Sách tham khảo tiếng Anh lớp 5: Tổng hợp 8 cuốn sách hay nhất cho bé
Học tiếng anh

Sách tham khảo tiếng Anh lớp 5: Tổng hợp 8 cuốn sách hay nhất cho bé

Đào Vân
Đào Vân

19/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Chọn được sách tham khảo tiếng Anh lớp 5 phù hợp giúp bé nâng cao trình độ tiếng Anh dễ dàng ngay tại nhà và đạt điểm số cao hơn trong các bài kiểm tra tiếng Anh trên lớp. Vậy đâu là những cuốn sách học tiếng Anh lớp 5 ba mẹ nên mua cho con? Hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây từ Monkey ba mẹ nhé!

Get ready for fifth grade – Sách tham khảo tiếng Anh lớp 5 giúp học từ vựng siêu đơn giản

Ở giai đoạn học tiếng Anh nào thì vựng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Có nền tảng từ vựng tiếng Anh tốt, con sẽ tự tin khi giao tiếp, làm nền tảng để học các kỹ năng khác tốt hơn. Get ready for fifth grade là cuốn sách hữu ích giúp các bạn học sinh lớp 5 cải thiện đáng kể vốn từ vựng của mình.

Get ready for fifth grade. (Ảnh: Shopee.vn)

Cuốn sách có thiết kế hình ảnh sinh động, các hình vẽ dễ thương dạng hoạt hình với các chủ đề học quen thuộc với cuộc sống hàng ngày giúp các bạn học sinh dễ dàng tiếp thu từ vựng mới.

Quick – Học nhanh toàn diện từ vựng tiếng Anh theo chủ đề lớp 5

Đây cũng là một trong những cuốn sách dạy từ vựng siêu thú vị cho các bạn học sinh lớp 5. Sách có màu sắc thiết kế bắt mắt, các hình hoạt họa dễ thương rất phù hợp với các bạn nhỏ tuổi.

Quick Học nhanh toàn diện từ vựng tiếng Anh lớp 5. (Ảnh: Shopee.vn)

Quick – Học nhanh toàn diện từ vựng tiếng Anh lớp 5 giúp các bạn học sinh ghi nhớ từ vựng dễ dàng qua hình ảnh và các bài tập đa dạng như: Nghe chọn đáp án đúng, điền từ vào chỗ trống, hoàn thành từ có gợi ý... Đặc biệt, 100% file nghe trong sách được đọc từ giáo viên bản ngữ, giúp các bạn học sinh có nguồn nghe chuẩn.

Sách được NXB Đại học Quốc gia Hà Nội phát hành năm 2019 và đang được bán với giá khoảng 72.000 VNĐ/ cuốn.  

Ngoài học từ vựng qua sách, ba mẹ có thể cho con học từ vựng dễ dàng qua ứng dụng Monkey Junior. Chỉ với 10 phút học mỗi ngày, con có thể dễ dàng tích lũy 1.000 từ vựng tiếng Anh/ năm. Đây là ứng dụng dạy trẻ học từ vựng toàn diện và phát âm chuẩn nhờ sự hỗ trợ của công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Ba mẹ có thể cho con trải nghiệm ứng dụng miễn phí: TẠI ĐÂY.

Em học giỏi tiếng Anh lớp 5 – Dạy trẻ theo chuẩn chương trình tiếng Anh mới

Em học giỏi tiếng Anh lớp 5 gồm có 2 tập (Tập 1 và tập 2) được biên soạn theo khung chương trình bộ môn Tiếng Anh được giảng dạy tại các trường Tiểu học trên cả nước. Sách được biên soạn bởi đội ngũ tác giả là những giảng viên, giáo viên giàu tâm huyết, được NXB Đại học Quốc gia Hà Nội phát hành dạng bìa mềm. Chủ biên sách là Đại Lợi – đồng chủ biên của rất nhiều đầu sách tiếng Anh hay cho các bạn học sinh.

Bộ sách Em học giỏi tiếng Anh lớp 5. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mỗi unit (bài học) trong Em học giỏi tiếng Anh lớp 5 giúp các bạn học sinh:

 • Làm quen với từ vựng mới: Các từ vựng mới được trình bày rõ ràng gồm phiên âm và dịch nghĩa, rất thuận tiện để các bạn học sinh tham khảo.

 • Ngữ pháp: Lý thuyết ngữ pháp và ví dụ minh họa đi kèm, giúp các bạn học sinh tiếp thu kiến thức lý thuyết dễ dàng.

 • Phonics: Hướng dẫn phát âm tiếng Anh chuẩn cho các bạn học sinh.

 • Rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc và viết: Đây là phần thực hành kỹ năng quan trọng dưới dạng các bài tập giúp các bạn ôn luyện lại kiến thức vừa học và rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh.

Em học giỏi tiếng Anh lớp 5 hiện được bán trên nhiều nhà hay các sản TMĐT như Tiki, Shopee với giá khoảng 89.000 đồng/ cuốn.

Kết hợp học tiếng Anh qua sách và ứng dụng học tập Monkey Stories sẽ giúp quá trình học tiếng Anh của con hiệu quả hơn rất nhiều. Với phương pháp học thông qua truyện tranh tương tác, “tắm nghe tiếng Anh” với kho sách nói khổng lồ, Monkey Stories là lựa chọn hàng đầu của nhiều ba mẹ tại Việt Nam và trên thế giới với mong muốn giúp con giỏi cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh trước 10 tuổi.

Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm về ứng dụng qua video dưới đây: 

35 đề thi học kì II môn tiếng Anh 5 – Thử sức làm đề thi dễ dàng tại nhà

Nếu ba mẹ muốn tìm một cuốn sách có các đề luyện thi tương tự như đề kiểm tra trên lớp để con luyện tập tại nhà thì đừng bỏ qua cuốn sách 35 đề thi học kì II môn tiếng Anh 5 này nhé. Cuốn sách được Tủ sách luyện thi tổng hợp từ đề thi kiểm tra môn Tiếng Anh ở nhiều trưởng Tiểu học trên cả nước. Sách có kèm cả đáp án rất dễ để các bạn học sinh luyện tập và tự chấm điểm.

35 đề thi học kì II môn tiếng Anh 5. (Ảnh: Phuhuynhcongnghe.com)

Ngoài rèn luyện khả năng tập trung khi làm bài kiểm tra, cuốn sách còn giúp con hệ thống lại kiến thức ngữ pháp, từ vựng đã học, giúp quá trình ôn luyện tại nhà hiệu quả và đạt điểm tốt trong các bài kiểm tra trên lớp.

Bộ đề kiểm tra tiếng Anh lớp 5 (tập 1 và tập 2)

Bộ đề kiểm tra tiếng Anh lớp là cuốn sách vừa được NXB Đại Học Quốc gia Hà Nội phát hành theo chuẩn chương trình và sách giáo khoa thí điểm mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đây không chỉ là sách tham khảo tiếng Anh lớp 5 hữu ích với các bạn học sinh mà đây còn là tư liệu quý giá trong quá trình giảng dạy của các thầy cô.

Bộ đề kiểm tra tiếng Anh lớp 5. (Ảnh: Tiki.vn)

Các đề thi trong Bộ đề kiểm tra tiếng Anh lớp 5 được thể hiện dưới dạng trắc nghiệm và tự luận, đúng theo cấu trúc đề thi thật của các bạn học sinh tại các trường Tiểu học trên cả nước. Cuốn sách tham khảo tiếng Anh lớp 5 này gồm 2 tập, mỗi tập có 3 nội dung chính gồm:

 • Ôn tập các unit trong chương trình học.

 • Hệ thống đề kiểm tra giữa học kì.

 • Hệ thống đề kiểm tra cuối học kì.

Sách có đáp án, đĩa CD nghe đi kèm rất thuận tiện cho các bạn học sinh. Thông qua việc luyện đề, các bạn học sinh lớp 5 có thể dễ dàng xác định được khả năng tiếng Anh hiện tại của mình để có định hướng ôn tập phù hợp, chuẩn bị cho các bài kiểm tra trong tương lai.

Hiện tại, cuốn sách được bán tại rất nhiều nhà sách lớn trên toàn quốc. Ba mẹ cũng có thể đặt mua sách qua hình thức online tại Tiki, Shopee với giá khoảng 95.000 VNĐ/ cuốn.

Xem thêm: 9+ phần mềm tiếng Anh lớp 5 hữu ích nhất giúp trẻ học hiệu quả ngay tại nhà

Cùng khủng long học tiếng Anh lớp 5 theo chủ đề

Cùng khủng long học tiếng Anh lớp 5 theo chủ đề là cuốn sách tham khảo tiếng Anh lớp 5 hữu ích giúp các bạn học sinh xây dựng nền tảng 3 kỹ năng nghe viết và ngữ pháp. Sách được NXB Đại học Quốc gia Hà Nội phát hành, bám sát theo chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cùng khủng long học tiếng Anh lớp 5 theo chủ đề. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ưu điểm nổi bật của cuốn sách này là có thiết kế khá bắt mắt, giọng đọc chuẩn bản xứ với chương trình học phân chia theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với khả năng của mỗi bạn học sinh. Các chủ đề học trong sách như đồ ăn, đồ uống, các ngày trong tuần, quần áo... rất gần gũi với cuộc sống của trẻ. Sau khi học xong cuốn sách tham khảo tiếng Anh lớp 5 này, các bạn học sinh sẽ:

 • Ghi nhớ được các từ vựng tiếng Anh liên quan đến những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống.
 • Phát âm chuẩn Anh – Mỹ nhờ file nghe đi kèm.

 • Viết đúng chính tả từ đã học nhờ các bài tập luyện viết chữ.

 • Biết được cấu trúc các câu hỏi về địa điểm, nơi chốn, thời gian, sử dụng những từ để hỏi cơ bản...

Sách hiện được bán tại nhiều nhà sách và trên các trang Tiki, Shopee... với giá khoảng 118. 000 VNĐ/ cuốn.

Amazing science 5

Sách tham khảo tiếng Anh lớp 5 - Amazing science 5 với những chủ đề xoay quanh kiến thức khoa học thú vị chắc chắn sẽ đem lại những giờ học đầy hào hứng cho các bạn học sinh, nhất là những bé đam mê khám phá kiến thức khoa học. Đây là cuốn sách dạng bìa mềm, được NXB Giáo dục Việt Nam phát hành và sử dụng rộng rãi tại các trường học trên cả nước.

Amazing science 5. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mỗi bài học trong Amazing science 5 biên soạn theo cấu trúc gồm: Let’s Learn, Let’s Practice, Let’s Memorize và Let’s Try, giúp các bạn học sinh tăng cường đáng kể vốn từ vựng tiếng Anh về chủ đề này.

Sách hiện được bán tại nhiều nhà sách trên toàn quốc và trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki… với giá khoảng 40.000 VNĐ/ cuốn.

Chinh phục ngữ pháp và bài tập tiếng Anh lớp 5

Cuốn sách tham khảo Chinh phục ngữ pháp và bài tập tiếng Anh lớp 5 có 2 tập (Tập 1 và tập 2) được biên soạn theo chương trình tiếng Anh mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được phát hành bởi NXB Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chinh phục ngữ pháp và bài tập tiếng Anh lớp 5. (Ảnh: Shopee.vn)

Sách được trình bày chi tiết với 2 phần chính gồm:

 • Phần I - Theory (Lý thuyết): Tổng hợp lý thuyết một cách chi tiết và khoa học để các bạn học sinh lớp 5 có thể dễ dàng tự ôn tập tại nhà.

 • Phần II - Exercise (Bài tập): Các bài tập trong sách được biên soạn theo từng unit, tương ứng với các bài học trong sách giáo khoa tiếng Anh lớp 5. Điều này vừa giúp các bạn học sinh lớp 5 củng cố kiến thức đã học và mở rộng thêm nhiều kiến thức mới, giúp quá trình học tập trên lớp đạt hiệu quả tối ưu.

Ba mẹ có thể mua sách dễ dàng tại các nhà sách trên toàn quốc hoặc Tiki, Shopee với giá khoảng 58.000 VNĐ/ cuốn.

Có rất nhiều sách tham khảo tiếng Anh lớp 5 hiện có trên thị trường. Để chọn được cuốn sách tốt nhất, ba mẹ hãy chú ý đến trình độ của con và mục đích mua sách cho con học. Nếu con muốn nâng cao kỹ năng nghe, ba mẹ hãy tìm những cuốn sách chú trọng kỹ năng này, nếu muốn con luyện đề thi, hãy ưu tiên cuốn sách tổng hợp các dạng đề để con ôn luyện. Ba mẹ đừng quên cho con tải các ứng dụng học tập của Monkey đã gợi ý phía trên để quá trình ôn luyện tiếng Anh tại nhà đạt hiệu quả tốt nhất nhé! Chúc ba mẹ thành công!

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Bạn đang quan tâm đến các kiến thức nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả?

Nhận tư vấn Monkey