Mách bạn 10+ app học tiếng Anh qua trò chơi giúp tăng khả năng tiếp thu hiệu quả
Học tiếng anh

Mách bạn 10+ app học tiếng Anh qua trò chơi giúp tăng khả năng tiếp thu hiệu quả

Hoàng Hà
Hoàng Hà

19/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Việc học tiếng Anh thông qua trò chơi là phương pháp giúp bé vừa học, vừa chơi hiệu quả. Vậy nên, nếu bố mẹ không có nhiều kinh nghiệm tổ chức trò chơi, có thể tham khảo ngay các app học tiếng Anh qua trò chơi chất lượng mà Monkey sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Lợi ích khi bé học tiếng Anh thông qua trò chơi

Bên cạnh việc học tiếng Anh thông qua sách vở, phương pháp học thông qua trò chơi được đánh giá về độ hiệu quả cao hơn rất nhiều. Với phương pháp này sẽ mang tới những lợi ích vượt trội như:

 • Tăng sự hứng thú, động lực học tập của trẻ: Nếu chỉ học trên sách vở chắc chắn con sẽ rất mau chán, dễ biến học tiếng Anh thành áp lực. Nhưng khi học qua trò chơi sẽ tạo cảm giác thoải mái, thú vị và giúp não bộ tiết ra hormone adrenaline tạo hứng thú hơn.

 • Hình thành khả năng phản xạ tiếng Anh tự nhiên: Bởi vì khi chơi đòi hỏi các em phải phản xạ tốt các tiết tấu của trò chơi, não bộ phản ứng liên tục nên sẽ hình thành kỹ năng phản xạ tiếng Anh của trẻ tự nhiên hơn, trẻ được luyện nói liên tục.

 • Giúp trẻ ôn luyện kiến thức hiệu quả: Bởi vì các trò chơi tiếng Anh chủ yếu là thử thách từ vựng, trí nhớ và khả năng phản xạ đoán nghĩa của từ,… Hoạt động này diễn ra thường xuyên trong sự hứng thú của bé chắc chắn sẽ nâng cao hiệu quả học tập rất tốt.

 • Trẻ có cơ hội thể hiện bản thân: Không giống như cách học truyền thống, thầy cô giảng trẻ ngồi nghe mà khi được tham gia các trò chơi tiếng Anh con sẽ được tự do bộc lộ cá tính, quan điểm và năng lực học tập của mình tốt hơn.

Tăng sự hứng thú và hiệu quả khi bé học tiếng Anh qua trò chơi. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Gợi ý 10+ app học tiếng Anh qua trò chơi chất lượng

Nếu như bố mẹ không có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các trò chơi tiếng Anh cho trẻ, có thể tham khảo ngay những ứng dụng online sau đây để giúp trẻ vừa chơi, vừa học hiệu quả.

Hàng ngàn trò chơi giáo dục tiếng Anh chất lượng cao tại Monkey Junior

Monkey Junior được biết đến là ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ em trong độ tuổi từ 0 – 10, nhất là những bé chưa có nền tảng hay chưa biết học ngoại ngữ từ đâu?

Với việc áp dụng đa phương pháp dạy học thông qua hình ảnh, âm thanh, chụp hình nguyên từ và đánh vần, tráo thẻ nhanh Glenn Doman, phương pháp đa giác quan và trong đó, hình thức học tiếng Anh thông qua trò chơi được hưởng ứng nhiệt tình.

Hàng ngàn trò chơi giáo dục tiếng Anh chất lượng cao tại Monkey Junior. (Ảnh: Monkey)

Cụ thể, Monkey Junior sẽ cung cấp một kho trò chơi và video, giọng đọc, hình ảnh minh họa sinh động, hấp dẫn. Kết hợp cùng với đó là 8.000+ hình ảnh, 10.300+ audio giọng đọc bản xứ cùng 2.500 video miêu tả nghĩa của từ giúp mỗi bài học của trẻ luôn tràn ngập màu sắc và hứng thú.

Đặc biệt, hệ thống trò chơi tương tác được bổ sung, cập nhật thường xuyên và chia theo độ khó. Khi tuổi của bé lớn hơn, độ khó của trò chơi cũng tăng theo.

Ngoài ra, khi tham gia các bài học trên Monkey Junior đều đảm bảo tính tương tác cao: Nghe, nhìn, đọc, chạm, nói - giúp trẻ chủ động trong suốt bài học. Đồng thời, các con sẽ nhận được ngôi sao khen thưởng sau mỗi bài học, trò chơi tích lũy để đổi Sticker - giúp tăng hứng thú học tiếng Anh cho bé hơn.

Phụ huynh có thể tham khảo video sau để hiểu rõ hơn về Monkey Junior, hoặc đăng ký để nhận được tư vấn miễn phí:

 

Phát triển toàn diện kỹ năng tiếng Anh với kho trò chơi, truyện tranh thú vị cùng Monkey Stories

Với các bé muốn phát triển toàn diện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh trước tuổi lên 10, chắc chắn Monkey Stories là một sự lựa chọn hoàn hảo. Điểm đặc biệt của ứng dụng này chính là phương pháp giảng dạy tích cực, thông qua nhiều cách thức khác nhau.

Phát triển toàn diện kỹ năng tiếng Anh với kho trò chơi, truyện tranh thú vị cùng Monkey Stories. (Ảnh: Monkey)

Kho truyện tranh và trò chơi tiếng Anh thú vị tại Monkey Stories. (Ảnh: Monkey)

Điển hình nhất chính là việc học tiếng Anh thông qua kho truyện tranh và kho trò chơi tương tác sinh động, thú vị được cá nhân hoá cho từng đối tượng, từng năng lực học của các bé. Cụ thể, trong mỗi truyện tranh sẽ được lồng ghép tương ứng với các bài học liên quan như từ vựng, phát âm, ngữ pháp,… sau mỗi truyện sẽ có thêm 2 – 4 trò chơi tương tác đi kèm để giúp trẻ hiểu sâu về bài học và ôn tập kiến thức. Đây đều là các dạng trò chơi giáo dục đặc sắc, có tính tương tác cao, để giúp con vừa học vừa chơi một cách hiệu quả nhất.

Đảm bảo, sau khi hoàn thành khóa học tại Monkey Stories sẽ giúp trẻ:

 • “Nghe đâu hiểu đấy” khi nói chuyện với người bản xứ

 • Phát âm chuẩn, ngữ điệu tiếng Anh chuẩn như người Mỹ nói tiếng Anh

 • Văn phong, tư duy viết & cách dùng từ, diễn đạt chuẩn như người bản xứ

 • Năng lực đọc hiểu tiếng Anh so với bạn đồng trang lứa

App học tiếng Anh qua trò chơi - Babilala

Babilala cũng là một trong những chương trình dạy học tiếng Anh, với nội dung bài học thích hợp với các bé từ 3 – 8 tuổi. Tại đây cũng áp dụng phương pháp dạy học thông qua kho trò chơi tương tác khổng lồ, giúp bé được hoá thân vào từng nhân vật trong game, từ đó tích luỹ vốn từ vựng và mẫu câu mới hiệu quả.

Ngoài ra, tổng thể giao diện được thiết kế sinh động, dễ thương, ngộ nghĩnh và thân thiện với các bé. Mặc dù học qua app nhưng với những tính năng hiện đại, Babilala cũng sẽ giúp bố mẹ dễ dàng theo dõi quá trình và kết quả học tập của con tốt hơn.

App học tiếng Anh qua trò chơi - Babilala. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Kids Preschool Learning Game

Kids Preschool Learning Game cũng là một app học tiếng Anh cho trẻ em chủ yếu thông qua các trò chơi tương tác. Tại đây sẽ cung cấp hơn 80 trò chơi được thiết kế đơn giản, dễ hiểu giúp các em dễ dàng tham gia và học tập như đếm đối tượng, học chơi bảng chữ cái, tìm hiểu tên các loại trái cây, Balloon Pop,…

Tất cả trò chơi tại app Kids Preschool Learning Game đa dạng chủ đề, mang tính giáo dục cao để các em có thể khám phá, kích thích não bộ trẻ phát triển toàn diện hơn.

Học tiếng Anh qua trò chơi với Kids Preschool Learning Game. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Vừa học vừa chơi hiệu quả cùng với ABC Kids

Để nâng cao hiệu quả tiếp thu khi học tiếng Anh của trẻ, phụ huynh nên ưu tiên lựa chọn những ứng dụng có nội dung dễ hiểu, giao diện thân thiện, sinh động. Trong đó, ABC Kids hoàn toàn thỏa mãn những tiêu chí này, khi cung cấp những bài học lồng ghép với trò chơi tương tác để giúp con vừa học vừa chơi hiệu quả.

Tại đây cung cấp các trò chơi ghép chữ cái, tìm kiếm chữ cái… để giúp con nhận diện mặt chữ, phát âm chuẩn giọng người bản ngữ. Bên cạnh đó, giao diện app hiện đại, sẽ giúp trẻ dễ dàng tập trung vào từng bài học mà không bị phân tâm vào những yếu tố khác.

Vừa học vừa chơi hiệu quả cùng với ABC Kids. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Learn to Read: Kids Games

Khi nói tới các ứng dụng học tiếng Anh qua trò chơi chất lượng, không thể bỏ qua Learn to Read: Kids Games. Tại đây, các em sẽ vừa được rèn luyện ngữ âm, từ vựng thông qua các trò chơi xếp chữ, cải thiện kỹ năng nghe đọc thông qua những câu đố vui nhộn trong mỗi bài học thú vị.

Chính với thiết kế đồ hoạ cực kỳ ấn tượng, âm thanh sống động sẽ kích thích não bộ bé phát triển, giúp con cảm thấy hứng thú và muốn chinh phục, khám phá những bài học có trong ứng dụng hơn.

Học tiếng Anh với hàng ngàn trò chơi cùng Learn to Read: Kids Games. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Ứng dụng học tiếng Anh qua trò chơi thú vị Fun English

Mục tiêu ra đời của Fun English chính là biến ngôn ngữ thành trò chơi. Chính vì vậy, khi cho bé học tiếng Anh tại app này, con sẽ được khám phá hơn kho từ vựng và cụm từ thông qua hơn 148 trò chơi vui nhộn, thú vị, đầy tính giải trí giúp trẻ thoải mái và tiếp thu tốt hơn khi học.

Ngoài ra, tại Fun English còn cung cấp kho sách nói được thu âm bởi giọng người bản ngữ, để qua đó giúp trẻ có thể bắt chước và phát âm chuẩn ngay từ đầu. Đồng thời, để giúp bé thu nạp kiến thức tốt hơn, Fun English xây dựng nội dung bài học bằng hình ảnh minh hoạ vô cùng sống động.

Ứng dụng học tiếng Anh qua trò chơi thú vị Fun English. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Learning Time with Timmy

Learning Time with Timmy là ứng dụng học tiếng Anh thông qua trò chơi thích hợp cho bé từ 0 – 6 tuổi. Tại đây bé sẽ được trải nghiệm nhiều trò chơi hấp dẫn, được lồng ghép với các bài học tiếng Anh cơ bản như chữ cái, đếm số, màu sắc, động vật, đồ chơi,… cùng nhiều chủ đề gần gũi, thân thuộc với bé để nâng cao hiệu quả học tập.

Ngoài ra, tại Learning Time with Timmy bé còn sẽ phát triển được các kỹ năng liên quan tới việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh linh hoạt nhất. Từ đó giúp kích thích các thế giới giác quan của con tốt hơn, nâng cao khả năng tư duy, tưởng tượng, giao tiếp và các kỹ năng vận động. Đây đều là những nền tảng giúp trẻ giúp trẻ phát triển trong tương lai tốt hơn.

Khám phá nhiều trò chơi học tiếng Anh cùng Learning Time with Timmy. (Ảnh: Sưu tầm internet)

App học tiếng Anh qua trò chơi miễn phí Bravolol

Bravolol là một phần mềm học tiếng Anh miễn phí thông qua trò chơi, hình ảnh hiển thị trên màn hình sinh động. Ứng dụng cung cấp hơn 800 từ vựng, cụm từ thường dùng trong tiếng Anh dành cho người mới học, người đi du lịch. Kết hợp cùng với việc được thực hành luyện tập kỹ năng nghe, nói ở bất kỳ đâu, khi nào dễ dàng.

App học tiếng Anh qua trò chơi miễn phí Bravolol. (Ảnh: Sưu tầm internet)

English Flashcards

English Flashcards cũng là một nền tảng để học tiếng Anh miễn phí thông qua trò chơi cùng các tấm thẻ flashcard trực tiếp trên điện thoại. Với hình ảnh minh hoạ bắt mắt, giọng phát âm chuẩn bản ngữ, trò chơi thiết kế sinh động giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.

Ngoài ra, English Flashcards cung cấp cho trẻ hơn 120 từ vựng tiếng Anh với các chủ đề gần gũi nhất trong đời sống của bé. Tất cả đều được tuyển chọn kỹ lưỡng bởi các chuyên gia ngoại ngữ hàng đầu để bé dễ dàng học tập và tiếp thu hơn.

Ứng dụng học tiếng Anh thú vị English Flashcards. (Ảnh: Sưu tầm internet)

My First Words

My First Words là ứng dụng học tiếng Anh thông qua hình ảnh, âm thanh và trò chơi vui nhộn để kích thích sự sáng tạo khi học ngoại ngữ cho bé. Thực chất, đây là một ứng dụng trò chơi bằng tiếng Anh, với những khái niệm sơ khai nhất về ngôn ngữ này dưới dạng đọc và chơi tương tác. 

My First Words thích hợp cho những bé trong độ tuổi từ 2 – 6, hỗ trợ trẻ học từ vựng một cách nhanh chóng, cải thiện khả năng tương tác giữa tai và mắt cùng những kỹ năng quan sát, ấn, chạm trên thiết bị.

Khám phá thế giới trò chơi, học tiếng Anh cùng My First Words. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Làm thế nào để trẻ học ngoại ngữ qua app trò chơi tiếng Anh hiệu quả nhất?

Để giúp bé đạt hiệu quả khi trải nghiệm tại các app học tiếng Anh qua trò chơi, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chọn ứng dụng phù hợp với độ tuổi, năng lực của bé nếu không quá trình học tập của con sẽ không hiệu quả.

 • Kết hợp nhiều phương pháp học tiếng Anh khác nhau ngoài học qua trò chơi như: học qua bài hát, đọc sách, đọc truyện, đánh vần, thực hành giao tiếp trong đời sống… để nâng cao hiệu quả.

 • Phân bổ thời gian học hợp lý hơn khi cho con học qua ứng dụng, còn phải chú trọng thời gian bé học các bộ môn khác, kỹ năng khác cho đến lúc nghỉ ngơi, vui chơi.

 • Bố mẹ cần đồng hành để hướng dẫn, chơi cùng con và quan trọng nên có những lời động viên, quà tặng khích lệ để bé có động lực tham gia chơi và học tốt hơn.

Kết luận

Trên đây là những gợi ý về các app học tiếng Anh qua trò chơi dành cho trẻ em chất lượng trên thị trường. Quý phụ huynh có thể tham khảo để có thêm sự lựa chọn phù hợp để giúp con yêu của mình học ngoại ngữ một cách tốt nhất nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey