zalo
11+ giáo trình thai giáo hữu ích tất cả mẹ bầu nên có
Giáo dục sớm

11+ giáo trình thai giáo hữu ích tất cả mẹ bầu nên có

Alice Nguyen
Alice Nguyen

23/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Những đứa trẻ được thai giáo từ sớm thường phát triển mạnh mẽ về mặt ngôn ngữ, cảm xúc và nhận thức trong những năm đầu đời. Vì vậy cha mẹ cần có ý thức trong việc thực hành thai giáo sớm cho thai nhi ở thời điểm phù hợp nhất. Để mang lại hiệu quả tốt nhất cho thai nhi, cha mẹ không nên bỏ qua những giáo trình thai giáo được biên soạn khoa học, chi tiết và đầy đủ thông tin sau đây.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Thai giáo đem lại những lợi ích gì?

Hầu hết cha mẹ đều nghĩ rằng khi được sinh ra, trẻ mới bắt đầu quá trình phát triển nhận thức, trí não... Tuy nhiên khoa học đã chứng minh rằng, ngay từ khi còn trong bụng mẹ thai nhi đã có sự phát triển cả về cảm xúc, trí não, trí tuệ, nhận thức. Chính vì vậy để trẻ có được những sự phát triển toàn diện khi ra đời, cha mẹ nên nhận thức việc thai giáo sớm cho trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Quá trình thai giáo khoa học mang đến rất nhiều lợi ích cho thai nhi và mẹ như:

Thai giáo giúp gắn kết cha mẹ và thai nhi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Giúp mẹ giảm căng thẳng, mệt mỏi trong thai kỳ: Trong 9 tháng 10 ngày mang thai hẳn mỗi mẹ bầu đều cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng bởi nhiều lý do. Những căng thẳng này sẽ có ảnh hưởng tới thai nhi. Vì vậy việc thực hành thai giáo, trò chuyện với thai nhi mỗi ngày sẽ giúp mẹ bầu thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt khi mẹ cảm thấy thư giãn não bộ thai nhi cũng sẽ có những tín hiệu phát triển tích cực nhất.

 • Giúp cha  mẹ và thai nhi có thêm sự gắn kết: Thai nhi trong bụng mẹ đã có thể cảm nhận được những tín hiệu từ cha mẹ. Chính vì vậy mà thông qua thai giáo sẽ giúp cha mẹ và thai nhi có thêm sự gắn kết hơn, tình cảm hơn, có trách nhiệm hơn...

 • Giúp phát triển chỉ số cảm xúc của thai nhi: Thai giáo sẽ giúp trẻ có thêm sự phát triển về mặt cảm xúc. Theo đó, trong bụng mẹ thai nhi đã có thể cảm nhận được những cảm xúc của mẹ, có những phản ứng trước những cảm xúc đó. Vì vậy việc thai giáo sẽ giúp trẻ có được những cảm xúc tích cực sau này.

 • Giúp phát triển trí thông minh (IQ) cho thai nhi: Trí thông minh của một đứa trẻ đã hình thành từ khi nó còn trong bụng mẹ. Vì vậy mà việc thai giáo từ sớm sẽ giúp thai nhi có được trí thông minh tốt hơn, chỉ số IQ được phát triển tối đa.

 • Khả năng ngôn ngữ của trẻ được phát triển tốt: Những thai nhi được thai giáo sớm sẽ có khả năng ngôn ngữ tốt hơn. Vì vậy mà cha  mẹ cần trò chuyện, đọc sách cho thai nhi mỗi ngày. Ở những tháng cuối của thai kỳ thai nhi đã hoàn thiện 5 giác quan và có thể nghe thấy được nhiều điều cha mẹ nói.

 • Tăng khả năng phản xạ của thai nhi: Ở giữa và cuối thai kỳ, thai nhi sẽ có phản ứng lại đối với những hành động, tác động từ ngoài. Vì vậy mà cha mẹ khi vỗ nhẹ bụng, thai nhi bên trong cũng sẽ có những hành động để đáp lại. Đây chính là một công cụ giúp trẻ phản xạ tốt hơn khi sinh ra.

Có thể thấy, thai giáo hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu của cha mẹ. Thai giáo là cầu nối gắn kết tình cảm, là công cụ để giúp trẻ phát triển toàn diện. Vì vậy mà cha mẹ đừng nên bỏ qua thời gian vàng để thực hiện thai giáo sớm.

Chương trình thai giáo cho mẹ bầu gồm những gì?

Thai giáo khi được thực hiện bài bản, khoa học sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho mẹ và thai nhi. Chính vì vậy mà cha mẹ cần phải tìm hiểu những nội dung thai giáo đúng chuẩn để có sự chuẩn bị tốt nhất. Cụ thể một số nội dung quan trọng khi thực hiện thai giáo như:

Thai giáo bao gồm nhiều nội dung hữu ích cho mẹ và thai nhi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Phương pháp, kiến thức chăm sóc sức khỏe thai kỳ: Thai giáo không chỉ là sự giao tiếp giữa mẹ và thai nhi mà còn là những thông tin, kiến thức để giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh nhất. Chính vì vậy mà thực hành thai giáo, mẹ sẽ có nhiều những phương pháp, kiến thức chăm sóc sức khỏe thai kỳ đúng chuẩn nhất. Từ việc làm thế nào cho đỡ nghén, ăn uống ra sao, bổ sung dinh dưỡng và các thực phẩm chức năng như thế nào hiệu quả và đảm bảo.

 • Đánh giá những dấu hiệu lạ của thai nhi: Thai giáo còn giúp cha mẹ biết được những dấu hiệu lạ của thai nhi. Theo đó, dấu hiệu đó là bình thường hay bất thường và có cần đi khám không, thai giáo sẽ giúp cha mẹ biết điều đó.

 • Biết được quá trình hình thành và phát triển của thai nhi: Chắc hẳn cha mẹ nào cũng đều tò mò không biết khi ở trong bụng thai nhi sẽ phát triển như thế nào. Do đó, thông qua thai giáo, mẹ sẽ biết được từng thời kỳ phát triển của thai nhi, những cơ quan, bộ phận hay giác quan nào của thai nhi sẽ được hình thành ở tuần thai nào... Những thông tin đều sẽ được giải đáp chi tiết nhất.

 • Cách để giao tiếp với thai nhi: Thông qua thai giáo cha  mẹ sẽ biết cách trò chuyện, giao tiếp với thai nhi trong bụng. Từ đó sẽ giúp hình thành cho trẻ nhiều cảm xúc, sự phát triển tốt nhất về trí não.

 • Chia sẻ kinh nghiệm thực tế chăm con, mang thai: Thai giáo còn có nhiều kiến thức thực tế để giúp cha mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình mang thai và chăm con.

Trong suốt 9 tháng 10 ngày, mẹ và thai nhi sẽ có những sự liên kết vô cùng đặc biệt. Chính vì vậy mà sức khỏe của mẹ sẽ gắn bó mật thiết đến thai nhi. Vì vậy, thông qua những nội dung của thai giáo sẽ giúp mẹ và thai nhi có 9 tháng 10 ngày trọn vẹn nhất, khỏe mạnh nhất.

11+ tài liệu thai giáo hữu ích mẹ bầu nên có

Cha mẹ có rất nhiều lựa chọn về chương trình thai giáo cho mẹ bầu và thai nhi. Tùy vào điều kiện, sở thích cũng như nhu cầu mà cha mẹ có thể tham khảo những gợi ý tài liệu về thai giáo sau đây:

Cuốn sách Hành trình thai giáo 280 ngày. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Hành trình thai giáo 280 ngày: Cuốn sách thể hiện rõ nhất khoảng thời gian 280 ngày phát triển của thai nhi. Mẹ cũng sẽ có rất nhiều những kiến thức, hướng dẫn vận động để tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

 • Mang thai thành công – 280 ngày mỗi ngày đọc 1 trang: Hành trình hình thành và phát triển của thai nhi sẽ được lưu giữ lại trong hết 280 trang cuốn sách. Cha mẹ sẽ biết được phải làm thế nào để có hành trình 280 ngày khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt.

 • Thai giáo theo chuyên gia – 280 ngày mỗi ngày đọc 1 trang: Cuốn sách mang đến nhiều ý kiến, lời khuyên của chuyên gia để giúp mẹ bầu có hành trình thai kỳ khỏe mạnh nhất.

 • 365 ngày chuẩn bị trước mang thai: Giai đoạn chuẩn bị trước mang thai cực kỳ quan trọng. Mẹ sẽ có được những chuẩn bị đầy đủ về mặt tinh thần, kiến thức để đón chờ 9 tháng 10 ngày hoàn hảo nhất.

 • Thai giáo – Phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ: Đây là một trong những giáo trình thai giáo được nhiều cha mẹ tin dùng.  Cuốn sách sẽ mang đến những kiến thức chuẩn xác về thai giáo và có những hướng dẫn chi tiết giúp mẹ có được phương pháp thai giáo khoa học nhất.

 • Bác sĩ riêng của bé yêu – Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng: Cuốn sách mang đến các thông tin về kiến thức chăm sóc trẻ cơ bản, những tình trạng thường gặp ở trẻ sơ sinh, các vấn đề về tâm lý, y tế cộng đồng.

 • Âm nhạc thai giáo – Càng nghe càng thông minh: Âm nhạc nằm trong chương trình thai giáo cho mẹ bầu và thai nhi. Âm nhạc sẽ giúp trẻ tăng chỉ số EQ cực kỳ hiệu quả.

 • Yoga cho bà bầu: Yoga là một trong những cách rèn luyện sức khỏe cực kỳ phù hợp với mẹ bầu. Mẹ bầu sẽ có thể loại bỏ được những triệu chứng đau lưng, lo lắng và có sức khỏe tốt nhất để đón chờ bé yêu.

 • Đếm ngược tới ngày gặp con yêu: Cuốn sách sẽ đồng hành cùng mẹ bầu trong suốt 9 tháng 10 ngày thai kỳ và mang đến những cảm hứng giúp mẹ bầu vững tin và khỏe mạnh hơn.

 • Tri thức thai sản bà bầu cần biết: Cuốn cẩm nang mang đến những kiến thức toàn diện nhất cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ.

 • Lần đầu làm mẹ: Những bỡ ngỡ, những thú vị ở lần đầu làm mẹ sẽ được diễn tả chi tiết trong cuốn sách giúp mẹ bầu có được những thông tin quan trọng và bổ ích nhất.

Xem thêm: 11+ app thai giáo miễn phí tốt nhất mẹ bầu nên biết

Áp dụng giáo trình thai giáo như thế nào đạt hiệu quả tốt nhất?

Có rất nhiều giáo trình thai giáo mà cha mẹ có thể tìm hiểu và lựa chọn. Tuy nhiên để mang đến hiệu quả tốt nhất cha mẹ cần áp dụng như sau:

 • Thực hiện hàng ngày các chương trình, nội dung thai giáo.

 • Căn cứ vào sức khỏe để có những bài tập, bài thực hành thai giáo phù hợp.

 • Cha mẹ nên tìm hiểu kỹ kiến thức trước khi thực hành để đảm bảo mang đến hiệu quả tốt và an toàn cho mẹ bầu và thai nhi.

 • Cha mẹ có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để có được phương pháp thai giáo hiệu quả nhất.

Cha mẹ nên thực hành thai giáo mỗi ngày. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Chọn giáo trình thai giáo phù hợp với giai đoạn, mục đích

Sự đa dạng của các giáo trình, sách thai giáo giúp cha mẹ có thêm nhiều lựa chọn. Tuy nhiên để có cuốn sách phù hợp, mang đến hiệu quả thì cha mẹ cần lựa chọn nội dung theo đúng với giai đoạn phát triển của thai nhi.

 • Vừa đọc, nghiên cứu vừa thực hành: Các cuốn sách cha mẹ cần vừa tìm hiểu, tham khảo kết hợp thực hành để có hiệu quả tốt nhất.

 • Kết hợp nhiều công cụ khác để giúp thai nhi phát triển toàn diện: Ngoài sách cha  mẹ có thể tìm hiểu thêm nhiều công cụ khác nhau để giúp thai nhi có điều kiện để phát triển toàn diện nhất.

Các công cụ hỗ trợ thai giáo khác để mẹ tham khảo

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ thai giáo mà cha mẹ có thể sử dụng để tăng hiệu quả. Theo đó, cha mẹ có thể kết hợp ứng dụng Monkey Stories  với truyện, sách nói tiếng Anh hay VMonkey với truyện sách nói tiếng Việt để hỗ trợ quá trình thai giáo. Những câu chuyện hay sẽ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, nuôi dưỡng  tâm hồn, cảm xúc hiệu quả nhất.

Hiện nay việc thai giáo cho thai nhi đã trở thành một điều thiêng liêng gắn bó suốt 9 tháng 10 ngày với mẹ bầu. Vì vậy cha  mẹ cần tìm hiểu và lựa chọn cho m mình những giáo trình thai giáo khoa học, phù hợp với giai đoạn phát triển của thai nhi để mang đến hiệu quả tốt nhất, giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online