zalo
Giải trí với trò chơi trí tuệ cho bà bầu mẹ khỏe con khôn từ trong trứng
Giáo dục sớm

Giải trí với trò chơi trí tuệ cho bà bầu mẹ khỏe con khôn từ trong trứng

Phương Đặng
Phương Đặng

09/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Ở tháng thứ 5 của thai kỳ, bé con đã có thể nhận thức được thế giới bên ngoài. Mọi suy nghĩ và tâm lý của mẹ đều tác động đến bé. Vậy nên, khi mẹ giải trí với các trò chơi trí tuệ cho bà bầu sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển tư duy của thai nhi.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Lợi ích không ngờ khi chơi trò chơi trí tuệ cho bà bầu

Trong thời kỳ mang thai, người mẹ cần giữ cho mình có một thể chất khoẻ mạnh và tinh thần thoải mái. Những trò chơi thai giáo có rất nhiều tác dụng trong việc bồi dưỡng tinh thần cho cả con và mẹ.

Thư giãn tinh thần

Khi mang thai, người mẹ hay suy nghĩ nhiều và dễ áp lực. Tìm cho mẹ một thú vui lành mạnh là một phương pháp hiệu quả làm giảm các di chứng tâm lý hậu sinh nở. 

Những trò chơi trí tuệ của bà bầu được thiết kế đơn giản, dễ thao tác và thường là những trò khá nhẹ nhàng. Các mẹ có thể dành thời gian chơi để thư giãn đầu óc, quên đi những mệt nhọc, lo lắng. Khi mẹ bầu giữ tinh thần thoải mái, nghe nhạc, chăm sóc dinh dưỡng… có thể giúp thai nhi phát triển toàn diện cả thể chất, lẫn trí tuệ.

Các trò chơi trí tuệ của bà bầu có lợi ích giải trí rất lớn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giúp bé thông minh

Trong thời gian mang thai, giữa mẹ và bé luôn có một sợi dây liên kết chặt chẽ, vì thế những hoạt động tư duy của mẹ đều có tác động đến quá trình hình thành phát triển trí não của bé. Như vậy, nếu mẹ có thói quen tư duy não bộ, thai nhi có thể liên tục nhận được sự kích thích, phát triển toàn diện hơn.  

Cụ thể hơn, các gia đình ngày nay luôn quan tâm đến các hoạt động lành mạnh như đọc sách, nghe nhạc, tập thể dục. Bên cạnh đó, các trò chơi trí tuệ cho bà bầu cũng là một lựa chọn hàng đầu của cá đôi vợ chồng hiện đại. 

Bé có thể thông minh hơn từ khi còn trong bụng mẹ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Gợi ý trò chơi trí tuệ tốt nhất cho mẹ bầu và thai nhi

Game thai giáo thường là những game tư duy, trí tuệ, kích thích IQ trí não của người mẹ.

Sudoku - trò chơi giải toán thông minh

Sudoku là một trò chơi tư duy khá hấp dẫn cho mẹ bầu, giúp mẹ vừa được giải trí, vừa kích thích tư duy não bộ. Đây cũng là một trò chơi mà người Do Thái lựa chọn trong những giai đoạn thai kỳ..

Trong trò chơi bao gồm 81 ô vuông. Việc các mẹ cần làm là điền số vào các ô sao cho từng cặp ô 3x3 đều chứa các số từ 1-9. Khi mẹ suy nghĩ giải các ô số này, trí não của trẻ cũng được kích thích và phát triển theo.

Sudoku là trò chơi trí tuệ đơn giản nhưng thú vị. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

2048 - Những phép nhân thú vị

2048 lại là một trò chơi liên quan đến toán học khác mà các gia đình có thể tham khảo. Giống như Sudoku, trò chơi này chỉ gồm các ô vuông và con số. Mục tiêu của người chơi là đưa các số giống nhau nhân lại để ra được số cuối cùng là 2048.

Nghe qua có vẻ đơn giản nhưng 2048 là một trò chơi tính toán phức tạp hơn so với Sudoku. Mẹ bầu thường xuyên chơi có thể kích thích não bộ giúp các bé thúc đẩy sự phát triển. Trò chơi không chỉ phù hợp với bà bầu mà ở độ tuổi nào cũng hứng thú với thể loại game này.

2048 được thiết kế vô cùng đơn giản. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Game Xây tháp - Rèn luyện phản xạ cho mẹ bầu

Khác với những game thai giáo về tính toán, Xây tháp là một trò chơi yêu cầu sự nhạy bén, chính xác. Mục tiêu của trò chơi này là xếp các khối hình vuông lướt qua lại vào một cột tháp cao, nếu để khối hình rơi xuống thì sẽ thua cuộc.

Game này cần mẹ bầu tập trung, nhạy bén và chính xác trong từng cú nhấp màn hình. Vì tính chất nhanh nhạy, các bé con trong bụng có thể tiếp thu được những kích thích đó. Việc bé phát triển hơn từ trong trứng là một điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Trò chơi xây tháp có cách chơi thú vị, nhạy bén. (Ảnh: Sưu tầm Internet)Mẹ bầu học Tiếng Anh con cũng có thể giỏi ngoại ngữ khi lọt lòng

Không chỉ các trò chơi trí tuệ cho bà bầu, người mẹ có thể tìm đến những chương trình thai giáo khác như đọc sách truyện tiếng Anh, tiếng Việt cho con. Các bé 5 tháng tuổi đã có thể nghe được các âm thanh ở thế giới bên ngoài. Mẹ đọc sách truyện cho con là một cách để con làm quen với ngôn ngữ từ khi chưa được sinh ra.

Monkey hiện có 2 ứng dụng giáo dục phù hợp với định hướng dạy ngôn ngữ cho trẻ em: Monkey Stories (học tiếng Anh) và VMonkey (học tiếng Việt). Trong đó có cả một kho truyện tranh tương tác đầy thú vị giúp các mẹ có thể thư giãn giải trí trong giai đoạn thai kỳ. 

Việc đọc cả tiếng Anh và tiếng Việt vừa giúp các mẹ trau dồi từ vựng cá nhân vừa đọc cho con nghe, để dạy con những bài học ý nghĩa. Các bé sẽ hình thành một sự quen thuộc với những tiếng nói từ mẹ và kích thích não bộ phát triển. Khi ra đời, việc học tiếng sẽ dễ dàng hơn một chút.

VMonkey - Ứng dụng học tiếng Việt số 1 Việt Nam. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Monkey Stories và VMonkey là hai ứng dụng phù hợp cho mẹ trong lúc mang thai và nuôi dạy con sau khi sinh. Kho truyện tranh tương tác đồ sộ với đa dạng bài học sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình mong muốn con phát triển toàn diện từ khi còn nhỏ.

Cho con nghe nhạc

Chuyên gia khoa học đã chỉ ra rằng, âm nhạc có tác động đến sự thông minh của trẻ. Nghe nhạc không chỉ giúp mẹ bầu giảm bớt stress, căng thẳng trong thời gian mang thai mà còn có tác dụng cực lớn giúp bé kích thích não bộ. 

Các mẹ bầu nên chọn những loại nhạc có giai điệu vui vẻ, nhẹ nhàng, cổ điển như nhạc của Mozart, Kennedy,.. Đặc biệt cần tránh những loại nhạc buồn, hoặc có giai điệu quá kích thích dễ khiến cả mẹ và bé đều không thoải mái. 

Các bản nhạc cổ điển nhẹ nhàng có thể giúp mẹ và bé thoải mái hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tập thể dục rèn luyện cơ thể

Tập thể dục là phương pháp giúp tăng cường thể chất. Với bà bầu, việc luyện tập không chỉ giúp cải thiện sức khỏe, dễ sinh mà còn tác động tích cực đến sự phát triển của em bé trong bụng.

Theo chỉ dẫn của Hiệp hội Sản phụ khoa Mỹ (ACOG), các mẹ mang thai muốn tập thể dục nên tập thường xuyên đều đặn mỗi ngày trong cả quá trình. Thời gian luyện tập chỉ nên từ 20 – 30 phút, đều đặn mỗi ngày. Các bài tập cũng nên là những bài tập đơn giản luyện hít thở, giãn cơ và ngủ ngon.

Tập thể dục giúp mẹ có sức khỏe tốt và chăm sóc con tốt hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các trò chơi trí tuệ cho bà bầu cùng những hoạt động thai giáo các đều có tác động tích cực đến quá trình mang thai của mẹ. Vì thai nhi luôn được kết nối chặt chẽ với mẹ nên mẹ hãy làm những điều tích cực, vui vẻ và có ảnh hưởng tốt đến cả bản thân và con. Monkey mong tất cả mẹ bầu đều chú trọng đến sức khỏe và cả sự phát triển của con mình từ khi còn là những mầm sống bé nhỏ.

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online