Giáo dục sớm

Phát triển tư duy cho trẻ ngay từ nhỏ: Ba mẹ nên bắt đầu từ đâu?

Mục lục bài viết

Việc chú trọng phát triển tư duy cho trẻ từ nhỏ sẽ là tiền đề vững chắc giúp trẻ bộc lộ tiềm năng sau này.

Nghiên cứu về sự phát triển tư duy trẻ nhỏ

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, giai đoạn từ 0-6 tuổi là thời gian vàng đối với sự phát triển tư duy của trẻ. Khi lên 3 tuổi, trẻ có xu hướng tò mò với thế giới xung quanh và bắt đầu đặt nhiều câu hỏi về các sự vật và hiện tượng. Bắt đầu bước sang 5 tuổi, trẻ sẽ tự khám phá những đồ vật xung quanh nhiều hơn.  Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng tối ưu để phát triển về thể chất. Việc dạy trẻ tư duy từ sớm là nền tảng quan trọng trong việc giúp trẻ bộc lộ tiềm năng sau này. Những năm tháng đầu đời là khoảng thời gian bé tò mò học hỏi, khám phá các đặc điểm của thế giới xung quanh mình. Ở giai đoạn này ba mẹ sẽ chứng kiến sự phát triển vượt bậc của trẻ về não bộ, khả năng tiếp thu và học hỏi kiến thức một cách nhanh, mạnh mẽ.

Các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy 50% khả năng học vấn của trẻ hình thành vào tuổi lên 5 và 80% vào tuổi lên 8. Đây là thời kỳ não bộ có số kết nối gấp đôi số lần kết nối của não người lớn. Những trải nghiệm trong 8 năm đầu đời có ảnh hưởng cực kỳ to lớn đến khả năng phát triển não bộ của một người. Nếu trẻ được phát triển đúng cách, trẻ sẽ có được năng lực tư duy và học tập tốt hơn rất nhiều trong tương lai.

Cách phát triển tư duy cho trẻ nhỏ

Vậy làm thế nào để ba mẹ phát triển tư duy cho con từ nhỏ và phù hợp với lứa tuổi, câu trả lời nằm ở những video Chọn sách cho con mà Monkey giới thiệu dưới đây:

https://youtu.be/lVgN2G3YXs8

Bộ sách “Đối lập ngộ nghĩnh” phát triển tư duy cho trẻ 0 - 5 tuổi. https://youtu.be/lVgN2G3YXs8

Bộ sách “Nhà khám phá nhỏ” cho trẻ dưới 10 tuổi. https://youtu.be/UizzeBUWtlU

Ba mẹ hãy khuyến khích và cùng bé mở từng trang sách để phát triển nhận thức về thế giới xung quanh mình nhé. Thực tế chứng minh, trẻ được tiếp xúc càng nhiều những trò chơi tư duy sẽ càng vận động phát triển suy nghĩ tìm tòi, nâng cao khả năng sáng tạo. Càng hiểu biết về thế giới xung quanh, con sẽ càng thông minh. Trẻ sẽ có những tiến bộ, phát triển nếu được giáo dục hiệu quả và đúng cách.

Bài viết mới nhất

Dù con của bạn đang ở giai đoạn nào trong độ tuổi dưới 10, giáo dục sớm tiếng Anh cho trẻ là hoàn toàn cần thiết và đúng đắn.

Các Bài Viết Liên Quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey