zalo
15+ bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non siêu đơn giản dễ học
Học tiếng anh

15+ bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non siêu đơn giản dễ học

Alice Nguyen
Alice Nguyen

29/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Những bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non sau được nhiều ba mẹ thông thái lựa chọn. Câu từ đơn giản cùng nội dung dễ hiểu sẽ giúp con yêu nhớ nhanh, sớm thuộc lời.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non mang lại lợi ích nào? 

Tận dụng nhạc tiếng Anh cho trẻ mầm non để trau dồi kiến thức về ngoại ngữ cho con rất có ý nghĩa. Phương pháp này phù hợp với độ tuổi dưới 6 hiếu động, thích khám phá nhưng nhanh chán, thiếu tập trung.

Những bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non hay giúp bé học được từ vựng, cách phát âm chuẩn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Đặc biệt, học tiếng Anh qua bài hát cho trẻ mầm non còn mang đến nhiều lợi ích lớn. Cụ thể bao gồm:

Kích thích não bộ 

Các nghiên cứu thực tế cho thấy, não trẻ từ 2-6 tuổi có trọng lượng bằng 80% não của người trường thành.

Điều kể trên đồng nghĩa với việc đây là giai đoạn vàng ba mẹ không nên bỏ lỡ. Việc cho con tiếp xúc với ngoại ngữ ngay lúc này giúp trẻ học hỏi được nhanh hơn.

Chưa dừng lại ở đó, những bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non hay hầu hết đều rất vui nhộn nên làm bé hứng thú, tránh cảm giác căng thẳng như khi học theo phương pháp truyền thống.

Dễ tiếp nhận thông tin mới

Các bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non có lời đơn giản, ngắn gọn, nội dung dễ hiểu. Bằng cách này, con yêu sẽ nhanh chóng tiếp nhận được thông tin mới từ đây. Nhờ việc hiểu ngữ nghĩa, trí não của con sẽ nhớ lâu hơn về những gì đã học được.

Học được nhiều thói quen tốt

Đặc biệt, những bài hát tiếng Anh cho bé mầm non hay còn giúp trẻ hình thành nhiều thói quen tốt. Cụ thể bao gồm biết tự đánh răng, rửa tay trước khi ăn, không được khóc khi đi xe bus,….Nói cách khác, đây cũng là phương pháp giáo dục, hình thành nhân cách tốt cho trẻ rất hiệu quả.

Tránh nội dung tiêu cực

Các gợi mở mà Monkey nói đến sau đây còn giúp bạn tránh mất thời gian tìm kiếm nội dung phù hợp với con yêu của mình. Thay vào đó, chúng ta thêm yên tâm vì trẻ còn tránh được các video tiêu cực, phản cảm, ảnh hưởng xấu tới tâm lý và cá tính của trẻ.

Chưa hết, chúng ta giúp con tận dụng triệt để thời gian xem điện thoại/TV/Ipad để có vốn từ, học cách phát âm, làm quen với tiếng Anh nhanh chóng hơn.

Học được cách phát âm đúng chuẩn

Bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non đều rõ ràng, nhịp điệu vui nhộn nhưng đủ chậm để bé nhận biết được từ qua thính giác. Nhờ thế, chúng ta còn giúp bé biết cách phát âm đúng chuẩn. Đây cũng là bí quyết hay để trẻ có  được khả năng nói ngoại ngữ chuẩn xác ngay từ đầu. Nhờ thế ngay cả ba mẹ không có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về ngoại ngữ cũng có thể giúp con giỏi tiếng Anh.

Hình thành vốn từ vựng phong phú

Nội dung các bài hát gồm nhiều chủ đề như chủ đề trang phục, gia đình, nhà trường, bạn bè, cây cối, màu sắc. Qua đây còn có thể trau dồi vốn từ vựng phong phú.

Nói cách khác cho con học tiếng Anh ngay từ giai đoạn 2 tuổi giúp trẻ dễ nói được cả tiếng mẹ đẻ  và ngoại ngữ mới hiệu quả. Các yếu tố kể trên còn giúp con có khả năng diễn đạt trôi chảy. Bằng cách này, bé còn phát triển chỉ số EQ, biết thể hiện cảm xúc, mong muốn của mình rất dễ dàng.

Mời ba mẹ cùng tìm hiểu và chọn bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non hay dưới đây. 

>> Ba mẹ nên đọc: Tiếng Anh cho trẻ mầm non: Ba mẹ nên dạy con những gì và dạy như thế nào?

Top 15 bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non vui nhộn, đơn giản dễ học

Top 15 bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non vui nhộn sau sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích. Thay vào đó, chúng ta còn thêm yên tâm khi cho con yêu thưởng thức.

Finger family

Trong số các bài hát tiếng Anh vui nhộn cho trẻ mầm non hay, Finger family hiện đang được nhiều gia đình yêu chuộng.

Nhạc phẩm có hình ảnh đẹp mắt mô tả gia đình gồm có ba mẹ, anh, chị và em út. Nội dung gần gũi sẽ giúp con yêu dễ dàng làm quen và hiểu ý nghĩa của bài hát. Chưa dừng lại ở đó, đây còn là nhạc phẩm giúp trẻ có vốn từ vựng về chủ đề gia đình phong phú hơn.

Sau vài lần nghe, ba mẹ đừng quên thử đố bé xem tiếng Anh gọi anh/chị/ba/mẹ/em là gì. Những câu hỏi này sẽ giúp con ghi nhớ được nghĩa của các từ sâu hơn. Đồng thời, trẻ còn làm quen với việc phát âm những từ kể trên.

Nếu bé nói chưa chuẩn, bạn cũng có thể nắn chỉnh con. Điều này giúp trẻ rèn khả năng nghe, nói rất tốt nên đang được không ít gia đình thông thái áp dụng hiện nay.

Xem thêm: Review 10 Trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non vui nhộn, dễ chơi

Baby shark

Baby shark tạm dịch là “Bé cá Mập nhỏ”. Bài hát có nội dung rất dễ hiểu, lời ngắn gọn và lặp đi lặp lại. Đây hiện là video lọt top đầu có nhiều lượt xem nhất về chủ đề thiếu nhi trên Youtube.

Ngoài những nhân vật hoạt hình còn có nhiều bạn nhỏ tham gia nhảy họa hình cho nhạc phẩm này. Bạn có thể khuyến khích con vận động theo bài hát. Từ đó, trẻ còn thêm hiếu động, cảm thấy tỉnh táo khi xem phim.

Alphabet song

Alphabet song đề cập tới hệ thống bảng chữ cái tiếng Anh với nhịp điệu vui tai. Qua đây con còn học được và ghi nhớ từng mặt chữ dễ dàng.

Nội dung bài hát còn bổ trợ cho trẻ khi bước sang độ tuổi 4-6 rất hiệu quả. Từ đó, bé có thể làm quen với môn Tiếng Việt, viết chính tả hay học tiếng Anh tiểu học dễ dàng hơn nữa.

Hình ảnh đẹp mắt, đầu tư công phu cùng hệ thống âm thanh sống động, ấm vang,… rất thích hợp để con yêu của bạn trải nghiệm đấy!

Bí kíp hay: 5 cách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non và 7 nguyên tắc quan trọng ba mẹ nên biết

You’re my sunshine

Bài hát ngụ ý con chính là ánh nắng ấm áp của cả nhà. Sự có mặt của con khiến ba mẹ thêm động lực để làm việc và phấn đấu. Con có biết rằng ba mẹ yêu con nhiều đến thế nào không?

Những lời đẹp và tràn đầy yêu thương như kể trên rất có ý nghĩa với bé. Không ít nghiên cứu thực tế cho thấy, trẻ được “tưới sự chăm sóc, nâng niu” thay vì quát mắng rất tự tin. Con cũng biết quan tâm đến người khác và chia sẻ với bạn bè tốt hơn.

Vì vậy, ba mẹ đừng quên giải thích ý nghĩa của bài hát này với bé. Tin rằng đây còn là cách để con và gia đình thêm gắn kết. Nhờ thế, bé tự tin và yêu thương cha mẹ của mình nhiều hơn nữa.

The Gummy Bear

The Gummy Bear có nhạc điệu rất nhộn nhịp. Nội dung video đề cập đến một bé Gấu màu xanh lá và nhiều nhân vật dễ thương khác. Ở đó xe hơi cũng có thể nói chuyện, có mắt và mũi. Tin rằng đây cũng là một lựa chọn đáng để ba mẹ dành cho con yêu của mình.

Qua bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non kể trên, trẻ còn học được ngữ điệu tự nhiên, sự tự tin. Con cũng dễ bị cuốn theo video và nhảy nhót, vận động cơ thể. Bằng cách này, chúng ta còn tránh nguy cơ béo phì và nhiều vấn đề khác ở độ tuổi này cho bé.

Good Morning Song for Kids

Good Morning Song for Kids có mở đầu vô cùng dễ thương. Câu “Good Morning” liên tục được lặp lại giúp con nhớ về từ vựng này dễ dàng hơn. Tin rằng sau đó khi hỏi “Chào buổi sáng tiếng Anh là gì”, trẻ sẽ nhanh chóng trả lời được cho ba mẹ nghe.

Nhạc phẩm còn có hình ảnh nhiều nhân vật dễ thương như Mặt trời, Gà trống, Gấu, Gà con….Giọng hát của cả người lớn và trẻ nhỏ trong video còn tạo ấn tượng đặc biệt cho nhạc phẩm.

Đồng thời, bài hát nhắc bé hãy dậy sớm để đón bình minh. Những câu hỏi về sức khỏe, lời động viên một ngày mới tốt lành,… còn giúp bé có thêm thói quen tốt. Trẻ sớm biết rằng khởi đầu một ngày mới với tâm thái tích cực sẽ giúp con sở hữu nhiều niềm vui hơn nữa.

Five Little Monkeys jumping on the bed

Five Little Monkeys jumping on the bed kể về 5 chú Khỉ nghịch ngợm trên giường. Khi mẹ vắng nhà, cả 5 anh em nhảy nhót và bị ngã xuống dưới đất. Mẹ Khỉ khi nhìn thấy con bị tai nạn đã rất lo lắng và gọi đến cho bác sĩ.

Lời bài hát đơn giản và lặp lại nhiều lần, chỉ có phần số lượng thay đổi còn giúp con nhớ được nhanh hơn. Đồng thời, trẻ còn học được phép đếm từ 1-5 với bài hát này.

Qua đây, ba mẹ đừng quên nhắc con hãy cẩn thận khi chơi trên giường, ghế. Việc nhảy nhót có thể làm bé ngã và gây ảnh hưởng tới chân, đầu. Đây cũng là một bài học rất ý nghĩa dành cho thiên thần của mình phải không bạn?

If You're Happy

If You're Happy tạm dịch là “Khi bạn hạnh phúc”. Bài hát sẽ giúp con hiểu thế nào là hạnh phúc. Cảm giác vui vẻ sẽ được biểu hiện bằng cách khuôn mặt tươi tỉnh, miệng nhoẻn miệng cười, hai tay vỗ vào nhau,…

Từ đó, ba mẹ dạy con biết cách thể hiện cảm xúc đúng với trạng thái đang có. Đồng thời, qua đây, chúng ta còn có thể cho bé biết hạnh phúc sẽ mang lại điều gì cho mình và mọi người. Nói cách khác, bài hát sẽ giúp con biết chọn giữa buồn và vui cũng như hiểu được lợi ích của niềm vui, sự hạnh phúc là gì.

Put On Your Shoes

Put On Your Shoes bắt đầu video với hình ảnh hai mẹ con trong khung trời mùa đông vào một buổi sáng. Bài hát mô phỏng thao tác đi tất, đi giày của bé. Nhịp điệu rộn ràng tin rằng sẽ đánh thức thị giác, giúp trẻ cảm thấy hào hứng khi nghe.

Hơn thế nữa, qua đây người lớn còn có thể khéo léo giải thích cho bé hiểu về:

 • Tầm quan trọng của việc giữ ấm cho đôi chân.
 • Nên đi tất thật cẩn thận, tránh đôi nọ chiếc kia, ăn mặc chỉnh tề khi ra ngoài.
 • Học cách xỏ dây giày trước khi đi ra ngoài.

Những điều kể trên có ý nghĩa rất lớn đối với bé. Điều này giúp trẻ bắt đầu thói quen tự lập. Đồng thời, bé còn thích đi tất, giày khi ra ngoài(thay vì cảm thấy vướng như trước đây chẳng hạn).

Clean Up Song

Clean Up Song bắt đầu bối cảnh với không gian vui chơi tại nhà của trẻ. Đồ chơi, sách vở và rất nhiều thứ nằm la liệt khắp mọi nơi.

Sau khi ba xuất hiện, dưới sự hướng dẫn của người lớn với những câu “Clean Up” lặp lại liên tục, những bạn nhỏ bắt đầu làm việc. Theo đó, đồ vật được sắp xếp và để lại đúng vị trí như cũ.

Kết thúc bài hát cũng là lúc không gian căn phòng trở nên sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Tin rằng không cần ba mẹ giải thích quá nhiều, bé cũng sớm hiểu cần giữ gìn vệ sinh cá nhân và nơi ở, nơi chơi.

Trẻ cũng học được thói quen tự giác cất gọn đồ chơi sau khi dùng. Nhờ thế quý phụ huynh sẽ rất nhàn ngay cả khi gia đình có con nhỏ đấy!

 Make A Circle

Make A Circle là bài hát nói về hình tròn. Ngoài từ vựng này, bé yêu còn hiểu được giá trị của sự kết nối. Lời bài hát đơn giản, phát âm rất rõ sẽ giúp con sớm có thể học thuộc được nhạc phẩm.

Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn cho con cùng các anh/chị/em có độ tuổi ngang nhau cùng hát và thực hiện những động tác mà bài hát đề cập. Nhờ thế, bé còn được vận động đúng cách nên thêm hào hứng, ăn ngon và ngủ ngoan hơn sau khi chơi.

This Is A Happy Face

This Is A Happy Face kể về một khuôn mặt khi hạnh phúc sẽ có trạng thái như thế nào. Theo đó, các nhân vật hoạt hình đủ màu sắc sẽ lần lượt xuất hiện trên màn hình. Biểu cảm của các bạn nhỏ dễ thương nà giúp bé hiểu khi vui miệng sẽ cười,  khi ngủ mắt sẽ nhắm.

Các từ trong bài hát lặp đi lặp lại, hành động của mỗi nhân vật cũng rất dễ thương. Ngoài ra, video còn thể hiện trạng thái khi tức giận, khi đói bụng, khi ngạc nhiên,… Nhờ vậy bé yêu sẽ biết cách thể hiện đúng với tâm trạng và suy nghĩ của mình.

Here You Are, Thank You

Here You Are, Thank You được dịch ra tiếng Việt là “Của bạn đây, cảm ơn nhiều”. Video mô tả hình ảnh hai nhân vật hoạt hình dễ thương. Nội dung bài hát nói về sự chia sẻ, giúp đỡ và lời cảm ơn.

Qua đây, con không chỉ hiểu được từ “cảm ơn” trong tiếng Anh được phát âm như thế nào. Hơn thế nữa, trẻ còn học được sự chia sẻ có ý nghĩa như thế nào.

Từ đó, thói quen giữ đồ chơi, không muốn cho bạn khác hay người khác ăn/dùng cùng thứ mình thích,… ở bé hẳn sẽ được cải thiện đáng kể!  

ABC song

ABC song cũng có nội dung tương tự với Alphabet song. Nhạc phẩm dễ thương với bối cảnh ở lớp học sẽ giúp con thấy gần gũi hơn khi xem.

Vì lẽ đó đây cũng là bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non hay mà nhiều ba mẹ tìm tới. Bạn có thể truy cập đường dẫn sau đây để hiểu hơn về nội dung của nhạc phẩm này.

Rain, Rain, Go Away

Rain, Rain, Go Away sở hữu những hình ảnh và âm thanh vô cùng đẹp mắt. Câu chuyện trong nhạc phẩm mô tả về những cơn mưa vô tình xuất hiện khi các bạn nhỏ đang chơi đùa.

Qua đây, bé hiểu và nhớ được mưa trong tiếng Anh có nghĩa là gì. Chưa hết, con còn biết cách bảo vệ mình khi trời mưa để tránh bị bệnh thời tiết.

Như đã chia sẻ kể trên, các bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non hay sẽ giúp bé làm quen với ngoại ngữ mới dễ dàng. Nội dung nhạc phẩm chất lượng còn ẩn chứa nhiều bài học đạo đức hữu ích với độ tuổi kể trên.

Hy vọng những thông tin mà Monkey đề cập phần nào giúp thầy cô và quý phụ huynh tìm thấy bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non hay cho bé yêu. Hãy đồng hành cùng hệ thống để thêm nhiều kiến thức chăm sóc và dạy ngoại ngữ cho trẻ hiệu quả bạn nhé!

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online