zalo
ABC Tiếng Anh - Học tiếng Anh đơn giản qua bài hát
Học tiếng anh

ABC Tiếng Anh - Học tiếng Anh đơn giản qua bài hát

Ngân Hà
Ngân Hà

24/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

ABC Tiếng Anh - Học tiếng Anh đơn giản qua bài hát là cách được áp dụng phổ biến cho nhiều độ tuổi. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ thì phương pháp học này cực kỳ hiệu quả. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo để áp dụng cho con trẻ ngay khi biết tiếp thu thông tin.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Học tiếng anh qua các bài hát có lợi ích như thế nào?

Các bạn nhỏ học tiếng anh qua lời bài hát sẽ là cách học hỏi, tiếp nhận kiến thức nhanh chóng. Đối với các độ tuổi từ 0- 5 thì mọi thông tin khi nhìn, nghe đều sẽ được in sâu vào trí não. Các bé sẽ học phát âm theo từng giai điệu bằng cách bắt chước. Thời gian lặp đi lặp lại sẽ hình thành thói quen tiếp nhận các kiến thức tiếng anh.

Học tiếng anh qua các bài hát hình thành thói quen tốt. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mở rộng vốn từ ngữ

Khi nghe các bài hát thiếu nhi bằng tiếng anh sẽ giúp các em mở rộng kiến thức., tăng vốn từ vựng. Đối với những trẻ đã biết nói và nói lưu loát thì khi xem các chương trình ca nhạc nước ngoài vô cùng bổ ích. Vì ngôn ngữ được dùng trong các ca khúc tiếng Anh ABC cho bé đều là nghĩa thực nên rất dễ hiểu.

Cải thiện khả năng phát âm, khả năng ghi nhớ

Âm nhạc chính là ngôn ngữ của trí nhớ. Nó khiến cảm xúc con người được thăng hoa. Khi nghe nhạc tinh thần sẽ thoải mái nên việc ghi nhớ cũng trở nên dễ dàng. Có thể thấy học tiếng anh qua các bài hát sẽ giúp trẻ em có thể cải thiện đáng kể khả năng phát âm. 

Học tiếng Anh qua bài hát giúp tăng khả năng phát âm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

ABC Tiếng Anh - Học tiếng Anh đơn giản qua bài hát là cách để các em có thể hiểu được cách nối âm, phát âm chuẩn theo người bản địa. Đây được xem là cách học thoải mái, thú vị phù hợp với nhiều lứa tuổi. Dù người học là trẻ nhỏ hay người lớn đều thích thú. 

Từ đó giúp các bé có thể luyện phát âm, thành thạo khi dùng từ và phát triển kỹ năng nghe. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần phải lưu ý ABC Tiếng Anh - Học tiếng Anh đơn giản qua bài hát chỉ là hỗ trợ thêm. Những người làm cha mẹ nên hướng con học ngoại ngữ theo cách rèn luyện theo đúng chương trình, độ tuổi. 

Xem thêm: 11 App dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn nhất hiện nay

Học tiếng Anh qua bài hát giúp cải thiện sự tự tin cho bé

ABC Tiếng Anh - Học tiếng Anh đơn giản qua bài hát sẽ giúp trẻ quen dần với ngôn ngữ nước ngoài. Điều này giúp tạo được cảm giác thoải mái, tự tin và mang đến những phản xạ tốt. Nếu bé có gặp được người nước ngoài thì khả năng giao tiếp sẽ được cải thiện. Các hình ảnh, lời hát có trong ca khúc sẽ tác động đến hành động đến cuộc sống hằng ngày của bé. 

Học tiếng Anh đơn giản qua bài hát tăng sự tự tin cho bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cách học tiếng anh đơn giản qua các bài hát trẻ em

ABC Tiếng Anh - Học tiếng Anh đơn giản qua bài hát là phương pháp dễ thực hiện. Việc nghe nhạc mỗi ngày sẽ giúp tinh thần được thư giãn. Bên cạnh đó cũng đẩy mạnh việc tiếp thu vốn ngoại ngữ của trẻ em. Khi học tiếng anh qua những bài hát tiếng Anh ABC cho trẻ thì có thể tận dụng với nhiều khung giờ, nhiều địa điểm. Tuy  nhiên, khi áp dụng phương pháp này các bậc phụ huynh nên có cách dạy khoa học, hợp lý. 

Cách học tiếng anh đơn giản qua các bài hát trẻ em. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lựa chọn những bài hát các bạn nhỏ yêu thích

Lựa chọn những bài hát đơn giản, tiết tấu vui nhộn là cách để các bạn nhỏ thích thú khi học tiếng anh. Cha mẹ nên lựa chọn các ca khúc phù hợp với sở thích của con. Hãy tìm những bài hát đó và tải về, sắp xếp theo danh sách để dễ dàng bật khi học. 

Nếu mới bắt đầu cách học này thì cha mẹ nên nghe những bài hát đơn giản, nhịp điệu chậm. Sau khi con đã làm quen thì mở tiết tấu nhanh hơn và chọn những bài có độ khó dần. Việc tăng dần độ khó của bài hát sẽ là cách cải thiện vốn tiếng anh hiệu quả. Trẻ nhỏ sẽ tiếp thu nhanh chóng, nạp vào đầu những từ ngữ phong phú, phát âm chuẩn, nghe âm nhạc chuẩn xác. 

Lựa chọn những bài hát các bạn nhỏ yêu thích. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nghe và học hát theo lời tiếng anh

Học tiếng Anh đơn giản qua bài hát là phương pháp hiệu quả. Sau khi một bài hát lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ in sâu vào trí của trẻ. Từ đó chỉ cần bạn bật nhạc là bé sẽ hát theo với tâm trạng thích thú. Chắc chắn những lần đầu, lời bài hát sẽ không được liền mạch nhưng lâu dần ca từ sẽ được trẻ học thuộc và hát đúng giai điệu. Đây chính là cách giúp trẻ em ghi nhớ những gì vừa học tốt hơn.

Bạn nên luyện cho bé cách phát âm từng từ sau đó luyện thành câu ngắn, câu dài. Phát âm nhiều lần sau đó mới hát theo giai điệu. Như vậy sẽ giúp các bé có thể nhớ được lâu hơn và tiến bộ theo từng ngày.

Cha mẹ học hát cùng bé

ABC Tiếng Anh - Học tiếng Anh đơn giản qua bài hát sẽ thật hiệu quả khi cha mẹ học với con. Cách học này sẽ giúp trẻ có thêm hứng thú vì có người tham gia cùng. Ngoài ra, cách này cũng giúp cả cha mẹ và con ôn lại từ vựng chính xác. Cả gia đình cùng có thể kiểm tra lại trí nhớ và sửa những lỗi sai nếu gặp phải khi ca hát. Mọi thành viên cùng nhau tham gia các hoạt động học tập sẽ giúp tình thân gắn kết hơn. 

Có thể thấy, học tiếng anh không phải là điều nhất thời mà nó phải được rèn luyện từng ngày. Trẻ em tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm thì khả năng ghi nhớ càng cao. Cha mẹ nên áp dụng những phương pháp hợp lý để con nhỏ tiếp thu hiệu quả.  ABC Tiếng Anh - Học tiếng Anh đơn giản qua bài hát là một gợi ý thú vị mà bạn nên tham khảo.

Ứng dụng học tiếng anh đơn giản, hấp dẫn dành cho bé

Cho bé học tiếng anh qua bài hát được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn. Bởi ca nhạc là món ăn tinh thần của bất kỳ độ tuổi nào. Để nâng cao khả năng giao tiếp, sự tự tin của trẻ bằng tiếng anh, cha mẹ nên cho bé học tiếng anh thường xuyên. Nếu cha mẹ đang băn khoăn cách dạy học hiệu quả thì có thể tham khảo ứng dụng học tiếng anh cho trẻ Monkey.

Ứng dụng học tiếng anh đơn giản dành cho trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ứng dụng học tập Monkey dành cho tất cả các bạn nhỏ từ 0 - 10 tuổi. Khi đăng ký ứng dụng, bạn sẽ được truy cập và học hỏi rất nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến ngoại ngữ. Không những thế, Monkey còn phát triển thêm lĩnh vực toán học. Do đó, trẻ nhỏ có thể phát triển kiến thức toàn diện hiệu quả.

Monkey Junior

Đây là sản phẩm giúp trẻ bắt đầu học Tiếng Anh theo cách bài bản và hiệu quả. Các thành viên đăng ký sẽ được học các bài hát tiếng anh về chữ số, động vật, đồ vật… Việc học đếm chữ số, nhận biết hình ảnh qua bài hát tiếng anh sẽ giúp trẻ đếm thông thạo, nâng cao vốn từ vựng, phân biệt các loài động vật…

Monkey Junior thì cha mẹ cũng có thể đăng ký khóa học Monkey Stories. Ứng dụng giúp trẻ từ 2 - 10 tuổi phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh: Nghe - Nói - Đọc - Viết. Nếu con cái của bạn đang trong độ tuổi này có thể tham khảo và đăng ký khóa học tiếng anh hữu ích này.

Monkey Junior là khóa học bài bản từ A - Z cho trẻ em. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Monkey Stories

Monkey Stories đem lại sẽ tạo nền tảng học tiếng Anh tốt. Để rèn luyện và phát triển tiếng Anh cho trẻ, ba mẹ cần cho con tiếp xúc với các bài hát mỗi ngày. Như vậy sẽ cải thiện được tất cả các kỹ năng cần thiết khi giao tiếp tiếng anh. 

Trên đây là chia sẻ về cách học tiếng anh hiệu quả dành cho các bé. ABC Tiếng Anh - Học tiếng Anh đơn giản qua bài hát là sẽ phương pháp phù hợp cho nhiều độ tuổi. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm kinh nghiệm để dạy trẻ học ngoại ngữ. Cha mẹ hãy cùng con xây dựng nền tảng học tiếng anh thật tốt nhé.

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online