zalo
Top 10+ bài hát tiếng Anh lớp 4 giúp bé nhớ nhiều từ vựng
Học tiếng anh

Top 10+ bài hát tiếng Anh lớp 4 giúp bé nhớ nhiều từ vựng

Alice Nguyen
Alice Nguyen

01/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Trong mỗi bài hát tiếng Anh lớp 4 chứa đựng những từ ngữ, câu từ mang lại cảm nhận mới mẻ, thú vị cho trẻ. Với vô số ca khúc, bố mẹ đang băn khoăn không biết chọn lựa thế nào phù hợp với con. 

Đừng lo nhé! Hãy cùng Monkey tham khảo Top 10+ bài hát tiếng Anh lớp 4 dưới đây. Tất cả đều vô cùng bổ ích, phù hợp với trình độ, đặc biệt cuốn hút trẻ nghe đi nghe lại nhiều lần.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Bài hát tiếng Anh lớp 4 mang lại lợi ích gì cho trẻ 

Âm nhạc rõ ràng luôn mang lại cho con người một  tinh thần phấn khởi, thư giãn. Riêng với những bài hát tiếng Anh lớp 4 được xem như phương pháp học tập sẽ mang lại lợi ích gì cho trẻ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung ngay dưới đây:

Bé hòa nhịp ngân nga cùng những bài hát tiếng Anh vui nhộn, chủ đề gần gũi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Lợi ích

Chi tiết

Giúp trẻ phát âm chính xác 

- Việc học tiếng Anh lớp 4 qua các bài hát sẽ giúp trẻ phát âm chính xác, phản xạ nói chuyện trôi chảy hơn. Đây là sự thật và cũng là bí kíp để hầu hết người lớn nói hay, chuẩn ngữ âm khi giao tiếp tiếng Anh. 

- Đơn giản bởi với giai điệu vui tươi luôn  khiến chúng ta có sở thích nghe và hát theo âm nhạc. Đối với trẻ em cũng như vậy, các con còn nhún nhảy, xem đi xem lại và bắt đầu ngân nga theo. 

- Việc này vô tình giúp trẻ dần nắm được cách nối âm, phát âm chuẩn do phải cố gắng hát giống với ca sĩ. Đồng nghĩa theo thời gian, các con giao tiếp theo giọng bản xứ một cách tự nhiên lúc nào không hay.

Làm quen các kiểu câu dài hơn

- Với trình độ lớp 4, bé đã bắt đầu tiếp xúc mẫu câu dài hơn, đi kèm với đó là cấu trúc ngữ pháp. Vì thế, việc học tiếng Anh qua bài hát đối với lứa tuổi này sẽ vô cùng cần thiết.

- Một thời gian khi trẻ đã quen thuộc những mẫu câu khó nhằn ấy, giao tiếp được thuận lợi hơn. Các con không còn mắc kiểu suy nghĩ sắp xếp từ, ngữ pháp để phát ra một câu nói nữa.

Tăng cường sự mạnh dạn trong giao tiếp

- Phần lớn những bài hát tiếng Anh cho bé lớp 4 đều nói về những câu chuyện cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, câu từ trong từng ca khúc đều rất gần gũi, thân quen.

- Trẻ ngoài việc làm bài tập, cần thường xuyên nghe nhạc tiếng Anh sẽ giúp nhạy bén hơn trong giao tiếp. Lâu dần kỹ năng nói được nâng cao là điều hoàn toàn có thể thực hiện.

Top 10+ bài hát tiếng Anh lớp 4 phù hợp cho trẻ 

Đối với trẻ em, học ngoại ngữ không thể cứng nhắc chỉ bằng ghi ghi chép chép hay thuộc lòng. Các con cần thêm một phương pháp học luôn khiến bản thân chủ động tìm đến vì thích thú. 

Không đâu khác đó chính là những bài hát vui tươi, mang tính giải trí cho tinh thần hứng khởi. Do vậy cha mẹ đừng bỏ lỡ top 10 bài hát tiếng Anh cho học sinh lớp 4 sau đây nhé!

On in under

Giai điệu cùng tiết tấu vui nhộn của “On in under by” sẽ khiến bé hòa nhịp, nhún nhảy theo. Qua đây các con được học giới từ chỉ vị trí một cách dễ dàng trong một tâm trạng hứng khởi. 

Sau khi nghe bài hát này, cha mẹ có thể cùng con thực hành ngay, để trẻ cảm thấy thú vị hơn. Hãy hỏi bé vị trí của một đồ vật bất kỳ, hướng dẫn con ghép giới từ một cách trọn vẹn. Ví dụ như: Where is your pen? => In the pencil case. 

Count 10-100 

Bài hát tiếng anh cho bé lớp 4 "Count 10 - 100" có lời ca vô cùng dễ thương. Nội dung xoay quanh bài học giúp bé đếm tăng dần theo đơn vị hàng chục. 

Để thời gian học thêm phần thú vị, cha mẹ hãy chia lượt đếm số xen kẽ cùng con nhé. Bé phấn khởi lặp đi lặp lại từ vựng có trong bài hát, kỹ năng phát âm sẽ dần chuẩn lên rất nhiều. 

What time is it?

Bài hát đưa ra câu hỏi quen thuộc về thời gian, các con lựa chọn “six o’clock” hoặc “five o’clock”,...trả lời lại. Phần ca từ rất đơn giản, trẻ ứng dụng được ngay khi lần đầu làm quen. Ba mẹ còn đợi gì nữa, hãy nhấp vào link dưới đây để giới thiệu đến bé nhạc phẩm thú vị này.

What's your name?

Đây có thể nói là một trong những bài hát tiếng Anh lớp 4 có chủ đề thông dụng không thể bỏ qua. Bạn hãy cho trẻ nghe bài hát này sớm. Đơn giản bởi trong văn hóa giao tiếp khi lần đầu làm quen, chúng ta thường lịch sự hỏi tên nhau.

Ca khúc "What's your name?" với cấu trúc đơn giản giúp bé bắt chước và giao tiếp tự nhiên nhanh chóng. Bạn nhấn vào link bên dưới để cùng thưởng thức nhé!

The finger family song

Lời bài hát The Finger Family sử dụng những từ vựng tiếng Anh gần gũi và quen thuộc. Chủ đề liên quan về gia đình giúp trẻ dễ dàng trao dồi vốn từ. 

Trong MV lồng ghép hình ảnh vô cùng sáng tạo, giới thiệu các thành viên trên cùng 1 bàn tay. Hơn nữa, giai điệu sôi động kết hợp thêm sẽ lôi cuốn các em nhỏ thưởng thức. Nếu bạn muốn cho bé học từ vựng tiếng Anh về gia đình, hãy giới thiệu con nghe bài hát này.

Xem thêm: Trả lời: Có nên cho bé 3 tuổi học tiếng Anh? Nên cho bé bắt đầu học từ đâu?

Head Shoulders Knees & Toes

Học tiếng anh lớp 4 qua bài hát không thể thiếu được ca khúc Head Shoulders Knees and Toes. Qua nhạc phẩm này, các bạn nhỏ được tiếp cận dễ dàng nguồn từ vựng bộ phận trên cơ thể.

Đồng thời, bé còn hào hứng trong việc tập thể dục khi bắt chước nhân vật trong Clip. Khi các con kết hợp nghe với một vài động tác đơn giản như vậy, thời gian học sẽ cực kỳ năng động, thú vị.

How Much? 

Ba mẹ đã dạy cho con hỏi món đồ này bao nhiêu tiền bằng tiếng Anh chưa? Nếu vẫn chưa, bạn hãy giới thiệu bé nghe qua bài hát tiếng Anh lớp 4 "How much?".

Một cấu trúc để hỏi về giá tiền được nhắc đến nhiều lần trong ca khúc “How much is it? Các con số trả lời gợi ý sẵn bao gồm: Five thousand, two thousand,... Cứ như vậy trọn bài hát giúp bé phản ứng nhanh hơn khi gặp tình huống này trong thực tế.

You are my sunshine 

You are my sunshine – bài hát tiếng Anh lớp 4 với giai điệu sâu lắng, ca từ ý nghĩa. Đó là những lời yêu thương từ tận đáy lòng cha mẹ muốn gửi gắm đến những đứa con thân yêu.

Lời bài hát với nhiều câu từ đa dạng không lặp đi lặp lại như những bài trên đây. Tuy nhiên nếu kiên trì nghe và hát theo, bé sẽ sở hữu khối từ vựng đáng kể.

What did you do yesterday?

Đây là bài hát đề cập đến cấu trúc câu ở thì quá khứ. Trẻ tập làm quen để hỏi người bạn của mình đã làm gì vào ngày hôm qua. Có thể nói nhạc phẩm chứa câu ngữ nâng cao hơn so với những bài phía trên. 

Tuy nhiên, bạn cứ để bé học theo kiểu tự nhiên đừng chú trọng phân tích ngay thì quá khứ là gì? Thay vào đó, ba mẹ hãy giúp con hiểu nghĩa và cùng nhau đóng vai để hòa nhịp theo bài hát. 

What do you do? 

“What do you do?” cũng là một trong các bài hát tiếng Anh lớp 4 dễ học và hát theo. Nội dung nhạc phẩm xoay quanh chủ đề nghề nghiệp gần gũi với các bé như: Doctor, Dentist,... Các em nhỏ vừa học cách hỏi công việc và còn được biết thêm lượng từ vựng phong phú để trả lời.

Ba mẹ đừng bỏ lỡ bài hát này, tuy đơn giản nhưng bé có thể bắt chước nội dung bên trong. Từ đó khả năng giao tiếp tiếng Anh trở nên tự nhiên hơn.

My favourite food and drink

Bài hát cuối cùng trong danh top 10 bài hát tiếng Anh lớp 4 chính là câu chuyện về món ăn đồ uống yêu thích. Ca khúc gồm một đoạn rất ngắn, vì thế bé yêu sẽ tiếp thu kiến thức nhanh và dễ dàng hơn.

Để nâng cao độ phản xạ trong giao tiếp của trẻ, ba mẹ hãy áp dụng lời bài hát thú vị này vào trong cuộc sống hàng ngày. Theo thời gian, các con sẽ cải thiện được trình độ của của mình

Kinh nghiệm dạy bài hát tiếng Anh lớp 4 cho bé tại nhà

Học tiếng Anh lớp 4 qua bài hát rõ ràng là phương pháp giúp bé nâng cao vốn từ vựng và luyện phát âm. Tuy nhiên để đây là một hành trình học tập có hiệu quả, cha mẹ cần tham khảo thêm những kinh nghiệm sau:

 • Bạn nên dựa vào trình độ của bé khi chọn bài hát tiếng Anh để dạy. Cụ thể đó là những ca khúc với giai điệu đơn giản, dễ thương, gần gũi. Điều này rất quan trọng bởi sẽ giúp trẻ dễ ghi nhớ từ vựng trong bài hát tốt và không gây áp lực với bé.

 • Mỗi khi vào học, là người chỉ dạy - cha mẹ cần trao đổi nội dung chủ đề luyện nghe với con trước. Như vậy, trẻ sẽ có hứng thú, chủ động hơn khi tiếp cận bài hát mới.

 • Bên cạnh đó để tăng tính liên kết với thực tế, bạn nên giao tiếp với con trong sinh hoạt hằng ngày. Việc này vừa luyện tập phản xạ trong tiếng Anh, đồng thời kịp thời chỉnh sửa lỗi phát âm của trẻ. Theo thời gian điều chỉnh, lớn lên bé sẽ nghe và nói tốt, đúng chuẩn người bản xứ. 

 • Ngoài ra, bố mẹ biết cách sắp xếp thời gian khi các con nghe nhạc tiếng anh lớp 4. Khoảng thời gian đó nên linh động bất kỳ lúc nào rảnh rỗi và thực hiện mỗi ngày là tốt nhất. Một hành động lặp đi lặp lại ngày qua ngày sẽ thân quen, ăn sâu trí nhớ, tạo phản xạ giao tiếp tự nhiên.

Lời kết

Qua thông tin trên, nếu con bạn chưa áp dụng học tiếng Anh qua bài hát, trong hôm nay hãy thử kết hợp ngay nhé. Đơn giản bởi hình thức này vừa giúp trẻ giải trí và còn nâng cao vốn từ, luyện phát âm hữu hiệu. 

Tin chắc rằng bé sẽ hứng thú trong lần đầu trải nghiệm, khi bên cạnh có sự đồng hành của bố mẹ. Để tiết kiệm thời gian tìm kiếm bài hát tiếng Anh lớp 4 cho con, bạn có thể cập nhật danh sách Monkey gợi ý trên. Chúc cả gia đình thành công với phương pháp học này!

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online