Bật mí 2 cách viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5 dễ dàng
Học tiếng anh

Bật mí 2 cách viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5 dễ dàng

Đào Vân
Đào Vân

21/12/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Để giúp cho hoạt động học tập được sắp xếp một cách hợp lý, tránh xảy ra tình trạng nhầm lẫn, quên môn học khi đến lớp, việc tạo và sử dụng thời khóa biểu là điều quan trọng. Bài viết hôm nay, Monkey sẽ chia sẻ về cách viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5 đơn giản và giúp các bé quản lý thời gian học tập hiệu quả  nhé. 

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Lợi ích khi viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5

Thời khóa biểu là công cụ hỗ trợ để các em có thể ghi nhớ, theo dõi lịch học của mình một cách chính xác, đồng thời chuẩn bị sách vở học hiệu quả. Trong tiếng Anh, thời khóa biểu thường được biết đến với từ  “timetable”, trong một số trường hợp nhất định người ta cũng dùng “schedule” với nghĩa tương tự. Viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5 mang đến cho các bé nhiều lợi ích:

Ghi nhớ lịch học chính xác

Trước hết, việc các em sử dụng thời khóa biểu dù là tiếng Việt hay tiếng Anh cũng đều đảm bảo giúp cho các bé ghi nhớ những môn học của ngày hôm đó chính xác. Từ đó, đảm bảo các em mang đầy đủ sách vở, dụng cụ học tập liên quan đến trường. Bên cạnh đó, các em cũng có sự chuẩn bị tốt nhất như làm bài tập, chuẩn bị bài trước khi đến lớp, đảm bảo mang đến kết quả học tập cao và hiệu quả. 

Sử dụng thời khóa biểu đảm bảo giúp cho các bé ghi nhớ những môn học. (Ảnh: Shutterstock.com)

Mang lại cảm giác thoải mái

Viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5 giúp cho các em cảm thấy an tâm hơn mỗi khi đến trường. Các em không còn phải e dè các vấn đề như liệu mình có nhớ sai môn học không, hôm nay có học Toán không. Việc chuẩn bị kỹ càng sách vở đúng theo thời khóa biểu khiến bé tự tin hơn, chủ động hơn khi đi học. 

Tạo tiền đề để bản thân phát triển

Thời khóa biểu là một dạng làm việc có kế hoạch, tuy được định sẵn bởi người khác nhưng sẽ hỗ trợ cho các bé hình thành thói quen duy trì lịch trình. Tuân thủ những nguyên tắc, làm việc có sự chuẩn bị không chỉ giúp cho các bé có tâm lý thoải mái mà còn là yếu tố để các bé phát triển trong tương lai. Chính vì thế, hãy để bé tự lập và nhắc nhở bé khi cần thiết để thực hiện đúng theo lịch trình định sẵn.

Thời khóa biểu giúp bé chủ động trong việc học. (Ảnh: Shutterstock.com)

Là cách để bé chăm chỉ và sáng tạo

Để tạo thêm niềm vui nho nhỏ cho góc học tập của mình, nhiều bé đã viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5, trang trí và thể hiện sự sáng tạo của mình. Bé có thể tùy ý tô điểm, vẽ vời những hình ảnh sinh động, vui tươi làm nổi bật thêm cho những môn học trên đó. Bé sẽ chủ động, tự giác khi làm những điều mà mình cảm thấy hứng thú, thể hiện những điều mà mình yêu thích qua thời khóa biểu.

Tạo tính tự lập

Các bé lớp 5 chuẩn bị bước sang giai đoạn quan trọng chính là đến môi trường học tập hoàn toàn mới - THCS. Điều này khiến các em còn nhiều bỡ ngỡ, dành thời gian viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5 và tuân theo lịch trình, giúp hình thành thói quen học tập và khoa học. Điều này cũng là những kỹ năng cần thiết để bổ trợ cho những chương trình học ở cấp bậc cao hơn. 

 Tuân theo Thời khóa biểu giúp hình thành thói quen học tập và khoa học. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Học tiếng Anh

Viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5 chính là cách để các bé học từ vựng hiệu quả mà không cần mất nhiều thời gian. Thông thường, khi học tiếng Anh, chúng ta thường ghi những mẩu giấy nhớ trên tường để học tập mọi lúc. Thời khóa biểu cũng vậy, các em mỗi khi sắp xếp môn học sẽ nhìn vào các môn cụ thể, các thứ trong tuần mỗi khi soạn sách vở đến lớp, từ đó “nằm lòng” từ vựng một cách dễ dàng. 

Thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5 bao gồm những gì? 

Thời khóa biểu tiếng Anh lớp 5 không quá phức tạp, với những môn học được sắp xếp và bố trí hợp lý theo các thứ trong tuần. Cấu trúc cụ thể của một thời khóa biểu của năm cuối cấp Tiểu học là:

Thời gian

Viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5 bắt buộc phải có biểu thị về thời gian học bao gồm giờ học và các thứ trong tuần. Thời gian học tập của thời khóa biểu thông thường được chia thành các khung sáng – chiều – tối (morning - afternoon - evening) hoặc dựa theo giờ học chẳng hạn như 8 - 9 giờ, 10-11 giờ. Về các thứ trong tuần, thời gian học của các bé lớp 5 thường kéo dài từ thứ hai đến thứ 7, có thể học thêm các lớp bồi dưỡng vào Chủ nhật. 

Thời gian học của các bé lớp 5 thường kéo dài từ thứ hai đến thứ 7. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Môn học

Môn học và yếu tố bắt buộc phải được viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5. Các môn học được được sắp xếp theo thứ và thời gian trong ngày một cách hợp lý dựa trên chương trình học. Các bé cần biết về các từ vựng liên quan đến môn học của mình, sau đó điền vào thời gian tương ứng để tạo nên thời khóa biểu hoàn chỉnh. 

Chú ý nhỏ mỗi ngày

Bên cạnh hai yếu tố chính về thời gian và môn học, các em cũng có thể bổ sung một số chú ý liên quan để thực hiện mỗi ngày. Chẳng hạn như thời hạn nộp bài tập cho cô giáo, thời gian kiểm tra sắp tới, môn sinh học cần chuẩn bị những dụng cụ gì… Bé cũng có thể viết thêm những hoạt động liên quan trong ngày, như nghỉ giữa giờ cần làm gì, thời gian học thêm tại trung tâm…

Các hoạt động liên quan

Bên cạnh viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5, các bé có thể mở rộng với chính bảng biểu này bằng cách bổ sung thêm nhiều hoạt động khác cần thực hiện. Chẳng hạn như đối với môn tiếng Anh có vào thứ 3, tại mục hoạt động của tối hôm thứ 2 các con có thể bổ sung mục học từ vựng và trả lời câu hỏi. Tương tự với môn tiếng Việt, có thể thêm mục hoạt động đọc bài mới để chuẩn bị cho lịch học tiếp theo. 

>> Xem thêm: Tổng hợp từ vựng và ngữ pháp lớp 5 đầy đủ nhất

2 cách viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5

Để viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5 khoa học, dễ nhìn và sáng tạo, hỗ trợ việc học tập tốt nhất, bé có thể áp dụng 2 cách viết thời khóa biểu được Monkey chia sẻ ngay sau đây:

Viết tay thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5 

Viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5 là cách thức thông dụng nhất, dễ thực hiện, được nhiều bạn nhỏ áp dụng. Các bé chỉ cần chuẩn bị giấy trắng, cây bút cùng thước kẻ là có thể tạo nên một bản thời khóa biểu bằng tiếng Anh hoàn chỉnh rồi. Viết tay cũng là cách giúp bé rèn luyện từ vựng tiếng Anh tốt hơn đồng thời thể hiện được khả năng tư duy và sáng tạo.

Các em có thể kẻ thành các ô theo thứ ngày hàng dọc hoặc ngang và điền lần lượt những môn học bên dưới. Sau đó có thể vẽ thêm những hình ảnh ngộ nghĩnh để trang trí hoặc dùng Sticker để dán lên.

Điều này sẽ giúp bé tạo nên những thời khóa biểu “độc nhất vô nhị” và càng làm cho bé hứng thú mỗi khi soạn sách vở tới lớp.  Tuy nhiên, bởi vì viết tay nên không phải bất cứ bạn nhỏ nào cũng “thiết kế” riêng cho mình những thời khóa biểu đẹp mắt, và sự lựa chọn thứ 2 đơn giản hơn chính là dùng Excel.

Ba mẹ có thể giúp bé tạo thời khóa biểu trên máy tính. (Ảnh: Shutterstock.com)

Tạo thời khóa biểu trên máy tính bằng Excel

Viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5 bằng máy tính giúp bé rèn luyện đồng thời tiếng Anh và Công nghệ thông tin. Đặc biệt Excel đã trở thành một trong những công cụ tin học thiết yếu để hỗ trợ làm việc hiệu quả hơn. Sử dụng Excel khá tiện lợi, giúp các con tạo những biểu mẫu nhanh chóng, hình ảnh ngay ngắn, rõ ràng và khoa học. 

Để tạo thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5 trên Excel, các bé hãy thực hiện theo những bước sau nhé:

 • Bước 1: Tạo hàng thứ, hãy điền lần lượt các ô từ thứ 2 đến thứ 7 vào hàng ngang bằng tiếng Anh.
 • Bước 2: Tạo cột và thời gian, tùy theo lịch trình học tập mà sẽ có sự khác nhau. Chẳng hạn bé sẽ tuân theo thời gian học bình thường cả buổi sáng và xen kẽ học thêm một vài môn buổi chiều, hãy để thời gian phân bố theo hàng dọc để nhìn trông khoa học hơn.
 • Bước 3: Điền tên môn học vào ô, các em hãy điền môn học bằng tiếng Anh theo đúng lịch trình vào ô. Bên cạnh đó, có thể bổ sung chú ý nhỏ mỗi ngày vào mục bên dưới nhé. 
 • Bước 4: Trang trí bảng Excel để tránh sự nhàm chán, giúp thời khóa biểu của bé trở nên khoa học hơn. Cách thức thực hiện:

  Đầu tiên, đổ viền bảng: Bôi đen toàn bộ thời khóa biểu vừa hoàn thành, chọn vào biểu tượng “Bottom border” có trên thanh công cụ rồi chọn tùy biến định dạng viền cảm thấy ưng ý.

  Thứ hai, đổ màu cho những ô cùng môn học: Bôi đen toàn bộ phần thời khóa biểu, chọn biểu tượng Conditional Formatting, rồi Click Highlight Cells Rules. Sau đó nhập tên môn học ở ô thứ 1, chọn mã màu cho môn học ở phần ô thứ 2. 

Với những bé chưa sử dụng thành thạo máy tính, ba mẹ có thể hướng dẫn hoặc chọn những mẫu in đẹp mắt, ngộ nghĩnh. Sau đó in những mẫu này ra để bé tự điền theo những thông tin lịch trình. 

Tổng hợp những mẫu thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5 đẹp, khoa học

Viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5 không quá khó khăn, ba mẹ và bé cũng có thể chọn những mẫu thời khóa biểu tiếng Anh có sẵn để tô điểm cho góc học tập của mình nhé. Một số mẫu xinh xắn, ngộ nghĩnh mà bé có thể tham khảo và chọn lựa như:

Mẫu số 1: 

Mẫu thời khóa biểu màu xanh đơn giản cho bé trai. (Ảnh: Canva.com)

Mẫu số 2: 

Mẫu thời khóa biểu tím nhạt nổi bật. (Ảnh: Hoa Tiêu)

Mẫu số 3: 

Mẫu thời khóa biểu ấn tượng và ngộ nghĩnh cho góc học tập bé yêu. (Ảnh: Hoa Tiêu)

Mẫu số 4

Thời khóa biểu mẫu số 4. (Ảnh: Shutterstock.com)

Một số từ vựng thông dụng bé cần biết khi viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5

Để có thể viết được thời khóa biểu một cách hoàn chỉnh, bé cần biết những môn học, thứ, ngày tháng trong tiếng Anh được viết như thế nào. Sau đây là những môn học được viết theo tiếng Anh tương ứng với bậc Tiểu học:

Tiếng Việt

Tiếng Anh

Toán

Math

Tiếng Việt

Vietnamese

Tiếng Anh

English

Âm Nhạc

Music

Mĩ Thuật

Art

Đạo đức

Ethics

Khoa học

Science

Giáo dục thể chất

Physical Education (P.E)

Công nghệ thông tin

Informatic Technology

Lịch Sử

History

Địa Lý

Geography

Các thứ trong tuần tiếng Anh để bé tham khảo thể hiện qua bảng dưới đây:

Thứ

Thứ trong tiếng Anh

Phiên âm

Thứ 2

Monday

/ˈmʌn.deɪ/

Thứ 3

Tuesday

/ˈtjuːzdeɪ/

Thứ 4

Wednesday

/ˈwɛdənzdeɪ/

Thứ 5

Thursday

/ˈθɜːzdeɪ/

Thứ 6

Friday

/ˈfɹaɪdeɪ/

Thứ 7

Saturday

/ˈsætədeɪ/

Chủ nhật

Sunday

/ˈsʌndeɪ/

Viết thời khóa biểu tiếng Anh lớp 5 giúp cho bé chủ động hơn trong việc học tập, đồng thời ghi nhớ thêm nhiều từ vựng bổ ích. Để giúp các bé tăng cường thêm vốn ngoại ngữ của mình, những ứng dụng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là Monkey Stories và Monkey Junior của Early Start. 

Monkey Stories có hàng nghìn truyện tranh tương tác để bé rèn 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. (Ảnh: Monkey)

Trong đó, Monkey Stories dành cho bé từ 2-10 tuổi, thông qua truyện tranh tương tác để con hoàn thiện ngôn ngữ sớm. Với kho truyện khổng lồ, hệ thống bài học thú vị, giúp bé tiếp thu dễ dàng, học phát âm chuẩn bản xứ để sử dụng linh hoạt từ vựng một cách tự nhiên. Với hơn 1.000+ truyện tiếng Anh, 11+ chủ đề thú vị và được chia thành các cấp độ khác nhau để giúp bé học theo sở thích và khả năng của mình. 

Monkey Junior là ứng dụng được phát triển dựa trên phương pháp giáo dục sớm của Mỹ, phù hợp cho các bé từ 0-10 tuổi. Với kho từ vựng khổng lồ được truyền tải dễ hiểu qua những hình ảnh, video sinh động và trò chơi thú vị, các con sẽ hòa mình vào thế giới tiếng Anh tự nhiên. Monkey Junior mang đến một chương trình khoa học, thú vị với giọng đọc chuẩn Anh Mỹ giúp bé hoàn thiện khả năng ngoại ngữ tốt nhất. 

Qua những thông tin được chia sẻ trên bài viết, các bé có thể dễ dàng viết thời khóa biểu bằng tiếng Anh lớp 5. Từ đó, các con có thể chủ động thời gian cho việc học, có sự chuẩn bị tốt nhất mỗi lần đến trường và học thêm được nhiều từ vựng mới. Hãy phát triển tối đa khả năng từ vựng của bé với các ứng dụng của Monkey, giúp cho vững bước tương lai phía trước.

GIÁ TRỊ MỚI HẤP DẪN - HỌC HIỆU QUẢ GẤP ĐÔI

Cùng bé HỌC MÀ CHƠI - GIỎI 4 KỸ NĂNG TIẾNG ANH với chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế. Đặc biệt!! Tặng ngay suất học Monkey Class - Lớp học chuyên đề cùng giáo viên trong nước và quốc tế giúp con học tốt, ba mẹ đồng hành hiệu quả.

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online