TOP 5 sách thai giáo dạy con từ trong bụng mẹ cực hay và bổ ích
Giáo dục sớm

TOP 5 sách thai giáo dạy con từ trong bụng mẹ cực hay và bổ ích

Thúy Anh
Thúy Anh

23/02/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Việc đọc sách thai giáo dạy con từ trong bụng mẹ chính là cơ sở để chọn phương pháp giáo dục thai nhi phù hợp nhất cho con. Tuy nhiên trong vô vàn loại sách về thai giáo trên thị trường, những quyển sách nào là có thông tin đầy đủ, khoa học nhất? Thế nên tại bài viết này Monkey sẽ tổng hợp top 5 sách thai giáo có đầy đủ các yếu tố trên.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Sách thai giáo là gì?

Sách thai giáo là gì? (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trước khi tìm hiểu về sách thai giáo là gì, thì bạn nên hiểu về thuật ngữ thai giáo. Theo đó thai giáo là việc giáo dục/ giáo dưỡng thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

Ngay từ xa xưa, bất cứ bố mẹ nào cũng mong muốn con mình được sinh ra khỏe mạnh, thông minh. Vì thế đã có nhiều cách thai giáo đã ra đời để chăm sóc con từ lúc chưa chào đời. 

Sau này khi những tiến bộ khoa học dần phát triển, thì những phương pháp giáo dục thai nhi cũng được nghiên cứu để chuẩn hóa hơn. Và sách thai giáo chính là nơi tổng hợp của các thành quả nghiên cứu ấy. Cũng từ đó mà sách thai giáo được coi như cẩm nang nuôi con cần phải có.

Tại sao nên dạy con ngay từ trong bụng mẹ?

Thai giáo - phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Theo Unicef, trẻ em bắt đầu học tập từ khi chúng được ra đời. Tuy nhiên cũng có nhiều bằng chứng cho rằng chúng đã học ngay khi còn trong bụng mẹ. Thai nhi có thể phân biệt âm thanh của ngôn ngữ mà chúng nghe thấy. Và trẻ sẽ có những động tác phản ứng với những gì chúng nghe được.

Vậy nên thai giáo - phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ sẽ là công cụ hỗ trợ hiệu quả giúp bố mẹ giáo dục con từ sớm. Và khi dạy con từ trong bụng mẹ có một số lợi ích khác như:

 • Thai nhi được tiếp cận với phương pháp thai giáo khoa học, nghiên cứu chuẩn chỉnh. Sức khỏe và trí tuệ của con sẽ được phát triển hoàn chỉnh.

 • Tạo sự liên kết tình cảm giữa bố mẹ và con từ khi chưa chào đời.

 • Giúp con học được các kỹ năng phản xạ, ngôn ngữ, thể hiện cảm xúc,...

 • Tạo tiền đề cho sự phát triển sau này con sau khi được sinh ra.

5 sách thai giáo dạy con từ trong bụng mẹ nhất định phải sở hữu

Dưới đây là danh sách 5 quyển thai giáo nên đọc dó Monkey tổng hợp.

Thai giáo - Phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ

Thai giáo - Phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đứng đầu danh sách chính là quyển thai giáo của tiến sĩ Phạm Thị Thúy. Sách là một cuốn giáo trình chuẩn chỉnh về cách chăm sóc con. Trong suốt chặng đường mang thai 9 tháng 10 ngày đây là người bạn đồng hành không thể thiếu của nhiều ông bố bà mẹ. Các mẹ bầu sẽ được chia sẻ cách chăm sóc con một cách khỏe mạnh. Các ông bố sẽ có được kiến thức về việc thai giáo và đảm bảo sức khỏe mẹ con.

Hành trình thai giáo 280 ngày

Hành trình thai giáo 280 ngày. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một trong những sách thai giáo dạy con từ trong bụng mẹ hay mà mẹ bầu nên đọc là “Hành trình thai giáo 280 ngày”. Quyển sách do tác giả Hán Trúc biên soạn và được Nhà xuất bản Phụ nữ xuất bản. Chỉ cần đọc mỗi ngày 1 trang, chặng đường 280 ngày mang thai của mẹ bầu sẽ không còn quá khó khăn.

Mẹ và con luôn có một sợi dây tình cảm liên kết đặc biệt. Nếu đọc quyển sách này ngoài cách giáo dục để con phát triển về thể chất, tinh thần. Thì người mẹ có thể học thêm được cách giao tiếp với con. Đó chính là một cảm giác rất tuyệt vời và hạnh phúc với mọi bà mẹ khi mang thai.

Cẩm nang mang thai dành cho mẹ bầu và thai nhi - Bố kể con nghe

Cẩm nang dành cho mẹ bầu và thai nhi - Bố kể con nghe. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hẳn cảm xúc của những ông bố khi mong chờ ngày con chào đời cũng không khác các mẹ. Trong chuỗi thời gian 9 tháng 10 ngày này, bên cạnh sự cố gắng và nỗ lực của người mẹ. Thì việc người bố được trang bị đầy đủ kiến thức thai giáo cũng rất quan trọng. Còn điều gì hạnh phúc hơn khi con được chào đời trong vòng tay của cha mẹ. Cuốn sách chính là những lời thì thầm đầy tình cảm của một người bố dành cho con của mình thông qua những câu chuyện diệu kỳ của thế giới bên ngoài.

Phương pháp giáo dục con của người Do Thái – Trần Hân

Phương pháp giáo dục con của người Do Thái. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhà vật lý học vĩ đại nhất mọi thời đại - Albert Einstein là một người gốc Do Thái. Ngoài ra còn có tới 27% số giải Nobel do người Do Thái đạt được. Có thể thấy dù dân số chỉ chiếm không quá ⅓ của 1% dân số thế giới nhưng dân tộc này lại có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Điều gì làm nên điểm đặc biệt của dân tộc Do Thái này? 

Chính một phần đến từ cách giáo dục trẻ em. Họ sẽ giáo dục cách đặt giả thuyết khi giải quyết vấn đề cho trẻ. Và người Do thái cũng có những quan điểm riêng khi bắt đầu thai giáo. Tất cả những điều trên sẽ được tổng hợp trong “Phương pháp giáo dục con của người Do Thái” của tác giả Trần Hân.

Xem thêm: Bách khoa thai giáo - Sách hay về “phương pháp vàng” dạy con từ trong bụng mẹ

Đếm Ngược Tới Ngày Gặp Con Yêu

Đếm ngược tới ngày gặp con yêu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cuốn sách cuối cùng trong danh sách này là “Đếm ngược tới ngày gặp con yêu”. Nội dung của sách như một quyển nhật ký ghi lại hành trình chuẩn bị làm mẹ của Susan Magee. Cũng như nhiều bà mẹ khác, lần đầu nhận được một thiên chức mới, sẽ có rất nhiều bối rối. Khi đọc sách, mẹ bầu sẽ thấy được bản thân mình trong đó. Những băn khoăn và thắc mắc phương pháp thai giáo nào mới phù hợp với con? 

Nội dung từng phần được chia thành các mốc thời gian trong suốt hơn 9 tháng. Và những giải đáp sẽ được tác giả trình bày và hướng dẫn chi tiết. Quyển sách này chính là bửu bối giúp rất nhiều mẹ bầu định hướng được cách chăm sóc con đúng đắn.

Bạn có thể mua sách tại: https://www.fahasa.com/dem-nguoc-toi-ngay-gap-con-yeu.html?&utm_source=accesstrade&aff_sid=sO7vfwboJoKFu7PBFdMeLkWJMtdY5RcX1jEbULU6RNMwSORH&attempt=1

Khi nào nên mua sách thai giáo dạy con từ trong bụng mẹ? Mua ở đâu?

Vì thai giáo cũng là một trong những kiến thức giáo dục sức khỏe sinh sản cần thiết. Nên bạn có thể mua và đọc sách bất cứ khi nào cần tìm hiểu về thai giáo. Có thể là khi bạn có kế hoạch mang thai, trong giai đoạn mang thai, kể cả giai đoạn sau khi sinh. Nhưng thời điểm tốt nhất vẫn là trước khi có thai để có thời gian chuẩn bị tốt nhất.

Nên mua sách thai giáo trước khi mang thai. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của nhiều bố mẹ, mà các loại sách thai giáo có thể mua ở nhà sách truyền thống hoặc mua sách online. Với nhiều mức giá theo từng loại sách. Dao động trong khoảng vài chục cho đến vài trăm ngàn đồng/ quyển.

Loại hình ebook cũng được rất nhiều bố mẹ yêu thích bởi sự tiện lợi của chúng. Bạn có thể đặt mua sách thai giáo dạy con từ trong bụng mẹ pdf. Chi phí để mua sách ebook sẽ rẻ hơn so với sách thai giáo giấy. Ngoài ra có một số loại sách thai giáo ebook có thể đọc hoàn toàn miễn phí.

Link tải file ebook Thai giáo dạy con từ trong bụng mẹ pdf.

Những lưu ý khi đọc sách thai giáo dạy con từ trong bụng mẹ

Lưu ý khi đọc sách thai giáo. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mẹ bầu khi bắt đầu đọc sách thai giáo thì cần chú ý một số điểm sau đây:

 • Nên đọc sách thai giáo vào thời gian rảnh, trước khi đi ngủ. Tránh đọc vào lúc mệt mỏi, hãy đọc khi tinh thần thoải mái nhất.

 • Nên vừa đọc vừa thực hành là cách áp dụng các phương pháp hay nhất.

 • Ghi chú lại những điểm cần nhớ để theo dõi trong quá trình thực hành.

 • Có thể kết hợp xem một số video và nghe truyện nói cùng trẻ.

Theo một nghiên cứu mới đây của Đại học Washington thì trẻ em khi còn trong bụng mẹ đã có thể nghe thấy âm thanh khi mẹ nói chuyện. Các cơ quan cảm âm của trẻ đã phát triển từ tuần thứ 30.

Vì thế trong giai đoạn này, bên cạnh việc trò chuyện cùng con mẹ bầu có thể cùng con nghe sách, truyện nói. Monkey xin giới thiệu 2 ứng dụng sách nói với nhiều đầu sách đa dạng.

 • Ứng dụng Monkey Stories (sách và truyện nói bằng tiếng Anh).

 • Ứng dụng VMonkey (sách và truyện nói bằng tiếng Việt).

Trên đây là top 5 sách thai giáo dạy con từ trong bụng mẹ có đầy đủ thông tin về phương pháp chăm sóc thai nhi khoa học, an toàn nhất. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh khi áp dụng những kiến thức trên.

Thúy Anh
Thúy Anh

Với kinh nghiệm 3 năm viết bài đa lĩnh vực và thực hành nuôi dạy con thông qua ứng dụng Monkey hàng ngày. Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức dạy trẻ tốt nhất cho các phụ huynh đang đọc bài viết của mình

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online