zalo
Review 10 Trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non vui nhộn, dễ chơi
Học tiếng anh

Review 10 Trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non vui nhộn, dễ chơi

Alice Nguyen
Alice Nguyen

24/03/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Các trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non đơn giản nhưng thú vị dưới đây rất hợp với bé yêu của bạn. Ba mẹ và thầy cô đừng bỏ lỡ những trò chơi hay mà Monkey chọn lọc dưới đây. 

Nhờ thế, con vừa có kho từ vựng phong phú, cải thiện kỹ năng nhận biết mặt chữ, cách phát âm,… của mỗi từ. Đồng thời, bé còn có thể rèn luyện IQ, biết cách tư duy logic để thông minh, học đạt hiệu quả cao hơn ở giai đoạn sắp tới.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non mang lại lợi ích gì cho bé?

Các game tiếng Anh cho trẻ mầm non đang được áp dụng ở nhiều trung tâm và nhà trường. Bằng cách này, trẻ thêm hào hứng khi học ngoại ngữ mới.

Các trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non ý nghĩa giúp trẻ kích hoạt tư duy, ghi nhớ kiến thức hiệu quả hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các điểm cộng sau đã giúp một số trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non được săn tìm nhiều hơn. Mời thầy cô và quý phụ huynh cùng tìm hiểu bảng sau để nắm rõ những lợi ích tuyệt vời của hoạt động này:

Lợi ích Chi tiết
“Lôi kéo các giác quan” cùng học hỏi Khi tham gia các trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non, trẻ không chỉ dùng tay, mắt để học.- Thay vào đó, con vận dụng toàn bộ các giác quan, cơ thể để tham gia.- Bằng cách này, trẻ nhớ sâu và lâu hơn các kiến thức đã học.- Đây là bí quyết hay để bé nhớ về cách phát âm, ngữ nghĩa của từng từ vựng đã được học ở lớp.- Chính điều này cũng giải quyết tình trạng bé dễ xao nhãng, buồn ngủ, mất tập trung. 
Vận động giúp trẻ khỏe, tránh nhiều bệnh lý Việc bé ngồi một chỗ, không giao tiếp với bạn bè, vui chơi đúng cách,… dẫn tới tình trạng tăng cân, ngại giao tiếp…- Do vậy lôi kéo trẻ vào các trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non hay còn giúp bé vận động nhiều hơn. Điều này giúp con tránh thừa cân vì được hoạt động, đốt mỡ hiệu quả.- Ngoài ra nhờ đó, bé còn có cảm giác ngon miệng, ngủ ngon hơn khi trở về nhà mỗi ngày.- Đây cũng là bí quyết hay để bé tránh xa bệnh tự kỷ, ngại giao tiếp. Việc kết nối với các bạn và thầy cô để hoàn thành trò chơi sẽ giúp con thêm năng động.
Học được các kỹ năng mềm bổ ích Khi tham gia các trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non hay, trẻ còn học được kỹ năng hợp tác với các bạn khác.- Bé cũng dễ thích nghi với môi trường mới nhờ sự tự tin, bạo dạn của mình.

Vậy trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non nào hay nên dành cho con yêu của bạn? Mời thầy cô cũng như ba mẹ khám phá ngay để hiểu hơn về cách thực hiện các game hay này!

Top 10 trò chơi tiếng anh cho trẻ mầm non

Có rất nhiều trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non hữu ích, dễ chơi, ba mẹ có thể cùng con tổ chức ngay tại nhà hay các thầy cô có thể tổ chức tại lớp cho trẻ. Ngoài những trò chơi offline được chia sẻ bên dưới, các trò chơi online - chơi mà học trên các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ, điển hình là Monkey Junior và Monkey Stories được rất nhiều phụ huynh quan tâm. 

Các trò chơi tương tác trên Monkey Junior được thêm mới liên tục, giúp trẻ hào hứng hơn. (Ảnh: Monkey)

 • Monkey JuniorĐây là ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu 0-10 tuổi tập trung vào từ vựng và phát âm cho trẻ. Các bài học trên ứng dụng được thiết kế dưới dạng trò chơi tương tác, được tính toán kỹ để khắc phục tính "cả thèm chóng chán của trẻ". Các trò chơi cũng được phân loại theo độ khó, thường xuyên cập nhật để giúp trẻ duy trì sự hào hứng trong từng buổi học. Bởi vậy, nếu muốn tìm các trò chơi giúp bé nhớ từ vựng tiếng Anh, phát âm chuẩn, Monkey Junior là lựa chọn hàng đầu. 
 • Monkey Stories: Trẻ học tiếng Anh qua truyện tranh, sách nói thú vị. Nhờ các trò chơi giáo dục online này con có thể tự giác học mà không cần ba mẹ nhắc nhở. 

Trẻ thích thú với kho truyện trên Monkey Stories. (Ảnh: Monkey)

Circle game

Circle game hay Vòng tròn là một trong các trò chơi tiếng Anh cho trẻ em nổi tiếng. Theo đó, giáo viên yêu cầu các con liên kết thành một vòng tròn. Việc này giúp các bé nắm tay nhau thật chặt. Khi tham gia game này, sẽ có rất nhiều nụ cười, ánh mắt rạng rỡ xuất hiện.

Trò chơi vòng tròn lớn nhỏ giúp bé biết kết nối và yêu thương bạn bè hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Từ đó, cảm giác căng thẳng trong giờ học tiếng Anh được loại bỏ hiệu quả. Mặt khác, bé còn thêm hào hứng khi thực hiện theo yêu cầu của thầy/cô. Cụ thể như giơ chân trái, chân phải,… hay tạo thành hình vòng tròn to, vòng tròn nhỏ.

Bằng cách này, bé sẽ nhớ được các từ vựng chân, tay, nhỏ, to, vòng tròn,….. bằng tiếng Anh sâu trong tâm trí. Ngoài ra game kể trên giúp con biết hòa đồng, có tinh thần hợp tác với các bạn tốt hơn nhiều.

Link tham khảo tổ chức trò chơi: https://www.youtube.com/watch?v=1UQSaPYWAp4

Liều ăn nhiều

Nhắc tới các trò chơi cho trẻ mầm non học tiếng Anh chúng ta không nên bỏ qua trò chơi "Liều ăn nhiều" - Game gây hứng thú cho bé ngay từ cái tên. Với trò này, bạn nên thực hiện khi học tiếng Anh theo nhóm hoặc theo lớp.

Trò liều ăn nhiều giúp con học và nhớ từ vựng hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Thời gian của trò kể trên diễn ra trong vòng từ 10p - 15p. Sau game hay kể trên, bé sẽ ôn từ vựng hiệu quả và nhớ lâu hơn về nội dung của mỗi từ.

Cách thực hiện sẽ như sau:

 • Thầy cô vẽ lên bảng bao gồm chủ đề và số điểm cho mỗi chủ đề.
 • Tiếp theo bạn yêu cầu học sinh chọn một chủ đề và số điểm tương ứng với chủ đề đã chọn. Sau đó thầy cô chuẩn bị sẵn một từ vựng và ba câu hỏi gợi ý cho từ đó.
 • Nhờ thế, bé sớm có thể đoán ra từ và có cảm giác hào hứng, tỉnh táo khi nhận được điểm thưởng như ý.
Bí kíp giúp trẻ làm chủ 2.000+ từ vựng, phát âm chuẩn, thành thạo NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT với bộ đôi ứng dụng Monkey Junior và Monkey Stories, chi phí chỉ gần 2.000/ ngày!

Thợ săn điểm - Trò chơi học tiếng Anh cho bé rất đáng thử

Trò thợ săn điểm còn đơn giản hơn nữa. Lúc này thầy cô hãy dùng phấn và vẽ những vòng tròn lên trên bảng. Bên trong có các từ vựng và số điểm tương ứng cho mỗi từ.

Các trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non hay giúp con học như chơi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tiếp theo, bạn yêu cầu học sinh dùng bóng ném loại nhỏ, đứng ở khoảng cách 2m hoặc tùy vào không gian lớp học. Các bạn dùng lực ném vào ô nào thì đặt câu từ với từ vựng ở ô đó. Khi đặt đúng các con sẽ được nhận thưởng hoặc điểm như ý.

Đây là trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non theo team được nhiều thầy cô áp dụng hiệu quả. Bạn cũng nên thử xem sao nhé!

Xem thêm: 5 cách dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non và 7 nguyên tắc quan trọng ba mẹ nên biết

Writing Race

Writing Race áp dụng cho các bé mầm non ở giai đoạn từ 4-6 tuổi. Lớp học ít thành viên hoặc chỉ có cá nhân nên tham gia trò này.

Thợ săn điểm giúp bé thêm hứng thú khi học tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Theo đó, bạn cũng chuẩn bị trò chơi trong thời gian từ 10p- 15p. Mục tiêu nhằm giúp bé ôn ngữ pháp hoặc làm quen dần với kỹ năng viết.

Thầy cô thực hiện trò này như sau:

 • Đầu tiên, bạn viết câu mẫu lên bảng nhằm bắt đầu một bài viết mới.
 • Tiếp theo thầy cô yêu cầu học sinh xếp thành 2-3 hàng ở trước bảng tùy theo số lượng thực tế.
 • Bạn yêu cầu mỗi bạn trong hàng viết một câu tiếp theo để tiếp tục câu chuyện. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị các bảng chữ/từ vựng (dạng giấy nhỏ để dán). Nhờ thế con chọn lọc từ có chủ đề liên quan nhằm hoàn thành bài tập dễ hơn.

Thầy cô đừng quên báo với các em đây là trò tính thời gian để con viết ngắn gọn. Đây cũng là yếu tố giúp con rèn luyện sự linh hoạt của mình khi học.

Heads up

Heads up cũng rất thú vị với trẻ. Trò này cần tới các thẻ có từ vựng trước đó. Tiếp theo thầy cô hãy chia lớp thành hai hàng tương ứng với hai đội.

Heads up cũng rất thú vị với trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Yêu cầu của trò chơi kể trên nhằm giúp học sinh đoán được từ vựng đang được đưa ra là gì. Theo đó, một bạn sẽ đại diện cho đội lên bục giảng, đối mặt với cả đội. Sau đó, cô đứng sau viết tên hoặc dán thẻ từ đó lên bảng để người bên dưới nhìn thấy còn bạn đại diện thì không.

Các con được phép dùng tiếng Việt để mô tả về màu sắc/tính chất của từ vựng cho bạn mình ở trên bục giảng. Lưu ý các bé dưới không được phép nhắc tên chính xác của từ vựng đó dù bằng tiếng Việt hay tiếng anh.

Bằng cách này, trẻ học được kỹ năng hợp tác. Đồng thời, qua trò chơi và những lần hò hét, con cũng thêm tỉnh táo, sảng khoái khi ra về. Đây cũng là game hay để bé tăng kỹ năng mô tả, diễn đạt.

Lyrics Training

Lyrics Training là trò chơi nghe nhạc hoặc nghe lời bài hát để đoán tên bài hát. Hoặc bạn có thể gợi ý một số từ vựng có trong bài để cả lớp cùng đoán.

Lyrics Training là trò chơi nghe nhạc hoặc nghe lời bài hát để đoán tên bài hát. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số bài hát gần gũi với lứa tuổi trẻ mầm non nên được áp dụng trong trò này phải kể đến như:

 • Finger family.
 • Baby shark.
 • Alphabet song.
 • You’re my sunshine.
 • The Gummy Bear.
 • Good Morning Song for Kids.
 • Five Little Monkeys jumping on the bed.
 • If You're Happy.
 • Put On Your Shoes.
 • Clean Up Song.
 • Make A Circle.
 • This Is A Happy Face.
 • Here You Are, Thank You.
 • ABC song.
 • Rain, Rain, Go Away.

Mặt nạ hay trò Word masking

Word masking còn có tên gọi tiếng Việt là trò Mặt Nạ chữ. Theo đó, cô sẽ che một từ trong bài và yêu cầu các em nhìn vào toàn câu để tìm ra từ bị thiếu.

Word masking sẽ rèn khả năng nhạy bén, xử trí linh hoạt và giúp con nhớ về từ vựng lâu hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lúc này, bạn nên dùng thêm những từ đồng âm, đồng nghĩa để gợi ý cho bé. Nhờ thế, con còn dễ dàng tìm được từ để hoàn thành câu.

Đây cũng là game hay giúp bé nhớ được từ vựng. Đồng thời, con còn nắm được các kiến thức về ngữ pháp hợp với lứa tuổi của mình dễ dàng hơn.

Trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non - Bingo

Trò Bingo cần tới một bảng có sẵn đủ rộng. Sau đó giáo viên sẽ đọc tên các từ mình chuẩn bị. Nhiệm vụ của trẻ là nghe và nối những từ vừa nhận ra vào bảng của Bingo của mình.

Trò Bingo giúp con nhớ từ vựng và ngữ nghĩa lâu hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Theo đó, ai hoàn thành được một đường thẳng nối các từ trước với từ sau sẽ chiến thắng. Nói cách khác, bé nào có nhiều đường thẳng Bingo sẽ nhận được thưởng trong trò chơi này.

Trò kể trên sẽ giúp các con nhớ về từ vựng tốt hơn. Do vậy, đây đang là lựa chọn tuyệt vời mà nhiều thầy cô cũng như quý phụ huynh dùng để cải thiện khả năng tiếng Anh của trẻ.

Remembering pictures (Nhớ tranh)

Remembering pictures cần tới một lớp được chia ra từ 3-4 nhóm. Lúc này thầy cô sẽ cầm một số bức tranh đã chuẩn bị sẵn. Đây đều là nội dung có liên quan tới hệ thống từ vựng đã học ở những buổi trước đó.

Remembering pictures sẽ giúp trẻ hệ thống hóa từ vựng từ những buổi trước dễ dàng hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cô sẽ lần lượt giơ từng bức tranh lên trong khoảng thời gian từ 4s- 5s. Tiếp theo con sẽ lên bục giảng và đọc tên bức tranh hoặc dùng thẻ từ có tên từ vựng tương đồng với nội dung bức vẽ sẽ chiến thắng.

Bài học này sẽ giúp con nhớ về ngữ nghĩa của từng từ. Đây là trò chơi áp dụng cho các bé độ tuổi từ 5- 6 tuổi. Bạn nên cùng con thử trải nghiệm xem sao nhé!

Chiếc ghế nóng (Hot Seat)

Hot Seat cần đến ba hoặc bốn đội cùng tham gia. Sau đó một thành viên sẽ ngồi lên ghế nóng và quay về phía lớp. Tiếp tới thầy cô viết tên một từ vựng lên bảng.

Nhiệm vụ của các bạn là diễn tả đúng để giúp đồng đội của mình đọc được từ vựng kể trên chuẩn. Trò này cũng tương tự như Heads up. Tuy nhiên trò này có thể diễn ra trong khoảng thời gian dài hơn. Theo đó, lần lượt từng bé sẽ lên bục giảng và ngồi vào ghế nóng để thực hiện nhiệm vụ.

Còn rất nhiều trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non hay khác đang được Monkey cập nhật mới. Bạn đừng quên theo dõi hệ thống để giúp con có nhiều trải nghiệm hay hơn.

Monkey tin rằng vận động đúng cách còn giúp bé thêm hào hứng học tập. Do đó, các trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non hay sẽ không làm thầy cô cũng như quý phụ huynh thất vọng ! 

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online