Top 15 bài nhạc tiếng Anh cho bé 4 tuổi vui nhộn (video kèm lời)
Học tiếng anh

Top 15 bài nhạc tiếng Anh cho bé 4 tuổi vui nhộn (video kèm lời)

Alice Nguyen
Alice Nguyen

29/03/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Top 15 bài nhạc tiếng Anh cho bé 4 tuổi vui nhộn cùng lời dễ thương sau đây rất đáng để ba mẹ tham khảo. Bằng cách này chúng ta còn tìm thấy lựa chọn phù hợp với tính cách của con.

Monkey tin rằng những nội dung sau còn giúp phụ huynh thêm trải nghiệm hay cùng bé. Khi nhạc bật lên, các giác quan như bừng tỉnh sẽ làm cả nhà thêm hào hứng, hạnh phúc. Mời bạn cùng khám phá ngay !

Top 15 bài nhạc tiếng Anh cho bé 4 tuổi vui nhộn không nên bỏ lỡ

Những bài hát tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi hay sau đây đang được nhiều phụ huynh tìm xem. Đặc biệt, lời dễ hiểu, dễ nhớ cùng âm điệu vui nhộn sẽ giúp trẻ thêm hào hứng.

Qua đây, con như vừa được học được chơi, tránh cảm giác tẻ nhạt khi học ngoại ngữ mới. Mời bạn cùng xem ngay để chọn cho bé yêu:

Five Little Monkeys Jumping on the Bed

Five Little Monkeys Jumping on the Bed kể về 5 chú khỉ dễ thương. Khi mẹ vắng nhà, các em nhảy nhót trên giường rồi rơi xuống đất. Hình ảnh đáng yêu cùng lời vui nhộn, lặp đi lặp lại nhiều lần,… giúp trẻ dễ dàng nhớ được bài hát.

Thông qua bài hát ba mẹ có thể nhắc con nên cẩn thận, tránh nhảy nhót dễ nguy hiểm. Bài học hay này tin rằng còn trau dồi cho con kỹ năng hay để tránh bị đau khi ở nhà một mình.

Little Bunny Foo Foo

Little Bunny Foo Foo là câu chuyện kể về một chú cún hiếu động tên Bunny Foo Foo. Chàng cún nhỏ đã không nghe lời cô tiên, trêu đùa chú chuột Đồng. Cuối cùng, Foo Foo bị trừng phạt.

Nghe bài hát này, bé yêu biết đối tốt với bạn bè xung quanh. Việc gây hại cho người khác có thể sẽ gây hại cho chính mình. Tin rằng bài học đạo đức này còn giúp trẻ trở thành công dân tương lai có nhân cách tốt hơn.

I’m a Little Tea Pot

I’m a Little Tea Pot là hình ảnh đánh yếu về gia đình Ấm trà cùng những chiếc tách nhỏ. Lời thoại dễ nhớ, âm thanh vần điệu,… sẽ giúp bé yêu của bạn dễ dàng học thuộc bài này.

Qua bài hát kể trên, con còn biết phân biệt các bộ phận của một ấm trà. Cụ thể bao gồm tay cầm, vòi, thân ấm,… Đây cũng là những kiến thức nền tảng giúp con tìm hiểu về thế giới quanh mình một cách sinh động, dễ thương như chính độ tuổi của bé.

Xem thêm: Những bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho bé 4 tuổi hay nhất

If You’re Happy and You Know It

If You’re Happy and You Know It tạm dịch là Nếu bạn biết mình đang hạnh phúc. Bài hát rất vui nhộn, có các điệu vỗ tay để bé làm theo. Từ đó, trẻ còn tránh cảm giác buồn ngủ, dễ tỉnh táo và hào hứng trở lại.

Ba mẹ và thầy cô đừng quên giải thích cho bé hiểu hạnh phúc là gì thông qua bài hát này. Nhờ thế, con còn biết cách cảm nhận cuộc sống, biết trân quý những gì đang có. Đây cũng là cách hay để bé rèn thói quen suy nghĩ tích cực, vui vẻ, tránh khóc quấy, đòi hỏi vô lý.

Old Mac Donald Had a Farm

Old Mac Donald Had a Farm là một bài đồng dao về người nông dân và trang trại của ông. Mỗi câu hát có nhịp điệu giống nhau, chỉ thay tên các loài vật. Bằng cách này, bé yêu còn học thêm được không ít từ vựng hay.

Old Mac Donald Had a Farm mô phỏng cuộc sống bình yên nhưng không kém phần thú vị tại nông trang. Sẽ rất tuyệt khi bạn có thời gian đưa bé dã ngoại đến các miền đồng quê. Tin rằng con sẽ dễ dàng liên tưởng đến hàng loạt loài vật được học qua nhạc tiếng Anh cho bé 4 tuổi hay này đấy!

The Wheels on the Bus

The Wheels on the Bus có nhịp điệu rộn ràng đảm bảo sẽ giúp bé thích thú ngay từ những giây đầu. Hình ảnh đẹp cùng các bạn nhỏ cùng lứa tuổi đồng điệu sẽ khiến con yêu thích.

Bài hát này còn giúp trẻ học được bài học đạo đức thú vị. Theo đó khi trên xe công cộng, việc khóc hay la hét sẽ gây ảnh hưởng đến người khác. Tin rằng bé yêu sẽ hiểu chuyện, trưởng thành hơn khi mẹ cho con tiếp xúc với những video nhân văn như The Wheels on the Bus.

There Were Ten in the Bed

There Were Ten in the Bed mô tả về 10 bạn nhỏ nằm chung trên một chiếc giường. Nhân vật được thể hiện không chỉ có trẻ mà còn là các loại vật gần gũi với bé. Trong số đó phải kể đến như Voi, Khỉ, Gấu,  Mèo, Chuột,…

Nhạc điệu vui nhộn cùng sự đầu tư về hình ảnh đảm bảo sẽ khiến bạn nhỏ thích thú không rời mắt. Từ đó, con còn dễ nhớ các thông tin mà bài hát đề cập. Bằng cách này bé có vốn từ phong phú và tự tin thể hiện sở trường của mình hơn nữa.

Five Little Monkeys Swinging from a Tree

Five Little Monkeys Swinging from a Tree kể về 5 chú khỉ dễ thương. Các em đùa nghịch trêu chọc cá Sấu rồi lần lượt bị rơi xuống hồ. Qua đây, trẻ còn có thêm kiến thức về toán học, bé biết học đếm từ 1-5 một cách dễ dàng.

Bài  nhạc tiếng Anh không chỉ phù hợp cho bé 4 tuổi mà còn ẩn chứa bài học đạo đức ý nghĩa. Theo đó, ba mẹ có thể nhắc con không nên chọc giận người khác

Twinkle, Twinkle Little Star

Twinkle, Twinkle Little Star tạm dịch là Ngôi sao bé nhỏ lấp lánh. Hình ảnh vào buổi đêm với hàng ngàn sao nhỏ lung linh, êm dịu rất đã mắt tin rằng sẽ giúp bé yêu của bạn thêm hào hứng.

Twinkle, Twinkle Little Star còn có rất nhiều mỹ từ đáng học. Nội dung bài hát mô tả ý nghĩ của một bạn nhỏ dễ thương về ngôi sao mình nhìn thấy qua cửa sổ. Theo đó, sao đẹp như một viên kim cương, lấp lánh suốt đêm.

Hơn thế nữa, sao còn soi đường cho những người làm việc vào ban đêm. Ngôi sao còn như người bạn đồng hành giúp bé cảm thấy an toàn. Ngay cả khi con ngủ, sao vẫn không nhắm mắt mà vẫn ở bên khung cửa sổ trông chừng cho giấc ngủ của trẻ thêm sâu giấc.

Ba mẹ đừng quên giải thích ý nghĩa của bài hát này cho bé yêu. Tin rằng nhờ thế con còn nhớ được nội dung của tác phẩm. Từ đây, trẻ thêm ấn tượng và nhớ sâu hơn, lâu hơn về bài hát này.

The ABC Song

The ABC Song có nhịp điệu vui tai và êm dịu. Nội dung bài hát nhắc tới các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Anh.

Qua đây, con còn có nền tảng để học chữ ở giai đoạn 5- 6 tuổi. Bé chỉ cần nhẩm lời bài hát là có thể thuộc được cả bảng chữ cái. Điều kể trên rất tuyệt phải không ba mẹ?

Bạn có thể cùng hát với con hoặc chơi trò đoán từ tiếp theo cùng trẻ. Đây là trải nghiệm tuyệt vời giúp bé yêu thêm hào hứng, thích thú hơn đấy!

Row, Row, Row Your Boat

Row, Row, Row Your Boat có phong cảnh êm đềm mô phỏng dòng nước mát và một chiếc thuyền nhỏ. Khung cảnh xung quanh tràn ngập hoa cỏ và một đàn vịt dễ thương.

Nhịp điệu vui vẻ, rất ít từ vựng, không quá phức tạp về cách sắp xếp câu,… khiến bài hát tiếng Anh này rất hợp với bé 4 tuổi. Chỉ cần vài lần nghe học, bé yêu của bạn sẽ nhớ được nội dung của nhạc phẩm này đấy!

Hickory Dickory Dock

Hickory Dickory Dock mô phỏng hình ảnh một chiếc đồng hồ quả lắc và một chú chuột dễ thương. Mỗi lần chuột gần leo lên đến đỉnh đồng hồ thì tiếng tích tắc lại điểm. Điều này khiến quả lắc đồng hồ rung lên và chú ấy bị ngã xuống.

Hình ảnh sinh động kể trên đã khiến không ít bé yêu cười đầy thích thú. Đây cũng là bài hát hay đáng để trẻ 4 tuổi học. Ba mẹ đừng quên cho trẻ xem để trau dồi thêm từ vựng về ngoại ngữ này nhé!

Driving in My Car

Driving in My Car mô phỏng về hành trình lái nhiều loại phương tiện(không chỉ có ô tô). Qua đây bé yêu nhận biết được nhiều phương tiện khác nhau. Trong số đó phải kể đến như Thuyền, Xe đạp, ô tô,…

Bé còn biết đến nhiều từ vựng cùng chủ để như nhanh, chậm, rất nhanh, rất chậm,.. Từ đây con có thêm vốn từ để diễn tả điều mình đang suy nghĩ dễ dàng hơn nữa.

Head, Shoulders, Knees and Toes

Head, Shoulders, Knees and Toes có đến 391.636.741 lượt xem. Video này khiến rất nhiều trẻ độ tuổi lên 4 thích thú. Chính sự rộn ràng của âm thanh cùng nội dung bài hát đã tạo nên sức hút lớn như kể trên.

Qua đây, bé còn biết các từ vựng mô tả phần Đầu, Vai, Miệng, Mũi, Mắt,… Nhờ đó, con biết cách mô phỏng những bộ phận trên cơ thể mình dễ dàng hơn bao giờ hết.

Teddy Bear, Teddy Bear

Teddy Bear, Teddy Bear là câu chuyện về người bạn gấu thân thiết của một bạn gái chạc tuổi con yêu. Bé rất yêu thích và luôn có gấu đồng hành ngay cả khi đi chơi, đi học hay đi ngủ.

Hẳn mỗi bản nhỏ tầm 4 tuổi đều có một “người bạn” đặc biệt như gấu Teddy trong câu chuyện kể trên. Nhờ thế bài hát rất gần gũi với trẻ. Kết hợp lời đơn giản, nhạc điệu rộn ràng,…đây cũng là gợi ý hay dành cho con yêu của bạn đấy!

Little Green Frog

Little Green Frog mô tả về chú Ếch nhỏ màu xanh. Lời bài hát rất đơn giản giúp trẻ có thể bắt chước theo dễ dàng.

Bạn cũng nên tải video này về máy để cho con xem. Bé yêu sẽ rất thích thú trước nội dung vui nhộn này đấy!

Những lưu ý khi học tiếng Anh qua bài hát cho bé 4 tuổi

Dễ nhận thấy việc học tiếng Anh qua bài hát cho bé 4 tuổi sẽ giúp trẻ thêm hào hứng. Tuy nhiên, ba mẹ đừng quên các lưu tâm sau để bảo vệ mắt và giúp con cân đối giữa hoạt động và xem điện thoại/TV:

  • Ba mẹ nên duy trì cho bé xem dưới 30p/ngày để tránh hại mắt, ảnh hưởng thị lực của trẻ.
  • Bạn nên chú ý tới độ sáng màn hình tùy vào từng thời điểm để hạn chế nguy cơ mắt trẻ điều tiết quá nhiều. Điều này có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe đôi mắt của con.
  • Với trẻ 4 tuổi, ba mẹ nên nhẹ nhàng yêu cầu để tránh hiện tượng bé dỗi hờn, quấy khóc. Tốt hơn hết, bạn nên thông báo với trẻ, gia hạn thêm vài phút để con từ từ hiểu được mình nên tắt máy dành thời gian cho các hoạt động khác.

Song song với đó, bạn đừng quên tham khảo thêm các ứng dụng hay để hỗ trợ trẻ học tiếng Anh hiệu quả. Cụ thể bao gồm Monkey Junior hoặc Monkey Stories. Đây là những app được nhiều phụ huynh dùng bậc nhất hiện nay.

Mong rằng qua chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ chọn được bài nhạc tiếng Anh cho bé 4 tuổi phù hợp. Hãy kết nối với Monkey để có thêm các tư vấn chuyên sâu khi cần nhé quý phụ huynh, thầy cô thân yêu!

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey