zalo
17+ sách dạy Toán cho trẻ 5 tuổi phát triển tư duy đáng mua nhất
Giáo dục sớm

17+ sách dạy Toán cho trẻ 5 tuổi phát triển tư duy đáng mua nhất

Đào Vân
Đào Vân

22/02/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Sách dạy Toán cho trẻ 5 tuổi hay sẽ mang đến những phương pháp học tập hiệu quả, phát triển não bộ ở trẻ và độ nhanh nhạy với các phép tính. Toán tư duy còn giúp bé rèn luyện sự tập trung, nâng cao khả năng phán đoán và hiểu được bản chất bài toán, giải toán hợp lý. Vậy tiêu chí chọn sách Toán như nào và sách nào hay cho bé 5 tuổi? 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Chương trình dạy Toán cho trẻ 5 tuổi gồm những gì? 

Chương trình dạy Toán cho bé 5 tuổi để trẻ phát triển tư duy, trang bị những kiến thức để bé có hành trang vững vàng bước vào lớp một. Chính vì vậy, khi lựa chọn các cuốn sách, app học tập các mẹ hãy lựa chọn những sản phẩm có những nội dung cơ bản của chương trình Toán mầm non như:

Chương trình dạy Toán cho bé 5 tuổi rất đa dạng. (Ảnh: Shutterstock.com)

 • So sánh các thuộc tính vật thể: Ví dụ như điểm giống và khác nhau, so sánh lớn bé.

 • Toán hình học: Giúp bé nhận biết các hình học cơ bản như chữ nhật, hình vuông, hình thoi, tam giác… và áp dụng để mô tả hình dạng những đồ vật xung quanh. 

 • Phân loại: Là dạng toán để bé xác định đặc điểm, thuộc tính để phân loại sự vật chúng theo nhóm. 

 • Toán tìm ra logic: Sắp xếp mô hình, sự vật theo một quy tắc. 

 • Nhận biết số: Các các số đếm, số chẵn/ lẻ, cách đếm đến phạm vi 20, đếm xuôi, đếm ngược.

 • So sánh: Là dạng toán để bé so sánh các nhóm số lượng với nhau, bên nào nhiều hay ít.

 • Sắp xếp thứ tự: Các số theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần.

 • Tính toán: Các phép tính cộng trừ số nguyên đơn giản.

 • Đo lường và thời gian: Giúp bé biết cách sử dụng các dụng cụ đo, so sánh kích thước, chiều dài, chiều cao các vật và nhận biết giờ. 

Lợi ích sách dạy Toán cho trẻ 5 tuổi

Mẫu giáo là độ tuổi trẻ đang trong giai đoạn hình thành và phát triển nhận thức và ngôn ngữ. Do đó, việc cho bé đọc các sách dạy Toán cho trẻ 5 tuổi sẽ giúp bé tiếp nhận các kiến thức về con số, phép tính, so sánh và giải các bài toán đơn nhanh nhanh chóng. Những cuốn sách dạy Toán cho trẻ 5 tuổi mang lại những lợi ích như: 

Sách Toán tư duy mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Hiểu mối quan hệ các con số: Sách Toán giúp bé hiểu được mối quan hệ giữa các con số từ đó tính toán một cách nhanh chóng nhất và nâng cao tư duy cho trẻ.

 • Tăng khả năng tập trung, phản xạ: Toán tư duy chính là công cụ giúp bé tăng khả năng tập trung bằng thị giác và phản xạ để nhận biết các con số và tính toán kết quả. 

 • Làm Toán nhanh hơn: Sách học Toán giúp bé xử lý các bài toán nhanh chóng chỉ với những phương pháp đơn giản, dễ hiểu.

 • Tăng trí tưởng tượng, sáng tạo: Trong các sách dạy Toán cho trẻ 5 tuổi cũng có các hình ảnh minh họa rất sinh động vì vậy giúp bé có trí tưởng tượng phong phú và nâng cao khả năng sáng tạo.

 • Chủ động làm khi học: Khi bé đã biết cách tính toán, đếm các con số, so sánh vật thể… thì bé sẽ cảm thấy tự tin về chính mình và chủ động hơn khi làm bài tập.

 • Phát triển toàn diện não bộ: Sách Toán sẽ giúp bé phát triển hai bán cầu não toàn diện nhất nhờ việc phải dùng tất cả các giác quan khi học tập.

Tiêu chí chọn sách dạy Toán cho trẻ 5 tuổi

Để kích thích sự tò mò và hứng thú đối với trẻ khi đọc các cuốn sách dạy Toán cho trẻ 5 tuổi thì ba mẹ cần dựa vào các tiêu chí sau khi chọn sách cho bé:

Tiêu chí chọn sách dạy Toán cho trẻ 5 tuổi như thế nào?. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Hình ảnh: Bé 5 tuổi đang ở giai đoạn rất hiếu động vì vậy ba mẹ hãy chọn sách có nhiều hình ảnh nổi bật, màu sắc đa dạng để bé dễ dàng mô tả và thấy thích thú.

 • Nội dung: Bé đang ở độ tuổi học tập do đó ba mẹ hãy lựa chọn những cuốn sách có nội dung chuẩn, phù hợp với sự phát triển về ngôn ngữ, tư duy của với các số đếm, phép tính đơn giản. 

 • Rõ ràng, dễ hiểu: Sách có chữ/ số đơn giản, rõ ràng với câu từ dễ hiểu. 

15+ sách dạy Toán cho trẻ 5 tuổi bằng tiếng Việt và tiếng Anh hay nhất

Nếu ba mẹ chưa biết lựa chọn sách dạy Toán cho trẻ 5 tuổi như nào với lứa tuổi của bé và có nội dung chắt lọc, phương pháp dạy phù hợp thì có thể tham khảo các cuốn sau:

Top 7 sách dạy Toán cho trẻ 5 tuổi bằng tiếng Việt

Những bộ sách  dạy Toán cho trẻ 5 tuổi bằng tiếng Việt hay nhất để các mẹ tham khảo cho bé như:

Có nhiều sáchToán giúp bé 5 tuổi phát triển tư duy. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 1. Mầm non học Toán: Nhà xuất bản Đại Học Quốc Gia Hà Nội với giá khoảng 55.000đ phù hợp với trẻ 4-5 tuổi có đa dạng chủ đề để bé nhận biết các con số, so sánh và sắp xếp theo thứ tự.

 2. IQ thiên tài Phát triển tư duy não bộ: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ Việt Nam giá khoảng 50.000đ với các bài toán cộng trừ đơn giản, hình học không gian, đo lường, thời gian, phân loại màu sắc… 

 3. Disney Learning – Cùng Học Kĩ Năng Toán Học 1: Giá khoảng 58.000đ do Công ty Tân Việt phát hành gồm các bài tập như đếm số, so sánh, phân loại hình dạng và màu sắc…

 4. Bộ sách Toán tư duy cho trẻ mầm non: Nhà xuất bản Hà Nội với giá 40.000đ/ cuốn với các bài tập đếm số đến 20, so sánh,  phân loại, phép tính cộng, trừ trong phạm vi 10.

 5. Bộ sách Trò chơi tư duy: Nhà xuất bản Mỹ thuật với các bài tập và hoạt động thiết kế dành cho trẻ từ 4-5 tuổi giúp bé có các kỹ năng toán học cơ bản và phát triển tư duy toàn diện.

 6. Bộ sách Bé Vui Học Toán: Nhà xuất bản Phụ Nữ gồm các bài toán cơ bản đến nâng cao để bé phát triển khả năng tư duy logic.

 7. Vietmath: Đây sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho các bé từ 4-6 tuổi với nội dung đơn giản, dễ hiểu, lồng ghép những trò chơi vui nhộn giúp bé vừa học vừa chơi. 

Top 10 sách dạy Toán cho trẻ 5 tuổi bằng tiếng Anh

Top 10 sách toán tư duy cho trẻ mầm non tiếng Anh được đánh giá cao và được yêu thích nhất gồm:

 1. Kindergarten Math Workbook: Khoảng 135.000đ/ cuốn gồm các bài tập nhận dạng số, cộng và trừ và các trò chơi toán học thú vị và đầy màu sắc. 

 2. Math for Kindergarten: Phù hợp với các bé đang bắt đầu học đếm, làm toán mầm non và không tạo cảm giác nhàm chán khi học với hơn 100 hoạt động.

 3. My Kindergarten Math Workbook: Với hơn 100 hoạt động Toán tư duy từ dễ đến khó, giúp trẻ hào hứng với việc học toán.

 4. Addition Subtraction Practice Workbook: Gồm các bài tập phép tính cộng trừ và các kiến ​​thức Toán đơn giản giúp trẻ nhanh tiếp thu nhanh chóng.

 5. Kindergarten Math Workbook: Addition And Subtraction: Cuốn sách mang đến nhiều hoạt động toán học giúp trẻ vừa học vừa chơi, giải quyết các bài toán khó nhanh chóng. 

 6. Star Wars Workbook: Kindergarten Math Skills mang đến câu chuyện thú vị về các bài toán được minh họa hình ảnh sống động giúp kích thích tư duy cho bé.

 7. Kindergarten Jumbo Math Success Workbook: Sách với hơn 320 trang và là sản phẩm tích hợp của 3 cuốn Kindergarten Shapes & Geometry, Sylvan Learning’s Kindergarten Basic Math, Kindergarten Math Games & Puzzles.

 8. Kindergarten Math with Confidence: Đây sẽ là sự khởi đầu cho bé mới học toán bằng các bài đếm số, đếm tiền và tính thời gian.

 9. Math Readiness Workbook: Sách tập trung vào các phép tính cộng, trừ, đếm số, đếm tiền, nhận biết thời gian,... 

 10.  Spectrum Math Workbook: Sách gồm 5 chương để bé học toán từ dễ đến nâng cao với các bài tập số và hình học.

Các bài toán đều được lồng ghép với hình ảnh sinh động giúp bé dễ hiểu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những cuốn sách này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bậc phụ huynh muốn tìm kiếm sách dạy Toán cho trẻ 5 tuổi vừa tăng kỹ năng toán học và tiếng Anh. Những sản phẩm trên đều gồm các bài toán cơ bản đến nâng cao với các hình ảnh minh họa sinh động vừa giúp bé tư duy, tưởng tượng tốt hơn vừa có thêm vốn từ vựng tiếng Anh đa dạng.

Xem thêm: Mầm non bài tập Toán cho trẻ 5 tuổi - 11 dạng bài tập bổ trợ con tốt nhất

Monkey Math – Dạy Toán bằng tiếng Anh cho trẻ Mầm non

Bên cạnh những cuốn sách dạy Toán cho trẻ 5 tuổi thì ba mẹ có thể cho bé học toán qua các app học trực tuyến như App Monkey Math. Đây là ứng dụng dạy Toán theo chuẩn Chương trình GDPT Mới cho trẻ Mầm non và Tiểu học. Chương trình học Monkey Math được phân theo cấp độ từ dễ đến khó với sách bổ trợ Monkey Math Workbook.

Ứng dụng được xây dựng bám sát chương trình học của Bộ GD&ĐT mang đến những bài học chắt lọc, dễ hiểu với các hình ảnh minh hoạ giúp bé dễ nhớ hơn. Các bài tập được minh họa qua những hình ảnh trực quan, video sinh động vừa giúp bé tiếp thu dễ hơn vừa kích thích sự hứng thú học tập của bé.

Monkey Math được xây dựng bám sát chương trình học của Bộ GD&ĐT. (Ảnh: Monkey)

Điểm nổi bật của app Monkey Math là giúp trẻ vừa học toán vừa học ngôn ngữ với các Chương trình Toán học theo từng cấp độ. Tùy theo độ tuổi và sở thích của bé mà ba mẹ có thể lựa chọn nội dung phù hợp. 

Bộ sách bài tập bổ trợ Monkey Math Workbook trong ứng dụng sẽ có 3 cuốn tương ứng với chương trình dành cho 3 cấp độ học theo chuyên đề. Các bé có thể thực hiện bài tập ngay trên app giúp bé phản xạ nhanh nhạy, phát triển tư duy logic tốt nhất. Các chương trình học của bộ sách Monkey Math Workbook gồm:

 • Mầm non (Pre-Kindergarten) dành cho bé từ 3-5 tuổi.

 • Mẫu giáo (Kindergarten) dành cho bé từ 5-6 tuổi.

 • Lớp 1 (Grade 1) dành cho bé từ 6-7 tuổi.

Bộ ba sách Monkey Math Workbook. (Ảnh: Monkey)

Bên cạnh những kiến thức toán học thì bộ sách Monkey Math Workbook cũng có các trò chơi như ghép cặp thẻ số, đập thẻ nhanh, tung xúc xắc… Các hoạt động này sẽ giúp bé phát triển tư duy, quan sát nhanh chóng và ôn luyện kiến thức vừa học để nhớ lâu hơn. 

Cùng với đó bộ sách cũng mang đến các vận động tinh như làm toán dựa vào hoạt động đếm và điều khiển bàn tay và các ngón tay. Điều này không chỉ giúp trẻ phát triển thị lực, phản xạ nhanh chạy hơn mà còn giúp trẻ thông minh và khéo léo hơn khi vận động cả tay, mắt.

Với những chia sẻ trên của Monkey hy vọng sẽ giúp ba mẹ nắm được những lợi ích khi cho bé đọc sách dạy Toán cho trẻ 5 tuổi cùng những tiêu chí chọn sách phù hợp. Từ đó có thể tìm được những cuốn sách hay giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện nhất. Để lựa chọn sách hay phần mềm học tập tốt nhất cho bé ba mẹ có thể liên hệ với Monkey để được giải đáp và tư vấn chi tiết nhất!

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online