zalo
Trò chơi ai thông minh hơn lớp 5: Game trí tuệ giúp trẻ học tốt hơn mỗi ngày
Giáo dục sớm

Trò chơi ai thông minh hơn lớp 5: Game trí tuệ giúp trẻ học tốt hơn mỗi ngày

Phương Đặng
Phương Đặng

08/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Học mà như chơi với ứng dụng trò chơi Ai thông minh hơn lớp 5 (học sinh lớp 5). Nội dung được lấy từ sách giáo khoa cấp tiểu học, ứng dụng được thiết kế dành riêng cho trẻ, nhiều cấp bậc thử thách và không giới hạn thời gian.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Học tập không áp lực nhờ “Ai thông minh hơn lớp 5” 

Trò chơi “Ai thông minh hơn học sinh lớp 5” được thiết kế từ bản gốc "Are You Smarter Than a 5th Grader?”. Trò chơi đố vui này sẽ kiểm tra kiến thức chung của trẻ và đánh giá xem bạn có còn nhớ và nắm chắc kiến thức tiểu học hay không. Trò chơi bao gồm 120 lớp khác nhau, mỗi lớp có 10 câu hỏi. Để mở lớp tiếp theo, bạn phải đạt điểm ít nhất 6/10 trong bài kiểm tra. Đây là trò chơi giúp bé học tập dễ dàng mà không áp lực. 

Luật chơi:

Trò chơi ai thông minh hơn lớp 5 cho phép một thí sinh tham gia, người chơi cần cố gắng trả lời 10 câu hỏi (cộng với một câu hỏi thưởng cuối cùng). Nội dung câu hỏi chỉ giới hạn trong sách giáo khoa cấp tiểu học. Các thí sinh có thể nhận được sự trợ giúp của "bạn cùng lớp" trong lúc thi đấu. Nhưng, khi nhận được một câu trả lời sai hoặc quyết định kết thúc trò chơi thí sinh phải thừa nhận thua cuộc và nói rằng họ không thông minh hơn học sinh lớp Năm

Chương trình đấu trí hấp dẫn: “Ai thông minh hơn học sinh lớp 5” trên VTV 

Trong mỗi trò chơi, thí sinh sẽ phải trả lời một loạt 11 câu hỏi, trải dài mười chủ đề, liên quan đến các môn học, lĩnh vực như: Khoa học, Động vật, Chính tả hoặc Toán học lấy từ sách giáo khoa dành cho học sinh lớp một đến lớp năm. Người chơi sẽ được hỏi 2 câu hỏi kiến thức ngẫu nhiên từ các cấp lớp. 

Gameshow ai thông minh hơn học sinh lớp 5 được phát sóng trên truyền hình. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Người chơi có thể trả lời các câu hỏi đúng hoặc sai, câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi trả lời ngắn hoặc ba câu trả lời theo thứ tự bất kỳ. Các thí sinh trả lời bằng cách nhấn nút trên bục, mỗi câu trả lời đúng sẽ nâng số tiền thắng tích lũy của họ lên mức cao hơn. Người chơi có cơ hội trả lời câu hỏi thưởng cấp năm (hạng sáu trong cuộc hồi sinh năm 2015) trị giá 50 triệu, với điều kiện trả lời đúng 10 câu hỏi đầu tiên. 

Một số diễn viên nhí chuyên nghiệp sẽ đóng vai học sinh lớp năm xuất hiện trong chương trình và chơi cùng trên sân khấu. Trước khi lên sân khấu, các em được cung cấp sách bài tập chứa nhiều tài liệu khác nhau, một số câu hỏi trong tài liệu có thể được sử dụng trong các câu hỏi được hỏi trong trò chơi. 

Người chơi chọn một người làm "bạn cùng lớp", người này đứng ở bục kế bên và được nhờ sự trợ giúp trong việc chọn chủ đề. Mỗi “bạn cùng lớp” sẽ lần lượt trả lời hai câu hỏi liên tiếp, sau đó các em còn lại sẽ đợi chờ đợi đến lượt. Nếu thí sinh nhận được một câu trả lời sai thí sinh sẽ thua cuộc và ra về mà không có gì, hoặc chiến thắng với 50 triệu nếu họ trả lời đúng câu hỏi thứ năm. Thí sinh có thể chọn dừng cuộc chơi và ra về với khoản tiền tương ứng với cấp bậc câu hỏi của họ.

Một số game trí tuệ cho học sinh tiểu học rèn luyện tư duy

Khi nhắc đến việc tìm kiếm các ứng dụng rèn luyện tư duy cho trẻ, phụ huynh khá vất vả vì phải tìm kiếm ứng dụng vừa có nội dung giáo dục lành mạnh vừa phải tạo hứng thú cho bé khi chơi. Dưới đây là một số gợi ý tốt nhất cho ba mẹ:

Skillz 

Skillz là một trong những ứng dụng trò chơi logic cung cấp các bài tập não tốt nhất để kiểm tra kỹ năng ghi nhớ, rèn luyện trí óc, rèn luyện tốc độ,  sự linh hoạt và cải thiện phản xạ, và hơn thế nữa  với các nhiệm vụ nhỏ trong trò chơi này. Mỗi ngày trò chơi sẽ đưa ra cho trẻ một nhiệm vụ mới. Sau khi chơi một thời gian, trẻ sẽ dần cải thiện và  nâng cao kỹ năng.

Game rèn luyện trí não SkillZ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đây là một trò chơi miễn phí hàng đầu trên cửa hàng Play. Ứng dụng trò chơi này có rất nhiều bài tập trí não phù hợp theo từng cấp độ mà trẻ có thể khám phá trong trò chơi giúp đánh giá trí não này để cải trí nhớ.

Peak 

Peak một trò chơi rèn luyện trí nhớ cho não bộ, hoàn toàn miễn phí, được thiết kế rất khoa học, ứng dụng có giao diện dễ nhìn và dễ thao tác. Khi tham gia “luyện não” Peak, trẻ sẽ trải nghiệm hơn 45 trò chơi vui nhộn và các nhiệm vụ với các cấp độ khác nhau để kiểm tra kỹ năng của trẻ. Một điểm đặc biệt là ứng dụng sẽ lưu lại quá trình chơi để trẻ có thể cải thiện điểm yếu và phát huy điểm mạnh của bản thân.

Xem thêm: [Kinh nghiệm] - Lựa chọn trò chơi trí tuệ cho bé 8 tuổi thông minh năng động

Monkey - Ứng dụng học tập giúp con vừa học vừa chơi giỏi hơn mỗi ngày

Monkey Junior hiện đang là ứng dụng học tiếng Anh được nhiều bậc cha mẹ tin dùng. Theo thống kê, đến nay có hơn 10 triệu phụ huynh đã tải và dùng như công cụ dạy học cho trẻ. Với Monkey Junior, không chỉ mang lại sự thuận tiện khi bé có thể học ngay trên điện thoại/máy tính bảng, mà trong đó cũng có nhiều trò chơi học tập hay giúp bé xa rời các app game, video không lành mạnh. 

Ứng dụng học tập Monkey Junior giúp con vừa học vừa chơi giỏi hơn mỗi ngày. (Ảnh: Monkey)

Các bài học được thiết kế theo chương trình học tiếng anh chuẩn quốc tế. Qua đó, trẻ có thể học tiếng Anh liên tục một cách thông minh, giúp trẻ phát huy khả năng về ngôn ngữ của não bộ, cách phát âm từ ngữ, ngữ điệu chuẩn. 

Memorado - Trò chơi trí óc

Đây là trò chơi dựa trên khoa học có tác dụng nâng cao kỹ năng nhận thức của trẻ giúp phát triển chỉ số IQ và nâng cao kỹ năng nhận thức của con bạn. Trò chơi được thiết kế theo lối giáo dục giúp trẻ có một bộ não nhạy bén và nhiều cấp độ để trẻ phải vượt qua. 

Nhờ những trò chơi trong ứng dụng, trong quá trình sử dụng trẻ sẽ không cảm thấy bị nhàm chán trong quá trình sử dụng ứng dụng. Memorado hỗ trợ trẻ trong việc cải thiện các kỹ năng về toán học, logic và suy luận.

NeuroNation - Trò chơi rèn luyện trí nhớ 

Nếu trẻ có trí nhớ kém, không thể tập trung lâu hoặc không thể nhớ nổi một bài học. Đừng mất kiên nhẫn cha mẹ hãy thử trò chơi rèn luyện trí não này. Đây là một trò chơi hoàn hảo cho những đứa trẻ trí nhớ kém.

NeuroNation - Trò chơi rèn luyện trí nhớ (Ảnh: Sưu Tầm Internet)

Chỉ cần đầu tư 15 phút tạo thói quen này mỗi ngày cha mẹ sẽ thấy trí nhớ của con được cải thiện một cách đáng kể. Hơn nữa, trò chơi này còn làm giảm căng thẳng của trẻ. Trong trò chơi này, sẽ có 25 nhiệm vụ và bài tập khác nhau với 250 cấp độ cho mỗi nhiệm vụ, nên cha mẹ sẽ không lo trẻ bị nhàm chán khi sử dụng ứng dụng.

Đối với trẻ nhỏ, chơi đa dạng các loại đồ chơi trí tuệ là giải pháp hiệu quả và thông minh mà các bậc phụ huynh không nên bỏ lỡ. Các trò chơi trí tuệ giúp con giải phát triển khả năng sáng tạo,  tỏa căng thẳng sau quá trình học tập căng thẳng.  Những game trí tuệ được thiết kế như trò chơi “ai thông minh hơn lớp 5” rất có ích trong việc tạo hứng thú trong việc học tập của trẻ.Cha mẹ nên khuyến khích và tạo điều kiện cho con phân bố thời gian học và chơi một cách hợp lý để con có thể phát triển một cách toàn diện.

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online