zalo
Phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi – Giúp con rèn luyện tư duy, vận động dễ dàng
Giáo dục sớm

Phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi – Giúp con rèn luyện tư duy, vận động dễ dàng

Alice Nguyen
Alice Nguyen

02/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Phương pháp Glenn Doman là phương pháp giáo dục sớm có thể áp dụng cho trẻ tại nhà phổ biến trên hơn 180 quốc gia, vùng lãnh thổ toàn thế giới. Vậy cụ thể phương pháp này là gì, áp dụng phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi như thế nào và nên lưu ý những gì? 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Hiểu như thế nào về phương pháp Glenn Doman?

Phương pháp Glenn Doman là phương pháp giáo dục sớm áp dụng cho trẻ sơ sinh đến 6 tuổi được đặt tên bởi Glenn Doman nhà sáng lập ra. Phương pháp này giúp trẻ có khả năng tiếp cận được các thông tin về từ, lượng một cách dễ hiểu nhất. Từ đó, kích thích sự phát triển của hai bán cầu não của trẻ để vận động.

Glenn Doman là phương pháp giáo dục tạo hứng khởi và định hướng giúp trẻ phát triển trí thông minh, vừa học vừa chơi. Trẻ sẽ không bị ép học sớm, không bị “nhồi nhét” kiến thức mà phát triển tự nhiên, say mê và hứng thú nhất.

Phương pháp Glenn Doman là phương pháp giáo dục sớm cho trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phương pháp Glenn Doman hiện đang rất nổi tiếng và được nhiều gia đình áp dụng nuôi dạy trẻ thành công. Thực chất đây là cách giáo dục sớm để giúp trẻ tư duy, phát triển ngôn ngữ tốt nhất trong giai đoạn vàng của trẻ từ 0 đến 6 tuổi.

Áp dụng phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi là sớm hay muộn?

Phương pháp Glenn Doman được áp dụng cho trẻ 3 tuổi là phù hợp bởi trẻ nhỏ lúc này tâm sinh lý, ngôn ngữ của trẻ bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Do đó, ba mẹ cần phải có phương pháp để dạy con theo hướng tích cực nhất, cụ thể như sau:

Đặc điểm tâm lý

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, khi trẻ ở độ tuổi từ 0 – 3 là giai đoạn cực kì quan trọng cho sự phát triển, đặt nền móng cho việc hình thành nhân cách và phát triển não bộ, trong đó có ngôn ngữ. Nắm bắt được những đặc điểm tâm lý đó của trẻ chính là chìa khóa để giáo dục trẻ tốt nhất.

Tâm lý trẻ lên 3 có nhiều sự thay đổi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ở độ tuổi lên 3, bé cũng bắt đầu xuất hiện những mâu thuẫn giữa trẻ với người lớn. Trẻ nhỏ bắt đầu phát triển tính độc lập, không muốn phụ thuộc vào ba mẹ nhưng phụ huynh lại luôn nghĩ rằng trẻ phải phụ thuộc và chịu sự điều khiển của mình.

Điều này cũng ảnh hưởng không ít đến khả năng ngôn ngữ của trẻ. Trẻ có thể không thích nói hoặc nói những câu cụt lủn, không đầy đủ thành phần câu. Tuy nhiên những mâu thuẫn này chứng tỏ sự trưởng thành của trẻ. Để hài hòa và không gây ra những biến đổi tâm lý tiêu cực, ngay từ khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ cần tập cho trẻ thói quen tự phục vụ và tự lập, giúp trẻ có thời gian để chuẩn bị cũng như không phải đơn độc vượt qua cuộc khủng hoảng này.

Đặc điểm sinh lý

Giai đoạn phát triển não bộ của trẻ mạnh nhất là từ 0 đến 3 tuổi, các tế bào thần kinh đang phát triển rất nhanh về số lượng và chất lượng nên có khả năng tiếp nhận thông tin rất tốt. Đặc biệt là các thông tin về mặt hình ảnh, âm thanh, màu sắc, lời nói, từ vựng. 

Vì vậy, có thể nói đây là thời kỳ vô cùng tiềm năng để phát triển ngôn ngữ cho trẻ sẽ tạo nền tảng vững chắc để có vốn từ phong phú, đa dạng giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Về thị lực, trẻ sinh ra có thị lực rất mờ và có thể nhìn thấy đối tượng rõ nhất ở khoảng 20cm – 30cm. 

Đến khoảng tháng thứ 2 trẻ có thể nhìn thấy rõ đối tượng trong khoảng 46cm. Tuy nhiên, từ tháng thứ 4 trở đi, tầm nhìn của trẻ đã rõ đến khoảng 20/40 và ngày càng được cải thiện. Trẻ thích các màu sắc tươi sáng và vật có màu sắc đen trắng. Trẻ ở độ tuổi này có thể nhận ra sự tương phản màu sắc tinh tế, mắt trẻ di chuyển linh động.

Đặc điểm sinh lý của trẻ lên 3 rất nhạy cảm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tóm lại, giai đoạn này mắt trẻ rất nhạy cảm, bị thu hút bởi các đồ vật có màu sắc sặc sỡ, nhìn các vật thể chuyển động phía trên mình. Trẻ sẽ nhìn chuyển động môi của người lớn khi đọc, hát và khi nói  chuyện  với trẻ.  Những  ấn tượng về hình ảnh, màu sắc, khẩu hình được lưu giữ và chuyển đến não bộ nhanh chóng. Khả năng ghi nhớ và tiếp nhận thông tin, hình ảnh, màu sắc… từ mắt là rất cao.

Về khả năng nghe, mặc dù khả năng nghe chưa phát triển đầy đủ, trẻ sơ  sinh có thể cảm nhận được tiếng nói của cha mẹ chúng vì quen thuộc. Do đó, việc trò chuyện của cha mẹ với trẻ là vô cùng quan trọng. Càng về sau, thính giác của trẻ càng tiếp tục được cải thiện. Đến độ tuổi lên 3 khả năng nghe của trẻ được hoàn thiện, bé có thể nghe được mọi âm thanh và biết phản ứng lại những lời nói từ người khác.

Đặc điểm ngôn ngữ

Từ khi lọt lòng cho tới 4 tháng tuổi, trẻ đã biết mấp máy môi bập bẹ. Khi trẻ được 3 tháng tuổi sẽ có thể phân biệt được giọng nói của mẹ và những người khác. Thêm một tháng trẻ lại phát triển tốt hơn về ngôn ngữ, trẻ hiểu và phản ứng nhịp nói chuyện từ người chăm sóc. 

Ngôn ngữ của trẻ ở giai đoạn 3 tuổi đã được Chuyên gia cao cấp Nguyễn Công Khanh Trường mầm non Hoàng Gia Hà Nội chia sẻ rằng ở độ tuổi này trẻ đã có vốn từ vựng khoảng 1000 từ. Một số chuyên gia ngôn ngữ khác cũng cho biết vốn từ của trẻ từ 500 đến 900 từ và dùng các cụm từ, câu dài 7 đến 8 từ.

Bên cạnh đó, trẻ hiểu được đến 5.000 từ và hầu hết những kỹ năng giao tiếp cần thiết cần cho giao tiếp xã hội. Mỗi tháng phát triển, trẻ lại bổ sung cho mình thêm vốn từ. Trẻ 3 tuổi có thể ngân nga một số giai điệu đơn giản và hát hò.

Ngôn ngữ của trẻ lên 3 đã có khoảng 1000 từ vựng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài ra, trẻ đã biết đếm nhưng vẫn chưa hiểu rõ được khái niệm số lượng. Trẻ trả lời được các câu hỏi như ai đó, ở đâu, thế nào và cũng thường xuyên đặt những câu hỏi cho người lớn. Trẻ đã sử dụng câu có 3 đến 4 từ trở lên và diễn đạt quan sát, đưa ra ý tưởng của mình.

Trẻ hiểu những khái niệm về thời gian đơn giản và nhận viết được màu sắc, tên gọi, địa chỉ. Tóm lại ở thời kỳ này trẻ phát triển ngôn ngữ, nói nhiều, hiểu nhiều. Nếu có phương pháp dạy trẻ đúng cách sẽ giúp trẻ hoạt ngôn và giỏi hơn trong vấn đề giao tiếp sau này.

Các lĩnh vực trong phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi

Phương pháp Glenn Doman được áp dụng để giáo dục sớm cho trẻ với nhiều lĩnh vực khác nhau giúp trẻ có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất. Dưới đây là một số lĩnh vực cơ bản ba mẹ nên tham khảo:

Vận động

Chương trình cung cấp các bài tập vận động cho bé trong từng thời kỳ phát triển của trẻ từ khi chào đời đến khi bé 6 tuổi. Thông thường, ba mẹ vẫn chưa đánh giá đúng được tầm quan trọng và vai trò của vận động. Vận động đúng cách sẽ giúp cơ bắp chắc khỏe, cơ thể mạnh mẽ hơn.

Ba mẹ nên biết rằng vận động nhiều sẽ giúp trẻ trở nên thông thái và nhanh nhẹn hơn. Bé sẽ nhìn rõ hơn, nghe tinh hơn, cảm nhận tốt và cơ thể khéo léo hơn. Không những thế vận động nhiều còn giúp bé tập trung hơn, phát hiện và xử lý vấn đề nhanh nhẹn, thông minh hơn. Từ đó, bé biết định hướng không gian, hình thành năng lực cố gắng và vượt qua nghịch cảnh.

Thông qua các trò chơi vận động để bé nâng cao sức khỏe, thông minh hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phương pháp Glenn Doman sẽ hướng dẫn bố mẹ và các con vận động cùng nhau. Vận động đúng cách sẽ giúp nâng cao sức khỏe của ba mẹ và con cái, giúp bé thông minh, nhanh nhạy và ba mẹ sẽ quan sát được các hành vi của con, hiểu con hơn. Con trẻ sẽ cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ dành cho con như thế nào.

Ngôn ngữ và thế giới xung quanh

Sự thông minh của chúng ta được quyết định bởi số lượng các tế bào thần kinh và sự liên kết giữa các nơron thần kinh. Trong khi, các tế tế bào thần kinh liên tục giảm thì các sự kết nối sẽ tăng lên từng ngày nếu như có kích thích đúng từ môi trường sống.

Phương  pháp  Glenn Doman sẽ tác động làm tăng kết nối giữa các tế bào thần kinh và các giai đoạn sinh trưởng của não. Các bố mẹ sẽ được hướng dẫn  cách  dạy  con  ngôn  ngữ, lượng –  số  và  nhận  biết  về  thế  giới  xung quanh.

Thông qua phương pháp giúp bé nhận biết về thế giới xung quanh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Với cách thức đúng, các bố mẹ sẽ nhận ra rất nhiều sự thật bất ngờ.  Bé thích học hơn là thích ăn, thích học hơn cả ngủ và ham học hơn đi chơi. Bé sẽ yêu ba mẹ hơn trong lúc học, biết làm chủ cảm xúc của bản thân.

Ba me sẽ vô cùng  ngạc nhiên về bé  yêu của  mình, bé trở nên thông minh, khỏe mạnh, vui vẻ hơn. Thông qua việc học bằng phương pháp Glenn Doman còn giúp bé có được kỹ năng tự học suốt đời, bé thích nghi, phát triển một cách tích cực và nổi trội hơn, gắn kết tình cảm với cha mẹ hơn.

Hướng dẫn cách thực hiện phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi

Dạy trẻ theo phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi sẽ có hai cách. Cách đầu tiên đó là dạy giống như sách hướng dẫn. Cách thứ hai đó là dạy theo kinh nghiệm thực tế đúc rút từ các bậc cha mẹ đã dạy con thành công tại Việt Nam. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ nên thực hiện theo cách thứ hai bởi nó phù hợp với môi trường nuôi dạy con ở Việt Nam.

Dạy trẻ theo phương pháp Glenn Doman trên toàn thế giới áp dụng

Ba mẹ hãy dạy trẻ biết đọc sớm bằng cách áp dụng cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên. Mỗi ngày, ba mẹ hãy dạy cho trẻ 5 chủ đề, mỗi chủ đề có 5 thẻ tương đương mỗi ngày bạn dạy cho con 25 thẻ.

Mỗi thẻ tráo 1 giây, chỉ tráo hết lượt 25 thẻ và không tráo đi tráo lại, mỗi ngày dạy 3 lần. Ngày hôm sau mỗi chủ đề bỏ ra một thẻ, mỗi ngày bỏ 5 thẻ cũ ra và thêm vào thẻ mới vào. Cứ dạy như vậy, lần lượt hết chủ đề này thay chủ đề khác, trình tự dạy hết thẻ từ đơn chuyển sang từ ghép rồi cụm từ và câu.

Theo phương pháp Glenn Doman chung. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dạy flashcard theo kinh nghiệm tại Việt Nam được phụ huynh chia sẻ

Trong quá trình trao đổi với hàng ngàn phụ huynh tại Việt Nam, ba mẹ thường hay gặp phải các lỗi cơ bản. Dưới đây là những kinh nghiệm ba mẹ nên tham khảo và đúc rút để có cách dạy con hiệu quả nhất.

Xem thêm: Phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tháng: Hiểu đúng, áp dụng đúng! 

Bạn quá nôn nóng dạy cho trẻ

Ba mẹ nên biết rằng, quá trình dạy chữ cho trẻ mỗi ngày chỉ tốn ít thời gian nhưng phải kiên trì, đều đặn và kéo dài từ 6 tháng đến một năm mới mang lại kết quả cao. Nếu bạn chỉ mới dạy con vài ngày hoặc vài tuần mà mong muốn con biết được thì thực sự quá vô lý. Do đó, ba mẹ dạy con không được nôn nóng, muốn con đạt được những gì mình mong muốn trong thời gian ngắn là không thể.

Ba mẹ hãy bình tĩnh và kiên trì không nên nóng vội. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hãy tạo sự hứng thú khi dạy con

Nếu ba mẹ chỉ tập trung vào việc dạy kiến thức cho trẻ không thôi sẽ rất nhanh nhàm chán. Bởi vì trẻ chưa hiểu được mục đích của việc học này là như thế nào, sự quan trọng của nó. Do đó, bạn hãy tạo nên một môi trường toàn là chữ cho trẻ chẳng hạn như khi đi công viên, hãy chỉ và độc thật to rõ ràng bảng hiệu tên công viên, hay đi ngoài đường có các bảng quảng cáo cũng nên chỉ và đọc cho trẻ. Thậm chí về nhà ba mẹ cũng nên làm các bảng chữ dán để trẻ hiểu ra việc bạn dạy trẻ giống như chữ mà trẻ gặp trong cuộc sống hằng ngày để trẻ thích thú hơn trong việc học.

Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể tăng cường việc nhìn chữ bằng cách mua các quyển vở về đọc cho trẻ nghe. Hãy mua những quyển sách ít chữ, chữ to rõ có kèm theo các hình con vật, các loài chim và màu sắc,.... trẻ sẽ hứng thú hơn khi nhìn và học.

Cách chơi với con

Ba mẹ phải dành thời gian chơi với con thật nhiều, chơi các trò chơi vận động, các trò chơi tiếp xúc. Đây chính là điều kiện để trẻ gắn bó tình cảm với cha mẹ và tăng thêm trí thông minh. Cho con chơi trò chơi thử thách nếu con làm được hãy dành những lời khen là con rất ngoan, mẹ rất vui sẽ giúp trẻ có thể cố gắng và cảm thấy tự hào vì mình làm được điều đó.

Ba mẹ hãy dành thời gian chơi với con thật nhiều. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tráo thẻ trong phương pháp Glenn Doman hiệu quả nhất

Mỗi ngày, ba mẹ hãy cho trẻ xem 5 thẻ bất cứ chủ đề nào, mỗi ngày dạy 3 lần sáng, chiều và tối. Phụ huynh nên nhớ giữ nguyên tắc lần dạy sau thứ tự thẻ không giống như lần dạy trước. 

Vì vậy, mới kích thích được sự tò mò và không đoán trước được thẻ tiếp theo là gì. Nếu bạn dạy theo chủ đề nhất định, bé sẽ rất dễ đoán được chủ đề tiếp theo là gì khi đó trò chơi không có gì hấp dẫn nữa.

Hãy tráo thẻ theo nguyên tắc nhất định. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nguyên tắc khi dạy flashcard

 • Thái độ: Bắt đầu bằng một cách hứng thú khi tiếp nhận một trò chơi, nếu bố mẹ hoặc con cái không vui hãy dừng lại.

 • Thời điểm: Khi trẻ thoải mái nhất, nếu trẻ đói hoặc mệt mỏi, quấy khóc hãy dừng việc học lại.

 • Dừng khi con còn hào hứng: Ba mẹ hãy biết dừng khi đúng lúc, học đủ số lần rồi trẻ có muốn học thêm cũng nên để hứng thú đó đến ngày mai.

 • Thao tác: Hãy đưa trẻ thật nhanh để duy trì sự hứng thú nhưng phải giữ giọng điệu tự nhiên, truyền cảm. Sau khi kết thúc hãy ôm con vào lòng và khen con thông minh một cách hứng khởi nhất.

 • Để duy trì hứng thú: Ba mẹ phải thiết kế được chương trình phù hợp, vui nhộn, không được quá tải và chứa đầy kỳ vọng. Nên là những kiến thức thực tế, gần gũi và phù hợp với nhu cầu của trẻ.

 • Chú ý thái độ của con: Ba mẹ hãy quan tâm, để ý tới thái độ và tâm trạng của con khi học.

 • Không gian học: Cần phải yên tĩnh, ít đồ đạc, âm thanh hình ảnh, tốt nhất là phòng trống.

 • Độ cao giờ thẻ: Ba mẹ hãy đưa thẻ cao hơn tầm với của trẻ. 

 • Kích thước thẻ: 15,24 cm x 55,88 cm, bìa cứng, màu trắng.

 • Chiều cao chữ: Chữ có chiều cao khoảng 7,4cm, dùng chữ thường, nét chữ rộng 1,25cm hoặc cao hơn, dùng chữ in đồng nhất.

 • Màu chữ: Chữ ban đầu sẽ to, màu đỏ, sau đó giảm dần và chuyển sang màu đen.

 • Phía sau thẻ: Viết lên góc trái nội dung của thẻ và có thể làm thẻ in hai mặt để tiết kiệm chi phí in ấn.

 • Chuẩn bị thẻ: Nên chuẩn bị 200 từ đơn trước khi bắt đầu, hãy chuẩn bị thẻ thật nhanh nhiều để đáp ứng tốc độ học tập của con.

Thao tác tráo thẻ đúng cách

 • Cầm thẻ tay trái và dùng ngón cái giữ một bên, ngón còn lại giữ một bên.

 • Tráo bằng tay phải,  rồi tráo từ sau ra trước để nhìn được tên thẻ.

 • Đưa thẻ các trẻ từ 45-60cm cao hơn tầm với của trẻ.

 • Hãy nói để trẻ sẵn sàng và tập trung và tráo thật nhanh.

 • Khi xong hãy hoan hô và khen ngợi con, chúc mừng con đã hoàn thành.

Thao tác tráo thẻ cũng phải đúng cách mới mang lại hiệu quả cao. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Monkey Junior áp dụng phương pháp Glenn Doman hiệu quả

Hiện tại Monkey Junior đang là app ứng dụng học tập số 1 tại Việt Nam áp dụng phương pháp Glenn Doman trong dạy học. Ứng dụng hỗ trợ trẻ bắt đầu học tiếng Anh từ 0-10 tuổi. 

Phương pháp Glenn Doman được áp dụng như thế nào tại Monkey Junior?

Tại đây, bé sẽ được học thông qua các trò chơi giáo dục, được tính toán kỹ lưỡng để giải quyết đặc tính cả thèm chóng chán của trẻ. Kết hợp với chụp hình nguyên từ và đánh vần nhằm kích thích và phát triển đồng đều 2 bán cầu não trong giai đoạn vàng của sự phát triển.

Đặc biệt, bé sẽ được dạy học nhờ hình thức tráo thẻ nhanh Glenn Doman, học tiếng Anh qua tráo thẻ từ chuẩn chỉnh và có hệ thống giúp trẻ biến từ vựng thành trí nhớ tốt nhất.

Monkey Junior áp dụng phương pháp Glenn Doman. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lợi ích khi bé 3 tuổi học theo phương pháp Glenn Doman 

Những lợi ích bé 3 tuổi học được từ phương pháp Glenn Doman tại app Monkey Junior đó là:

Mở rộng vốn từ vựng

Vốn từ vựng của con sẽ tăng lên đáng kể. Con có thể tích lũy 1.000 từ vựng/ năm chỉ với khoảng 10 phút học/ ngày. 

Nâng cao khả năng giao tiếp

Khi nguồn từ vựng của con phong phú sẽ là cơ sở để con giao tiếp tốt, biết biểu đạt suy nghĩ của mình qua lời nói. Quá trình thực hiện phương pháp giáo dục này sẽ tạo điều kiện cho con và ba mẹ tương tác với nhau từ đó tăng khả năng giao tiếp và liên kết ngôn ngữ nhanh chóng.

14- Bé nâng cao kỹ năng giao tiếp khi học Monkey Junior

Giúp trẻ học chủ động hơn

Glenn Doman bắt đầu bằng việc dạy trẻ nhớ các mặt chữ, khi đã nhớ được các mặt chữ căn bản, con sẽ hiểu được cách liên kết từ ngữ với nhau. Từ đó trẻ sẽ chủ động học tập những từ khác. Ngoài ra còn nhiều lợi ích thiết thực khác như giúp bé yêu thích đọc sách, yêu tri thức, giúp con phát triển thông minh, năng động và sáng tạo hơn.

Bé chủ động, năng động, sáng tạo và thông minh hơn sau khi học tại Monkey Junior. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lưu ý khi áp dụng phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi

Giáo dục sớm cho trẻ theo phương pháp Glenn Doman là được áp dụng tại nhà. Ba mẹ sẽ là người đồng hành cùng con và ba mẹ hãy lưu ý để việc học của con được hiệu quả nhất.

 • Nên áp dụng phương pháp vào thời điểm vàng của con.

 • Hãy lựa chọn thời điểm học vào lúc con thoải mái nhất, vui vẻ nhất không có vấn đề gì về sức khỏe.

 • Hãy duy trì và tạo ra môi trường học hứng thú cho trẻ nhỏ.

 • Hãy tin tưởng và tôn trọng con trong mọi tình huống.

 • Hãy dạy con khi ba mẹ ở trạng thái vui vẻ, không áp lực, không vướng bận chuyện khác.

 • Hãy dừng cho trẻ học trước khi trẻ muốn dừng để bé thấy việc học không quá nặng nề.

 • Không đề nặng vấn đề thành tích, hạn chế kiểm tra trẻ quá nhiều tạo áp lực cho trẻ.

Cần biết quan tâm, lắng nghe, chia sẻ và hiểu con để việc học trở nên dễ dàng hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trên đây là những lưu ý khi áp dụng phương pháp Glenn Doman cho  bé 3 tuổi. Đối với độ tuổi khác cũng cần phải lưu ý các vấn đề trên. Ngoài ra, đối với nhóm tuổi sơ sinh, ít tuổi hơn hoặc nhiều tuổi hơn hãy nâng hoặc giảm cấp độ học để phù hợp với nhu cầu và sự phát triển của trẻ.

Bài viết đã chia sẻ tới ba mẹ những thông tin hữu ích về phương pháp Glenn Doman cho trẻ 3 tuổi. Hy vọng bài viết đã giúp ba mẹ trang bị cho mình những kiến thức hữu ích để có thể dạy con mình học một cách tốt nhất, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online