Cách để bé học số tiếng Anh nhanh nhất
Học tiếng anh

Cách để bé học số tiếng Anh nhanh nhất

Ngân Hà
Ngân Hà

26/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Đối với trẻ nhỏ việc tiếp cận tiếng Anh sớm thực sự rất có lợi cho nền tảng học tốt sau này. Khi còn nhỏ thì việc học từ những kiến thức căn bản rất quan trọng cho bé. Cụ thể như việc học chữ số, bảng chữ cái tiếng Anh là căn bản. Hôm nay monkey sẽ chỉ cho bạn cách để bé học số tiếng Anh nhanh nhất.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Học kiến thức theo chủ đề con số

Kiến thức tiếng Anh rất rộng bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Đối với từng độ tuổi của bé thì các mẹ cân nhắc việc chọn chủ đề cho phù hợp. Khi còn bé thì con sẽ học số tiếng Anh trước, các chữ số trong tự nhiên. Ban đầu nên học từ 1 - 10, sau đó khi con học thuộc thì bắt đầu với các số khó hơn như từ 11-20 rồi lên tới 100 nếu con có hiểu biết nhất định.

Dạy con học tiếng Anh theo chủ đề số. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các mẹ nên cho cho học thuần thục từng chủ đề, con ghi nhớ và có thể đọc, phát âm chuẩn từng số hãy chuyển sang kiến thức khác. Mẹ nên bên con để lắng nghe cách con đọc từng số có đúng hay không và chỉnh lại cho đúng.

Dạy số tiếng Anh qua hình ảnh và âm thanh

Thực tế chứng minh việc học tiếng Anh qua chữ viết không thôi thì chưa thể hiệu quả bằng việc học qua hình ảnh, âm thanh. Các mẹ có thể kết hợp  cách để bé học số tiếng Anh nhanh này để con phát triển kỹ năng toàn diện và phản xạ tốt hơn.

Đối với chủ đề số trong tiếng Anh thì bạn nên cho em nhìn kỹ các số đó qua hình ảnh và nghe phát âm qua các app dạy tiếng Anh. Con tiếp xúc thường xuyên sẽ ghi nhớ được các con số một cách chính xác và nhanh chóng hơn mình tưởng. 

Học tiếng Anh qua hình ảnh và âm thanh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Việc nhận diện con số qua hình ảnh sẽ in hằn trong tiềm thức của bé. Bố mẹ càng hướng dẫn cho con áp dụng vào thực tế với các tình huống xung quanh càng giúp con nhớ hơn. Chẳng hạn như chỉ cho con 2 đôi đũa, 1 quả trứng, 5 cái kẹo,...

Ngoài ra thì bạn hoàn toàn có thể chọn các bài hát về chữ số để cho con nghe và tiếp thu một cách sinh động, thú vị hơn. Như vậy việc học sẽ nhớ lâu mà không quá nhàm chán như việc chỉ ép con học các chữ số. 

Xem thêm: Bao nhiêu tuổi cho bé học tiếng Anh là tốt nhất?

Chú ý chất lượng hơn là số lượng

Không ít phụ huynh tạo cho con áp lực phải nhớ nhanh chóng số lượng các số khổng lồ. Chẳng hạn con phải nhớ được 30 chữ số trong vài ngày mà chưa có áp dụng linh hoạt cũng như chưa nhớ rõ được 10 số đầu thành thạo.

Việc này theo các chuyên gia giáo dục thì không nên vì nó không hợp lý và đôi lúc còn phản lại tác dụng khiến con chán nản, khó nhớ nên ngại học tiếp tục. Vì thế ba mẹ hãy bình tĩnh để dạy con từ từ. Nên chú ý vào chất lượng hơn là theo đổi số lượng mà lại nhanh quên và ứng dụng không linh hoạt.

Chú ý chất lượng hơn số lượng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ba mẹ nên dạy con nhớ hẳn từ số 1-10 rồi lại 10-20, từng chục số như vậy nếu thấy tiến độ con học nhanh thì đẩy nhanh hơn. Đan xen việc thêm kiến thức học số mới thì phụ huynh nên kiểm tra lại kiến thức cũ đã dạy con thuộc hay chưa, có sai chỗ nào thì phải dừng lại chỉ rõ ràng mới học tiếp.

Theo các thầy cô có kinh nghiệm trong giảng dạy thì trong 1 ngày ba mẹ nên dạy 5 - 10 số, thậm chí trong vài ba ngày con mới thông thạo. Chú ý việc học gồm nhận biết mặt số, phát âm chuẩn và lồng ghép và ngữ cảnh phù hợp.

Học số phải kết hợp với thực hành

Nếu chỉ học kiến thức không thì việc quên lãng nhanh là hoàn toàn có thể xảy ra. Để giúp con nhớ lâu thì phụ huynh nên ứng dụng học số tiếng Anh vào trong cuộc sống xung quanh. Đây cũng là  cách để bé học số tiếng Anh nhanh  và rèn luyện kỹ năng của mình.

Thực hành đọc, viết sẽ giúp cho con nhớ lâu hơn các con số đó. Nếu còn bé thì ba mẹ nên cầm tay hướng dẫn con cách viết từng số một cách từ từ. Không nên vội vàng dạy viết quá nhiều số vì con đang tiếp thu kiến thức từ đầu. Đôi khi kỹ năng viết của con chưa được giỏi nên phải nắn nót từng nét.

Bé học số kết hợp với thực hành. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Phụ huynh giúp bé vận dụng chữ số vừa học vào giao tiếp hàng ngày và hướng việc đặt cây với các số. Câu nên ngắn gọn, gần gũi và dễ nhớ, dễ hiểu. Chẳng hạn như việc gợi ý cho con trên bàn có bao nhiêu quả táo, trên bảng có bao nhiêu số tất cả,...

Sử dụng thẻ học số

Trên thị trường có bán nhiều loại thẻ học số với hình vẽ trực quan rõ nét. Bé có thể cầm thẻ từng số lên đọc và nhớ mặt số, viết lại được theo như hình ảnh ghi nhận. Bạn nên mua nhiều bộ thẻ với đa dạng chủ đề khác nhau. Với chủ đề số này thì dạy con cẩn thận từng số một và cầm lên để hỏi lại đảo các số xem bé có nhớ được hay không.

Vào giờ giải lao, nghỉ ngơi vui chơi của bé thì mẹ có thể lấy thẻ học ra hướng dẫn con. Đây là  cách để bé học số tiếng Anh nhanh  vừa ôn lại kiến thức cũng là cách giải trí của mẹ con, chắc chắn bé sẽ yêu thích.

Thảo luận với các thầy cô trên lớp

Bé mới bắt đầu học số tiếng Anh thì đa phần là học mầm non hoặc muộn hơn là cấp 1. Lúc này ba mẹ đã cho con học qua các chữ số thì lên lớp có thể trao đổi với thầy, cô để hỏi lại bé, hướng dẫn bé học thuần thục và chuyển sang kiến thức nâng cao hơn. 

Khi kết hợp việc học ở nhà và trên lớp thì chắc chắn các bé sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức quý giá hơn. Cách hướng dẫn của thầy cô sẽ giúp bé có nền tảng kiến thức vững chắc.

Sử dụng app Monkey

Một trong những cách để bé học số Tiếng Anh nhanh nhất là bạn hay tích hợp ứng dụng monkey.edu.vn, tại đây cung cấp nhiều chương trình dạy học số cực kỳ hiệu quả. App hỗ trợ rèn luyện kỹ năng nghe - nói - đọc - viết chữ số cho bé phát triển toàn diện. 

Dạy chữ số cho con với app Monkey. (Ảnh: Monkey)

Các mẹ hoàn toàn có thể dạy con học trên app với thiết bị như máy tính, máy tính bảng tại nhà. Cách học này vừa nhanh gọn không tốn nhiều thời gian mà lại giúp bé thích thú. Tại ứng dụng khi học chữ số có hình ảnh, âm thanh sống động, lồng ghép các ngữ cảnh, tình huống đa dạng để bé thích  học và bị cuốn hút nhiều hơn.

Bảng kế hoạch thời gian học số tiếng Anh

Đôi khi các ba mẹ quên mất việc mình phải lên được chương trình và lịch học chi tiết cho bé. Dù là chỉ đơn thuần học các con số cơ bản nhưng nếu mẹ để quên lãng đi nhiều ngày mới hỏi lại, học tiếp thì có khi bé đã quên mất các con số đã được học mất rồi.

Các mẹ tùy vào thời gian rảnh và thích hợp nhất để bố trí cùng con học tập ở nhà. Chẳng hạn vào buổi tối có thể dành 15 phút để cùng con xem lại số cũ, học các con số mới và hỏi đáp với các câu hỏi đơn giản. Đọc truyện, cho con nghe nhạc tiếng Anh để biết hơn về ngôn ngữ mới này.

Lên lịch học chi tiết cho bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bạn hoàn toàn có thể đặt mục tiêu hỗ trợ bé nhớ mặt số. Chẳng hạn như nhớ được 5 số cho 1 ngày và sau 1 tuần thì thành thạo được 50 số đầu tiên. Đối với những kiến thức đã học thì mẹ nên tìm cách để giúp bé nhớ thật lâu và trở thành kiến thức vĩnh cửu. 

Tư duy khi học

Chương trình học cho bé đơn giản nhưng không nên bỏ cuộc. Từng ngày bé sẽ được học từng ít kiến thức nhưng góp lại nhiều ngày, thời gian dài sẽ trở thành nhiều kiến thức hơn. Như vậy bé sẽ có nền tảng tốt để phát triển toàn diện và thông minh, sáng lạn hơn nhiều. 

Sự tiến bộ đều đặn dần dần và như hạt mầm lớn lên sẽ tạo nguồn động lực lớn cho các em yêu thích học tiếng Anh. Bé học trong sự vui vẻ, ý thức việc học quan trọng và muốn chuyên sâu hơn chính là niềm thành công của ba mẹ.

Bài viết này cung cấp cho các bạn biết thêm các cách để bé học số tiếng Anh nhanh nhất. Nếu bạn cần ứng dụng học thì chắc chắn Monkey là lựa chọn tuyệt vời bởi bé sẽ được phát triển đầy đủ kỹ năng nghe - nói - đọc - viết.

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online