Luyện nghe tiếng Anh ở đâu? Bật mí 10+ nguồn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả
Học tiếng anh

Luyện nghe tiếng Anh ở đâu? Bật mí 10+ nguồn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

28/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Rèn luyện kỹ năng nghe thật tốt là một trong những yêu cầu cần thiết với người học tiếng Anh. Luyện nghe tiếng Anh ở đâu? Bật mí 10+ nguồn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả. Trong bài viết này của Monkey, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những gợi ý hữu ích nhất cho quá trình học tiếng Anh của mình đấy.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

1. ESL - Lab: Kênh vừa nghe vừa làm trắc nghiệm tiếng Anh hiệu quả

Một trong những ưu điểm hàng đầu của website này chính là việc nó phân chia các bài nghe trong tài nguyên của mình thành 3 nhóm riêng biệt. Cụ thể, chúng nằm trong 3 cấp độ: Dễ, trung bình, khó.

Các chủ đề trong bài học của kênh rất đa dạng, giúp mọi người vừa học vừa cập nhật thêm kiến thức. Đặc biệt, bạn có thể vừa nghe tiếng Anh vừa làm các bài trắc nghiệm để hoàn thiện mọi kỹ năng mình đang có.

ESL- Lab - Kênh vừa nghe vừa làm trắc nghiệm tiếng Anh hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Do đó, dù trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức nào, việc bắt đầu luyện tập với ESL-lab đều khả thi. Đặc biệt, tài nguyên của ESL-lab được cung cấp cho người dùng hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần một thiết bị kết nối internet, bạn có thể bắt đầu học ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào.

Xem thêm: Tuyệt chiêu luyện nghe tiếng Anh Toeic siêu đỉnh, dễ dàng đạt điểm cao

2. Luyện nghe tiếng Anh cùng Monkey Junior và Monkey Stories

Đây là 2 ứng dụng học tiếng Anh, ứng dụng giáo dục được yêu thích nhất tại Việt Nam ở thời điểm này. Được phát triển bởi Monkey, chúng được đảm bảo chất lượng nhờ đội ngũ chuyên gia giáo dục, ngôn ngữ hàng đầu thế giới.

Monkey - Ứng dụng học tiếng Anh cho mọi trẻ em. (Ảnh: Monkey)

Nếu Monkey Junior tập trung vào việc phát triển kỹ năng tiếng Anh thông qua các bài học phân cấp, Monkey Stories lại mang đến những câu truyện vô cùng thú vị. Thông qua đó, mọi người có thể lắng nghe, rèn luyện kỹ năng nghe một cách hiệu quả nhất.

Hiện tại, kho từ vựng, mẫu câu, các tình huống giao tiếp và truyện của Monkey vẫn được cập nhật liên tục. Nhờ vậy, đây thực sự là nguồn tài nguyên tuyệt vời cho bạn luyện nghe tiếng Anh.

3. Eslfast - kênh luyện nghe và giúp bạn có thêm kiến thức thú vị

Trang Eslfast là kênh luyện nghe tiếng Anh 2 cấp độ. Nó dành cho những người mới học tiếng Anh và cả những người đã có trình độ khá, giỏi. Và mục nổi bật nhất trên website này chính là: 100 nhân vật người Mỹ nổi tiếng toàn cầu.

Eslfast - Kênh luyện nghe tiếng Anh thú vị. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những bài nghe trên Eslfast khiến nhiều người thích thú khi dung lượng không quá dài. Mỗi bài đều kèm theo phụ đề để giúp người xem dễ dàng theo dõi nội dung.

4. Podcastsinenglish.com

Nhờ nội dung đưa lên, website này có tính hấp dẫn cực cao. Tập trung vào những chủ đề học thuật, nó yêu cầu vốn từ vựng tương đối cao từ người xem.

Tốc độ các audio của website này được điều chỉnh ở mức vừa phải. Nó giúp mọi người dễ dàng bắt kịp với nội dung, có thêm nhiều kiến thức xã hội hấp dẫn.

Podcastsinenglish.com - Luyện tiếng Anh online. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Nhìn chung, Podcastsinenglish.com hướng tới người xem là những ai đã có vốn tiếng Anh khá. Hiện tại, rất nhiều giáo viên giảng dạy tiếng Anh cũng theo dõi nội dung trên trang này để có thêm nhiều từ vựng chuyên ngành độc đáo.

5. Ebomb

Đây là một nền tảng giáo dục trực tuyến được xây dựng nhằm giúp bất kỳ ai cũng có thể học tiếng Anh. Dù bạn hướng tới nhu cầu học là gì, bạn đều có thể tìm thấy một chương trình phù hợp tại đây.

Ebomb - Học tiếng Anh qua website. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ebomb sử dụng công nghệ Streaming, tích hợp nhiều tính năng tương tác độc đáo. Nó giúp mọi người dễ dàng tiếp cận nguồn tài nguyên khổng lồ, kết nối với học viên khác hay giáo viên để dễ dàng trao đổi bài học.

6. Learnenglish.britishcouncil.org

Với những bạn đang học Anh-Anh hoặc luyện thi IELTS, nếu bạn chưa biết luyện nghe tiếng Anh ở đâu thì đây là một kênh luyện nghe vô cùng hữu ích. Website cung cấp nhiều video thú vị để luyện nghe. Đồng thời, có nhiều bài tập được xây dựng trên flash nên rất dễ sử dụng, đẹp mắt khiến người học hứng thú hơn.

Learnenglish.britishcouncil.org - Học tiếng Anh qua website. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hiện tại, Learnenglish.britishcouncil.org cũng xây dựng một cộng đồng học tiếng Anh. Ngay khi tham gia học, bạn cũng có thể gia nhập cộng đồng, giao lưu với những học viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

7. News In Level - Luyện nghe tiếng Anh ở đâu

Nói về những mẹo giúp học tiếng Anh hiệu quả, các “cao thủ” giàu kinh nghiệm đều khuyên bạn nên nghe những thông tin thời sự, theo dõi các đề tài đa dạng. Và website “News In Level” sẽ giúp bạn làm được điều đó.

News In Level - Học tiếng Anh qua website. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trên website này, bạn có thể tìm thấy nhiều kiến thức phổ thông, cần thiết cho cuộc sống. Đặc biệt, các thông tin trên website không hề bị hạn chế về trình độ của người đọc.

Các bài nghe trên News In Level đều được phát với 3 cấp độ. Tùy thuộc vào khả năng nghe của mình,  bạn nên chọn 1 cấp độ hợp lý để dễ dàng theo dõi, hiểu ý nghĩa của bài nghe nhé.

8. Storylineonline.net

Nếu bạn yêu thích những câu chuyện, website này sẽ giúp bạn học tiếng Anh theo cách phù hợp nhất. Giao diện website đẹp mắt, chất lượng thu âm vượt trội sẽ giúp bạn đi vào thế giới riêng của từng câu chuyện. Đồng thời, lắng nghe hội thoại, ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên.

Storylineonline.net - Học tiếng Anh qua website. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tốc độ nghe truyện trên trang của website này có thể dễ dàng điều chỉnh. Nhờ vậy, mọi người có thể dễ dàng lựa chọn tốc độ nghe phù hợp để nắm bắt nội dung tốt nhất.

Hiện tại, kho truyện của Storylineonline.net vẫn được cập nhật liên tục mỗi ngày. Tất cả đều được lựa chọn kỹ lưỡng, thuộc nhiều thể loại khác nhau. Chắc chắn nó sẽ khiến học viên thỏa mãn với thế giới đầy màu sắc của mình.

9. Listen-and-writer.com

Đúng như tên gọi, website này tập trung vào dạng bài dictation, Listen and write. Nó cho phép học viên nghe những đoạn hội thoại, những đoạn văn ngắn và là điểm đến lý tưởng khi bạn chưa biết luyện nghe tiếng Anh ở đâu. Sau đó chép lại để có thêm vốn từ vựng cũng như hình thành tư duy học tiếng tốt nhất.

Lời khuyên của những người đã có kinh nghiệm học cùng website này là nên dành thời gian mỗi ngày từ 30 phút đến 1 tiếng. Đồng thời, hãy chắc chắn mình có thể hoàn thành từ 2 - 3 bài tập khác nhau. Khi đó, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều đấy.

10. Elllo - thư viện nghe tiếng Anh trực tuyến

Website này được xem là một thư viện tiếng Anh điện tử với hơn 1.400 bài nghe được cung cấp cho người dùng hoàn toàn miễn phí. Nội dung Elllo cung cấp cho người dùng rất đa dạng, cung cấp nhiều thông tin khác nhau về mọi mặt của cuộc sống.

Đặc biệt, các bài nghe của Elllo cũng phân chia thành nhiều nhóm. Mỗi nhóm sử dụng giọng tiếng Anh của một vùng địa lý khác nhau. Nó cho phép mọi người nghe, làm quen với nhiều chất giọng khác nhau.

Khi truy cập vào Elllo, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích trong cuộc sống. Từ tiền điện tử, công nghệ, kỹ thuật cho tới các ngôi sao đang nổi. Chính vì vậy, kiến thức trên Elllo được đánh giá là rất thân thiện và dễ hiểu.

11. Breaking News English

Website này được yêu thích nhờ giúp học viên luyện nghe một cách bài bản theo chủ đề. Không chỉ vậy, website có cách kết hợp khéo léo phần nghe với các phần reading, ngữ pháp và từ vựng với 7 levels khác nhau - Đây là lựa chọn tuyệt vời cho người mới khi phân vân luyện nghe tiếng Anh ở đâu.

Điều thú vị khi nghe tiếng Anh trên website này là bạn sẽ vừa nghe, vừa làm bài tập điền từ còn thiếu. Đôi khi bài tập sẽ được thay thế thành dạng trả lời câu hỏi về nội dung của bài nghe. Lúc này, bạn có thể dễ dàng rèn luyện lại phần nghe và ghi nhớ thêm nhiều từ vựng mới.

Như vậy, Monkey đã giới thiệu với bạn những nguồn luyện nghe tiếng Anh nổi bật, hữu ích ở thời điểm này. Trong số đó, không thể bỏ qua những ứng dụng Monkey Stories và Monkey Junior. Với những bài học đa dạng, chúng sẽ giúp bạn hoàn thiện cả 4 kỹ năng và học tập tiếng Anh thật tốt. Hãy tải ngay những ứng dụng này để bắt đầu các bài học phù hợp nhé.

Nguyễn Linh
Nguyễn Linh

Tôi đã có 2 năm kinh nghiệm viết bài đa lĩnh vực: Giáo dục, sức khỏe, mẹ và bé... Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức nuôi dạy trẻ hữu ích đến độc giả của Monkey.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online