TOP 11 web luyện đọc tiếng Anh miễn phí giúp bạn tăng điểm Reading
Học tiếng anh

TOP 11 web luyện đọc tiếng Anh miễn phí giúp bạn tăng điểm Reading

Ngân Hà
Ngân Hà

24/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Nhằm giảm bớt sự nhàm chán khi luyện đọc tiếng anh từ các loại sách vở nhiều chữ, bạn hãy thử thay đổi phương pháp luyện đọc online qua các website miễn phí.  Monkey sẽ giúp bạn điểm qua 11 web luyện đọc tiếng Anh với nội dung phong phú, phù hợp với mọi trình độ giúp bạn tăng điểm Reading chỉ trong vài tuần.

Luyện đọc qua web có thực sự hiệu quả?

Khi nhắc đến việc luyện đọc tiếng Anh nhiều người lựa chọn theo cách cũ là đọc sách báo, tài liệu văn bản. Cách này mang lại hiệu quả cao vì giúp bạn tiếp nhận thông tin ngay tại chỗ. Tuy nhiên nếu chỉ đọc sách khô khăn đôi khi không gây cho bạn hứng thú với việc học. Thay vào đó có thể thử luyện đọc qua ứng dụng, website với nhiều lợi ích như:

  • Bổ sung thêm nhiều kiến thức đa dạng dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột.
  • Kết hợp học tập, giải trí hiệu quả giúp bạn học tập đỡ căng thẳng.
  • Các trang web luyện đọc tiếng Anh cho phép bạn tải tài liệu miễn phí, rất tiện cho việc lưu lại học tập về sau.
  • Có không ít website luyện đọc tiếng Anh hỗ trợ rèn luyện tổng hợp 4 kỹ năng tiếng Anh rất thuận tiện.

Học tiếng Anh qua website mang lại nhiều lợi ích bất ngờ ít ai biết đến. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Với nhiều ưu điểm như vậy tại sao mọi người không thử luyện đọc cùng một số trang web luyện đọc tiếng Anh chất lượng như sau nhỉ.

Tham khảo 11 web luyện đọc tiếng Anh siêu chất

Nếu bạn có ý định đổi mới cách luyện đọc tiếng Anh thông qua website thì hãy tham khảo qua vài gợi ý như sau:

Vocabulary.com

Link web: https://www.vocabulary.com/

Đối tượng: Beginner

Để có thể luyện đọc hiệu quả trước hết hãy bổ sung vào kho từ vựng của mình những từ cơ bản đã nhé. Hãy bắt đầu với việc học thêm từ vựng tiếng Anh mới theo nhóm chủ đề nhất định. Trang web vocabulary.com sẽ là công cụ hỗ trợ tuyệt vời dành cho mọi người. Với một số trò chơi thú vị mọi người có thể vừa học vừa chơi vừa ghi nhớ từ vựng dễ dàng. Tuy nhiên cần lưu ý là trang web sẽ sử dụng toàn tiếng Anh, không hỗ trợ tiếng Việt nên hãy sử dụng thêm từ điển online hoặc Google Translation để trợ giúp nhé.

Luyện từ vựng tiếng Anh siêu hay với vocabulary.com. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

British Council

Link web: https://www.britishcouncil.vn/en

Đối tượng: Beginner - Advanced

Ngoài vocabulary.com thì mọi người còn có thể tham khảo thêm web luyện đọc tiếng Anh - British Council. Đây là nơi cung cấp số lượng lớn từ vựng thuộc nhiều chủ đề khác nhau có kèm theo hình ảnh minh họa trực quan, sinh động. Trang web có chia mức độ các bài học phù hợp với những người mới bắt đầu và người đã có trình độ cơ bản. Ngoài luyện đọc thì với British Council còn hỗ trợ người dùng rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh còn lại đơn giản. 

Xem thêm: Tổng hợp 10 app luyện đọc tiếng Anh hay, miễn phí mới nhất

BBC Learning English

Link web: BBC Learning English

Đối tượng: Pre-Intermediate

Để đa dạng sự lựa chọn về các website học từ vựng tiếng Anh siêu hay thì mọi người có thể tham khảo thêm trang BBC Learning English. Trang web này không chỉ thích hợp với người mới làm quen với tiếng Anh mà còn phù hợp với những ai có nhu cầu luyện thi IELTS. BBC Learning English được đánh giá cao vì kho từ vựng hết sức đa dạng, bài tập phong phú kèm theo video giảng dạy thú vị, dễ hiểu.

Breaking News English

Link web: https://breakingnewsenglish.com/

Đối tượng: Pre-Intermediate

Nếu bạn muốn một web luyện đọc tiếng Anh cung cấp mẫu tin tức hàng ngày thì hãy thử học với Breaking News English. Trang web chuyên cung cấp các mẫu tin, mẫu báo liên quan đến nhiều chủ đề quen thuộc trong đời sống. Mọi người có thể vừa học vừa cập nhật thông tin có tính thời sự đơn giản tại Breaking News English. Ngoài luyện đọc thì với trang web các bạn cũng có thể luyện nghe, nói, viết hiệu quả.

Luyện đọc tiếng Anh qua website đơn giản cùng với Breaking News English. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Shortstories

Link web: Short Stories

Đối tượng: All level

Còn nếu như bạn không thích đọc tin tức thì có thể thử đọc truyện luyện đọc tiếng Anh cùng với shortstories. Tại đây cung cấp các mẫu truyện tranh thú vị về nhiều chủ đề khác nhau tạo cảm hứng cho người học thay vì những nội dung khô khan thông thường. Các mẫu truyện tại shortstories phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Và ngoài ra tại website còn có không ít trò chơi hấp dẫn giúp bạn vừa học vừa giải trí hiệu quả.

Trang web luyện đọc tiếng anh Short stories. (Ảnh: Internet)

UsingEnglish.com

Link web: https://www.usingenglish.com/

Đối tượng: Beginner - Advanced

Bạn đang trong quá trình luyện thi Reading IELTS? Vậy đừng bỏ qua UsingEnglish.com nhé. Đây là nguồn cung cấp nhiều bài đọc phù hợp với dạng thi IELTS giúp bạn quen dần với các bài tập thi. Những bài tập cũng được phân chia theo mức độ nên mọi người có thể dễ dàng lựa chọn bài học phù hợp với trình độ của mình.

ESL Reader

Link web: ELS Reader

Đối tượng: Beginner

Nếu bạn cần web luyện đọc tiếng Anh cung cấp nhiều nguồn sách hữu ích, có công cụ tra cứu tiện lợi, kèm theo các tài liệu luyện từ vựng ngữ pháp chất lượng thì đừng bỏ qua ESL Reader nhé. Website được thiết kế với giao diện khá đơn giản nên dễ sử dụng, thích hợp với người mới có nhu cầu luyện tiếng Anh.

Luyện từ vựng và kỹ năng đọc tiếng Anh chưa bao giờ dễ hơn nhờ ESL Reader. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trang web luyện đọc tiếng anh Starfall.com

Link web: https://www.starfall.com/h/

Đối tượng: Trẻ em - Người lớn (Beginner)

Thực ra Starfall.com là website hỗ trợ dạy tiếng Anh dành cho trẻ em nhưng cũng rất phù hợp với người mới. Vì khi bắt đầu làm quen với ngoại ngữ, mọi người nên khởi động từ mức độ dễ nhất. Ưu điểm của website này là cung cấp bài học với ngôn từ đơn giản, dễ hiểu kèm theo hình ảnh minh họa sinh động. Ngoài ra ở mục Download mọi người có thể tải về nhiều tài liệu hay để rèn luyện offline.

Turtlediary.com

Link web: https://www.turtlediary.com/

Đối tượng: Trẻ em

Trang web luyện đọc tiếng anh Turtledairy.com. (Ảnh: Internet)

Thêm một web luyện đọc tiếng Anh dành cho trẻ em và người mới chính là Turtlediary.com. Tại website này có những gì? Đó là những mẫu truyện dài ngắn khác nhau với nhiều trình độ từ thấp đến cao. Với mỗi bài đọc website đều liệt kê ra những danh sách từ vựng cần ghi nhớ, rất tiện lợi.

Manythings.org

Link web: http://www.manythings.org/

Đối tượng: Pre-Intermediate

Bạn muốn vừa luyện đọc tiếng Anh vừa tìm hiểu thêm văn hóa, cuộc sống người Mỹ? Vậy Manythings.org chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Tại đây cung cấp những mẫu truyện vừa đủ, chỉ tốn khoảng 10 phút đọc về nhiều điều thú vị trong cuộc sống được chia sẻ bởi nhiều người. Không những luyện đọc mà với tính năng audio mọi người còn có thể luyện nghe giọng Anh – Mỹ đúng chuẩn người bản xứ.

Manythings.org giúp bạn luyện đọc và tìm hiểu văn hóa người Mỹ dễ dàng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mightybook.com

Link web: https://www.mightybook.com/

Đối tượng: Pre-Intermediate

Mightybook.com là điểm đến lý thú cho những ai thích luyện đọc tiếng Anh thông qua nhiều thể loại sách truyện đa dạng. Nội dung tại trang web được phân chia rõ ràng theo các danh mục dựa vào độ tuổi, thể loại sách truyện. Và ngoài nội dung văn bản thì mọi người có thể tham khảo thêm nhiều video minh họa sinh động. Hãy thử luyện đọc và nghe với trang web này xem sao nhé.

Trang web luyện đọc tiếng anh mightybook.com. (Ảnh: Internet)

Ứng dụng rèn luyện tiếng Anh toàn diện dành cho bé

Trên đây là 11 web luyện đọc tiếng Anh miễn phí nhưng rất hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Mọi người có thể tham khảo và chọn ra một vài web hữu ích để lưu lại luyện đọc. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện đọc và học thêm kỹ năng khác qua ứng dụng tiếng anh. Đặc biệt, nếu bạn cũng muốn con mình giỏi tiếng anh thì càng nên chọn phương pháp này.

Rèn luyện tiếng Anh toàn diện cho bé với Monkey Junior. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Theo đó, trẻ em khi luyện đọc tiếng Anh sẽ có những yêu cầu khác với người lớn. Ví dụ như chủ đề đọc phải dễ hiểu, phải quen thuộc để bé dễ tiếp thu. Ngoài ra cần có thêm nhiều hình ảnh, video, audio minh họa để tạo hứng thú cho các bé. Không chỉ luyện đọc mà website còn cần kết hợp để luyện toàn diện các kỹ năng khác cho bé hiệu quả. 

Tất cả những tiêu chí trên đều có ở Monkey Junior - Ứng dụng dạy học tiếng Anh chất lượng dành cho trẻ em. Với phần mềm này các bé có thể vừa học vừa chơi, vừa bổ sung kiến thức vừa giải trí tại nhà đơn giản. Thông qua các bài học được thiết kế bắt mắt, nhiều tính năng hiện đại như chấm điểm và sửa lỗi phát âm giúp bé học tiếng Anh dễ hơn bao giờ hết. Nếu ba mẹ quan tâm thông tin chi tiết về ứng dụng, hãy liên hệ nhân viên hỗ trợ của Monkey để được tư vấn.

Có thể thấy, việc luyện đọc tiếng anh sẽ dễ dàng và thú vị hơn khi bạn biết thay đổi nhiều phương pháp học. Hãy kết hợp các loại sách tài liệu, phần mềm cùng các web luyện đọc tiếng anh để tăng điểm số kỹ năng của mình trong thời gian ngắn nhé!

Ngân Hà
Ngân Hà
Biên tập viên tại Monkey

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey