zalo
Mách bạn 7 app luyện phát âm tiếng anh miễn phí chuẩn nhất hiện nay
Học tiếng anh

Mách bạn 7 app luyện phát âm tiếng anh miễn phí chuẩn nhất hiện nay

Ngân Hà
Ngân Hà

18/09/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Bạn đã từng gặp khó khăn trong việc phát âm chính xác tiếng Anh? Bạn muốn rèn luyện kỹ năng phát âm của mình một cách tự tin và hiệu quả? Đừng lo lắng! Với sự phát triển của công nghệ, app luyện phát âm tiếng anh miễn phí đã trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy cho người học. Hãy cùng Monkey tìm hiểu các ứng dụng hữu ích này ngày trong bài viết dưới đây!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tiêu chí cần biết khi lựa chọn app luyện phát âm tiếng Anh miễn phí

Để có thể lựa chọn được các ứng dụng học tiếng Anh phát âm chuẩn, có thể giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp của mình, thì hãy xem xét các tiêu chí ngay dưới đây:

 • Chất lượng âm thanh: Ứng dụng cần cung cấp âm thanh rõ ràng và chất lượng cao để bạn có thể nghe và phân biệt được các âm tiếng Anh chi tiết. Chất lượng âm thanh là một yếu tố rất quan trọng để bạn có thể nghe và luyện tập phát âm một cách chính xác.

 • Có hướng dẫn chi tiết: Một ứng dụng học tiếng Anh phát âm chuẩn cần cung cấp các hướng dẫn và giải thích rõ ràng về cách phát âm chính xác của các âm thanh tiếng Anh. Điều này bao gồm cách hình thành âm, vị trí của lưỡi, miệng và môi khi phát âm.

 • Đánh giá phát âm của bạn: Bạn chỉ nên sử dụng các ứng dụng có tính năng cho phép bạn ghi âm lại giọng nói của mình và so sánh với âm thanh mẫu, đồng thời đánh giá được phát âm của bạn là sai hay đúng, cần cải thiện ở điểm nào. Điều này sẽ giúp bạn tự đánh giá và cải thiện khả năng phát âm của chính mình.

 • Cá nhân hóa lộ trình học: Một ứng dụng được đánh giá tốt là ứng dụng có cung cấp các tính năng tương tác và giảng dạy cá nhân hóa, cho phép bạn tương tác với người dùng khác hoặc giáo viên để luyện tập và nhận phản hồi.

Tiêu chí lựa chọn ứng dụng học tiếng Anh phát âm. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lựa chọn một ứng dụng học tiếng Anh phát âm phù hợp với những tiêu chí trên sẽ giúp bạn nâng cao khả năng phát âm và tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia các lớp học trực tiếp hoặc CLB tiếng Anh, nhằm cải thiện khả năng giao tiếp và phản xạ với tiếng Anh của mình.

Những ứng dụng luyện tiếng Anh phát âm chuẩn nhất hiện nay

Dựa trên những tiêu chí kể trên, dưới đây là những ứng dụng học tiếng Anh phát âm chuẩn nhất hiện nay cho Monkey tổng hợp và đánh giá.

Monkey Stories: Phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh

Để học phát âm tiếng Anh một cách chuẩn xác nhất thì bạn nên trải nghiệm ứng dụng Monkey Stories được phát triển bởi Monkey - Một thương hiệu phát triển các ứng dụng học tập dành cho trẻ em uy tín nhất hiện nay. Với hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ, cùng 15 triệu học viên nhí tại 108 quốc gia trên khắp Thế Giới đã chứng minh được đây là ứng dụng mà bạn nên sử dụng ít nhất một lần.

Monkey Stories giúp người học phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết tiếng Anh một cách thành thạo như người bản ngữ. Đồng thời, với các phương pháp giáo dục hiện đại được tích hợp ngay trong một ứng dụng, giúp người học dễ dàng tận dụng tất cả các tài nguyên hiện cho việc học tiếng Anh của mình.

Đăng ký Ngay Tại Đây để được nhận ưu đãi lên đến 40% và hàng ngàn tài liệu học tập miễn phí!

Monkey Stories: Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em. (Ảnh: Monkey)

Monkey Junior: App luyện phát âm tiếng Anh chuẩn cho bé

Nhắc đến các ứng dụng học tiếng Anh phát âm chuẩn thì không thể không kể đến Monkey Junior, là một phần mềm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu đang làm mưa làm gió suốt khoảng thời gian gần đây. Cụ thể, ứng dụng này đã đạt được hàng loạt giải thưởng lớn trong và ngoài nước, cùng với hơn 15 triệu người trên 108 quốc gia đã tin dùng. Hứa hẹn rằng sẽ mang lại cho bạn các phương pháp học tập hiện đại và những tính năng tối ưu nhất.

Ngoài ra, khi đăng ký tài khoản học tập tại Monkey Junior, bạn còn được tham gia vào “Monkey Class” một cách miễn phí. Đây là lớp học có giáo viên chủ nhiệm và giáo viên nước ngoài theo sát giao bài tập hàng tuần dưới dạng trò chơi và phương thức học tập vui vẻ. Còn chần chờ gì mà không đăng ký Ngay Tại Đây để được nhận ưu đãi lên đến 40% và hàng ngàn tài liệu học tập miễn phí!

Monkey Junior: Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu. (Ảnh: Monkey)

ELSA Speak: Phát âm tiếng Anh như người bản xứ

“ELSA Speak: Học nói tiếng Anh” là một ứng dụng học tiếng Anh phát âm phổ biến được phát triển bởi ELSA Corp. Những tính năng hữu ích mà phần mềm này có thể mang lại cho người dùng bao gồm:

 • Bài tập tương tác: ELSA Speak cung cấp các bài tập phát âm tương tác dựa trên ngữ cảnh và âm thanh thực tế. Người dùng có thể lắng nghe và lặp lại các từ và câu tiếng Anh để cải thiện khả năng phát âm của mình.

 • Đánh giá phát âm: Ứng dụng sử dụng công nghệ AI để nhận dạng giọng nói để đánh giá và đưa ra phản hồi về phát âm của người dùng. Điều này giúp người dùng hiểu rõ các lỗi và điểm mạnh của mình và cải thiện từng yếu tố cụ thể trong phát âm.

 • Hướng dẫn cách phát âm: ELSA Speak cung cấp các hướng dẫn chi tiết về cách phát âm từng từ tiếng Anh. Ứng dụng giải thích cách đặt ngôn ngữ, cách cử chỉ và hình ảnh để giúp người dùng hiểu và áp dụng ngay lập tức.

Bên cạnh đó, ELSA Speak còn cho phép người dùng theo dõi tiến trình của họ trong việc cải thiện phát âm. Bạn có thể xem điểm số, thống kê và tiến bộ trong việc rèn luyện phát âm theo thời gian. Vì thế mà, đây chính là một ứng dụng học tiếng Anh phát âm mà bạn nên trải nghiệm ít nhất một lần.

ELSA Speak: Học nói tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cake: Ứng dụng học phát âm tiếng Anh miễn phí

Ứng dụng "Cake - Học Tiếng Anh & Hàn" là một ứng dụng học ngôn ngữ đa năng, tập trung vào việc cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của người dùng. Dựa trên các phương pháp và tính năng hiện đại như:

 • Bài học đa dạng: Cake cung cấp một bộ sưu tập các bài học phong phú với nhiều chủ đề khác nhau, giúp cho người học có đa dạng sự lựa chọn những chủ đề mà mình yêu thích.

 • Thi đấu và cạnh tranh: Người học có thể tham gia vào các hoạt động thi đấu với những người dùng khác. Điều này đã khuyến khích được sự tham gia tích cực của nhiều người học.

 • Giao tiếp với người bản ngữ: Ứng dụng này cung cấp tính năng giao tiếp với người bản ngữ thông qua chat hoặc cuộc trò chuyện giọng nói.

Vì vậy mà, Cake được đánh giá là một ứng dụng học tiếng Anh phát âm đa năng và mang lại trải nghiệm thú vị cho mọi đối tượng.

Cake - Học Tiếng Anh & Hàn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

TFlat: Phần mềm luyện phát âm tiếng Anh giao tiếp tại nhà

"TFlat Học Tiếng Anh" là một ứng dụng di động được thiết kế để giúp người dùng học tiếng Anh một cách hiệu quả và toàn diện. Ứng dụng này cung cấp nhiều tài liệu học phong phú, từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe và nói, giúp người dùng cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thực tế.

Với các tính năng hiện đại được tích hợp, gồm: Bài học được thiết kế theo cấp độ; luyện nghe qua bài nghe thực tế và thực hành nói qua bài tập giao tiếp; tra cứu từ vựng, ngữ pháp ngay trên ứng dụng; kiểm tra và đánh giá năng lực của người dùng;... Ngoài ra, TFlat còn cung cấp các video học tiếng Anh với các chủ đề khác nhau, giúp người dùng mở rộng kiến thức và luyện cách phát âm tiếng Anh thông qua các bài giảng của giáo viên.

TFlat Học Tiếng Anh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

FluentU: App luyện phát âm tiếng Anh miễn phí

FluentU (FluentU: Learn Language videos) là một ứng dụng học ngôn ngữ trực tuyến được tạo ra để giúp người dùng học tiếng Anh, đặc biệt là rèn luyện khả năng phát âm thông qua việc xem và thực hành theo các video thực tế

Phần mềm này được thiết kế để kết hợp giữa việc xem video ngôn ngữ và các công cụ học tập tương tác để tạo ra một trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả. Vì thế mà, FluentU được đánh giá là một ứng dụng học tiếng Anh phát âm tuyệt vời giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp của chính mình. 

FluentU: Learn Language videos. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Speakometer - Accent Training: App học phát âm tiếng Anh miễn phí

"Speakometer - Accent Training" là một ứng dụng di động dành cho người học ngoại ngữ, đặc biệt là cho việc rèn luyện giọng đọc và phát âm chuẩn. Ứng dụng này được thiết kế để giúp người dùng nâng cao khả năng phát âm, ngữ điệu và ngữ âm trong quá trình học tập một ngôn ngữ mới. Các chức năng được đánh giá cao của phần mềm này, bao gồm:

 • Luyện tập ngữ điệu và ngữ âm rõ ràng, chính xác.

 • Cung cấp phản hồi chi tiết về những điểm mạnh và điểm cần cải thiện trong phát âm của bạn.

 • Bài tập được sắp xếp theo cấp độ tăng dần, giúp cho người mới học dễ dàng theo kịp.

Cho nên, Speakometer - Accent Training là một ứng dụng học tiếng Anh phát âm mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình.

Xem thêm: Bật mí 7 App luyện phản xạ tiếng Anh trong giao tiếp cực đỉnh

Speakometer - Accent Training. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Một số lưu ý để việc học phát âm tiếng Anh hiệu quả hơn

Để việc học phát âm tiếng Anh đạt được kết quả nhanh chóng hơn, bạn nên chú ý một số điều dưới đây:

 • Quan sát môi, lưỡi và cấu trúc miệng: Để phát âm chính xác, hãy quan sát cách môi, lưỡi và cấu trúc miệng di chuyển khi bạn phát âm các âm tiếng Anh. Luyện tập điều chỉnh và linh hoạt trong việc điều chỉnh cơ quan phát âm để đạt được kết quả tốt nhất.

 • Chỉ dùng tài liệu phát âm uy tín: Sử dụng các nguồn tài liệu phát âm đáng tin cậy như từ điển, ứng dụng di động, sách giáo trình hoặc video học phát âm để học cách phát âm đúng từng từ và câu. Tránh luyện phát âm theo những clip không được kiểm chứng tính đúng sai.

 • Thực hành với người bản ngữ: Hãy luyện tập phát âm tiếng Anh thường xuyên và thực hành với người bản ngữ. Tham gia các hoạt động giao tiếp, các lớp học hoặc tìm kiếm các CLB học tiếng Anh để có cơ hội thực hành và nhận phản hồi từ người khác.

 • Ghi âm và tự kiểm tra: Việc so sánh phát âm của bạn với người bản ngữ hoặc mẫu nghe sẽ giúp bạn tự đánh giá và nhận biết các sai sót của mình để có thể cải thiện theo thời gian.

 • Chậm rãi là chìa khóa: Khi mới bắt đầu học cách phát âm tiếng Anh hãy cố gắng tập phát âm thật chậm và rõ ràng để tránh nhầm.

Cách học phát âm tiếng Anh hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hy vọng rằng những app luyện phát âm tiếng anh miễn phí và các bí quyết luyện tập tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà được Monkey chia sẻ trên đây là hữu ích với bạn. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới một cách nhanh chóng nhất nhé!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online