TOP 10 app đọc sách song ngữ với đa dạng chủ đề được yêu thích nhất
Học tiếng anh

TOP 10 app đọc sách song ngữ với đa dạng chủ đề được yêu thích nhất

Hoàng Hà
Hoàng Hà

24/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Việc cho con làm quen với các app đọc sách song ngữ, chính là tiền đề để giúp trẻ em cho tới người lớn nâng cao hiệu quả học ngoại ngữ. Cùng với đó thông qua việc này còn giúp rèn luyện niềm đam mê thích đọc sách, nuôi dưỡng tâm hồn và học hỏi được nhiều kiến thức mới.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Có nên cho bé đọc sách song ngữ?

Theo các chuyên gia, việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ càng sớm sẽ càng tốt. Bởi vì đây là lúc não bộ của bé tiếp thu mạnh mẽ nhất, cũng như giai đoạn con ưa khám phá và học hỏi những điều mới.

Chính vì vậy, việc cho trẻ tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm đọc sách song ngữ là rất nên. Bởi qua đó không chỉ kích thích niềm đam mê khám phá điều mới, học thêm ngoại ngữ mà còn gia tăng sở thích đọc sách của trẻ hơn.

Ngoài ra, với việc cho bé đọc sách song ngữ còn giúp con trẻ tiếp cận được với nhiều kiến thức mới mẻ trên thế giới thông qua sách vở. Đây là những kiến thức mà cuộc sống thường ngày con khó biết được, tạo điều kiện để con học hỏi, tiếp thu và mở rộng vốn hiểu biết của mình tốt hơn, không chỉ trong nước mà còn cả môi trường quốc tế.

Việc đọc sách song ngữ hàng ngày giúp bé phát triển ngôn ngữ hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Gợi ý 10+ app đọc sách song ngữ chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng đọc sách song ngữ ra đời. Nếu bạn đang tìm kiếm cho con của mình một app chất lượng, nội dung đa dạng, phù hợp với con trẻ thì dưới đây là một vài gợi ý:

Kho truyện tranh song ngữ cùng chương trình học tiếng Anh chuyên nghiệp tại app Monkey Stories

Monkey Stories được biết đến là ứng dụng dạy học tiếng Anh cho trẻ từ 3 – 10 tuổi, với mục tiêu đặt ra sẽ giúp bé thành thạo ngôn ngữ ngày trước tuổi lên 10.

Phát triển toàn diện kỹ năng tiếng Anh cùng Monkey Stories. (Ảnh: Monkey)

Điểm đặc biệt khi học tiếng Anh cùng Monkey Stories chính là học thông qua truyện tranh song ngữ. Cụ thể, ứng dụng sẽ cung cấp một kho truyện đồ sộ với:

 • 1.000+ truyện tranh tiếng Anh cho bé

 • 11 chủ đề trong cuộc sống thân thuộc & phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

 • 6 hình thức truyện tương tác như truyện hoạt hình, truyện series, truyện nhạc, truyện icon...

 • 4 cấp độ dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non & tiểu học từ dễ đến nâng cao.

 • 2-4 hoạt động tương tác sau mỗi truyện giúp trẻ hiểu sâu về bài học & ôn tập kiến thức

Đồng thời, app còn cung cấp hơn 300 audiobooks tiếng Anh với dung chọn lọc, phù hợp với trẻ nhỏ, giàu tính giáo dục & nhân văn. Cùng với chức năng hiển thị chữ theo giọng đọc, nghe ngay cả khi tắt màn hình, nghe hẹn giờ... giúp ba mẹ linh hoạt, thuận tiện & tạo môi trường "tắm nghe" tiếng Anh cho con mọi lúc mọi nơi.

Đảm bảo, sau khi hoàn thành khóa học cùng Monkey Stories sẽ giúp bé phát âm chuẩn, đọc lưu loát từ rất sớm, viết chính tả chuẩn, nghe đâu hiểu đấy, tăng vốn từ vựng nhanh chóng, tăng sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh.

Đồng thời, khi học cùng ứng dụng, phụ huynh còn được tặng thêm lớp học Monkey Class có giáo viên chủ nhiệm và giáo viên nước ngoài theo sát giao bài tập hàng tuần dưới dạng trò chơi và học tập vui vẻ. Cũng như bố mẹ sẽ được đào tạo việc học cùng con như thế nào cho hiệu quả nhất.

Để hiểu rõ hơn về Monkey Stories, quý phụ huynh có thể tham khảo video sau hoặc đăng ký để được tư vấn miễn phí nhé.

 

Vừa đọc sách, vừa học tiếng Anh hiệu quả cùng Farfaria

Farfaria được biết đến là app học tiếng Anh thông qua việc đọc sách song ngữ. Tại đây cung cấp hơn 1000 đầu sách khác nhau, được phân chia thành 5 cấp độ từ dễ đến khó để bố mẹ dễ dàng lựa chọn được cấp độ phù hợp với năng lực học của trẻ nhất.

Điểm đặc biệt của ứng dụng Farfaria chính là thiết kế giao diện kiểu xứ sở thần thiên, sinh động để phù hợp độ tuổi của trẻ, cũng như tạo sự hứng thú khi bé học. Cùng với đội dung dựa vào các chủ đề gần gũi như ngụ ngôn, cổ điển, cổ tích,… được thể hiện với hình ảnh sống động, phụ đề song ngữ, cùng giọng đọc hay giúp bé đắm chìm trong thế giới sách và học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Vừa đọc sách, vừa học tiếng Anh hiệu quả cùng Farfaria. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Khám phá những cuốn sách nổi tiếng với xứ sở Disney Storytime

Hầu như bé nào cũng đều biết đến những bộ phim hoạt hình nổi tiếng như Vua Sư Tử, Nữ Hoàng Băng Giá,… tất cả đều đã được chuyển thành truyện thông qua ứng dụng đọc sách song ngữ Disney Storytime. Tại đây bé sẽ được đắm chìm trong thế giới truyện song ngữ thú vị, được hoá thân vào chính nhân vật.

Ngoài ra, sau khi đọc xong câu chuyện trẻ sẽ được trau dồi vốn từ vựng, những mẫu câu hội thoại, cách phát âm chuẩn nhất. Đồng thời, bé còn được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh thông qua các mini game thú vị. Qua đó giúp kích thích khả năng tiếp thu của trẻ một cách hiệu quả hơn.

Khám phá những cuốn sách nổi tiếng với xứ sở Disney Storytime. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Học tiếng Anh hiệu quả qua app đọc sách song ngữ Epic

Một ứng dụng đọc sách song ngữ chất lượng mà bố mẹ có thể tham khảo thêm chính là Epic. Tại đây cung cấp một kho thư viện truyện khổng lồ với hơn 40.000 đầu sách, bao gồm cả sách nói cho bé được thoả sức khám phá.

Ngoài tính năng đọc song ngữ, ứng dụng còn cung cấp các đoạn audio với giọng đọc chuẩn người bản xứ, giúp bé cải thiện nghe và phát âm của mình.

Học tiếng Anh hiệu quả qua app đọc sách song ngữ Epic. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Thư viện sách nói online Umbalena

Umbalena là ứng dụng đọc sách song ngữ thích hợp cho bé từ 2 – 10 tuổi được nhiều phụ huynh lựa chọn. Tại đây cung cấp hơn 300 đầu sách song ngữ với đa dạng chủ đề từ gia đình, cổ tích… Đặc biệt, tất cả đầu sách tại Umbalena đều đi kèm với bản audio để hỗ trợ bé luyện nghe, luyện phát âm chuẩn theo giọng Anh ngữ bản địa, cũng như rèn luyện kỹ năng đọc hiểu dựa vào phương pháp kể chuyện hiệu quả nhất.

Thư viện sách nói online Umbalena. (Ảnh: Sưu tầm internet)

TED Books – Ứng dụng đọc truyện song ngữ cho trẻ

Với mục tiêu giúp người đọc dễ dàng cảm nhận, khám phá cũng như tìm hiểu được nhiều đầu sách mới, TED Books đã ra đời ứng dụng đọc sách song ngữ điện tử hiện đại.

Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, được xây dựng bởi tổ chức phi lợi nhuận nhằm truyền tải những ý tưởng sáng tạo, thông điệp xây dựng niềm đam mê đọc sách cho người dùng thế hệ mới.

Đặc biệt, cách đầu sách tại TED Books có nội dung tương đối ngắn. Qua đó giúp bé dễ dàng đọc hiểu, cũng như rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình tốt hơn mà không bị nhàm chán. Kết hợp cùng với giao diện đồ hoạ đơn giản, nhưng ấn tượng sẽ dễ dàng tạo được sức hút cho bé vừa đọc sách, vừa học hiệu quả.

TED Books – Ứng dụng đọc truyện song ngữ cho trẻ. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Tea book – Ứng dụng đọc sách tiếng Anh miễn phí

Một gợi ý tiếp theo mà quý phụ huynh có thể tham khảo chính là Tea book, đây là ứng dụng đọc truyện tiếng Anh trực tuyến miễn phí, với một kho tàng thư viện về tiểu thuyết, truyện, giáo trình học tập, sách tư duy,… qua đó giúp bé vừa học tiếng Anh, vừa khám phá nhiều kiến thức mới hiệu quả.

Ngoài ra, kho sách truyện tại Tea book khá phong phú, được cập nhật mỗi ngày và hoàn toàn phù hợp với nhiều đối tượng từ trẻ em tới người lớn. Đồng thời độc giả cũng có thể trải nghiệm dễ dàng thông qua chế độ đa ngôn ngữ, vừa đọc sách giải trí, vừa rèn luyện tiếp Anh hiệu quả, thú vị hơn.

Tea book – Ứng dụng đọc sách tiếng Anh miễn phí. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Thế giới sách song ngữ online Audiobooks From Audible

Đây được biết đến là app duy nhất về sách nói của Amazon phát triển, cho phép người dùng vừa đọc truyện, đọc sách song ngữ một cách tiện lợi. Tuy nhiên, mọi người sẽ phải trả mức phí đọc tương ứng là 15$/tháng, nhưng với đa dạng đầu sách và tính năng hỗ trợ thì hoàn toàn xứng đáng.

Cụ thể tại đây cung cấp gần 500.000 đầu sách Audiobook đa dạng thể loại, phù hợp với nhiều đối tượng. Kết hợp cùng chế độ song ngữ cũng giúp người đọc có những trải nghiệm lý tưởng vừa cập nhật kiến thức, vừa học ngoại ngữ tốt hơn.

Thế giới sách song ngữ online Audiobooks From Audible. (Ảnh: Sưu tầm internet)

App đọc sách song ngữ điện tử Amazon Kindle

Amazon Kindle được biết đến là nơi kết nối hàng triệu độc giả yêu sách đến gần nhau hơn, cũng như là một app đọc sách song ngữ online lý tưởng cho những ai muốn tiết kiệm chi phí, thời gian.

Tại đây cung cấp vô vàn đầu sách khác nhau từ kỹ năng, giáo trình, truyện, tự sách, tiểu thuyết… để mọi người tha hồ lựa chọn, khám phá. Kết hợp cùng với giao diện được thiết kế thân thiện, các đầu sách được quản lý thành từng chuyên mục riêng nên việc tìm kiếm cũng đơn giản.

Ngoài ra, Amazon Kindle là ứng dụng đọc sách song ngữ, cùng các tính năng đi kèm hỗ trợ như tuỳ chỉnh font chữ, kích thước chữ, tô đậm, dịch… sẽ giúp việc trải nghiệm và học ngoại ngữ tốt hơn.

Ứng dụng đọc sách song ngữ điện tử Amazon Kindle. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Reading Eggs – Learn to Read - Ứng dụng đọc sách song ngữ cho trẻ em uy tín

Reading Eggs – Learn to Read là ứng dụng đọc truyện tiếng Anh được nhiều trường mầm non quốc tế đưa vào sử dụng, nhằm giúp bé vừa khám phá được nhiều chủ đề xung quanh cuộc sống của mình, vừa học tiếng Anh một cách hiệu quả hơn.

Điểm đặc biệt ở Reading Eggs – Learn to Read chính là nội dung phân chia thành 2 câu chuyện nhỏ là ABC Reading Eggs và Learn to Read. Để qua đó góp phần vừa giúp bé học tiếng Anh tốt hơn, vừa rèn luyện nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp và các kỹ năng khác toàn diện.

Reading Eggs – Learn to Read - Ứng dụng đọc sách song ngữ cho trẻ em uy tín. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Bookbot – Đọc sách song ngữ dễ dàng hơn

Bookbot được biết là app dạy bé học tiếng Anh tại nhà dễ dàng. Thực chất, Bookbot là một trợ lý ảo sẽ nghe trẻ đọc sách, sau đó phân tích độ chính xác của từng từ để cải thiện được kỹ năng nói và phát âm tiếng Anh của bé sao cho đúng.

Ngoài ra, Bookbot cũng có thể đọc sách cho bé nghe ngược lại, điều này cũng giúp cải thiện được kỹ năng nghe tiếng Anh của bé hiệu quả hơn.

Bookbot – Đọc sách song ngữ dễ dàng hơn. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Làm thế nào để trẻ học ngoại ngữ qua app đọc sách song ngữ hiệu quả nhất?

Để nâng cao hiệu quả học tiếng Anh thông qua ứng dụng đọc sách song ngữ, phụ huynh cần quan tâm những vấn đề sau:

 • Lựa chọn app theo năng lực, nhu cầu học của bé: Vì có nhiều app, nên bố mẹ cần biết năng lực học của con đến đâu để tìm hiểu, chọn app phù hợp. Nếu bé còn quá nhỏ mà chọn app toàn những sách về vũ trụ, kinh tế,… chắc chắn con sẽ khó tiếp thu.

 • Quan tâm đến chất lượng ứng dụng: Để biết app sách song ngữ có phù hợp với con không, bố mẹ nên tìm hiểu về các đầu sách, tính năng hỗ trợ học đi kèm, phương pháp học, giao diện, tính tương tác.

 • Ưu tiên chọn app có nhiều đánh giá tích cực: Bạn có thể tham khảo ý kiến của các phụ huynh đi trước, lên mạng xem review, vào các hội nhóm,.. để dễ dàng có thêm gợi ý về app phù hợp với bé.

 • Bố mẹ nên đồng hành cùng trẻ: Khi học tiếng Anh qua app song ngữ, sẽ có nhiều thao tác hay kiến thức bé sẽ gặp khó khăn, lúc này bố mẹ chính là người bạn đồng hành tin cậy hỗ trợ bé tốt nhất.

 • Thực hành thường xuyên: Sau khi con đọc song sách, truyện song ngữ bố mẹ nên yêu cầu con trình bày lại nội dung sách, kể lại chi tiết con thích, các từ vựng con học được,… Cùng với đó nên áp dụng kiến thức đã học này vào thực tiễn để giúp con ghi nhớ tốt hơn.

Kết luận

Trên đây là những gợi ý về app đọc sách song ngữ chất lượng, phù hợp với các bé mà bố mẹ tham khảo thêm. Ngoài ra, để giúp bé học tốt tiếng Anh thì phụ huynh nên kết hợp với nhiều phương pháp khác nhau để con có sự hứng thú, cũng như phát triển toàn diện các kỹ năng ngoại ngữ hơn.

Hoàng Hà
Hoàng Hà

Mình là Hoàng Hà, chuyên viên content writer tại Monkey. Hy vọng với những nội dung mình mang đến sẽ truyền tải được nhiều giá trị cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online