TOP 10+ app học tiếng anh qua đọc sách giúp rèn kỹ năng đọc hiệu quả
Học tiếng anh

TOP 10+ app học tiếng anh qua đọc sách giúp rèn kỹ năng đọc hiệu quả

Hoàng Hà
Hoàng Hà

18/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Việc học tiếng Anh thông qua đọc sách là phương pháp giúp bé rèn luyện kỹ năng đọc hiểu, trau dồi vốn từ vựng và nuôi dưỡng cảm xúc của mình tốt hơn. Vậy nên, nếu bố mẹ không có nhiều kinh nghiệm, có thể tham khảo ngay các app học tiếng Anh qua đọc sách chất lượng mà Monkey sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Lợi ích khi bé học tiếng Anh thông qua đọc sách

So với nhiều phương pháp học tiếng Anh khác, cách học thông qua đọc sách, đọc truyện ngoại ngữ sẽ mang đến nhiều lợi ích như:

 • Tiếp thu và ghi nhớ kiến thức nhanh, lâu hơn:  Vì khi được đọc sách, truyện với chủ đề bé yêu thích con sẽ có hứng thú đọc, rồi tiếp thu, tìm hiểu kiến thức trong đó và ghi nhớ chúng lâu hơn.

 • Truyền đạt, lĩnh hội kiến thức một cách tự nhiên: vì khi bé đọc sách, truyện sẽ được hòa mình vào chính nhân vật đó, câu chuyện trong đó để biết cách xử lý và vận dụng câu từ ra đời sống hơn.

 • Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả: Vì sách, truyện có đa dạng chủ đều nên lượng từ vựng cũng sẽ phong phú hơn. Qua đó sẽ giúp trẻ trau dồi được vốn từ vựng tiếng Anh sau mỗi câu chuyện, từ đó tích lũy và sử dụng hiệu quả.

 • Phát triển nhiều kỹ năng học tiếng Anh ngoài kỹ năng đọc: Thông qua việc đọc sách tiếng Anh không chỉ cải thiện kỹ năng đọc mà còn phát triển kỹ năng sử dụng từ, nói, giao tiếp, cách sử dụng từ vựng, quan sát, ghi nhớ…

 • Tạo niềm đam mê, yêu thích đọc sách từ nhỏ: Khi cho bé đọc sách từ nhỏ sẽ dần hình thành thói quen tốt này cho con, cũng như trau dồi cảm xúc qua mỗi câu chuyện, cũng như hỗ trợ học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Học tiếng Anh thông qua đọc sách mang tới nhiều lợi ích. (ảnh: Sưu tầm internet)

Gợi ý 10+ app học tiếng Anh qua đọc sách chất lượng

Thay vì đọc sách tiếng Anh thông thường, mọi người có thể tham khảo thêm một số ứng dụng học tiếng Anh qua đọc sách chuyên nghiệp để được học tập một cách bài bản hơn.

Phát triển toàn diện kỹ năng tiếng Anh thông qua truyện tranh, sách nói với Monkey Stories

Đây là ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ từ 3 – 10 tuổi với hơn 10 triệu lượt tải, đồng thời là top 1 chương trình học tiếng Anh tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế. Monkey Stories được phát triển nhằm mục tiêu giúp trẻ em giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10, hoàn thiện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết ở trẻ một cách toàn diện.

Phát triển toàn diện kỹ năng tiếng Anh thông qua truyện tranh, sách nói với Monkey Stories. (ảnh: Monkey)

Cụ thể, với phương pháp học tiếng Anh thông qua đọc sách, Monkey Stories sẽ cung cấp Kho truyện đồ sộ với nhiều cấp độ chủ đề phù hợp với nhiều trình độ và lứa tuổi của trẻ, để con hấp thụ tiếng Anh một cách tự nhiên. Cũng như trẻ được chủ động, tương tác mặc dù là học qua app.

Ở đây, ứng dụng sẽ cung cấp 6 hình thức truyện tương tác như truyện hoạt hình, truyện series, truyện nhạc, truyện icon... thông qua 11 chủ đề trong cuộc sống thân thuộc, phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Tất cả được phân chia thành 4 cấp độ dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non và tiểu học từ dễ đến nâng cao. Kết hợp với 2-4 hoạt động tương tác sau mỗi truyện giúp trẻ hiểu sâu về bài học và ôn tập kiến thức hiệu quả nhất.

Cùng với đó, Monkey Stories còn cung cấp kho sách nói tiếng Anh cho trẻ em lớn nhất Việt Nam với hơn 300 audiobooks tiếng Anh với 4 cấp độ, 4 thể loại truyện: Thơ, bài học cuộc sống, truyện kinh điển, truyện ngụ ngôn. Đây chính là môi trường "tắm" Tiếng Anh chuẩn Mỹ lý tưởng cho bé. Cùng với giọng đọc chuẩn phát âm, ngữ điệu chuẩn bản ngữ để hỗ trợ bé nói, phát âm và luyện nghe chuẩn ngay từ đầu.

Đảm bảo, sau khoá học cùng Monkey Stories sẽ giúp:

 • “Nghe đâu hiểu đấy” khi nói chuyện với người bản xứ

 • Phát âm chuẩn, ngữ điệu tiếng Anh chuẩn như người Mỹ nói tiếng Anh

 • Văn phong, tư duy viết & cách dùng từ, diễn đạt chuẩn như người bản xứ

 • Năng lực đọc hiểu tiếng Anh so với bạn đồng trang lứa

 

TED Books

TED books là một ứng dụng đọc sách bằng tiếng Anh khá nổi tiếng. Mỗi sách trong ứng dụng đều có nội dung, độ dài vừa phải, không quá dài nên mọi người khi đọc sẽ không cảm thấy quá nhàm chán, hay sợ học khó hiểu.

Điểm đặc biệt của sách đọc tiếng Anh TED books chính là nội dụng được cung cấp giúp kích thích tư duy của bé, truyền cảm hứng khi đọc rất tốt. Bên cạnh đó, giao diện của app TED books thân thiện, bắt mắt, cùng hình ảnh rõ ràng như một tủ sách thu nhỏ trên điện thoại giúp trẻ dễ có cảm hứng đọc nhiều hơn.

Học tiếng Anh qua đọc sách với TED Books. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Tea book – App đọc sách tiếng Anh miễn phí

Như đúng tên gọi của nó, Tea book được biết đến là một app học tiếng Anh qua đọc sách hoàn toàn miễn phí, cung cấp hàng ngàn thể loại truyện, sách cho trẻ từ tiểu thuyết hiện đại đến truyện cổ tích. Tại đây, các em dễ dàng tìm được những cuốn sách kinh điển, không còn bán trên thị trường như Cuốn Theo Chiều Gió (Gone With The Wind); Giết Con Chim Nhạn  (To Kill A Mockingbird),…

Ngoài ra, giao diện của Tea book được thiết kế thân thiện, bố cục khoa học được phân chia thành nhiều mục để mọi người dễ dàng lựa chọn như:

 • Popular – sách phổ biến,

 • Title – phân loại theo tiêu đề sách,

 • Author – phân loại theo tác giả,

 • Rating – sách có lượt bình chọn nhiều,

 • Best seller – những loại sách bán chạy.

Trường hợp các con chỉ nhớ tên tác giả, tên sách thì phụ huynh có thể hướng dẫn con chọn vào mục tương ứng và tiến hành đọc là được.

Tea book – App đọc sách tiếng Anh miễn phí. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Goodreads – App đọc sách tiếng Anh online tiện lợi

Goodreads cũng là một ứng dụng học tiếng Anh thông qua việc đọc sách khá quen thuộc. Điểm đặc biệt của ứng dụng này chính là cho phép quét mã vạch trên những cuốn sách đang đọc dở hay chưa đọc để cho chúng vào thư viện sách online của riêng mình. Chính điều này sẽ giúp trẻ tìm đọc được những cuốn sách mà mình yêu thích dễ dàng.

Ngoài ra, Goodreads còn có nhiều chức năng để hỗ trợ việc đọc sách bớt nhàm chán hơn như:

 • Cung cấp các thử thách đọc sách cho người đọc - My challenge – Challenge yourself to read more.

 • Cho phép người đọc nhìn thấy được bạn bè của mình trên ứng dụng đang đọc gì?

 • Chức năng đọc sách tiếng Anh theo danh sách mà bạn bè trên ứng dụng đang đọc.

Goodreads – App đọc sách tiếng Anh online tiện lợi. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Audiobooks From Audible – Ứng dụng học tiếng Anh tích hợp chức năng đọc và nghe sách nói

Audiobooks From Audible là ứng dụng đọc sách tiếng Anh song ngữ, một nền tảng hỗ trợ rèn luyện thói quen đọc sách, trau dồi vốn từ vựng, nói và nghe tiếng Anh cực kỳ hiệu quả. Với đa dạng thể loại sách, truyện kết hợp cùng chức năng nghe – nói tiếng Anh ngay trên ứng dụng để hỗ trợ việc học tập hiệu quả hơn.

Audiobooks From Audible – App học tiếng Anh tích hợp chức năng đọc và nghe sách nói. (ảnh: Sưu tầm internet)

Epic! – App đọc sách thích hợp với newbie

Epic là app học tiếng Anh qua đọc sách được thiết kế dành cho trẻ em dưới 12 tuổi, với kho thư viện sách với hơn 10.000 cuốn, bao gồm cả sách audio.

Tuy nhiên, Epic chỉ miễn phí tài khoản học trong tháng đầu tiên sử dụng. Trong những tháng sau, mọi người sẽ phải trả thêm khoản phí là 5$/tháng để duy trì tài khoản. Nhưng mỗi số điện thoại có thể tạo tới 4 tài khoản phụ khác nhau để phục vụ nhu cầu đọc sách và học tập hiệu quả.

Epic! – App đọc sách thích hợp với newbie. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Disney Storytime – app đọc sách tiếng Anh song ngữ thú vị

Đây là một sản phẩm của Disney, Disney Storytime là một ứng dụng đọc sách tiếng Anh khổng lồ, với kho tàng là những câu chuyện nổi tiếng trên Disney được các em nhỏ yêu thích như Moana, Frozen, Lion King… Qua đó không chỉ giúp bé vừa đọc sách giải trí hiệu quả mà còn học tiếng Anh thông qua đọc sách thú vị, tiếp thu tốt hơn.

Disney Storytime – app đọc sách tiếng Anh song ngữ thú vị. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Amazon Kindle

Khác với những app học tiếng Anh qua đọc sách miễn phí, Amazon Kindle sẽ là app đọc truyện có tính phí nổi tiếng của Amazon. Tại đây có nhiều công cụ để hỗ trợ việc học tiếng Anh qua đọc sách hiệu quả như tra cứu từ điển, luyện đọc, phát âm, tuỳ chỉnh font chữ… nhanh và chính xác.

Khám phá đa dạng thể loại sách tiếng Anh tại Amazon Kindle. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Wattpad – App có thể đọc tiếng Anh uy tín

Wattpad được biết đến như một kho sách khổng lồ với hơn 20 triệu đầu sách khác nhau. Ngoài đọc sách tiếng Anh, tại đây còn là nơi để tương tác, giao lưu, chia sẻ với những độc giả khác cùng lứa tuổi, sở thích…

Đồng thời, Wattpad còn cho phép người dùng đọc sách ngay cả khi không có kết nối internet, liên lạc được với tác giả ngay trên ứng dụng. Điều này góp phần giúp hỗ trợ việc học tiếng Anh thông qua đọc sách mọi lúc, mọi nơi dễ dàng hơn.

Wattpad – App có thể đọc tiếng Anh uy tín. (Ảnh: Sưu tầm internet)

iBooks – app đọc truyện song ngữ tương thích với iPhone

iBooks là một trong những ứng dụng học tiếng Anh qua đọc sách miễn phí được cài đặt sẵn trên điện thoại iPhone, nên mọi người không cần phải tải hay mua ứng dụng.

Điểm đặc biệt khi học tiếng Anh trên iBooks, chính là tại đây cung cấp một kho tàng sách song ngữ cho phép người dùng tự động tải, mua sách về ngay trên thiết bị điện thoại. Ngoài ra, tại đây còn cung cấp đầy đủ các loại sách gợi ý của các tác giả nổi tiếng, có thể tìm kiếm tại mục “top Authors” hay cuốn sách hay nhiều người đọc tại “top charts”…

iBooks – app đọc truyện song ngữ tương thích với iPhone. (ảnh; Sưu tầm internet)

Làm thế nào để trẻ học ngoại ngữ qua app đọc sách tiếng Anh hiệu quả nhất?

Để nâng cao hiệu quả khi học tiếng Anh qua đọc sách thông qua ứng dụng, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chọn đầu sách phù hợp với độ tuổi, sở thích sẽ giúp quá trình học tiếng Anh hiệu quả hơn.

 • Khi đọc sách gặp từ mới không hiểu cần phải tra cứu ngay và note lại, tiến hành học để không bị quên.

 • Nên đọc những cuốn sách có nội dung bài học ngắn, không quá dài để dễ dàng tiếp thu và thực hành học hiệu quả.

 • Chọn sách học tiếng Anh có hình ảnh minh họa sống động, có tính tương tác cao

 • Thực hành kể lại câu chuyện hoặc những điểm thú vị bằng tiếng Anh khi học được thông qua việc đọc sách.

Kết luận

Trên đây là những gợi ý về các app học tiếng Anh qua đọc sách để mọi người tham khảo thêm. Đây là một phương pháp học tập khá hữu ích, cũng như có nhiều lợi ích mà các bạn có thể tham khảo, từ đó áp dụng để xem hiệu quả mang đến như thế nào nhé.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online