ 20 phút trở lại là tốt cho cả mẹ và bé.

Âm lượng nghe vừa phải

Thính giác của thai nhi không như người lớn, bé không thể nghe nhạc quá to hay quá nhỏ. Bé rất nhạy cảm nên bạn cần chọn âm lượng vừa phải. Tốt nhất mẹ nên nghe theo âm lượng bình thường và nhỏ hơn chút thì tốt hơn.

Những lưu ý quan trọng khi nghe nhạc thai giáo mẹ nên biết (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Âm lượng quyết định phần lớn hiệu quả khi sử dụng nhạc thai giáo mp3 nên các mẹ nên chú ý.

Thời điểm nghe

Nghe nhạc thai giáo không phải lúc nào cũng tốt. Mẹ nên nghe khi bé thức để con cảm nhận với những bản nhạc vui nhộn, hào hứng như nhạc thiếu nhi, nhạc có ca từ… Còn nếu nghe nhạc nhẹ nhàng thì nên nghe vào buổi tối khi bé ngủ. Mẹ cũng nên cố định giờ nghe để con có thói quen nghe nhạc. Điều này tốt hơn so với việc nghe nhiều thời điểm khác nhau.

Thiết bị nghe nhạc

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của cả mẹ và bé. Bởi vì có nhiều trường hợp mẹ ngủ quên khi nghe nhạc. Nếu dùng điện thoại trực tiếp sẽ rất hại đến não của mẹ và bé. Bởi vậy, tốt nhất mẹ nên nghe nhạc qua loa. 

Tư thế ngồi nghe

Nghe nhạc cần cảm thụ và yên tĩnh. Bởi thế, bạn nên chọn tư thế thoải mái nhất để không bị mệt mỏi khi nghe. Tốt nhất bạn nên nằm ở trên giường duỗi chân và nghe nhạc thai giáo mp3 mỗi ngày.

Tư thế ngồi nghe đối với mẹ bầu khi nghe nhạc thai giáo (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài nhạc thai giáo mp3, ba mẹ cũng có thể tham khảo thêm kho truyện, thơ để thực hiện thai giáo âm thanh cho con. Monkey Stories với truyện, sách nói bằng tiếng Anh hay VMonkey với truyện, sách nói tiếng Việt không chỉ là những app học tập cho bé độ tuổi Mầm non, Tiểu học mà còn giúp ích mẹ rất nhiều trong giai đoạn thai kỳ này. 

Cùng trải nghiệm ứng dụng để cùng con lớn lên khỏe mạnh và thông minh nhé!

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online