zalo
Cùng con lớn khôn với 10+ trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi thú vị nhất
Giáo dục sớm

Cùng con lớn khôn với 10+ trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi thú vị nhất

Phương Đặng
Phương Đặng

06/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Ở độ tuổi này trẻ đã bắt đầu tò mò và có thể học hỏi một cách nhanh chóng. Việc tìm các trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi là rất cần thiết để kích thích trí não và thể chất giúp các em phát triển toàn diện.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Trò chơi trí tuệ cho bé 6 tuổi như thế nào là phù hợp?

Ở độ tuổi này, cha mẹ cần khuyến khích con chơi các trò chơi mang tính hoạt động tập thể, các trò chơi trí tuệ để kích thích não bộ hoạt động, rèn luyện tư duy tính tương tác của con với thế giới bên ngoài. Cha mẹ lưu ý chọn các trò chơi hoạt động nhóm và các hoạt động cá nhân phù hợp để giúp trẻ phát triển đều các kỹ năng và khám phá thế mạnh của mình.

6 trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi giải trí tốt nhất

Các trò chơi cho trẻ 5-6 tuổi trí tuệ dưới đây, sẽ giúp con bạn khai phá được hầu hết tiềm năng hiện có của não bộ, từ đó giúp trẻ phát triển vượt bậc hơn trong tư duy và cả nhận thức.

Trò chơi cho bé 6 tuổi ghi nhớ

Có nhiều kiểu trò chơi trí nhớ mà bạn có thể tổ chức chơi ở nhà cũng như kết hợp các hoạt động đơn giản cho trẻ nhỏ. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh độ khó - dễ của trò chơi bằng cách thay đổi số lượng các yếu tố. Cách bắt đầu trò chơi như sau: khi một người đề cập đến một yếu tố, người tiếp theo sẽ lặp lại lời của người trước và thêm một yếu tố khác vào. 

Ví dụ: “Chúng tôi đi du lịch ở  (...) sau đó chúng tôi đi ăn ở một nhà hàng (...), trên bàn ăn có (...) tất cả thành viên trong nhóm phải thay phiên nhau lặp lại lời người trước và thêm một yếu tố. Tiếp tục chơi cho đến khi ai đó thua vì không thể nghĩ ra từ để điền vào chỗ trống. “Trò chơi trí nhớ” ngoài tác dụng gắn kết các thành viên trong nhóm với nhau, còn rèn luyện não bộ tăng cường trí nhớ, cải thiện sự tập trung khả năng quan sát và sự chú ý của trẻ.

Game cho trẻ 6 tuổi - Cắt ghép thủ công

Một trong những hoạt động thú vị nhất đối với trẻ 6 tuổi là cắt dán. Bạn cần chuẩn bị tạp chí, báo cũ, bộ màu nước, bút lông, bút chì, keo dán, sơn, bất cứ thứ gì bạn có thể tìm thấy vì không có giới hạn cho sự sáng tạo

Trò chơi cắt dán thủ cây là một trong những hoạt động giúp trẻ phát triển trí thông minh thị giác và kỹ năng kết hợp màu sắc, đây được xem là một trong những trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi kết hợp các kỹ năng vận động sáng tạo, an toàn dành cho trẻ 6 tuổi.

Trò chơi cắt ghép thủ công giúp con phát triển trí sáng tạo. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trò chơi cho trẻ 6 tuổi nghe - tìm

Trò chơi nghe tìm rất phổ biến trong việc dạy trẻ đọc chữ, thích hợp chơi theo nhóm 3-4 trẻ để tăng sự hứng thú. Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị một bảng chữ cái có thể sử dụng loại bằng gỗ hoặc nhựa tùy ý. 

Cách chơi rất đơn giản: Đọc to chữ cái mà bạn muốn trẻ tìm, trẻ sẽ phải thật nhanh tay, nhanh mắt để tìm được chữ cái đúng với yêu cầu, sau khi tìm được sẽ đọc lại thật to và đưa lại chữ cái đó cho bạn. Trò chơi nghe - tìm giúp trẻ học chữ rèn luyện trí nhớ, và sự nhanh nhạy của trẻ đáp ứng đủ các tiêu chí vừa học - vừa chơi - vui vẻ.

Trò chơi thông minh cho bé truyền tin

Đầu tiên cần chia các bạn theo nhóm nhỏ, ít nhất là 2 nhóm, sau đó người điều khiển trò chơi sẽ gọi một bạn nhóm trưởng của từng nhóm lên để truyền “thông tin”, nội dung của thông tin được truyền đi đều giống nhau. 

Trẻ nghe xong sẽ chạy về ghé tai nói thầm thì cho bạn bên cạnh tiếp tục như vậy đến bạn cuối cùng sẽ hô to nội dung nghe được lên cho người điều khiển trò chơi nghe và xác nhận nội dung thông có đúng hay không. Đội nào truyền thông tin chính xác và nhanh nhất thì đội đó chiến thắng. Trò chơi”truyền tin” rèn luyện trí nhớ cho trẻ và hình thành khả năng phối hợp trong đội nhóm.

Vòng tròn âm nhạc

Cho các con ngồi thành vòng tròn. Phát cho trẻ bản nhạc ngẫu nhiên và phát đều cho các con một thẻ ghi nhớ bất kỳ. Sau đó phát nhạc. Khi âm nhạc bắt đầu phát, các con sẽ chuyền các thẻ vòng quanh nhau. Khi đó bạn sẽ tạm dừng nhạc, khi nhạc dừng và thẻ đang ở trên tay trẻ nào thì bạn sẽ yêu cầu trẻ đứng lên và nói to những gì có trong thẻ.

Chiếc ghế âm nhạc

Xếp ghế theo hình tròn hướng ra ngoài. Dán thẻ nhớ vào lưng mỗi chiếc ghế hoặc đặt chúng xuống đất bên dưới mỗi chiếc ghế. Cho các con tạo một vòng tròn bên ngoài ghế. Phát nhạc và cho trẻ đi quanh ghế. Khi bạn tạm dừng nhạc, các con sẽ tìm một chỗ để ngồi. Các bé sẽ nói từ flashcard trên ghế. Nếu học sinh biết các hành động và chuyển động, hãy làm cho việc đó trở nên hào hứng hơn bằng cách bảo các em nhảy, nhón gót, đi bộ, v.v. xung quanh vòng tròn của ghế.

Trò chơi chiếc ghế âm nhạc (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khai phá IQ với tựa sách 300 trò chơi trí tuệ cho trẻ 6 tuổi

Các trò chơi trí tuệ và các hoạt động vui chơi theo nhóm vẫn là một cách thú vị để giúp hình thành các kỹ năng ngữ âm, nhận dạng từ phát triển ngôn ngữ nói chung ở trẻ. Ở độ tuổi này trẻ có thể nhận thức rõ hơn về các biển báo, thông báo, áp phích, tiêu đề báo, quảng cáo trên TV…

Cha mẹ hãy tận dụng “thời điểm vàng” này để dạy con một số kiến thức nền cần thiết. Hãy thử một số trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi và hoạt động giáo dục kết hợp giải trí mà chúng tôi gợi ý sau đây để giúp các con thực hành kỹ năng tính toán của chúng, xây dựng sự tự tin và hỗ trợ những gì các con đang học ở trường nhé!

Trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi giúp trẻ phát triển tư duy, ngôn ngữ toàn diện

Ngoài các trò chơi truyền thống giúp con rèn luyện tinh thần đồng đội và vận đồng như trên. Thì các trò chơi học tập cho trẻ 5-6 tuổi thông minh trên các thiết bị điện tử (Điện thoại, Ipad, Laptop,...) cũng được nhiều ba mẹ thông thái ứng dụng trong quá trình nuôi dạy trẻ.

Ứng dụng Monkey Junior - Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu

Các trò chơi tại ứng dụng Monkey Junior kết hợp phương pháp giáo dục và giải trí cho trẻ vừa học vừa chơi, tạo thói quen học tập, tạo hứng thú và tăng vốn từ vựng. Ứng dụng học tập vừa học vừa chơi không gây nhàm chán.

Monkey Junior bao gồm các câu hỏi học tập cho trẻ, các trò chơi trí tuệ bằng lời nói trực quan cho trẻ 6 tuổi và các trò chơi trí nhớ. Các trò chơi được chương trình tự động lựa chọn để con có thể chơi với những trò chơi trí tuệ phù hợp nhất với tiềm năng trí não của con.

Để được tư vấn tốt nhất, ba mẹ hãy liên hệ Monkey thông qua tổng đài 1900 63 60 52. Hoặc để lại thông tin ngay TẠI ĐÂY để nhận được nhiều ưu đãi lên đến 40% và hàng ngàn tài liệu học tập Miễn Phí.

Ứng dụng học tập Monkey Junior giúp con vừa học vừa chơi giỏi hơn mỗi ngày. (Ảnh: Monkey)

Trò chơi phát triển tư duy cho trẻ 6 tuổi - Word Tumble: Trò chơi tìm kiếm từ

Trẻ sẽ được lựa chọn các chữ cái, bắt đầu bằng bốn chữ cái cùng một lúc và phải vuốt ngón tay qua các chữ cái đó theo bất kỳ hướng nào để tạo từ ẩn. Đôi khi, trẻ có thể tạo ra nhiều hơn một từ từ các chữ cái đã cho, nhưng trẻ phải tìm từ đúng để “thăng cấp”. Ứng dụng này sẽ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng đánh vần và tư duy logic.

Xem thêm: Chơi ngay 8 trò chơi trí tuệ cho bé 5 tuổi này con thông minh hơn mỗi ngày

Vừa học toán - vừa chơi game mà vẫn giúp con phát triển tư duy với Monkey Math

6 tuổi là giai đoạn bé chuẩn bị vào lớp 1. Tất nhiên, toán học là một bộ môn quan trọng để giúp bé phát triển tư duy, não bộ của mình tốt nhất. Vậy nên, để giúp bé vừa xây dựng được nền tảng toán học vững chắc, vừa tham gia các trò chơi thú vị thì bố mẹ có thể tham khảo ứng dụng Monkey Math.

Đây là ứng dụng dạy toán song ngữ cho trẻ từ 3 - 8 tuổi. Bên cạnh những bài giảng thông qua video, hoạt hoạ ngộ nghĩnh giúp bé tăng khả năng tiếp thu thì mỗi bài học bé sẽ được tham gia hàng loạt trò chơi tương tác khác nhau. Chính điều này sẽ hỗ trợ nâng cao hiệu quả học toán, cũng như kích thích khả năng tư duy toán học của trẻ từ nhỏ tốt hơn. 

Với hơn 10.000 hoạt động tương tác và trò chơi, chắc chắn sẽ giúp bé học toán giỏi mà còn chơi game vui mà phụ huynh có thể tham khảo thêm cho con của mình.

Number pattern puzzle

Câu đố số cho trẻ là một cách thú vị và rất hiệu quả để phát triển kỹ năng tư duy phân tíchkhả năng giải quyết các vấn đề khác nhau. Đây là một trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi vui nhộn đồng thời là một công cụ học tập có giá trị. 

Bên cạnh đó cha mẹ nên chơi các trò chơi toán học với con không chỉ trong giờ học mà còn cả những lúc rảnh rỗi. Nhờ có sự tương tác thường xuyên của cha mẹ trẻ càng sớm hiểu được toán học thú vị như thế nào thì trẻ càng dễ học khi ở trường. 

Number pattern puzzle (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phát triển ngôn ngữ, xây dựng vốn từ vựng tiếng Việt cho trẻ thông qua trò chơi trên ứng dụng VMonkey

Tiếp tục là một ứng dụng giúp bé vừa chơi, vừa học thú vị mà quý phụ huynh có thể tham khảo. Vmonkey được biết đến là ứng dụng dạy tiếng Việt cho trẻ em từ mầm non đến tiểu học thông qua nhiều phương pháp khác nhau từ âm thanh, hình ảnh của hàng trăm thể loại câu chuyện đa dạng chủ đề, kết hợp cùng với trò chơi tương tác được cá nhân hoá theo từng bài học, từng đối tượng. Qua đó góp phần giúp trẻ học đánh vần, làm giàu vốn từ vựng, phát triển ngôn ngữ và nuôi dưỡng tâm hồn cảm xúc của bé từ nhỏ hiệu quả.

Mặc dù danh sách này không bao gồm tất cả các ứng dụng trò chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi nhưng đây sẽ là khởi đầu tốt nhất. Không chỉ trò chơi trí tuệ giúp phát triển trí não mà tất cả trò chơi đều đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển trí não và thể chất của trẻ. Monkey rất vui vì các nhà sản xuất trò chơi đang có những suy nghĩ lớn và hy vọng điều đó sẽ truyền cảm hứng cho những bộ óc trẻ cũng làm được như vậy.

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online