zalo
5 App đọc báo tiếng Anh hay nhất & cách sử dụng để chinh phục kỹ năng Nghe - Đọc hiệu quả
Học tiếng anh

5 App đọc báo tiếng Anh hay nhất & cách sử dụng để chinh phục kỹ năng Nghe - Đọc hiệu quả

Phương Đặng
Phương Đặng

25/07/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Ứng dụng app đọc báo tiếng Anh giúp bạn tăng vốn câu từ và cải thiện khả năng nghe, đọc hiểu hiệu quả. Vậy chúng ta nên học bằng app nào? Cách học như thế nào để tiến bộ trong thời gian ngắn? Cùng tìm hiểu chi tiết cách chọn app và hướng dẫn học trong bài viết này!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Lợi ích khi sử dụng app đọc báo bằng tiếng Anh

Phương pháp học ngoại ngữ qua app đọc báo tiếng Anh là một phần chuyển đổi từ hình thức học qua sách, tài liệu truyền thống sang sách báo điện tử. Tuy nhiên, so với tài liệu thông thường, nội dung báo có phần đa dạng chủ đề hơn, ngôn ngữ gần gũi với người bản xứ, các tin tức mang tính thực tế,... Nhờ vậy mà mang đến nhiều lợi ích khi học tiếng Anh như:

Nâng cao khả năng đọc - hiểu

Với ngôn từ phong phú, gần gũi với người bản xứ, khi đọc tin tức trên báo, người học tiếng Anh có thể mở rộng vốn câu từ. Hơn nữa, việc đọc dịch báo yêu cầu người học cần hiểu đúng ngữ cảnh diễn ra tình huống mới có thể dịch đúng nghĩa. Vì vậy, sử dụng app đọc báo sẽ giúp bạn cải thiện khả năng hiểu của mình.

Sử dụng app đọc báo bằng tiếng Anh giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc hiểu. (Ảnh: Internet)

Cải thiện kỹ năng viết

Thông qua báo chí nước ngoài, bạn có thể học cách sử dụng câu từ trong tình huống thực tế chính xác. Ngoài ra, bạn có thể mở rộng cách viết về 1 chủ đề theo nhiều mô típ, khía cạnh khác nhau. Đây là cách để bạn nâng cao kỹ năng viết và làm cho bài luận của mình độc đáo hơn.

Cập nhật thông tin & kiến thức

Đọc báo bằng tiếng Anh cho phép bạn tiếp cận với tin tức và thông tin mới nhất từ các lĩnh vực khác nhau như chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học và công nghệ. Qua đó, bạn có thể cập nhật xu hướng mới, sự kiện quan trọng từ nước bạn đồng thời cũng hiểu rõ về nền văn hóa, sự phát triển của quốc gia họ.

Phát triển kỹ năng giao tiếp

Bằng việc hiểu rõ cách sử dụng các cấu trúc câu trong bài báo tiếng Anh, bạn có thể tự biểu đạt ý kiến một cách rõ ràng, mạch lạc hơn trong cả văn viết và văn nói. Vì vậy, nếu luyện đọc qua các app đọc báo tiếng Anh có dịch thường xuyên, bạn sẽ tự tin giao tiếp và viết nên nhiều bài luận bổ ích.

Đọc báo tiếng Anh phát triển kỹ năng giao tiếp tốt. (Ảnh: Internet)

Phát triển khả năng tư duy & đánh giá

Thông qua việc đọc báo, bạn được phép tiếp cận với nhiều quan điểm từ nhiều người thuộc các lĩnh vực khác nhau, nhờ vậy mà khả năng quan sát, nhìn nhận về một vấn đề cụ thể của bạn sẽ được mở rộng hơn. Cùng với ngôn từ đã tích lũy trong quá trình học, bạn có thể bày tỏ ý kiến của mình về những quan điểm đó một cách dễ dàng.

Các tính năng quan trọng của ứng dụng đọc báo tiếng Anh

Lựa chọn sử dụng app đọc báo tiếng Anh không chỉ là thay đổi cách học mà người dùng còn muốn tối ưu hóa việc học như: Tiết kiệm thời gian chọn bài, ghi nhớ phần bài đang học, tranh thủ học mọi lúc mọi nơi,... Do đó, một phần mềm đọc báo bằng tiếng Anh chất lượng sẽ cần đảm bảo các tính năng hữu dụng như:

Các tính năng quan trọng của ứng dụng đọc báo tiếng Anh. (Ảnh: Internet)

 • Tự động cập nhật tin tức: So với báo giấy, báo điện tử cập nhật tin tức nhanh và chính xác nhất. Vì vậy, người học luôn ưu tiên những ứng dụng có tính năng cập nhật tin tự động từ các nguồn tin chính thống, chuẩn xác.

 • Đa dạng các nguồn tin và chuyên mục: Việc học qua tài liệu có thể còn giới hạn về chủ đề do giới hạn về độ dài của sách, vì vậy sử dụng app đọc báo có chuyên mục và nguồn tin phong phú sẽ giúp người học được tiếp cần với nhiều tin tức hữu ích, từ đó phát triển tốt các kỹ năng trong tiếng Anh & nâng cao hiểu biết hiệu quả.

 • Tính năng đánh dấu và lưu trữ bài viết: Với chức năng đánh dấu, người học có thể tiếp tục phần bài đang học ở buổi trước mà không cần tìm lại. Ở mục lưu trữ, người học được phép lưu lại những bài viết hay để đọc trong những lần sau mà không cần tìm thêm bài học mới.

 • Tùy chỉnh thông báo và đọc ngoại tuyến: Đa số người dùng app đều muốn tùy chỉnh thông báo tin tức theo sở thích, vấn đề họ quan tâm. Hơn nữa, là có thể cài đặt số lượng thông báo hiển thị trong ngày, âm thanh báo tin,... Mặt khác, chức năng đọc ngoại tuyến cũng tăng thêm tính tiện lợi khi người học ở nơi không có internet, có thể tải bài viết xuống ở mục lưu trữ để đọc mà không cần tìm lại.

 • Tính năng tìm kiếm & sắp xếp: Rất nhiều ứng dụng có chức năng tìm kiếm nhưng kết quả trả về không đúng ý người dùng. Do vậy, một app đọc báo hữu ích cần đảm bảo việc tìm kiếm chính xác với ý định của người học. Ngoài ra, cần bổ trợ tính năng sắp xếp để người dùng có thể tùy ý thu gọn tin tức vào các chuyên mục tự tạo nhằm tiết kiệm thời gian tìm kiếm sau này.

 • Tích hợp công cụ dịch và tra từ điển: So với học qua tài liệu, khi chọn học qua app, người học mong muốn có thể tra từ trực tiếp ngay trên bài đang đọc mà không cần sử dụng thêm 1 ứng dụng khác hoặc thoát trang để chuyển sang công cụ dịch. 

5 App đọc báo tiếng Anh nhiều người dùng nhất

Nhằm giúp người học dễ dàng lựa chọn phần mềm đọc báo tiếng Anh tốt nhất, Monkey đề xuất danh sách app được nhiều người dùng ưa chuộng để bạn trải nghiệm và quyết định.

Flipboard: The Social Magazine 

Link tải: iOS - Android

Ứng dụng Flipboard được phát hành lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2010. Đây vừa là một ứng dụng đọc báo, tin tức vừa là một trang mạng xã hội để bạn có thể kết nối, theo dõi mọi người và các blog liên quan đến sở thích của bạn. Cũng giống như nhiều mạng xã hội hiện nay, bạn cũng có thể chia sẻ tin tức sang các nền tảng khác như Facebook, Twitter, Linkedin,...

Toàn bộ thông tin trên Flipboard được tổng hợp từ các nguồn chính thống, biên tập và trình bày dưới dạng tạp chí. Người dùng có thể “lướt” xem tin như Facebook hoặc sử dụng tính năng “lật” trang như đọc một tờ báo truyền thống.

Tính năng chính:

 • Cập nhật tin tức theo sở thích từ ​​các nhà xuất bản hàng đầu quốc gia.

 • Theo dõi thành phố của bạn để biết các cập nhật địa phương về COVID-19 cũng như các tin tức khu vực khác, thời tiết, đường đi làm, thể thao và ăn uống.

 • Tuyển chọn những câu chuyện bạn thấy có nhiều thông tin hoặc truyền cảm hứng và chia sẻ với những người khác: Sử dụng nút + (dấu cộng) trên bất kỳ bài viết nào để lưu nó vào Tạp chí Flipboard của riêng bạn.

 • Theo dõi các chuyên gia và những người đam mê khác đang quản lý các chủ đề bạn yêu thích.

 • Bật thông báo và sử dụng tiện ích Flipboard để nhận các câu chuyện được gửi đến bạn hàng ngày thông qua Inbox.

Ưu điểm nổi bật:

Giao diện Flipboard được đánh giá là siêu thân thiện bởi nó được trình bày dưới dạng một trang báo cho phép người dùng “lật” trang như đọc báo in. 

Giao diện đọc báo thân thiện của Flipboard. (Ảnh: Internet)

Toàn bộ bài viết được tập hợp từ các nguồn tin chính thống như Associated Press, The Washington Post, ESPN, National Geographic, NPR, TIME, The Atlantic, BBC, CBS, NBC,... Tần suất cập nhật tin tức liên tục với tốc độ nhanh nên bạn không thể bỏ lỡ bất kỳ bài báo nào.

Sử dụng Flipboard, bạn được phép nhấn “Like” hoặc đề xuất theo dõi chủ đề yêu thích, thậm chí là những người dùng hay các tài khoản xã hội mà bạn muốn đọc tin tức. Tương tự Facebook, bạn cũng có thể lưu trữ các tin này để đọc sau. Kèm theo mục lưu trữ sẽ có phần gợi ý 5 - 12 bài tin về các chủ đề nóng để bạn có thể nắm bắt thông tin quan trọng.

Flipboard cho phép “Like” và đề xuất chủ đề yêu thích. (Ảnh: Internet)

Tương tự Facebook, Linkedin,... bạn có thể chia sẻ các bài báo hay qua các nền tảng khác. Thậm chí, bạn được phép đăng và quảng bá bài viết của mình qua mạng xã hội trên Flipboard. Tại đây, bạn sẽ được phát triển nội dung cá nhân với nhiều định dạng như text, hình ảnh, video,... để thu hút những người cùng quan tâm đến chủ đề bạn đăng.

Thỏa thích chia sẻ và đăng bài như mạng xã hội thông thường. (Ảnh: Internet)

Nhược điểm: Hỗ trợ kém đối với các font chữ tiếng Việt.

App đọc báo tiếng Anh - Feedly

Link tải: iOS - Android

Feedly được phát triển bởi nhà phát hành Feedly Team. Ứng dụng cung cấp tin tức tổng hợp từ nhiều nguồn đa dạng với 41 chuyên mục khác nhau. Với tính năng cá nhân hóa, bạn có thể chọn lọc tin tức theo sở thích để ưu tiên theo dõi.

Tính năng chính:

 • Cập nhật tin tức mới từ các nguồn chính thống

 • Cung cấp 41 chuyện mục thông tin.

 • Tìm kiếm bài viết theo tên.

 • Tùy chỉnh kích thước, phông chữ.

 • Lưu trữ tin tức để xem lại lần sau.

 • Tạo tin bài mới và chia sẻ tin tức lên mạng xã hội khác.

Ưu điểm nổi bật:

Tin tức được cập nhật mới hàng ngày giúp bạn nắm được thông tin về các sự kiện trên thế giới.

Các bài tin chia thành 41 chuyên mục tương tự như các chủ đề trong học tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng tổng hợp từ vựng theo chủ đề và các cấu trúc câu thường dùng trong tình huống thuộc chủ đề đó.

Tin tức được chia thành 41 chuyên mục dễ tìm kiếm. (Ảnh: Internet)

Thông qua Feedly, bạn có thể theo dõi các trang báo điện tử, trang tin yêu thích bằng thao tác Follow. Với tính năng này, bạn có thể đọc tin bằng tiếng Anh thay cho tiếng Việt và dần nâng cao khả năng đọc hiểu của mình.

Dễ dàng tìm kiếm, lưu trữ bài viết hay để bạn có thể đọc và học vào lần sau mà không mất thời gian tìm bài mới. Bạn có thể tự sắp xếp chúng theo chủ đề để việc học tối ưu hơn.

Tìm kiếm và lưu trữ bài viết dễ dàng. (Ảnh: Internet)

Tạo tin bài mới, chia sẻ những quan điểm về bất kỳ bài viết nào đó và cùng thảo luận với bạn bè giúp bạn mở rộng kiến thức, nâng cao kỹ năng viết và nói hiệu quả.

Nhược điểm: Tài khoản miễn phí bị giới hạn tính năng, không hỗ trợ một số font chữ và có chứa quảng cáo.

Readly Magazines & Newspaper

Link tải: Android

Với Readly, bạn sẽ có quyền truy cập không giới hạn vào hơn 7000 tạp chí Hoa Kỳ và quốc tế, bao gồm cả các số cũ, tất cả chỉ với một khoản phí nhỏ cố định hàng tháng. Thông tin đa dạng phù hợp với cả người lớn và trẻ em, được tổng hợp từ các nguồn như ELLE, Allrecipes, Disney Frozen,... Ứng dụng có thể sử dụng đồng thời trên tối đa 5 thiết bị.

Tính năng chính:

 • Tải và đọc tạp chí ngoại tuyến mọi lúc, mọi nơi.

 • Tìm kiếm tin tức theo từ khóa thông minh hoặc tiêu đề bất kỳ.

 • Đánh dấu trang yêu thích và lưu trữ bài đọc lần sau.

 • Chia sẻ bài viết với bạn bè, cùng chơi các trò chơi.

 • Theo dõi các liên kết bên ngoài mà không cần thoát ứng dụng.

Ưu điểm nổi bật:

Giao diện như một sạp báo quốc tế với đầy đủ 7000 tạp chí trên thế giới, bạn có thể khám phá mọi cuốn tạp chí mà không cần đi đến nước đó. Đây là một nguồn tin tổng hợp tuyệt vời để bạn được tiếp cận với nhiều văn phong báo chí, ngữ điệu giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc hiểu và viết hiệu quả.

Giao diện thân thiện như một sạp báo quốc tế. (Ảnh: https://play.google.com/)

Bạn có thể đọc tạp chí mà không cần sử dụng internet, nhờ vậy mà việc học tiếng Anh trở nên thuận tiện hơn dù bạn đang đi dạo ngoài phố hay đi du lịch. 

Tính năng đọc offline thuận tiện cho việc học ngoại ngữ. (Ảnh: https://play.google.com/)

Nhược điểm: Tạp chí không tổng hợp theo chủ đề nên bạn có thể gặp khó khăn khi muốn tìm đọc nội dung phù hợp.

BBC News / BBC World News

Link tải: iOS - Android

BBC - viết tắt của The British Broadcasting Corporation là tổ chức phát thanh lâu đời nhất và lớn nhất thế giới. Đây là nơi tổng hợp toàn bộ tin tức chính thống một cách ngắn gọn, dễ hiểu. Mỗi bản tin thường có video đi kèm. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi kênh BBC World News trên tivi để được nghe tường thuật các bài báo về sự kiện trong ngày.

Ứng dụng BBC News đọc tin tức tiếng Anh. (Ảnh: https://play.google.com/)

Tính năng chính:

 • Cập nhật tin tức mới nhất từ các nguồn tin hàng đầu trên thế giới.

 • Cá nhân hóa trong lựa chọn chủ đề tin tức, thêm chủ đề bằng dấu “+”. Phần này là mục “Tin tức của tôi” trong ứng dụng. Tại đây, bạn có thể sắp xếp các câu chuyện theo chủ đề hoặc thời gian và sử dụng màn hình Quản lý chủ đề để luôn cập nhật tin tức trong ngày.

 • Tìm kiếm nội dung nhanh & chính xác theo từ khóa, tiêu đề

 • Đề xuất các chủ đề dựa trên vị trí của bạn, những câu chuyện mà bạn đã xem gần đây và những gì trong tin tức hiện nay.

 • Cải thiện trải nghiệm ngoại tuyến. Tải về những câu chuyện mới nhất khi bạn có tín hiệu và sau đó đọc chúng lúc rảnh rỗi. Phát video qua 3G và wifi.

 • Chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội của bạn hoặc gửi email / SMS cho bạn bè

 • Tùy chỉnh phông chữ để tăng hoặc giảm kích thước văn bản câu chuyện phù hợp với bạn.

Ưu điểm: 

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng với thanh tìm kiếm thông minh giúp bạn tìm đọc bài báo yêu thích nhanh chóng. Các phân mục tin tức như: Tin cho bạn, tin gợi ý, tin hot nhất được chia rõ ràng để bạn lựa chọn.

Cá nhân hóa trải nghiệm tin tức trên app. (Ảnh: https://play.google.com/)

Tương ứng mỗi bài báo luôn có video tường thuật có phụ đề tiếng Anh giúp bạn luyện nghe, luyện đọc hiểu hiệu quả. Bạn có thể tùy chỉnh tốc độ phát video cho phù hợp với mức độ của mình.

Video tường thuật cho mỗi bài tin tức. (Ảnh: https://play.google.com/)

Với tính năng đọc offline, bạn vẫn có thể duy trì thói quen đọc hàng ngày mọi lúc, mọi nơi. Dần dần, bạn sẽ hình thành phản xạ hiểu ngôn ngữ mà không cần dịch từng từ qua tiếng Việt.

The Guardian: News & Sport

Link tải: iOS - Android

Với The Guardian, bạn sẽ không thể bỏ lỡ các tin tức mới nhất, hot nhất với đa dạng chủ đề từ chính trị, kinh doanh, thể thao, v.v… Đối với tài khoản miễn phí, bạn sẽ được đọc một số bài báo giới hạn, nội dung bài được làm mới thường xuyên. Nếu yêu thích, bạn có thể đăng ký mất phí để trải nghiệm đọc báo quốc tế chất lượng không giới hạn.

Phần mềm đọc báo The Guardian: News & Sport với nhiều chủ đề. (Ảnh: https://apps.apple.com/)

Tính năng chính

 • Được trải nghiệm miễn phí một số lượng lớn các bài báo hàng tháng, trước khi quyết định đăng ký. 

 • Nhận thông báo tin hot theo thời điểm.

 • Lưu bài viết để đọc sau và tạo danh sách đọc của riêng bạn

 • Cá nhân hóa trang chủ bằng cài đặt chủ đề yêu thích.

 • Theo dõi nhân vật, trang yêu thích của bạn.

 • Và khi bạn đăng ký, bạn sẽ mở khóa các tính năng: Đọc không giới hạn trong ứng dụng, không có tin nhắn đăng ký; Không có quảng cáo, vì vậy trải nghiệm của bạn không bị gián đoạn; Đọc ngoại tuyến – tải xuống các bài báo để khám phá khi đang di chuyển.

Ưu điểm nổi bật:

Việc trải nghiệm nhiều video trước khi đăng ký giúp bạn có thời gian cân nhắc các bài báo trên app có phù hợp với lộ trình học tiếng Anh của bạn hay không.

Tương tự các app khác, bạn có thể chọn đọc tin tức theo chủ đề quan tâm, điều này giúp bạn có một khởi đầu đọc hiểu tiếng Anh thuận lợi vì đã có vốn kiến thức từ nguồn tài liệu tiếng Việt. 

Cá nhân hóa trang của của bạn dễ dàng. (Ảnh: https://apps.apple.com/)

Bạn có thể tự động thêm 1 chủ đề bất kỳ mà bạn thích để đọc và tìm hiểu về nó. Với mỗi chủ đề, mỗi bài báo bạn có thể lưu lại để học lần lượt. Bạn có thể dễ dàng mở rộng vốn từ vựng theo chủ đề và các mẫu câu để dùng trong văn viết, văn nói hàng ngày.

Nhược điểm:

 • Bị giới hạn tin tức, gặp nhiều thông báo trong quá trình đọc nếu không đăng ký.

 • App chứa quảng cáo ảnh hưởng đến việc đọc báo.

 • Không thể tải và đọc offline nếu không đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn tải & sử dụng phần mềm đọc báo tiếng Anh 

Qua phần đánh giá trên, Monkey đã giúp bạn chọn lọc các app đọc báo tiếng Anh tối ưu nhất. Trong phần này, Monkey sẽ hướng dẫn bạn cách tải và sử dụng app đọc báo học tiếng Anh hiệu quả.

Cách tải app đọc báo tiếng Anh 

Dưới đây là các bước tải và cài đặt ứng dụng chung cho tất cả các app đọc báo tiếng Anh trước khi sử dụng.

Cách tải app đọc báo tiếng Anh. (Ảnh: Internet)

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng trên trang cửa hàng tương ứng với hệ điều hành Android (CH Play) hoặc iOS (App Store). Mỗi app đề cập trên Monkey đã cung cấp sẵn link tải. 

 • Bước 2: Tạo tài khoản và đăng nhập theo các bước yêu cầu trên ứng dụng.

 • Bước 3: Tùy chỉnh cài đặt và thông báo phù hợp với thói quen của bạn. Bạn có thể set âm thanh thông báo, số lượng tin tức hiển thị, chế độ xem, font chữ,v.v…

 • Bước 4: Chọn nguồn tin và chuyên mục yêu thích của bạn để các tin tức thuộc chủ đề đó được ưu tiên hiển thị. Hầu hết các app đề xuất trên đều có phần “For you” - “Dành cho bạn” là phần tổng hợp các vấn đề bạn quan tâm nhất. Ngoài ra, các ứng dụng còn có thêm phần tin gợi ý và tin hot trong ngày, tuần, tháng.

Phương pháp đọc báo tiếng Anh trên ứng dụng điện thoại hiệu quả

Song song với việc chọn phần mềm đọc báo tiếng Anh phù hợp, bạn cần nắm được phương pháp ĐỌC HIỆU QUẢ như sau:

Lựa chọn chủ đề phù hợp 

Khi mới bắt đầu học, bạn nên chọn chủ đề yêu thích, ví dụ như: Nấu ăn, sức khỏe, đời sống, v.v… Lựa chọn các lĩnh vực này đầu tiên giúp bạn tiếp cận và hiểu thông tin dễ dàng hơn nhờ đã có vốn kiến thức từ tài liệu tiếng Việt.

Sau này, khi học nâng cao, các bạn có thể chuyển sang các bài báo mang tính thời sự hoặc các chủ đề về tài chính, kinh doanh, công nghệ thông tin, y học.

Chọn chủ đề báo phù hợp khi bắt đầu học. (Ảnh: Internet)

Đọc kỹ & tường thuật lại bài báo

Hãy đọc thật kỹ bài báo và ghi lại các từ mới, đồng thời tra nghĩa của các từ đó. Sau đó, hãy đọc dịch nhiều lần để nắm được ý nghĩa của cả câu, kết nối toàn bộ câu trong đoạn văn để hiểu được đại ý của bài báo. 

Hơn nữa, để nâng cao trình độ đọc hiểu và cải thiện kỹ năng nói, bạn hãy sử dụng vốn câu từ của mình để tường thuật tóm tắt nội dung của bài báo trên. 

Kết hợp ghi lại từ vựng - ngữ pháp mới

Với mỗi bài báo mới đọc, bạn hãy note lại các cấu trúc câu và từ vựng mới. Mỗi từ hoặc câu bạn hãy tự lấy ví dụ dựa trên ngữ cảnh bài báo đề cập để hiểu cách dùng từ. Bằng phương pháp này, bạn có thể ứng dụng danh sách từ và câu trong giao tiếp hiệu quả.

Các bước lựa chọn ứng dụng đọc báo tiếng Anh phù hợp 

Cho đến hiện tại, không có quá nhiều app đọc báo bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, để chọn được phần mềm phù hợp với lộ trình học tiếng Anh của mình, bạn cần chọn theo các bước sau đây:

Xác định mục tiêu đọc báo tiếng Anh

Ở bước đầu, bạn cần xác định rõ mục tiêu đọc báo cụ thể là gì, ví dụ như: Bạn thích đọc dạng báo nào? (tin vắn, báo cáo chi tiết, tin tổng hợp, tạp chí,...); bạn quan tâm đến lĩnh vực gì? Khi đọc báo, bạn ưu tiên cải thiện kỹ năng nào trong tiếng Anh; v.v…

Chẳng hạn, bạn đặt mục tiêu luyện nghe kết hợp cải thiện đọc hiểu, bạn nên chọn phần mềm có chứa các bài báo ngắn, được phân theo chủ đề rõ ràng. Bạn không nên chọn app chứa tin tổng hợp hoặc dạng tạp chí vì quá nhiều thông tin khiến bạn bị rối, nội dung của loại báo này cũng khá dài và khó hiểu.

Ví dụ trong trường hợp bạn học nâng cao, hãy ưu tiên chọn ứng dụng có chứa bài tin tổng hợp dài hoặc báo cáo chi tiết để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.

Xác định mục tiêu trước khi chọn báo đọc. (Ảnh: Internet)

Đánh giá các ứng dụng 

Như đã đề cập, khi lựa chọn ứng dụng đọc báo bạn cần quan tâm đến các tính năng bắt buộc phải có của những app này, bao gồm: Tùy chỉnh cài đặt âm thanh/ giao diện/…, tìm kiếm & sắp xếp, lọc nội dung, đồng bộ & lưu trữ, thông báo & cập nhật, tích hợp dịch & từ điển. Ngoài ra, giao diện app nên dễ sử dụng và trực quan, cho phép bạn tìm kiếm và đọc bài viết một cách thuận tiện.

Xem xét độ tin cậy & nguồn tin 

Trước khi cài đặt hoặc sử dụng, bạn hãy kiểm tra chất lượng tin tức trên app. Thông thường, trên mỗi phần giới thiệu ứng dụng đều cung cấp nguồn tin tổng hợp, bạn có thể dựa vào đó để xác thực độ tin cậy của các bài báo trên app.

Phản hồi từ người dùng 

Bạn hãy đọc các đánh giá từ người dùng khác trên cửa hàng tải ứng dụng để hiểu thêm về trải nghiệm và chất lượng thực tế. Những review này có thể cung cấp thông tin hữu ích về khả năng hoạt động, độ ổn định, và mức độ hài lòng của người dùng.

Theo dõi phản hồi từ người dùng trước để chọn app. (Ảnh: Internet)

Thử nghiệm và so sánh 

Dựa vào mục tiêu cụ thể, phản hồi từ người dùng trước, bạn có thể chọn ra 2 - 3 app phù hợp nhất. Sau đó, hãy thử trải nghiệm từng phần mềm và đánh giá xem giao diện có thân thiện không, tốc độ trang nhanh hay chậm, điều hướng nội dung có tốt không

Cập nhật và theo dõi 

Khi đã chọn được ứng dụng phù hợp, bạn hãy đảm bảo cập nhật phiên bản mới nhất để được trải nghiệm tính năng mới và loại bớt các lỗi cũ. Bạn có thể cài đặt cập nhật tự động để có trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Qua những thông tin trên đây, bạn đọc đã nắm được lợi ích của việc ứng dụng app đọc báo tiếng Anh để nâng cao kỹ năng Nghe, đọc hiểu bằng hướng dẫn chi tiết. Hãy học thử và cho Monkey biết trải nghiệm của bạn nhé!

Ngoài ra, nếu bạn cũng đang cho con học tiếng Anh và muốn bé cải thiện các kỹ năng toàn diện, bạn có thể cho con cập nhập thông tin, kiến thức thông qua danh sách 1000+ truyện ngắn ý nghĩa được tổng hợp trong Monkey Stories

Bằng sự tích hợp tính năng đọc mẫu, tự đọc qua ghi âm kết hợp với chế độ nghe đọc ngay cả khi tắt màn hình sẽ giúp con phát triển đồng thời kỹ năng Nghe - Đọc hiểu hiệu quả.

“Tắm tiếng Anh” giúp con nghe hiểu hiệu quả. (Ảnh: Internet)

Ba mẹ TẢI & DÙNG THỬ MIỄN PHÍ Monkey Stories tại đây: iOS - Android hoặc đăng ký trải nghiệm để được đặc quyền ưu đãi đến 40% & nhiều tài liệu bổ trợ hấp dẫn.

Phương Đặng
Phương Đặng

Tôi là Phương - Biên tập viên Content Marketing hơn 3 năm kinh nghiệm đa dạng lĩnh vực.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online