zalo
Tham khảo ngay top 16+ cuốn sách dạy trẻ 5 tuổi hay và bổ ích nhất
Giáo dục sớm

Tham khảo ngay top 16+ cuốn sách dạy trẻ 5 tuổi hay và bổ ích nhất

Đào Vân
Đào Vân

28/02/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Dạy bé 5 tuổi đọc sách giúp con làm quen cũng như trang bị cho mình những kỹ năng quan trọng chuẩn bị vào lớp 1. Dưới đây là  16+ cuốn sách dạy trẻ 5 tuổi bổ ích ba mẹ nên mua cho con để trau dồi những kỹ năng cần thiết nhất. 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Não bộ của trẻ 5 tuổi tiếp thu được những kiến thức, kỹ năng nào?

Bước vào độ tuổi lên 5, trẻ đã có những nhận thức nhất định, rõ rệt. Đây cũng là thời điểm cha mẹ cần trang bị cho bé những kiến thức và kỹ năng cần thiết để bước vào lớp 1.

5 tuổi là thời điểm tuyệt vời để bé rèn luyện kỹ năng đọc sách. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Do đó, phụ huynh cần hiểu rõ được hành vi cũng như nhận thức của bé để có thể lựa chọn được những cuốn sách dạy trẻ 5 tuổi phù hợp và hiệu quả nhất. Thông thường, ở độ tuổi này bé sẽ tiếp thu được những kiến thức, kỹ năng sau đây:

Kiến thức xã hội và tình cảm

Trẻ có thể tự tạo một trò chơi với các quy tắc đơn giản hoặc các trò chơi đóng vai khi lên 5. Ngoài ra, bé cũng đã biết cách chia sẻ đồ chơi với người khác và đặc biệt là thích đưa ra ý kiến, quyết định của riêng mình.

Độ tuổi này trẻ cũng có thể cảm nhận được sự tức giận và buồn bã, thích ở cùng ai đó mà mình thích. Khi tham gia trò chơi bé sẽ ra lệnh hoặc thể hiện thái độ không hài lòng nếu không ưng ý.

Kỹ năng ngôn ngữ

Lên 5, bé đã có thể dễ dàng tiếp thu và mở rộng vốn từ vựng nhanh chóng. Đặc biệt trẻ dễ dàng sử dụng từ 5 - 8 từ trong một câu. Độ tuổi này, bé cũng có thể kể một câu chuyện dài, phức tạp theo một chủ đề hay bắt chước giọng điệu của người lớn.

Đọc sách giúp bé rèn luyện Kỹ năng ngôn ngữ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kỹ năng nhận thức

Khi 5 tuổi bé đã có thể nhận biết và phân biệt được các màu cơ bản như đỏ, vàng, xanh lam, xanh lá cây, cam. Ngoài ra, trẻ còn mô tả được hình dán động vật, con người và sự vật xung quanh bằng trí nhớ của mình.

Đặc biệt, độ tuổi này bé có khả năng tập trung tốt, hiểu được khái niệm về thời gian (như hôm qua, hôm nay và ngày mai). Trẻ cũng có thể phân biệt giữa thực tế và tưởng tượng, biết những thứ người lớn sử dụng hàng ngày ở nhà (ví dụ: tiền, thức ăn, dụng cụ).

Kỹ năng phát triển

Giai đoạn này, bé đã phát triển thêm nhiều kỹ năng mới như đi xe ba bánh, thậm chí là xe hai bánh cỡ nhỏ. Đặc biệt, trẻ 5 tuổi có thể nhận thức và tự đặt ra câu hỏi về bản thân mình.

Đọc sách hỗ trợ bé phát triển tư duy toàn diện. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài ra, bé còn rất thích hỗ trợ người lớn hoàn thành công việc, tò mò và thích học theo. Bạn cũng có thể hỏi trẻ 5 tuổi địa chỉ, số điện thoại, họ tên ông bà, cha mẹ,.. Vì lúc này não bộ của bé đã ghi nhớ được lượng thông tin nhất định.

Kỹ năng thể thao

Cha mẹ có thể dạy bé 5 tuổi học nhảy, đá bóng, đi xe ba bánh một cách dễ dàng bởi khả năng vận động của trẻ đã khá hoàn thiện. Ngoài ra, trẻ cũng đã có khả năng giữ được thăng bằng từ 5 đến 10 giây trên một chân.

Kiểu nhảy qua các vật thể thấp cũng không thể làm khó được trẻ khi lên 5. Đồng thời, bé còn biết thực hiện các thủ thuật, như đứng lên cao và thực hiện các bước nhảy.

Kỹ năng cổ tay và ngón tay

Đối với trẻ 5 tuổi, phụ huynh có thể dạy con cách sử dụng nĩa, đũa. Vì độ tuổi này, bé đã biết cách vận dụng kỹ năng cổ tay và ngón tay một cách linh hoạt. Thậm chí, trẻ còn dễ dàng điều khiển tay trái và tay phải khéo léo như buộc dây giày.

Lợi ích khi cho trẻ 5 tuổi học qua sách

Như các bạn đã biết, sách là một đồ vật chứa đựng rất nhiều thứ quý giá và bổ ích. Do đó, phụ huynh có thể lựa chọn sách dạy trẻ 5 tuổi để khơi dậy khả năng tư duy và nhận thức trong con.

Đọc sách mang đến trẻ rất nhiều lợi ích. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Không những vậy, khi cho bé học qua sách còn mang lại rất nhiều lợi ích khác như:

 • Tạo dựng nền tảng cũng như hình thành khả năng học tập của bé.

 • Theo một số nghiên cứu, những học sinh làm quen với việc đọc sách sớm sẽ có thành tích học tập tốt hơn.

 • Giúp bé dễ dạng thao tác một số kỹ năng cơ bản để đọc một quyển sách. Ví dụ như nên đọc một đoạn văn từ trái sang phải hay tiếp nhận các từ trong một trang giấy tách biệt so với hình ảnh ra sao.

 • Đọc sách sẽ giúp bé có được kỹ năng giao tiếp tốt hơn các bạn cùng trang lứa.

 • Hỗ trợ phát triển khả năng ngôn ngữ tốt hơn. Việc cho trẻ 5 tuổi đọc sách chính là cách giúp bé làm chủ ngôn ngữ của mình một cách tốt nhất trước khi chuẩn bị đến trường.

 • Đọc sách cũng giúp bé nắm bắt được những khái niệm trừu tượng. Từ đó, hình thành tư duy, suy nghĩ theo logic ở những tình huống khác nhau

 • Khi bước sang giai đoạn phát triển quan trọng trong đời bé sẽ phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng. Vì vậy, cha mẹ nên khuyến khích con đọc sách để giúp bé làm quen dần với tình huống tương tự trong cuộc sống.

 • Đọc sách cũng hỗ trợ khả năng tập trung và kỷ luật ở trẻ.

 • Giúp bé hiểu được việc đọc sách là một niềm vui chứ không phải nhiệm vụ.

Xem thêm: 15+ cách dạy trẻ 5 tuổi bướng bỉnh trở nên ngoan ngoãn hơn

16+ cuốn sách dạy trẻ 5 tuổi đáng mua nhất 2022

Lên 5, những kĩ năng đọc, viết của bé vẫn còn nhiều hạn chế. Vì vậy, ở giai đoạn này, cha mẹ nên chọn những cuốn sách dạy trẻ 5 tuổi phù hợp, đơn giản, dễ hiểu nhưng vẫn đảm bảo kích thích được trí tưởng tượng phong phú vốn có trong con.

Cha mẹ nên chọn những cuốn sách phù hợp khi dạy bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nếu như đang băn khoăn, lo lắng không biết nên chọn cuốn sách nào. Phụ huynh có thể tham khảo một số cái tên sau đây:

Sách Tiếng Anh dạy trẻ 5 tuổi

Có rất nhiều cuốn sách hay nhằm giúp phụ huynh dạy tiếng Anh cho trẻ một cách dễ dàng. Thông qua đó, bé có thể tiếp cận kiến thức để mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, cha mẹ bắt cũng không nên để con ngồi vào bàn một mình và tự “gặm nhấm” những cuốn sách dày cộm, khô khán đó. Bạn hãy tạo cảm hứng và kích thích ham muốn học của con bằng những cuốn sách sau đây:

Alphabet Learning Workbook

Đây là bộ cuốn sách tiếng Anh khá hay để cha mẹ sử dụng và dạy con nhận biết bảng chữ cái tiếng Anh ngay tại nhà. Với bộ sách này, các bé có thể tham gia vào các trò chơi nhỏ cực kỳ vui nhộn như điền từ còn thiếu, tô màu những bông hoa có chữ cái theo yêu cầu hay khoanh tròn chữ cái thường và in hoa,…

Alphabet Learning Workbook giúp tăng khả năng tập trung cho trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Alphabet Learning Workbook còn mang lại sự hào hứng, vui vẻ cũng như tăng khả năng tập trung rất cao cho trẻ. Vì vậy, đây thực sự là bộ sách rất đáng để mua mà phụ huynh không nên bỏ qua.

My Little Island level 1, 2, 3

Bộ sách này bao có đầy đủ cả Audio + PDF +Flashcard, nên bố mẹ có thể download và in màu để cho con học tại nhà. Còn với những thầy cô dạy tiếng Anh trên lớp My Little Island sẽ là nguồn tài liệu tham khảo giảng dạy cực kỳ tốt. Bởi bộ sách này có các chủ đề gần gũi với thiên nhiên, dễ kích thích sự thích thú học của các con.

Nội dung trong cuốn sách được xây dựng từ những phương pháp phát triển ngôn ngữ tự nhiên khác nhau. Từ đó, giúp bé học được nhiều cách, hoạt động khác nhau, cũng như hiểu và sử dụng ngôn ngữ đúng ngữ cảnh.

My Little Island là bộ sách tiếng Anh dành cho trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo (từ 3-5 tuổi), chuẩn bị vào lớp 1. Các bé sẽ học được những kỹ năng ngôn ngữ cơ bản nhất là Nghe - Nói - Đọc - Viết thông qua các bài học vô cùng sinh động.

Phonics for Dummies

Phonics for Dummies mang đến trẻ rất nhiều bí quyết cũng như ý tưởng hay giúp quá trình học, đánh vần, phát âm Tiếng Anh chuẩn xác và thú vị. Đây được xem là nguồn tài liệu dạy Tiếng Anh phù hợp với các bé đang muốn làm quen với đầy đủ cách đánh vần, phát âm, giọng điệu. Từ đó, trẻ phát triển một cách toàn diện các kỹ năng thông qua nhiều bài thực hành thực tế.

Phonics for Dummies mang đến trẻ rất nhiều bí quyết và ý tưởng hay. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Gogo loves English 1

Đây là bộ sách học Tiếng Anh phù hợp cho bé 5 tuổi đến từ nhà xuất bản Longman. Gogo loves English 1 kết hợp giữa sách in và các file nghe mp3, mang đến trẻ rất nhiều từ vựng và hỗ trợ phát triển toàn diện cả kỹ năng phát âm lẫn nghe hiểu.

Britannica Discovery Library

Bộ sách Tiếng Anh này khá phù hợp với trẻ trong độ tuổi mầm non. Britannica Discovery Library giúp bé dễ dàng làm quen với kho từ vựng cũng như câu hỏi xoay quanh cuộc sống hàng ngày bằng Tiếng Anh.

Bộ sách này được minh họa từ nhiều hình ảnh đầy màu sắc, với nhiều chủ đề gần gũi trong cuộc sống khác nhau như: Colors, Animals, Me and you, People and Places, Numbers, Words, Time, Me, The World Around us.

Sách dạy Toán cho trẻ 5 tuổi

Bên cạnh những cuốn sách dạy trẻ 5 tuổi Tiếng Anh, cha mẹ cũng cần giúp bé phát triển tư duy Toán học thông qua một số bộ sách sau:

Vietmath - Cùng con phát triển và giỏi toán tư duy

Bộ sách dạy toán tư duy cho trẻ này được biên soạn với nội dung đơn giản, dễ hiểu nhưng cực kỳ bổ ích, nhằm nâng cao khả năng suy luận và tư duy logic cho trẻ. Ngoài ra, Vietmath còn lồng ghép rất nhiều trò chơi tư duy toán học vui nhộn giúp trẻ vừa được thư giãn, vừa tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Vietmath - Cùng con phát triển và giỏi toán tư duy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bé Vui Học Toán

Bộ sách Bé Vui Học Toán hướng dẫn những bước đầu để bé dễ dàng làm quen với các kiến thức cơ bản. Bộ sách này được biên soạn dành cho các bé từ 4-5 tuổi với nội dung đi từ đơn giản đến phức tạp, nhằm nâng cao khả năng tư duy logic của trẻ.

Bé Vui Học Toán được lồng ghép nhiều chủ đề gần gũi giống với chương trình giáo khoa của bộ giáo dục cùng những hình ảnh minh họa sinh động dễ hiểu. Bộ sách này thật sự là một trợ thủ đắc lực giúp trẻ học tập, phát triển tư duy toán học.

Pomath - Giúp con rèn luyện kỹ năng tư duy

Với sự dày công nghiên cứu và thực nghiệm trong nhiều năm, Bộ sách Pomath là một nguồn tài liệu vô cùng bổ ích hỗ trợ nâng cao khả nâng tư duy logic ở trẻ lên 5. Cuốn sách này được biên soạn cũng như giới thiệu đến trẻ những kỹ thuật học toán hiện đại nhất.

Cùng với đó là những bài tập kích thích não bộ, sử dụng các bản đồ tư duy. Từ đó, giúp trí não bé phát triển toàn diện cũng như nâng cao kĩ năng phân tích, đánh giá. Bộ sách này gồm 6 tập với đa dạng các chủ để hấp dẫn. Đây thật sự là một trong những cuốn sách dạy tư duy Toán học cho trẻ mà cha mẹ không nên bỏ qua.

Pomath - Giúp con rèn luyện kỹ năng tư duy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những Tuyệt Chiêu Dạy Trẻ Tư Duy – Maria Chesley Fisk

Sẽ là thiếu sót nếu như thiếu đi cuốn sách Những Tuyệt Chiêu Dạy Trẻ Tư Duy – Maria Chesley Fisk. Cuốn sách dạy tư duy cho trẻ này được rất nhiều bậc phụ huynh trên toàn thế giới tìm kiếm và lựa chọn.

Maria Chesley Fisk đã mang đến rất nhiều tuyệt chiêu hay giúp bố mẹ dạy con Toán logic hiệu quả ngay cả khi trẻ đang chơi đùa. Cuốn sách này cũng được sản xuất dựa trên những nghiên cứu mới nhất về trí não của trẻ. Vì vậy, bạn có thể an tâm sử dụng như nguồn tài liệu hữu ích để dạy con.

Sách dạy Kỹ Năng cho trẻ 5 tuổi

Ngoài những cuốn sách dạy kiến thức, cha mẹ cũng nên tham khảo một số cuốn sách kỹ năng dưới đây để có thể giúp con phát triển toàn diện nhất:

Sách Ehon kỹ năng

Ehon được biết đến là cuốn sách dạy trẻ 5 tuổi với nhiều kỹ năng hay và bổ ích. Cuốn sách này được các bậc phụ huynh Nhật Bản lựa chọn để dạy con nhằm gieo mầm tâm hồn từ khi còn nhỏ.

Ehon được biết đến là cuốn sách dạy trẻ với nhiều kỹ năng hay và bổ ích. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Văn hóa Ehon đã lan ra khắp các nước trong khu vực như Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam. Ngày càng có nhiều bậc cha mẹ cùng con tìm hiểu và khám phá Ehon để khơi gợi trí tưởng tượng, phát triển tư duy cũng như chia sẻ tình cảm với con nhiều hơn.

Sách truyện Mèo Mít

Bộ truyện kỹ năng này phù hợp với những bé trong khoảng từ 5 -10 tuổi gồm: Mèo Con bênh vực bạn, Mèo Con nói lời hay - làm việc tốt, Mèo Mít thích đá bóng, Mèo Mít học võ. Tất cả đã mang đến cho bé rất nhiều bài học cuộc sống sâu sắc mà không phải lúc nào cha mẹ cũng có thể dạy, kể cho con nghe.

Đôi khi, những bài học trên lớp cũng chưa thể giúp bé hiểu hết màu sắc của cuộc sống. Những điều hay lẽ phải xung quanh bé cũng không phải dễ tìm, có thể cầm nắm, mà phải được chắt lọc từ những câu chuyện có thật. Vì vậy, cha mẹ hãy để con tự đọc và cảm nhận.

Sách Kỹ năng sống

Đây cũng là cuốn sách dạy trẻ 5 tuổi rất hay mà cha mẹ nên lựa chọn để dạy trẻ. Với Kỹ Năng Sống bé sẽ biết được cách bỏ rác đúng nơi quy định, rửa tay trước khi ăn. Hay khi giao tiếp với người khác trẻ nên hành động như thế nào, giữ gìn vệ sinh cá nhân, và không đi theo người lạ.

Bộ sách kỹ năng sống giúp các bé rèn luyện khả năng ứng xử trước mọi tình huống. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đối với trẻ lên 5, việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập cũng như sinh hoạt là cực kỳ quan trọng. Điều này không chỉ giúp các bé rèn luyện khả năng ứng xử trong mọi tình huống cuộc sống mà còn tạo dựng thói quen tự bảo vệ sức khỏe chính mình.

Sách Bác sĩ Kính Coong

Cuốn sách là seri những câu chuyện về sức khỏe của Bác sĩ Kính Coong của tác giả Jo Hee Geun, NXB Ligem Hàn Quốc. Đây là bộ sách tuyệt vời để ba mẹ dạy kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho bé. Trong mỗi tập sách, Bác sĩ Kính Coong sẽ giải thích nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe thường gặp ở trẻ và có những cảnh báo nhắc nhở con hình thành thói quen sinh hoạt tốt để phòng bệnh tật. 

Bộ sách Bác sĩ Kính Coong có gì hay? Cùng XEM NGAY video dưới đây của Monkey ba mẹ nhé. 

Ba mẹ có thể tìm hiểu nhiều sách hay cho bé tại chuyên mục “Chọn sách cho con” trên kênh Youtube Monkey Việt Nam mỗi tuần. 

Sách dạy Tiếng Việt cho trẻ 5 tuổi

Ngay từ khi biết nói bé đã được bố mẹ dạy cách đọc, phát âm sao cho chính xác. Tuy nhiên, lên 5 phụ huynh cần trang bị cho con nhiều hơn nữa. Do đó, bạn có thể tham khảo những cuốn sách dưới đây để hoàn thiện khả năng Tiếng Việt của con.

Sách - Bé Học Tiếng Việt 

Bé Học Tiếng Việt ra đời để giúp bé học tốt ngôn ngữ mẹ đẻ, đồng thời kích thích sự yêu thích học tập trong trẻ. Cuốn sách này sẽ là hành trang vững chắc để bé tự tin bước vào lớp 1.

Bé Học Tiếng Việt ra đời để giúp bé học tốt ngôn ngữ mẹ đẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Với Bé học Tiếng Việt, trẻ sẽ học được toàn bộ bảng chữ cái, cách phát âm bảng chữ cái, đánh vần và ráp chữ. Đặc biệt, tất cả nội dung sách đều được thể hiện bằng màu sắc, hình dạng bắt mắt; Số đếm dài/ngắn - cao/thấp, Rộng hẹp - to nhỏ khác nhau.

Sách tập đánh vần Tiếng Việt

Cuốn sách này sẽ giúp bé học đánh vần Tiếng Việt chính xác chỉ trong 2 tháng. Tập đánh vần Tiếng Việt cũng được chứng nhận và kiểm định chất lượng phù hợp với trẻ, nên bố mẹ có thể an tâm lựa chọn để dạy con.

Ngoài ra, bộ sách này còn được trang bị bộ thẻ học ghép chữ cái tiếng việt độc đáo. Cách ghép vần theo sơ đồ tư duy logic nhằm giúp bé học nhanh, dễ hiểu và nhớ lâu hơn.

Những lưu ý cha mẹ cần để tâm khi chọn sách dạy trẻ 5 tuổi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sách dạy trẻ 5 tuổi khác nhau. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng hay và tốt cho bé. Vì vậy, phụ huynh cần lưu ý một số điểm để chọn mua đúng cũng như mang lại hiệu quả.

Phụ huynh cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua sách để mang lại hiệu quả tốt nhất. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những điểm cha mẹ cần lưu ý khi chọn sách dạy trẻ như sau:

 • Chú ý nội dung sách: Bạn nên tìm hiểu nội dung sách xem phù hợp với độ tuổi của con hay không.

 • Đơn vị xuất bản uy tín: Nên chọn những cuốn sách được xuất bản bởi những đơn vị có tiếng.

 • Mong muốn của con: Vì mỗi đứa trẻ sẽ có khả năng nhận thức và tư duy khác nhau. Do đó, Cha mẹ cần nắm được điều này để lựa chọn cuốn sách dạy con phù hợp.

 • Không ép con đọc nhiều: Ba mẹ không nên nhồi nhét hoặc bắt con đọc sách quá nhiều. Điều này không những không đem lại kết quả tốt, ngược lại sẽ khiến bé càng chán ghét việc học hơn.

Giờ đây, công nghệ thông tin đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học tập. Vì vậy, ngoài phương pháp lựa chọn những cuốn sách dạy trẻ 5 tuổi, cha mẹ cũng có thể giúp bé học tập tốt hơn thông qua những ứng dụng học online trên Monkey..

Monkey Edu là một trong những ứng dụng học online tốt nhất hiện nay. (Ảnh: Monkey)

Cách học này không chỉ giúp bé không bị nhàm chán như khi đọc những cuốn sách dày cộm khô khan mà còn khiến trẻ nhớ lâu hơn. Phụ huynh có thể tải về các chương trình học Tiếng Anh, Toán, Tiếng Việt từ cơ bản đến nâng cao tại đây.

Monkey Junior: Ứng dụng này sẽ khơi dậy hứng thú học tiếng Anh trong bé ngay từ khi còn nhỏ. Chỉ cần học 10 phút mỗi ngày, rất nhanh trẻ sẽ có thể thành thạo 1.000 từ vựng mỗi năm. Đồng thời, bắt nhịp & tạo thói quen học tiếng Anh của trẻ với lộ trình từ Cơ bản đến Nâng cao.

Monkey Math: Chương trình vận dụng phương pháp học Toán hiệu quả, dễ dàng tiếp thu kiến thức, từ đó, tăng sự thích thú và sự yêu thích với môn học của bé. Đặc biệt, chương trình này còn hỗ trợ phát triển 5 năng lực Toán học theo chương trình GDPT để trẻ hình thành thói quen tư duy logic ngay từ khi còn nhỏ.

VMonkey: Là một thế giới truyện tranh đầy sống động với nhiều màu sắc hài hòa, dành riêng cho trẻ. Từ đó, giúp các bé thẩm âm, cảm nhận ngữ điệu và vần điệu một cách tự nhiên.

Các bạn có thể tham khảo và tải về Link app học tập Monkey Edu sau: 

https://www.monkeystories.vn/tai-tu-dong.html?app_id=40

Hy vọng, với những thông tin về top 16+ cuốn sách dạy trẻ 5 tuổi trên sẽ là trợ thủ đắc lực giúp phụ huynh đồng hành cùng con yêu trong những năm tháng đầu đời. Ngoài ra, các bạn cũng đừng quên cập nhập liên tục topic mới nhất của Monkey Edu để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa.

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online