7+ phần mềm học tiếng Anh lớp 5 miễn phí đáng thử nhất
Học tiếng anh

7+ phần mềm học tiếng Anh lớp 5 miễn phí đáng thử nhất

Đào Vân
Đào Vân

19/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Phần mềm học tiếng Anh lớp 5 mang đến những trải nghiệm học tiếng Anh thú vị cho các bạn học sinh, giúp các con vừa học vừa chơi hiệu quả. Dưới đây là Top 7 phần mềm học tiếng Anh lớp 5 miễn phí đáng tải nhất, giúp con rèn luyện cả 4 kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc và viết, ba mẹ cho con trải nghiệm ngay nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Chọn phần mềm tiếng Anh lớp 5 cho con ba mẹ cần chú ý những gì?

Những năm gần đây, học tiếng Anh tại nhà thông qua các app (ứng dụng) học tập ngày càng phổ biến. Phương thức học này không chỉ tiện lợi, giúp ba mẹ tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn đem lại những hiệu quả học tích cực cho con. Giữa muôn vàn các phần mềm học tiếng Anh lớp 5 miễn phí, chọn app như thế nào để đảm bảo chất lượng học tốt nhất cho con là băn khoăn của nhiều ba mẹ.

Phần mềm học tiếng Anh tạo sự mới mẻ, hứng thú khi học cho con. (Ảnh: Monkey)

Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ khi chọn phần mềm học tiếng Anh lớp 5 cho con từ Monkey, ba mẹ có thể tham khảo nhé!

 • App phù hợp với trình độ học của con: Đây là một trong những yếu tố hàng đầu ba mẹ nên xem xét khi quyết định chọn phần mềm học tiếng Anh lớp 5 miễn phí cho con. Nếu phần mềm có chương trình học quá khó sẽ dễ khiến con nản chí, ngược lại nếu phần mềm có chương trình học quá đơn giản so với trình độ của con sẽ không giúp con nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Một ứng dụng học phù hợp vừa giúp con hào hứng học và nâng cao kỹ năng của mình.

 • Nội dung chất lượng được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia uy tín: Nội dung app được xây dựng theo chuẩn khung chương trình châu Âu hay bám sát theo chương trình học lớp 5 của Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng là điều ba mẹ nên cân nhắc khi lựa chọn ứng dụng học cho con. Dù chương trình được xây dựng theo chuẩn khung nào thì nội dung cũng phải đảm bảo chất lượng, được xây dựng bởi đội ngũ có chuyên môn.  

 • Hỗ trợ phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh: Lựa chọn ứng dụng học tập giúp con phát triển toàn diện nghe, nói, đọc, viết nên được ba mẹ chú ý. Ngoài ra, ba mẹ cũng nên chọn các app học tập giúp con trau dồi thêm vốn từ vựng hàng ngày vì có nền tảng từ vựng tốt, con sẽ dễ dàng học các kỹ năng khác hơn.

 • Thiết kế đẹp mắt, dễ sử dụng: So với những phần mềm tiếng Anh chỉ toàn những đề kiểm tra, bài tập thì ứng dụng với thiết kế bài học dưới dạng trò chơi tương tác chắc chắn sẽ thu hút trẻ hơn rất nhiều. Điều này giúp con tăng hứng thú khi học và đạt hiệu quả học tốt hơn.

 • Có báo cáo học tập: Điều này giúp ba mẹ dễ dàng theo dõi quá trình học của con để có phương án đồng hành phù hợp, giúp con học hiệu quả hơn.

7+ phần mềm học tiếng Anh lớp 5 miễn phí hay nhất giúp con rèn luyện đầy đủ kỹ năng tiếng Anh

Có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh lớp 5 miễn phí cho bé, có những phần mềm tập trung vào học từ vựng và phát âm, có những phần mềm tập trung vào kỹ năng nghe, có những phần mềm tập trung vào luyện nói và có những phần mềm giúp con rèn luyện tất cả những kỹ năng tiếng Anh.

Dưới đây là 7 phần mềm hoàn toàn miễn phí hoặc có phiên bản trải nghiệm miễn phí ba mẹ có thể tham khảo:

Monkey Stories – Giúp con nâng trình cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết

Nếu muốn giúp con giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10 và thành thạo cả 4 kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc và viết thì chắc chắn ba mẹ không nên bỏ lỡ phần mềm học tiếng Anh này. Monkey Stories ra đời năm 2017, được phát triển bởi công ty Early Start với người đi đầu là CEO Đào Xuân Hoàng.

Chỉ sau một năm ra mắt, năm 2018 Monkey Stories đã được Apple vinh danh là một trong những ứng dụng tốt nhất của lập trình viên người Việt.

Monkey Stories - Top 1 ứng dụng được tải nhiều nhất tại Việt Nam. (Ảnh: Monkey)

Ứng dụng không chỉ phù hợp với các bạn học sinh lớp 5 mà còn là lựa chọn hàng đầu của ba mẹ có con trong độ tuổi 2-10 bởi Monkey Stories có nhiều cấp độ bài học khác nhau, phù hợp với trình độ, độ tuổi của mỗi bạn nhỏ.

Monkey Stories giúp con học tiếng Anh như thế nào? Dưới đây là những nội dung chính trong chương trình học của app:

Monkey Stories có hàng nghìn truyện tranh tương tác. (Ảnh: Monkey)

 • “Phần Đọc” với hơn 1.000 truyện tranh tương tác: Giúp kích thích niềm say mê học tiếng Anh của con, giúp con chủ động tìm tòi và khám phá thêm nhiều kiến thức mới. Phương pháp học thông qua truyện tranh tương tác với hình ảnh minh họa, màu sắc lôi cuốn, văn bản hiển thị trên màn hình theo giọng đọc bản ngữ giúp trẻ nắm rõ cách viết và phát âm của từ tiếng Anh cũng như cách sử dụng chúng trong câu.

 • Phần Đọc – hiểu – Dạy trẻ toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh: Nội dung phần học này áp dụng hệ thống tiêu chuẩn chung của Mỹ trong giảng dạy ngôn ngữ cho trẻ Mầm non và Tiểu học (CCSS). Monkey Stories xây dựng hơn 119 bài học tiếng Anh cho bé với 3 cấp độ cơ bản đến nâng cao, mỗi bài học có 6-12 hoạt động là các trò chơi giáo dục giúp bé học từ vựng, phát âm, từ phổ biến, học cách xây dựng câu, kỹ năng đọc hiểu…

 • Monkey Phonics – Giúp trẻ đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt: Chương trình với 243 bài học tương ứng với 3 cấp độ, trên 60 game tương tác giúp trẻ luôn hào hứng học. Phần học này giúp con phát âm chuẩn, đọc lưu loát các từ, viết đúng chính tả cũng như tăng vốn từ vựng nhanh chóng…

 • Học liệu – Giúp con nâng cao hiệu quả học tiếng Anh tại nhà: Đây là các bài tập bổ trợ được chuyên gia Monkey xây dựng giúp trẻ tổng hợp và mở rộng thêm những kiến thức, kỹ năng tiếng Anh đã học trên ứng dụng.

 • Tắm nghe với kho sách nói Audio Books khổng lồ: Monkey Stories có hơn 300 sách nói với 4 cấp độ với nội dung chọn lọc, giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nghe tốt nhất. Với tính năng hiển thị chữ theo giọng đọc, nghe khi tắt màn hình, chế độ nghe hẹn giờ… giúp ba mẹ linh hoạt và tạo môi trường “tắm nghe tiếng Anh” mọi lúc, mọi nơi cho con.   

Monkey Stories cho phép ba mẹ và trẻ trải nghiệm miễn phí với đầy đủ tính năng. Nếu muốn mở thêm các bài học, ba mẹ cần đăng ký gói học với chi phí ưu đãi đến 40% chỉ hơn  1 nghìn đồng mỗi ngày. Link trải nghiệm ứng dụng: TẠI ĐÂY.

Monkey Junior - Tích lũy 1.000 từ vựng/ năm chỉ với 10 phút học mỗi ngày

Monkey Junior tập trung xây dựng vốn từ vựng vững chắc và phát âm chuẩn cho trẻ, là nền tảng quan trọng để trẻ có thể phát triển thêm nhiều kỹ năng tiếng Anh khác. Ứng dụng có 3 cấp độ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với các bạn nhỏ 0-10 tuổi. Chỉ với khoảng 10 phút học mỗi ngày, tương ứng với một bài học, con có thể tích lũy 1.000 từ vựng/ năm.

Monkey Junior - Ứng dụng tiếng Anh TOP 5 thế giới dành cho trẻ 0-10 tuổi. (Ảnh: Monkey)

Ứng dụng ra đời năm 2014, được phát triển bởi CEO Đào Xuân Hoàng. Monkey Junior là một trong những app học từ vựng số 1 cho trẻ tại Việt Nam và trên thế giới, kể cả những quốc gia nói tiếng Anh.

Vì sao ba mẹ nên cho con học tiếng Anh với Monkey Junior? Câu trả lời là vì Monkey Junior giúp con:

Monkey Junior có kho từ vựng đồ sộ. (Ảnh: Monkey)

 • Học từ vựng toàn diện: Monkey Junior dạy trẻ nhận diện mặt chữ, nắm bắt nghĩa của từ, pát âm chuẩn Anh – Mỹ, cách sử dụng từ thành thạo…
 • Hứng thú xuyên suốt quá trình học: Các bài học được thiết kế dưới dạng game tương tác giúp con luôn hứng thú khi học. Hoàn thành bài học, con nhận được xu để mua Sticker yêu thích.
 • Phát âm chuẩn nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo AI: Ứng dụng ghi âm từ con đọc, phân tích và chấm điểm, giúp con biết âm nào mình đọc đúng, âm nào đọc sai cần cải thiện.
 • Cá nhân hóa bài học theo sở thích: Monkey Junior cho phép con lựa chọn chủ đề học theo sở thích. Với công nghệ AI, ứng dụng cũng đánh giá các hoạt động con tương tác nhiều để đề xuất bài học phù hợp, duy trì sự hào hứng xuyên suốt quá trình học.

Monkey Junior có phiên bản trải nghiệm miễn phí cho bé và ba mẹ. Ba mẹ có thể tải và cho con trải nghiệm ngay TẠI ĐÂY.

Learn English Kids: Playtime – Học tiếng Anh dễ dàng qua video

Learn English Kids: Playtime là phần mềm học tiếng Anh chất lượng từ Hội đồng Anh, phù hợp với các bạn nhỏ 6-11 tuổi. Ứng dụng có hơn 100 video chất lượng là các bài hát, câu chuyện với thiết kế bắt mắt, sinh động   giúp trẻ nâng cao đáng kể kỹ năng như:

Learn English Kids: Playtime. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Luyện tập từ vựng: Video có phụ đề tiếng Anh giúp bé bổ sung lượng từ mới đáng kể. Ngoài những từ vựng chủ đề cơ bản, bé còn được luyện tập với những từ vựng có cách phát âm khó như âm “sh”, “ch”, “th”.

 • Rèn kỹ năng nói: Learn English Kids: Playtime có chế độ ghi âm giúp trẻ luyện kỹ năng nói cũng như tự tin hơn khi giao tiếp ngoài đời sống. Sau khi ghi âm, con có thể dễ dàng nghe lại giọng của mình để so sánh với bài gốc, từ đó cải thiện đáng kể cách phát âm của mình.

 • Luyện tập ngữ pháp: Bài học ngữ pháp về thì cơ bản, trạng từ, giới từ… được lồng ghép vào các đoạn hội thoại, giúp trẻ học dễ dàng hơn.

Phiên bản trải nghiệm cho phép ba mẹ và bé dùng thử với số lượng video giới hạn, Để cho con trải nghiệm đầy đủ bài học, ba mẹ cần đăng kí tài khoản học 1 tháng hoặc 6 tháng.

Link tải ứng dụng Learn English Kids: Playtime:

eJOY  English - Ứng dụng giúp trẻ rèn khả năng nghe – nói và từ vựng

Ứng dụng học tiếng Anh eJOY English được phát triển bởi Start – up Việt và đã dành được giải 3 danh giá từ cuộc thi Techfest – Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Việt Nam 2019.

Đây là ứng dụng học tiếng Anh qua video phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau, trong đó có các bạn học sinh lớp 5. Ứng dụng có hàng chục ngàn video thuộc nhiều chủ đề gần gũi với cuộc sống của trẻ phân loại theo các cấp độ khác nhau, phù hợp với khả năng của từng bạn.

eJOY English. (Ảnh: Youtube eJOY English)

Học tiếng Anh qua eJOY English có gì?

 • Xem phim và luyện nghe nói: Các bạn học sinh lớp 5 có thể vừa học và giải trí với những bộ phim trên Netflix, Youtube với các tiện ích như chọn chế độ xem song ngữ, tra từ ngay khi xem, chỉnh tốc độ, tua từng câu… eJOY được tích hợp vào bất kỳ trang video nào nên rất thuận tiện cho việc học.

 • Học từ mới theo ngữ cảnh phim: Các bạn học sinh có thể tra từ đầy đủ, dịch cụm từ hay câu…

 • Ôn tập từ vựng theo ngữ cảnh: Các trò chơi với ngữ cảnh từ vựng được học giúp trẻ rèn luyện cả 4 kỹ năng tiếng Anh.

Một điểm hạn chế của eJOY là không có thiết kế các game riêng cho đối tượng trẻ nhỏ, vì vậy quá trình học của con cần nhiều sự đồng hành của ba mẹ.

Link tải ứng dụng eJOY English:

Elsa Speak - Ứng dụng học nói và phát âm tiếng Anh chuẩn

ELSA Speak (English Language Speech Assistant) giúp các bạn nhỏ phát hiện và sửa lỗi phát âm tiếng Anh chi tiết và chính xác. App tích hợp khả năng nhận diện giọng nói độc quyền của trí tuệ nhân tạo, mang đến cho các bạn học sinh giải pháp học tiếng Anh khá toàn diện, nhất là cải thiện vấn đề phát âm.

Phần mềm Elsa. (Ảnh: Elsaspeak.com)

ELSA Speak giúp các bạn nhỏ luyện tập đầy đủ 44 âm IPA. App cũng cung cấp 1.600 bài học, hơn 6.000 bài luyện tập thuộc hơn 40 chủ đề gần gũi trong cuộc sống. Ứng dụng xây dựng lộ trình riêng cho từng người học, có từ điển thông minh, trợ lý ngôn ngữ nhắc học đều đặn… giúp quá trình học tiếng Anh của con đạt hiệu quả tốt nhất.

Link tải ứng dụng trên thiết bị IOS: Tại đây và trên thiết bị Android: Tại đây

Xem thêm: Cách viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5 dễ dàng

Bookr Class – Learning English

Bookr Class – Learning English là ứng dụng học tiếng Anh hữu ích, phù hợp với các bạn nhỏ 4-14 tuổi. Đây là ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua những bài hát thú vị, những câu chuyện kể hiện đại hay những tác phẩm văn học cổ điển… giúp các bạn học sinh lớp 5 rèn luyện cả 4 kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc và viết).

Phần mềm BOOKR Class. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bookr Class – Learning English có thể sử dụng linh hoạt trên hai nền tảng IOS và Android nên ba mẹ có thể dễ dàng cho con học tiếng Anh tại nhà. Ứng dụng cho phép ba mẹ và bé trải nghiệm miễn phí với số lượng bài học giới hạn.

Link tải ứng dụng trên thiết bị Android: Tại đây.

Kynna English

Đây là ứng dụng học tiếng Anh có lộ trình rõ ràng kèm phát âm chuẩn bản xứ, phù hợp với các bạn 4-18 tuổi. Kynna English sử dụng giáo trình từ Anh Quốc, cập nhật thêm kiến thức trong sách giáo khoa giúp các bạn học sinh nâng cao điểm số dễ dễ dàng trên lớp.

Ứng dụng cũng tích hợp các bài thi thử chất lượng của Cambridge, giúp trẻ dễ dàng đạt điểm cao khi thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers, KET…

Kynna English. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Kynna English có đồ họa trau chuốt, kích thích hứng thú học của trẻ. Ứng dụng áp dụng phương pháp đa giác quan, thẩm thấu ngôn ngữ (Immersion Language), tách ghép đánh vần tổng hợp (Synthetic Phonics)… tối ưu hóa hiệu quả học cho trẻ.

Cài đặt ứng dụng trên IOS: Tại đây; Android: Tại đây

Cách học tiếng Anh hiệu quả qua app cho học sinh lớp 5

Học tiếng Anh qua app đem đến nhiều lợi ích cho các bạn học sinh lớp 5. Để quá trình học tiếng Anh của con đạt hiệu như mong muốn, ba mẹ hãy chú ý:

Ba mẹ cần xây dựng thời gian học hợp lý, giúp con học với tâm thế thoải mái nhất. (Ảnh: Shutterstock.com)

 • Xây dựng thời gian học hợp lý cho con: Tùy thuộc vào khả năng tiếp thu của con, ba mẹ hãy để cho con học với thời gian phù hợp. Thời gian học mỗi lần trên app không nên kéo dài quá 30 phút, điều này vừa giúp bảo vệ thị lực cho con, vừa giúp con duy trì sự tập trung và hứng thú khi học.

 • Chú ý lộ trình học trong app: Mỗi ứng dụng học có lộ trình riêng cho bé. Để đạt hiệu quả học tập tốt nhất, ba mẹ nên hướng dẫn con học theo đúng lộ trình mà các chuyên gia đã xây dựng. Vì các bài học được thiết kế có tính liên kết với nhau nên nếu con học theo kiểu “nhảy cóc” sẽ bỏ lỡ rất nhiều kiến thức mới.

 • Kết hợp lợi ích của các ứng dụng học tập: Mỗi phần mềm học tiếng Anh lớp 5 miễn phí cho bé lại có những ưu điểm riêng. Kết hợp lợi ích của mỗi ứng dụng học tập sẽ giúp quá trình học tiếng Anh của con đạt hiệu quả tốt nhất. Ví dụ như ba mẹ có thể cho bé học từ vựng qua Monkey junior và kết hợp với học 4 kỹ năng qua Monkey Stories. Ba mẹ có thể xem hướng dẫn kết hợp học 2 ứng dụng: Tại đây.

 • Luôn đồng hành cùng con: Sự đồng hành của ba mẹ rất quan trọng trên hành trình học tiếng Anh của bé. Có ba mẹ đồng hành, con sẽ tự tin và có động lực học nhiều hơn.

Mỗi phần mềm học tiếng Anh lớp 5 miễn phí có những ưu điểm riêng, ba mẹ hãy tham khảo kỹ từng ứng dụng để có quyết định cho con học phù hợp nhé. Monkey luôn sẵn lòng đồng hành cùng ba mẹ, giúp con chinh phục tiếng Anh dễ dàng nhất!

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online