zalo
Nghe tiếng anh lớp 4: Tổng hợp 25+bài nghe chất lượng và các bước luyện nghe hiệu quả
Học tiếng anh

Nghe tiếng anh lớp 4: Tổng hợp 25+bài nghe chất lượng và các bước luyện nghe hiệu quả

Đào Vân
Đào Vân

22/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Luyện nghe tiếng Anh lớp 4 nói riêng và cho các bạn học sinh Tiểu học nói chung yêu cầu người dạy cần có phương pháp phù hợp và hiệu quả. Ngày nay, ba mẹ hoàn toàn có thể hướng dẫn bé luyện nghe miễn phí ngay tại nhà thông qua các kênh online như app, youtube, website… Trong bài viết này Monkey đã tổng hợp được 25+  bài nghe chất lượng và các bước luyện nghe đơn giản, hiệu quả. Ba mẹ cùng tham khảo nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Chọn tài liệu luyện nghe lớp 4 cho bé như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều tài liệu luyện nghe, cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh lớp 4. Phụ huynh cần lưu ý một vài điều sau để đảm bảo lựa chọn nguồn nghe phù hợp và hiệu quả cho con

Không phải bất kỳ nguồn tài liệu nghe nào cũng phù hợp với bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Lựa chọn nguồn tài liệu uy tín: Nhờ sự phát triển của Internet, công nghệ số; các bậc phụ huynh không khó để tìm được vô vàn những tài liệu luyện nghe cho bé trên các diễn đàn, website… Tuy nhiên, không phải nguồn nghe nào cũng đã qua kiểm chứng và đảm bảo chất lượng. Vì vậy, ba mẹ hãy lưu ý việc lựa chọn nguồn nghe uy tín, tới từ các chương trình, các website giáo dục có tiếng, được công nhận.
 • Bài nghe tương ứng với trình độ hiện tại của con: Tùy vào khả năng, kiến thức căn bản về từ vựng, câu, ngữ pháp của trẻ mà phụ huynh phải tìm tài liệu nghe cho phù hợp. Nếu bé mới bắt đầu luyện nghe, tiếp xúc với tiếng Anh nên lựa chọn bài nghe ngắn, chủ yếu là các câu đơn, ngữ pháp đơn giản, chủ đề gần gũi sau đó mới nâng cao dần theo sự tiến bộ từng ngày. 
 • Phù hợp với sở thích của bé: Lựa chọn bài nghe về một chủ đề mà con yêu thích sẽ giúp bé duy trì được hứng thú lâu hơn trong quá trình luyện tập. 

25+ bài nghe tiếng Anh lớp 4 chuẩn phân loại theo chủ đề

Luyện nghe tiếng Anh cho trẻ nhỏ nói chung và luyện nghe tiếng Anh lớp 4 nói riêng là cả một quá trình dài, đòi hỏi ba mẹ phải đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức để định hướng, tìm ra phương pháp hiệu quả nhất với con. Một trong những cách học vô cùng hiệu quả, được áp dụng trong rất nhiều giáo trình luyện nghe tiếng Anh của trẻ nhỏ và cả người lớn đó là luyện nghe theo chủ đề.

Tổng hợp những bài nghe tới từ những nguồn uy tín. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Dưới đây là những bài luyện nghe thuộc nhiều chủ đề khác nhau, tới từ nhiều nguồn uy tín, đã được Monkey tổng hợp, chia sẻ với các bậc phụ huynh. Những bài nghe này có thể ở dạng truyện kể, âm nhạc hay file ghi âm hội thoại. 

Bài nghe tiếng Anh chủ đề gia đình

Gia đình là chủ đề đã quá thân thuộc, gần gũi đối với mỗi chúng ta. Với người học tiếng Anh, đây có lẽ là một trong những chủ đề đầu tiên mà chúng ta được nghe, được học và luyện tập. Vì vậy, bài nghe thuộc chủ đề gia đình cũng không quá khó để những bạn nhỏ mới bắt đầu học tiếng Anh có thể rèn luyện kỹ năng nghe.

Một số bài tập nghe tiếng Anh lớp 4 chủ đề gia đình:

Bài nghe tiếng anh chủ đề bạn bè

Tuổi thơ của mỗi đứa trẻ ngoài gia đình, không thể thiếu đi những người bạn. Do đó, đây cũng là một chủ đề quen thuộc, được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích khi học tiếng Anh. 

Những bài nghe tiếng Anh lớp 4 chủ đề bạn bè:

Bài nghe tiếng anh lớp 4 chủ đề trường học

Trường học được coi như ngôi nhà thứ hai của mỗi bạn nhỏ. Mỗi ngày tới trường, bé được gặp gỡ thầy cô, vui chơi với bạn bè, làm quen với những môn học. Nhờ vậy, những bài nghe về chủ đề này cũng giúp bé dễ tiếp thu và hứng thú hơn trong khi tập luyện.

Các bài nghe tiếng Anh lớp 4 chủ đề trường học:

Bài nghe tiếng Anh lớp 4 chủ đề thế giới xung quanh

Trẻ nhỏ thường có thói quen tò mò, và ưa thích khám phá. Vì vậy, các con chắc chắn sẽ hứng thú với chủ đề về thế giới xung quanh như: Đồ vật trong gia đình, con vật, cây cối… Ba mẹ có thể tìm kiếm những bài luyện nghe về chủ đề này để giúp bé luyện nghe hiệu quả hơn.

Những file nghe tiếng Anh lớp 4 chủ đề thế giới xung quanh

Các con vật:

Thời tiết:

Đồ vật trong nhà:

Một số cách luyện nghe tiếng Anh cho học sinh lớp 4

Thay vì đăng ký cho con học tiếng Anh, luyện nghe tại một trung tâm ngoại ngữ hay hướng dẫn con học qua các chương trình, giáo án, ba mẹ nên đa dạng các phương pháp dạy để giúp con hứng thú và học tập hiệu quả hơn. Dưới đây là một số cách luyện nghe thú vị, ba mẹ có thể tham khảo.

Luyện nghe tiếng Anh lớp 4 qua các bài hát

Trên thực tế, các bạn nhỏ thường có hứng thú với âm nhạc nên việc cho bé học tiếng Anh qua những bài hát thiếu nhi là phương pháp không thể bỏ qua nhờ những hiệu quả và lợi ích bất ngờ. 

Luyện nghe qua âm nhạc là phương pháp vô cùng hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Những bài học trên sách vở với những kiến thức nặng nề sẽ khiến trẻ thấy áp lực, nhàm chán. Thay vào đó, trẻ sẽ hứng thú hơn với những giai điệu âm nhạc vui nhộn, có hình ảnh minh họa bắt mắt. Vậy tại sao ba mẹ không áp dụng ngay phương pháp luyện nghe tiếng Anh lớp 4 thú vị này. Việc học qua âm nhạc sẽ giúp trẻ có thể duy trì sự tập trung, hứng thú trong suốt buổi học.

Để luyện nghe tiếng Anh qua bài hát hiệu quả, đầu tiên ba mẹ cần lựa chọn những bài hát thuộc chủ đề bé yêu thích, có tiết tấu nhẹ nhàng. Lần đầu tiên, hãy để bé nghe ở trạng thái tự nhiên, thoải mái nhất. Sau đó, mẹ có thể bật phụ đề tiếng Việt để con hiểu được ý nghĩa nội dung bài hát. Cuối cùng là phát lại bài hát một lần nữa nhưng với phụ đề tiếng Anh để trẻ nghe, nhìn, học phát âm các từ.

Tuy nhiên, ba mẹ cũng lưu ý lựa chọn những bài hát đơn giản, ngắn gọn để bé tập làm quen dần. Mở các bài nhạc nhiều lần vào bất cứ thời gian nào trong ngày, phụ huynh hãy khuyến khích con nhún nhảy và hát theo. Điều này vừa giúp bé ghi nhớ tốt hơn lại cải thiện kỹ năng giao tiếp, phát âm.

Một vài bài hát tiếng Anh giúp bé luyện nghe mà ba mẹ có thể tham khảo: 

Luyện nghe tiếng Anh qua thơ cho học sinh lớp 4

Thơ ca là nguồn cảm hứng tuyệt vời đối với trẻ nhỏ. Vần điệu, tính nhạc trong từng câu chữ giúp bé dễ nhớ dễ thuộc. Vì vậy, ba mẹ hoàn toàn có thể sử dụng thơ ca để luyện nghe tiếng Anh cho trẻ. Hơn thế nữa, việc rèn luyện khả năng ngoại ngữ qua thơ ca cũng kích thích trí tưởng tượng của trẻ phong phú hơn.

Lý do đầu tiên khiến luyện nghe tiếng Anh lớp 4 qua thơ ca là một phương pháp tuyệt vời là bởi chúng sử dụng vần điệu. Mỗi câu thơ đều được gieo vần khéo léo, giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ những gì mình đã được nghe. Bên cạnh đó, mỗi bài thơ đều có tính nhạc, giúp bé rèn luyện khả năng cảm thụ ngữ âm, rèn luyện kỹ năng nghe.

Trước tiên, để hình thành thói quen, ba mẹ nên đọc thơ cho bé nghe hằng ngày hoặc bật các file ghi âm bài thơ. Lưu ý lựa chọn những bài thơ ngắn, sử dụng ngôn từ đơn giản và phù hợp với tuổi của con. Bằng cách này, trẻ sẽ dần làm quen và có thể cảm nhận, hiểu được cấu trúc, cách gieo vần của bài thơ. 

Một số bài thơ đơn giản giúp bé luyện nghe tiếng Anh lớp 4 hiệu quả:

Luyện nghe tiếng Anh qua truyện cho trẻ lớp 4

Học tiếng Anh qua những câu chuyện kể không còn là phương pháp quá xa lạ với những người học tiếng Anh. Phương pháp này cũng được rất nhiều các chuyên gia ngôn ngữ, nuôi dạy trẻ khuyến khích áp dụng đối với trẻ em. Những câu chuyện tiếng Anh cho bé sẽ kích thích sự phát triển của não bộ và trí tò mò, khám phá của trẻ nhỏ.

Ứng dụng luyện nghe tiếng Anh lớp 4 qua những câu chuyện tranh thú vị. (Ảnh: Monkey)

Từ việc say mê, hứng thú với những câu chuyện kể, các con sẽ muốn được đọc, nghe đều đặn, hằng ngày như một thói quen. Theo thời gian, dần dần, bé hình thành những phản xạ tự nhiên với việc nói tiếng Anh mà không cần phải đắn đo tìm từ thích hợp, hay dùng câu này đúng không,... Bên cạnh đó, việc cho trẻ nghe chuyện do người bản xứ thu âm sẽ là môi trường luyện nghe thích hợp nhất, giúp con cải thiện kỹ năng nghe tốt hơn. 

Riêng việc cho bé học qua những câu chuyện tiếng Anh cũng có nhiều phương pháp cho ba mẹ lựa chọn: Đọc truyện sách cho con, cho bé nghe truyện qua audio, cho con xem và nghe truyện qua video. Phương pháp nào cũng mang lại những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, ở đây. Monkey đánh giá cao việc cho bé nghe truyện đồng thời có thể xem được hình ảnh minh họa, tương tác qua màn hình. Đương nhiên, các video kể truyện trên Youtube hay các file ghi âm đều không đáp ứng được điều này.

Vì vậy, ba mẹ có thể tham khảo các câu chuyện trên ứng dụng Monkey Stories, sách nói Monkey Stories. Ứng dụng này sở hữu hơn 1000 mẩu chuyện tiếng Anh tương tác với đa dạng các chủ đề, thể loại và phù hợp với nhiều trình độ khác nhau. Như vậy, dù trẻ chưa từng học hoặc tiếp xúc với tiếng Anh cũng dễ dàng tìm được một câu chuyện hấp dẫn.

Công cụ hỗ trợ luyện nghe tiếng Anh lớp 4 hiệu quả

Nhu cầu dạy tiếng Anh cho trẻ ngày từ nhỏ ngày càng tăng, vì vậy, không ít các công cụ hỗ trợ học tiếng Anh cho trẻ ra đời. Ngoài sách, CD còn có nhiều công cụ online hoàn toàn miễn phí. Ba mẹ hãy cùng Monkey tìm hiểu nhé!

Đâu sẽ là những công cụ luyện nghe hiệu quả cho bé. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Website

Một công cụ luyện nghe tiếng Anh tiện ích, không thể bỏ lỡ đó là website. Nhờ sự phát triển bùng nổ của Internet, các website đã giúp ích rất nhiều cho việc học tập, rèn luyện hằng ngày của con người. Luyện nghe tiếng Anh cho trẻ lớp 4 qua website cũng là một cách giúp bé cải thiện, tiến bộ từng ngày.

Ưu điểm khi ba mẹ lựa chọn cho bé luyện nghe qua website là hầu hết các website đều thiết kế lộ trình học tập bài bản đi từ dễ tới khó. Ngoài các file ghi âm còn bổ sung thêm các bài tập. Nhờ vậy, trẻ sẽ học hiệu quả hơn, có khả năng tiến bộ sau một thời gian học nhất định.

Một số website luyện nghe cho trẻ lớp 4 có thể kể tới như: 

Kênh Youtube

Đối với trẻ nhỏ, những hình ảnh hoạt hình sống động, vui nhộn, tràn đầy màu sắc trên Youtube sẽ giúp các bé tiếp thu kiến thức tiếng Anh chủ động, nhanh và hiệu quả hơn. Nhờ vào hình ảnh của các bộ phim hoạt hình, các bạn nhỏ không những có thể theo dõi các nhân vật yêu thích, tham gia vào các cuộc phiêu lưu mà não bộ đồng thời cũng đang tiếp thu ngôn ngữ. 

Bên cạnh đó, một trong những lợi ích tuyệt vời của việc học tiếng Anh miễn phí cho bé qua Youtube là trẻ có thể xem đi xem lại nhiều lần. Não bộ trẻ nhỏ có xu hướng tiếp thu một cách tự nhiên nhất những gì thuộc về sở thích. Chính vì vậy, nếu yêu thích một chủ đề, một video nào đó, bé sẽ xem đi xem lại nhiều lần. Từ đó, càng hiểu sau hơn và cuối cùng là chủ động sử dụng những ngôn ngữ đó, thậm chí là những từ vựng sẽ được ghi nhớ rất lâu.

Là nền tảng video lớn nhất trên thế giới, Youtube sở hữu kho video khổng lồ với rất nhiều chủ đề luyện nghe tiếng Anh khác nhau, đa dạng các hình thức như: âm nhạc, truyện kể, thơ ca…. Do đó, ba mẹ tha hồ lựa chọn để giúp con rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh.

Một số kênh Youtube sở hữu các bài tiếng Anh nghe lớp 4:

Sách + CD

Sách và CD là công cụ luyện nghe tiếng Anh truyền thống, vẫn được ứng dụng trong các chương trình giáo dục phổ thông hoặc tại các trung tâm Anh ngữ. Hiện tại, ba mẹ cũng không khó để tìm được cuốn sách kèm với CD tại các hiệu sách trên toàn quốc. 

Sách + CD vẫn là công cụ không thể thiếu giúp bé luyện nghe bài bản nhất. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ưu điểm của hình thức học này là hầu hết các cuốn sách đều đã qua kiểm duyệt của các chuyên gia giáo dục sau đó mới được phát hành. Điều này đảm bảo được chất lượng nguồn nghe. Ngoài ra, chương trình luyện nghe trong sách và CD cũng được thiết kế theo lộ trình bài bản, đảm bảo khả năng tiếp thu và tiến bộ của trẻ.

Tuy nhiên, công cụ này thường không được nhiều ba mẹ lựa chọn bởi tốn kém chi phí, mất thời gian ra hiệu sách để lựa chọn, mua, không biết sách nào sẽ phù hợp với con. Thêm vào đó, các bạn nhỏ thường có tâm lý không thích học qua sách vở vì khô khan, thiếu sự tương tác, đôi khi là áp lực.

Một số cuốn sách luyện nghe tiếng Anh 4: Step by step listening quyển 1,2,3;  Listen Up; Step by step listening trọn bộ level 1,2,3…

Xem thêm: 60+ bài tập sắp xếp lại câu tiếng Anh lớp 4 học kì 1 và 2 (có đáp án)

App luyện nghe tiếng Anh lớp 4

Một trong những công cụ học tiếng Anh cho bé phổ biến và tiện dụng nhất hiện nay là các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng. Đây là phương pháp học  tiếng Anh mới mẻ, thú vị mà không kém phần hiệu quả cho trẻ em.

App luyện nghe tiếng Anh lớp 4 rất tiện lợi, đem lại hiệu quả học tích cực. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Các bài học trên các ứng dụng được xây dựng chuyên nghiệp, bài bản, theo lộ trình và phân cấp phù hợp với khả năng của bé. Đặc biệt, khi sử dụng các ứng dụng, ba mẹ có thể dễ dàng theo dõi được quá trình học, đánh giá bao quát về khả năng của bé. Bởi để sử dụng được ứng dụng, ba mẹ phải đăng ký tài khoản cá nhân cho bé. Hệ thống sẽ lưu trữ thông tin kết quả và quá trình học của các con chi tiết nhất.

Ứng dụng Học tiếng Anh cung cấp cho các bạn nhỏ rất nhiều hình ảnh, video và bài hát đầy màu sắc. Giờ đây, việc học tiếng Anh không nhàm chán và khô khan với những cuốn sách giáo khoa hay những câu đơn giản được in ra. Hình ảnh minh họa thú vị, đầy màu sắc cùng những video sống động và giai điệu vui nhộn của các bài hát sẽ giúp các “học viên nhí” duy trì được hứng thú học cũng như tiếp thu bài giảng dễ dàng hơn.

Gợi ý với ba mẹ ứng dụng Monkey Junior và Monkey Stories. Đây là hai ứng dụng học tiếng Anh dành cho trẻ nhỏ phổ biến hàng đầu Việt Nam hiện nay. Luôn đề cao tính tương tác, nội dung học thú vị, học mà chơi, chơi mà học; cả hai ứng dụng đều được rất nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Monkey Junior và Monkey Stories là hai ứng dụng dạy tiếng Anh cho bé hàng đầu Việt Nam hiện nay. (Ảnh: Monkey)

Monkey Junior được biết tới là ứng dụng số một cho trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh. Bài học trong ứng dụng tập trung chủ yếu vào các từ vựng và phát âm tiếng Anh, là nền tảng vững chắc giúp bé luyện nghe tốt hơn. 

Bên cạnh đó, Monkey Stories lại sở hữu kho truyện tiếng Anh lên tới con số hơn 1000. Kho truyện tiếng Anh bao gồm nhiều thể loại khác nhau như truyện hoạt hình, truyện cổ tích, truyện vẽ tĩnh,... Các câu chuyện đều được kể bằng hình ảnh, âm thanh sinh động, hấp dẫn, kích thích sự tương tác của trẻ, cải thiện kỹ năng nghe tiến bộ từng ngày.

Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm về Monkey Junior: Tại đây và Monkey Stories: Tại đây

Mẹo luyện kỹ năng nghe tiếng Anh cho trẻ lớp 4 hiệu quả

Một vài mẹo luyện nghe sẽ giúp bé cải thiện kỹ năng nhanh chóng và hiệu quả hơn. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Không chỉ riêng đối với trẻ nhỏ, người lớn khi học tiếng Anh cũng đểu gặp khó khăn đối với kỹ năng nghe. Do đó, ba mẹ cần có những cách dạy khéo léo và thông thái. Một vài mẹo nhỏ sau đây có thể sẽ giúp các bạn nhỏ của ba mẹ học tập hiệu quả hơn.

 • Kết hợp luyện nghe với việc học từ vựng và phát âm: Như đã đề cập ở trên, từ vựng và phát âm là hai yếu tố vô cùng quan trọng để bé có thể luyện nghe hiệu quả. Vì vậy, ba mẹ đừng chỉ chuyên tâm vào cho bé luyện nghe mà quên đi việc trau dồi các nền tảng kiến thức khác. Hãy đồng thời bổ sung vốn từ vựng và rèn luyện khả năng phát âm cho con.

 • Tạo lập thói quen, rèn luyện mỗi ngày: Không chỉ luyện kỹ năng nghe mà học bất kỳ điều gì cũng đòi hỏi sự chăm chỉ, thiết lập thói quen hằng ngày mới đạt được thành công. Do đó, ba mẹ hãy động viên, khuyến khích con tập luyện mỗi ngày. Từng chút từng chút, qua một thời gian nhất định, kỹ năng nghe tiếng Anh của bé chắc chắn sẽ có sự tiến bộ.

 • Đồng hành cùng con: Điều này vô cùng quan trọng và được nhắc lại rất nhiều lần trong các bài viết của Monkey. Sự đồng hành của ba mẹ là nguồn động viên, khích lệ đối với con. Đồng thời có ba mẹ bên cạnh cũng giúp con học tập trung và hiệu quả hơn.

Như vậy, thông qua bài viết này, Monkey đã có những chia sẻ chuyên sâu về cách luyện kỹ năng nghe tiếng Anh lớp 4 nói riêng và các bạn học sinh Tiểu học nói chung. Nghe là một kỹ năng tương đối khó khi bắt đầu học ngoại ngữ, đòi hỏi sự chăm chỉ và đầu tư thời gian, nhất là đối với trẻ nhỏ. Hi vọng, với những chia sẻ trên đây, ba mẹ đã sở hữu cho mình những kinh nghiệm giúp bé cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả.

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online