zalo
15 trang web luyện nghe tiếng Anh Ielts online sát đề thi nhất
Học tiếng anh

15 trang web luyện nghe tiếng Anh Ielts online sát đề thi nhất

Đào Vân
Đào Vân

02/02/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Luyện nghe tiếng Anh Ielts hiệu quả như thế nào ? Nguồn luyện nghe nào hữu ích? Nếu bạn đang băn khoăn điều đó, hãy cùng Monkey khám phá ngay 15 trang web luyện nghe tiếng Anh Ielts sát đề thi nhất ngay ở bài viết dưới.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Listening được đánh giá là kỹ năng quan trọng trong việc sử dụng Anh ngữ. Nhiều thí sinh khi thi chứng chỉ IELTS cảm thấy e dè và thừa nhận bản thân còn nhiều sai sót với phần thi này. Đừng lo lắng, Monkey sẽ tiết lộ tới bạn ngay 15 trang web luyện nghe tiếng Anh Ielts miễn phí, giúp bạn tăng trình độ nhanh chóng.

IELTS Online Test

Website: https://ieltsonlinetests.com/vi

Cấp độ: 1 - 11 (theo Cambridge)

IELTS Online Test là trang web giúp bạn luyện nghe ielts online miễn phí, cung cấp nhiều gợi ý giúp bạn dễ dàng đạt điểm cao ở bài nghe của bài thi IELTS. Đây hiện là nền tảng đã và đang được phổ biến trên 120 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 4.000.000 người dùng, 7.000.000 lượt thi.

IELTS Online Test. (Ảnh: Tác giả)

Tham gia IELTS Online Test, bạn sẽ được luyện nghe ielts theo giáo trình Cambridge từ level 1 đến level 11. IELTS Online Test “được lòng” cộng đồng luyện thi ielts bởi:

 • Tổng hợp đề thi ielts listening & reading dựa trên các đề thi ielts thực tế và chuẩn cấu trúc cuốn Cambridge ielts.

 • Các phần nghe được xây dựng có lộ trình từ thấp đến cao giúp bạn nhìn được nhược điểm của bản thân, từ đó có cách khắc phục hợp lý nhất.  

 • Trang web được tạo nên và vận hành bởi cộng đồng cựu thí sinh, giám khảo và giáo viên ielts với nhiều năm kinh nghiệm.

 • Công cụ phân tích band toàn diện dựa theo điểm mục tiêu của bạn, từ đó phân tích cụ thể tiến trình, gợi ý cách tốt nhất để nâng band điểm.

 • Phân tích đáp án của từng đề thi chi tiết để người học có thể nắm được cách ra đề.

 • Các bài luyện ielts của IELTS Online Test hoàn toàn miễn phí cho mọi đối tượng.

CNN Student News 

Website: https://edition.cnn.com/cnn10

Cấp độ: Band 5.5 - 7.5

CNN Student News. (Ảnh: Tác giả)

CNN Student News là trang web cập nhật tin tức hằng ngày được thiết kế dành cho lứa tuổi học sinh và sinh viên bởi đài CNN. Kênh phù hợp với người đã có trình độ nghe tiếng Anh IELTS cơ bản. Tin tức được chuyển thể qua các bài nghe dạng Audio với dung lượng khoảng 10 phút, chủ đề thi đa dạng, phong phú. 

Đặc biệt, các bài nghe trên CNN Student News đều được xây dựng từ những chủ đề bám sát với từng session trong bài thi Ielts nên người học có thể làm quen với độ khó thực của bài thi này. Với 3 session được cung cấp, bạn có thể tự định hướng chiến lược nghe phù hợp cho từng phần, đảm bảo phù hợp với bản thân.

Daily Lesson with Simon 

Website: https://ielts-simon.study/

Cấp độ: Band 5.0 trở lên

Daily Lesson with Simon. (Ảnh: Tác giả)

Daily Lesson with Simon được xây dựng bởi thầy Simon, cựu giám khảo IELTS. Vì là người nắm rõ các tiêu chí cũng như cách chấm điểm của cuộc thi, Daily Lesson with Simon có nguồn nội dung ôn luyện vô cùng chất lượng, được nhiều người học đánh giá cao. Cái hay của Daily Lesson with Simon là thầy Simon có nhiều gợi ý giúp người thi ăn điểm ở phần Speaking, Reading và tránh lỗi, tiết kiệm thời gian với phần Listening, Writing.

Đến nay, trang web của thầy đã được xây dựng lại với giao diện thân thiện hơn nhưng vẫn đảm bảo tính dễ học, dễ hiểu khi truy cập. Dưới mỗi phần Audio, thầy Simon đã khéo léo để các đoạn Transcript giúp người học có thể dịch và kiểm tra lại khả năng nghe chính xác của mình. Điều này giúp bạn dễ dàng phát hiện lỗi sai và khắc phục nhanh chóng, chính xác nhất.

 Xem thêm: 20 WEBSITE luyện nghe tiếng Anh Ielts theo trình độ

New in Levels 

Website: https://www.newsinlevels.com/ 

Cấp độ: Band 2.5 - 7.0+

New in Levels. (Ảnh: Tác giả)

Điểm khác biệt giữa New in Levels với các web luyện nghe tiếng Anh là trước khi luyện nghe, bạn sẽ được kiểm tra trình độ, từ đó phân loại bài học hợp lý. Với 3 cấp độ từ dễ đến khó, bạn sẽ được sắp xếp các bài nghe phù hợp. Chủ đề của các bài nghe đa dạng, bám sát chủ đề bài thi IELTS. Mỗi ngày, bạn nên nghe từ 3-4 bài, Monkey tin chắc chỉ sau 1-2 tháng học tập nghiêm túc và chăm chỉ, trình nghe của bạn sẽ cải thiện rõ rệt.

Elllo - English Listening Lesson Library Online

Website: https://www.elllo.org/

Cấp độ: Band 2.5 - 7.0+

Elllo - English Listening Lesson Library Online. (Ảnh: Tác giả)

Ello English Learning là ứng dụng luyện nghe tiếng Anh được xây dựng trên nền tảng những cuộc hội thoại với giọng ghi âm chuẩn xác, về nhiều chủ đề khác nhau. Luyện nghe tại ELLLO được bố trí trong 2 phần là Audio Lessons và Video Lessons. Khi bắt đầu, bạn hãy chọn phần muốn và luyện tập theo hướng dẫn. 

Các audio/video được xây dựng từ trình độ 1-6 dành cho đối tượng từ beginner đến advanced. Kho tài liệu gồm gần 3000 bài luyện IELTS listening miễn phí. Bạn có thể học bằng cách nghe đi nghe lại nhiều lần và bắt chước lại những gì nghe được. Đáng chú ý, dưới mỗi audio/video đều có transcript (bản dịch) giúp người nghe dễ học, dễ nhớ.

Eslvideo - Free English Lessons

Website: https://www.eslvideo.com/

Cấp độ: Band 4.0 trở lên

Eslvideo - Free English Lessons. (Ảnh: Tác giả)

ESL Video là trang web luyện nghe tiếng Anh thi IELTS bằng cách tạo tương tác dựa trên các video trực tuyến. Kho nội dung của Eslvideo gồm những đoạn video ngắn, phim tài liệu với nội dung phong phú. Qua việc xem video, người học sẽ được cải thiện kỹ năng nghe và cung cấp vốn từ vựng khổng lồ. Các bài tập luyện nghe IELTS trên Eslvideo dạng multiple giúp bạn luyện nghe và phản xạ nhanh. Nhược điểm duy nhất của Eslvideo là video không có phụ đề nên chỉ phù hợp với người có vốn tiếng Anh căn bản.

KHÁM PHÁ NGAY bộ 1000+ truyện và sách nghe giúp con tăng cấp độ trong 2 tháng, thành thạo nghe nói tiếng Anh hiệu quả.

IELTS Material 

Website: https://ieltsmaterial.com/

Cấp độ: Band 6.0 trở lên

IELTS Material. (Ảnh: Tác giả)

IELTS Material là trang web giúp bạn có cơ hội luyện nghe các nội dung từ những bộ đề thi IELTS uy tín và chính xác nhất. Phần mềm này chỉ phù hợp với người học tiếng Anh đã có nền tảng, nghe ở mức độ trung bình trở lên. Vì tốc độ của mỗi bài nghe trên IELTS Material khá nhanh, nó không phù hợp với người mới bắt đầu.

Xem thêm:  20+ TIPS luyện nghe tiếng anh IELTS và cách làm bài thi hiệu quả

Randall’s ESL Cyber Listening Lab 

Website: https://www.esl-lab.com/

Cấp độ: Band 2.5 - 7.0+

Randall’s ESL Cyber Listening Lab. (Ảnh: Tác giả)

Randall’s ESL Cyber Listening Lab là trang web luyện nghe tiếng Anh Ielts được thiết kế 3 trình độ: Easy (Dễ), Intermediate (Trung cấp) và Difficult (Khó), phù hợp cho người mới bắt đầu, người có trình độ cơ bản hay người muốn nâng cao kỹ năng. 

Điểm đặc biệt ở trang web này là mỗi cấp độ, đối tượng, dạng bài,... được tách thành một trang riêng biệt với kho nội dung lên tới 50 – 60 bài. Trong mỗi bài nghe, Randall’s ESL Cyber Listening đều xây dựng sẵn câu hỏi và đáp án cho người học thực hành. Việc nghe xong và thực hành ngay sẽ giúp người học tăng khả năng ghi nhớ cùng tính phản xạ thành thạo.

VoiceTube 

Website: https://www.voicetube.com/

Cấp độ: Band 3.5 trở lên

VoiceTube. (Ảnh: Tác giả)

Luyện nghe trên VoiceTube, người học có thể dễ dàng tiếp cận tiếng Anh chuẩn của người Anh – Anh, Anh – Mỹ. Mỗi video luyện nghe được phân theo level giúp người học tiếp cận từ dễ đến khó, từ đó dễ dàng cải thiện trình độ. Trong từng video đều có phụ đề để người học có thể trực tiếp đối chiếu, kiểm tra năng lực của bản thân. Cái hay của việc luyện nghe IELTS trên VoiceTube là không chỉ giúp bạn hoàn thiện bài thi IELTS một cách tốt nhất, mà còn giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài. 

Take IELTS - British Council 

Website: https://takeielts.britishcouncil.org/

Cấp độ: Band 4.5 - 7.0+

Take IELTS - British Council. (Ảnh: Tác giả)

Take IELTS - Chuyên trang tổng hợp các bài luyện 4 kỹ năng trong đề thi IELTS theo cấu trúc chuẩn mỗi Part. Người học có thể lựa chọn bài test để kiểm tra trình độ của mình, từ đó xác định kết quả học tập giai đoạn trước và định hướng cách học hiệu quả cho giai đoạn tiếp theo. 

Ở mỗi bài test, người học sẽ có tổng cộng 40 phút để nghe và hoàn thành đáp án, bao gồm 30 phút làm bài và 10 phút viết câu trả lì vào phiếu. Hãy chuẩn bị đầy đủ phiếu trả lời, bút chì, tai nghe,... trước khi thực hiện bài test. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với buổi thi IELTS thật.

Breaking News English 

Website: https://breakingnewsenglish.com/

Cấp độ: Band 4.0 - 7.0+

Breaking News English. (Ảnh: Tác giả)

Khác với các web luyện nghe Tiếng Anh IELTS qua audio/video hội thoại, Breaking News English là web giúp người học luyện nghe, đọc qua những bản tin mới nhất. Chủ đề trên Breaking News English vô cùng đa dạng từ môi trường, kinh tế, đời sống, xã hội, kinh doanh cho tới công nghệ...

Ưu điểm trên Breaking News English là mỗi bản tin đều được xây dựng ngắn gọn, cô đọng với giọng đọc 100% từ người bản xứ (Anh-Mỹ hoặc Anh-Anh). Mật độ tin dải đều từ cấp độ dễ tới khó. Mỗi bản tin đều được chọn lọc kỹ lưỡng chủ đề, cùng với đó là 5 tốc độ nói từ rất chậm tới rất nhanh để phù hợp với trình độ của người nghe. Bạn có thể nghe trực tuyến hoặc tải về máy hoàn toàn miễn phí. Sau khi nghe và trả lời câu hỏi, bạn hãy kiểm tra lại kết quả ngay bên dưới để đánh giá năng lực của mình. 

Nổi bật hơn, không chỉ luyện nghe, web còn bồi dưỡng cho người học trọn vẹn kỹ năng như đọc, ngữ pháp, từ vựng, đánh vần. Chính vì thế, Breaking News English được đánh giá là một trong những web luyện thi IELTS uy tín và chất lượng nhất tính tới thời điểm hiện tại.

TED Talk 

Website: https://www.ted.com/

Cấp độ: Band 5.5 trở lên

TED Talk. (Ảnh: Tác giả)

Nội dung luyện nghe trên TED Talk được xây dựng từ những bài diễn thuyết truyền cảm hứng của chuyên gia, nhà chính trị học nổi tiếng. Bởi nội dung mang nặng tính chuyên ngành và học thuật, TED Talk chỉ phù hợp với người luyện nghe tiếng Anh đã có trình độ nhất định. 

Vậy nên luyện nghe như thế nào trên TED Talk cho hiệu quả? Tips dành cho bạn là nên đọc trước tiêu đề bài nói, từ đó đoán trước nội dung mình sắp được nghe và hình dung vốn từ vựng có thể được sử dụng. Cách nghe sẽ hiệu quả hơn khi bạn tua đi tua lại từng câu nói cho đến khi hiểu và nắm được ý nghĩa thì thôi. Điểm cộng của TED Talk là giao diện khá đẹp mắt, nhưng vẫn đơn giản, dễ sử dụng.

Listen and Write 

Website: https://www.listen-and-write.com/

Cấp độ: Từ Band 2.5 

Listen and Write. (Ảnh: Tác giả)

Listen and Write là một trong các trang web luyện nghe tiếng Anh Ielts theo phương pháp chép chính tả Transcribe. Web áp dụng cách học Full mode – Quick mode – Black mode – Correction mode là 4 cách vừa học vừa chơi giúp rèn luyện, cải thiện kỹ năng nghe viết hiệu quả. Dưới mỗi phần nghe đều hiển thị phụ đề để bạn có thể tự đánh giá năng lực của mình hiện đang ở level nào, từ đó có kế hoạch ôn tập và đặt mục tiêu phù hợp.

VOA Learning English 

Website: https://learningenglish.voanews.com/

Cấp độ: Band 3.5 trở lên

VOA Learning English. (Ảnh: Tác giả)

VOA Learning English thuộc đài VOA - Đài tiếng nói Hoa Kỳ là trang hỗ trợ học tiếng Anh – Mỹ miễn phí, dành cho mọi đối tượng đồng thời là một trong những nguồn tin tức đa phương tiện do chính phủ Mỹ tài trợ, phát sóng. Do đó, người học có thể yên tâm về chất lượng nội dung của website này.

Luyện nghe tiếng Anh trên VOA Learning English không chỉ giúp bạn tăng khả năng nghe Anh-Mỹ mà còn cung cấp cho bạn vốn sống, vốn hiểu biết xã hội phong phú. Các bản tin trên VOA Learning English được thiết kế với 3 chủ đề chính: Từ vựng, các sự kiện và chương trình “Words and Their Stories”.

 Dù sử dụng 100% giọng Anh-Mỹ nhưng các phát thanh viên đều nói với tốc độ chậm, kết hợp với phụ đề ở dưới. Đáng nói là, VOA Learning English cơ bản chỉ sử dụng một bộ từ vựng khoảng 1500 từ thông dụng nhất. Các câu nói cũng đơn giản và ngắn gọn. Điều này giúp người học dễ dàng nắm bắt thông tin và kiểm chứng lại kỹ năng nghe của bản thân.

Lưu ý nhỏ cho người học, hiện VOA learning English đã bị chặn, nếu muốn học trên trang web này, bạn cần cài đặt trình duyệt Cốc Cốc hoặc thay đổi IP.

>> Tham khảo thêm: 19+ trang luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu

BBC Learning English 

Website: https://www.bbc.co.uk/learningenglish/

Cấp độ: Band 3.5 trở lên

BBC Learning English. (Ảnh: Tác giả)

BBC Learning English là trang web luyện nghe tiếng Anh IELTS bằng giọng Anh-Anh, nội dung đa dạng, cấu trúc logic. Trang web gồm 2 phần là Courses và Features. Các bài nghe có chủ đề liên quan đến từ vựng, ngữ pháp và được phân theo nhiều trình độ giúp người học dễ nắm bắt nội dung chính.

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng nghe IELTS hiệu quả nhất

Việc luyện nghe tiếng Anh thi IELTS qua trong trang web trực tuyến là hữu ích. Tuy nhiên, việc luyện nghe như thế nào để mang lại hiệu quả cao. Monkey khuyên bạn nên:

 • Chia thời gian nghe mỗi ngày: Mỗi ngày bạn nên nghe 2 bài giảng, chia cho mỗi buổi. Sau mỗi bài test, bạn hãy trả lời câu hỏi và đối chiếu lại đáp án chuẩn. Từ đó, bạn có thể biết bản thân đang mắc lỗi sai ở đâu, thiếu phần kiến thức nào, từ đó ghi nhớ và khắc phục ở các lần nghe sau.

 • Tập trung tuyệt đối khi nghe: Với người bắt đầu nghe, bạn thường bị xao nhãng hoặc nghĩ vẩn vơ tới những việc không liên quan tới bài nghe, dẫn tới hiệu quả nghe giảm. Khi luyện nghe, bạn hãy tập trung hết mức có thể, cố gắng loại bỏ hoặc để ngoài tai mọi tạp âm. Thi nghe IELTS, bạn chỉ được nghe duy nhất 1 lần. Vì thế, hãy thật sự tập trung để tránh bỏ sót thông tin quan trọng. 

Tập trung tuyệt đối khi nghe giúp cải thiện kỹ năng “thần tốc”. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Kiểm tra, ghi nhớ từ mới mỗi khi nghe: Trong phần nghe thi IELTS thường xuất hiện khá nhiều từ vựng mới, không phổ biến, khi băng đọc và các bạn không biết điền gì thì sau khi tra đáp án, bạn hãy ghi lại từ mới đó để biến từ mới thành vốn từ của mình.

Ở bài viết trên, Monkey đã giới thiệu đến bạn 15 trang web luyện nghe tiếng Anh Ielts uy tín và chất lượng nhất. Thi IELTS không hề khó nếu bạn thực sự tập trung và cố gắng hết mình, Monkey tin là vậy. Không bao giờ là quá muộn để cải thiện kỹ năng của mình, bạn hãy bắt tay ngay nhé. Trong quá trình học, nếu còn bất kỳ thắc mắc hoặc khó khăn gì, hãy để lại bình luận để Monkey được hỗ trợ bạn.

KHÁM PHÁ NGAY bộ 1000+ truyện và sách nghe giúp con tăng cấp độ trong 2 tháng, thành thạo nghe nói tiếng Anh hiệu quả. 
Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online