5 tiêu chí cần ba mẹ cân nhắc khi chọn ứng dụng học tiếng Anh cho bé
Học tiếng anh

5 tiêu chí cần ba mẹ cân nhắc khi chọn ứng dụng học tiếng Anh cho bé

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

15/06/20213 phút đọc

Mục lục bài viết

Tính tương tác, nội dung phù hợp, chế độ chăm sóc và chi phí là những tiêu chí ba mẹ nên xem xét kỹ lưỡng khi quyết định mua ứng dụng học tiếng Anh cho con. 

Ứng dụng học tiếng Anh đảm bảo tính tương tác, giúp trẻ luôn hào hứng

Trẻ em dễ bị xao lãng trong quá trình học, tìm tòi cái mới. Vì vậy, hứng thú là điều kiện tiên quyết để bé bắt đầu học tiếng Anh hiệu quả.

 Ứng dụng học tiếng Anh tốt cần tạo sự hứng thú cho trẻ

Ba mẹ cần hiểu rõ tâm lý của con để  lựa chọn công cụ học phù hợp. Với ứng dụng học tiếng Anh (app học tiếng Anh), ba mẹ nên chọn sản phẩm kết hợp học mà chơi – giúp trẻ hứng thú hơn khi sử dụng. Các hoạt động đa dạng, thay đổi theo từng bài học và phù hợp với độ tuổi của trẻ sẽ giúp ba mẹ và con thích thú mỗi lần học và mong chờ lần học tiếp theo.

Ứng dụng Monkey Junior phiên bản mới nhất có thiết kế đẹp mắt thân thiện và tích hợp hàng nghìn trò chơi tương tác phù hợp với trẻ từ 0-10 tuổi. Kho bài học cập nhật hàng tuần giúp trẻ luôn hào hứng học tiếng Anh mỗi ngày.

Nội dung phù hợp với trẻ bắt đầu làm quen với tiếng Anh

Nội dung là yếu tố đặc biệt quan trọng ba mẹ nên xem xét khi quyết định chọn app học tiếng Anh cho con. Nếu app học tiếng Anh chỉ tập trung vào luyện thi, làm bài kiểm tra hay giao tiếp… thì chắc chắn đó không phải là công cụ học phù hợp cho bé từ 0-10 tuổi. Trẻ bắt đầu học tiếng Anh cần làm quen với từ vựng thuộc chủ đề đơn giản, gần gũi với cuộc sống hàng ngày. 

Nếu việc học tiếng Anh như xây một ngôi nhà thì vốn từ vựng là những viên gạch. Trẻ bắt đầu học tiếng Anh từ việc nhớ những từ đơn giản, học cụm từ và học ghép thành câu dài hơn để sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Người lớn có kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc giao tiếp do lượng từ vựng hạn chế. Monkey Junior - ứng dụng học tiếng Anh số 1 cho trẻ mới bắt đầu chú trọng xây dựng kho từ vựng  hơn 2.000 từ thuộc 56 chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Với các phương pháp Giáo dục sớm như Học thông qua trò chơi, Chụp hình nguyên từ (Whole words) và đánh vần (Phonics), Tráo thẻ nhanh Glenn Doman và phương pháp Đa giác quan của TS Robert Tizer (Mỹ), trẻ sẽ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. 

Xem thêm: Cho bé học tiếng Anh đúng cách? Mẹ đã biết?

Tính năng luyện phát âm chuẩn Anh – Mỹ

Một số ba mẹ cho rằng, trẻ nhỏ chỉ cần nói được là tốt rồi, chưa cần phát âm chuẩn. Nếu có suy nghĩ này, ba mẹ nên thay đổi nhé! Việc phát âm chuẩn Anh – Mỹ ngay từ nhỏ cực kỳ quan trọng với trẻ. Trẻ có thể chưa biết quá nhiều từ vựng nhưng biết từ nào, con nên phát âm chuẩn từ đó. Việc này giúp con học tiếng Anh nhàn hơn khi lớn, không phải mất quá nhiều thời gian để sửa phát âm – một lỗi không dễ dàng để sửa trong ngày một ngày hai.

Phát âm chuẩn Anh - Mỹ rất quan trọng với trẻ

Để hỗ trợ con phát âm chuẩn Anh – Mỹ ngay từ đầu thì lựa chọn App với tư liệu nghe (file audio) chuẩn là điều kiện tiên quyết. Hiện tại, Monkey Junior có hơn 10.300 audio giọng đọc đa dạng giúp con nghe và có ngữ điệu tự nhiên như người bản xứ. Monkey Junior cũng ứng dụng công nghệ AI nhận diện giọng nói nhận xét phát âm của trẻ một cách chuẩn xác để con tự học và cải thiện mỗi ngày.

Có sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ phát triển App

Không phải ba mẹ nào cũng giỏi công nghệ. Rất nhiều người đã hoàn thành việc tải ứng dụng học tiếng Anh cho con nhưng lại không biết làm gì tiếp theo hoặc trong quá trình sử dụng gặp vấn đề mà chưa biết xử lý dẫn đến việc từ bỏ. Đó chính là lý do sự trợ giúp của đội ngũ phát triển App hay Hỗ trợ khách hàng rất quan trọng. 

Được hỗ trợ các vấn đề phát sinh khi sử dụng ứng dụng kịp thời giúp ba mẹ và con khai thác tối đa các tính năng, tiện ích khi học, đảm bảo hiệu quả học tốt nhất.

Ứng dụng học tiếng Anh chi phí hợp lý, cho phép học thử

Không phải ba mẹ nào cũng có điều kiện tài chính dư giả để cho con học tiếng Anh từ nhỏ. App học tiếng Anh với chi phí hợp lý giúp ba mẹ an tâm về vấn đề tài chính khi cho con học. Trước khi quyết định đăng ký học, nhiều app cho phép ba mẹ được dùng thử trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp ba mẹ và con có đủ thời gian trải nghiệm cũng như nhìn nhận ứng dụng một cách tổng quan trước khi quyết định đăng ký học.

App học tiếng Anh với chi phí hợp lý giúp ba mẹ an tâm về vấn đề tài chính khi cho con học

Ba mẹ đang cho con sử dụng công cụ nào để học tiếng Anh? Đừng quên chia sẻ với Monkey về các tiêu chí lựa chọn ứng dụng học tiếng Anh cho con của ba mẹ ở bình luận bên dưới hoặc Group Đồng hành cùng con học Monkey nhé!

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm viết bài đa lĩnh vực: Giáo dục, sức khỏe, mẹ và bé... Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức nuôi dạy trẻ hữu ích đến độc giả của Monkey.

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey