zalo
Lời khuyên hữu ích khi dùng ứng dụng học tiếng Anh y khoa dành cho sinh viên, y tá, bác sĩ
Học tiếng anh

Lời khuyên hữu ích khi dùng ứng dụng học tiếng Anh y khoa dành cho sinh viên, y tá, bác sĩ

Ngân Hà
Ngân Hà

10/08/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Đối với sinh viên, y tá và bác sĩ, việc nắm vững các kiến thức y khoa bằng tiếng Anh là một yếu tố quan trọng để thành công trong sự nghiệp. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, ứng dụng học tiếng Anh y khoa đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy, mang đến cho chúng ta cơ hội để tiếp cận các kiến thức chất lượng mọi lúc, mọi nơi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những cách mà các ứng dụng học tiếng Anh y khoa có thể hỗ trợ và tối ưu hóa quá trình học tập của bạn. Hãy khám phá ngay!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Ứng dụng học tiếng Anh y khoa mang lại lợi ích gì cho người học?

Ứng dụng học tiếng Anh y khoa có thể mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sinh viên, y tá, bác sĩ đang hoạt động trong ngành y tế nói chung. Một số lợi ích có thể kể đến như:

 • Mở rộng từ vựng chuyên ngành: Y khoa là một lĩnh vực có ngôn ngữ chuyên môn phức tạp. Sử dụng các app học từ vựng tiếng Anh y khoa giúp người học làm quen với các thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành, từ đó mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của họ.

 • Hiểu rõ các tài liệu chuyên ngành: Với vốn từ vựng y khoa vững chắc, bạn sẽ có khả năng hiểu rõ hơn về các tài liệu y tế, bài viết khoa học, tài liệu hướng dẫn về sức khỏe, từ đó hỗ trợ bạn nhanh chóng cập nhật thông tin y tế mới nhất.

 • Tham gia hội thảo và diễn đàn quốc tế: Nếu bạn muốn tham gia các hội thảo, hội nghị quốc tế trong lĩnh vực y khoa, khả năng tiếng Anh là rất cần thiết. Các app ôn từ vựng tiếng Anh y khoa có thể giúp bạn tự tin hơn khi tham gia và trình bày ý kiến của mình.

 • Đạt được mục tiêu nghề nghiệp: Đối với những người học và làm việc trong lĩnh vực y tế, việc nắm vững từ vựng chuyên ngành là rất quan trọng để có một sự nghiệp thành công như mong đợi.

 • Tự học linh hoạt: App tiếng Anh học từ vựng y khoa cho phép bạn tự quản lý thời gian và học tập theo tốc độ của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể học từ vựng mọi lúc, mọi nơi thông qua điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.

Lợi ích khi dùng ứng dụng học tiếng Anh y khoa. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những tính năng cần có của ứng dụng học tiếng Anh y khoa chất lượng

Để đảm bảo rằng người học có thể tận dụng tốt kiến thức chuyên ngành và phát triển khả năng ngôn ngữ của mình, thì một ứng dụng học tiếng Anh y khoa chất lượng cần phải có những tính năng thiết yếu sau đây:

 • Từ vựng y khoa đa dạng: Ứng dụng cần cung cấp một lượng lớn các từ vựng y khoa bao gồm cả các thuật ngữ chuyên môn và cụm từ phổ biến trong lĩnh vực y tế.

 • Giao diện dễ sử dụng: Một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cần phải có giao diện trực quan, dễ sử dụng,... nhằm giúp người học dễ dàng tìm kiếm từ vựng, học tập và quản lý tiến độ học của mình.

 • Phân loại theo chủ đề: Từ vựng y khoa có thể được phân chia theo các chủ đề khác nhau (như: bệnh lý, dụng cụ y tế, quá trình điều trị, tên thuốc,...). Tính năng này sẽ giúp bạn dễ tập trung vào các lĩnh vực cụ thể mà mình đang quan tâm.

 • Thiết bị tương thích: Ứng dụng nên tương thích với nhiều loại thiết bị (như: điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính để bàn), nhằm giúp bạn có thể học ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

 • Có phân cấp độ học: Một ứng dụng học từ mới tiếng Anh y khoa tốt nên xây dựng và cung cấp các cấp độ học tập khác nhau từ cơ bản đến nâng cao, nhờ đó giúp người học dễ dàng tìm thấy bài học phù hợp với trình độ và mục tiêu học tập của mình.

Tính năng cần có của ứng dụng học tiếng Anh y khoa. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bảng xếp hạng top 5 ứng dụng học tiếng Anh y khoa hữu ích 2023

Dựa trên những tiêu chí kể trên, dưới đây là bảng xếp hạng top 5 ứng dụng học tiếng Anh y khoa chất lượng mà bạn nên sử dụng thử.

Anglais Médical - MosaLingua

Anglais Médical - MosaLingua được đánh giá là một ứng dụng học tiếng Anh y khoa chất lượng, đáp ứng nhu cầu học tập của các chuyên gia y tế hoặc sinh viên đang học y. Với phương pháp học tập toàn diệncấu trúc bài học rõ ràng, ứng dụng này giúp người học vượt qua rào cản ngôn ngữ trong lĩnh vực y khoa một cách hiệu quả.

Một số tính năng khác biệt của Anglais Médical - MosaLingua có thể kể đến như:

 • Ứng dụng dựa trên hệ thống lặp lại khoảng cách để giúp bạn ghi nhớ từ vựng y khoa nhanh và lâu dài.

 • Nội dung đa dạng với hơn 3000 cụm từ được chia thành 11 danh mục và hơn 100 chủ đề.

 • Bạn có thể tải nội dung học về máy để học offline mọi lúc mọi nơi.

Một lưu ý rằng, ứng dụng này có thể hạn chế cho những người không biết tiếng Pháp, vì một số nội dung có thể được giải thích bằng tiếng Pháp. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong các app học từ vựng tiếng Anh hiệu quả mà bạn nên sử dụng thử.

Ứng dụng học tiếng Anh y khoa: Anglais Médical - MosaLingua. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Medical Pocket Prep

Hiện nay, Medical Pocket Prep có thể được đánh giá là một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh tốt nhất trong ngành y. Vì đây là ứng dụng được thiết kế để giúp người học chuẩn bị cho các bài kiểm tra y tế, đồng thời cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ chuyên ngành của mình.

Trong đó, phần mềm này được đánh giá cao nhờ bộ 16 bài kiểm tra y tế với hơn 500-1200 câu hỏi thực hành cho mỗi bài kiểm tra, điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận nhiều khía cạnh trong ngành. Bên cạnh đó, chế độ học đa dạng và tính năng theo dõi hiệu suất học tập của cá nhân, cũng đáp ứng được những yêu cầu cần có của một phần mềm học tiếng Anh y khoa chất lượng.

Ứng dụng học tiếng Anh y khoa: Medical Pocket Prep. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tuy nhiên, người dùng cần phải trả phí để sử dụng đầy đủ tính năng của phiên bản Premium. Tóm lại, Medical Pocket Prep là một công cụ hữu ích cho người cần cải thiện tiếng Anh trong lĩnh vực y khoa, giúp họ luyện tập và nâng cao kiến thức chuyên ngành, đồng thời đáp ứng nhu cầu chuẩn bị cho các kỳ thi y khoa.

Medical Terminology Learning Q

Medical Terminology Learning Q là một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh y khoa đầy đủ và dễ sử dụng. Ứng dụng này tập trung vào việc giúp người học nắm vững thuật ngữ y khoa thông qua các phương pháp học tập đa dạng và hấp dẫn.

Một số ưu điểm của Medical Terminology Learning Q có thể kể đến như:

 • Học thông qua trò chơi: Phần mềm cung cấp 4 loại trò chơi khác nhau bằng trắc nghiệm, điều này giúp thu hút người học ở lại với ứng dụng lâu hơn.

 • Chủ đề đa dạng: Ứng dụng này cung cấp các chủ đề quan trọng trong lĩnh vực y tế (như: Giải phẫu, Sinh lý học, Bệnh lý học, Xét nghiệm chẩn đoán và điều trị,...).

 • Phù hợp cho nhiều đối tượng: Ứng dụng này phù hợp cho cả sinh viên y khoa, chuyên gia y tế và bất kỳ ai quan tâm đến việc tăng cường kiến thức và thuật ngữ y khoa bằng tiếng Anh.

Ứng dụng học tiếng Anh y khoa: Medical Terminology Learning Q. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Osmosis Med Videos & Notes

Osmosis Med Videos & Notes là một ứng dụng học tiếng Anh y khoa đầy đủ và tiện lợi. Phần mềm cung cấp nhiều tài liệu giúp người học hiểu sâu hơn về các chủ đề y tế và sức khỏe. Đồng thời, ứng dụng này còn rất thích hợp với sinh viên y khoa đang chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng như USMLE, COMLEX-USA và PANCE, cũng như cho giáo viên muốn tạo ra các công cụ giảng dạy sáng tạo.

Bên cạnh đó, Osmosis Med Videos & Notes còn được đánh giá cao với nguồn tài nguyên học tập đa dạng, gồm: 1.700+ video, 15.000+ thẻ ghi chúhàng nghìn câu hỏi - câu trả lời về nhiều chủ đề y học khác nhau. Hiện nay, bạn đã có thể tải phần mềm học từ vựng tiếng Anh y khoa Osmosis Med Videos & Notes trên bất kỳ thiết bị di động nào có kết nối Internet.

Ứng dụng học tiếng Anh y khoa: Osmosis Med Videos & Notes. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Human Anatomy Atlas 2023

Human Anatomy Atlas 2023 là một ứng dụng học tiếng Anh y khoa với nội dung về giải phẫu chi tiết và bạn có thể tương tác trực tiếp trên phần mềm. Đây là một ứng dụng dành riêng cho những người học y khoa hoặc các chuyên gia y tế, ứng dụng này cung cấp một thư viện đầy đủ về giải phẫu cơ thể con người.

Một số tính năng hữu ích của Human Anatomy Atlas 2023 có thể kể đến như:

 • Mô hình 3D đa dạng: Bạn có thể tương tác với mô hình 3D của cơ thể con người, bao gồm mô hình nam và nữ, để nghiên cứu giải phẫu tổng thể với ngôn ngữ là tiếng Anh.

 • Phân loại cơ quan chính: Ứng dụng cung cấp chế độ xem 3D cho các cơ quan chính của cơ thể người ở nhiều cấp độ, cho phép bạn nghiên cứu chi tiết của các cơ quan và hệ thống trong cơ thể.

 • Tìm hiểu về cơ và xương: Bạn có thể khám phá cách hoạt động của các cơ, cấu trúc xương, đính kèm cơ, dây thần kinh và mạch máu thông qua mô hình 3D tương tác.

Tuy nhiên, để truy cập đầy đủ các tính năng của Human Anatomy Atlas 2023 thì bạn cần trả một khoản phí cho nhà phát hành. 

Xem thêm:

 1. Monkey Junior - Siêu ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ
 2. Cách sử dụng app thi tiếng Anh hiệu quả để đạt kết quả cao

Ứng dụng học tiếng Anh y khoa: Human Anatomy Atlas 2023. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cách sử dụng ứng dụng học tiếng Anh y khoa thông minh & hiệu quả

Để sử dụng ứng dụng học tiếng Anh y khoa hiệu quả, bạn nên tuân thủ theo các nguyên tắc dưới đây:

 • Xác định mục tiêu học tập: Đầu tiên, xác định rõ mục tiêu của bạn khi sử dụng ứng dụng. Bạn muốn nâng cao từ vựng y khoa, hiểu rõ hơn về giải phẫu, sinh lý học hay chuẩn bị cho các kỳ thi y khoa,...

 • Tìm hiểu về tính năng: Khám phá và làm quen với các tính năng chính của ứng dụng. Điều này bao gồm việc tìm hiểu cách truy cập nội dung, tạo danh sách từ vựng, tương tác với các mô hình 3D, xem video giảng dạy,...

 • Lập kế hoạch học tập: Xác định lịch học của bạn và tạo kế hoạch hợp lý, trong đó bạn nên xác định thời gian học hàng ngày hoặc hàng tuần để duy trì sự liên tục và tiến bộ trong việc học.

 • Tạo ghi chú và danh sách từ vựng: Khi gặp phải các thuật ngữ mới, hãy tạo ghi chú hoặc danh sách từ vựng để dễ dàng ôn tập về sau. Bên cạnh đó, việc kết hợp nghe, xem và đọc sẽ giúp kiến thức được ghi nhớ lâu hơn.

 • Tham gia cộng đồng và thảo luận: Nếu ứng dụng có chức năng thảo luận hoặc cộng đồng, hãy tham gia để trao đổi kiến thức, hỏi đáp và chia sẻ kinh nghiệm với những người học khác.

Cách sử dụng ứng dụng học tiếng Anh y khoa hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trên đây là danh sách các ứng dụng học tiếng Anh y khoa chất lượng 2023 và cách để sử dụng chúng hiệu quả hơn. Hy vọng những thông tin mà Monkey chia sẻ là hữu ích với bạn. Hãy theo dõi chúng tôi để xem thêm những tin tức hữu ích và thú vị khác nhé!

ĐỪNG BỎ LỠ!!

Siêu ứng dụng giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh ngay tại nhà.

Nhận ưu đãi lên đến 40% TẠI ĐÂY!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online