zalo
TOP 7+ giáo trình tiếng Anh lớp 5 hay nhất [Cập nhật 2024]
Học tiếng anh

TOP 7+ giáo trình tiếng Anh lớp 5 hay nhất [Cập nhật 2024]

Đào Vân
Đào Vân

14/04/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Chuẩn bị hành trang tiếng Anh kỹ càng giai đoạn lớp 5 – cuối cấp tiểu học sẽ giúp con tự tin và dễ dàng chinh phục tiếng Anh ở những lớp cao hơn. Dưới đây là Top 7+ giáo trình tiếng Anh lớp 5 hay nhất được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia uy tín được nhiều ba mẹ tin tưởng lựa chọn.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

7+ giáo trình tiếng Anh lớp 5 giúp con rèn luyện 4 kỹ năng tiếng Anh

Nghe, nói, đọc và viết là những kỹ năng quan trọng cần có của học sinh lớp 5. Những cuốn giáo trình tiếng Anh lớp 5 Monkey giới thiệu dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh có thêm tài liệu học và ôn tập hữu ích tại nhà. Sách thường kèm theo đĩa CD có file nghe cùng lời giải nên ba mẹ cũng có thể dễ dàng theo sát quá trình học của con.

Em học giỏi tiếng Anh lớp 5 (Tập 1 và tập 2)

Bộ sách “Em học giỏi tiếng Anh lớp 5” được biên soạn theo sách giáo khoa dựa trên chương trình cải cách giáo dục 2015. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn học sinh lớp 5, giáo viên cũng như ba mẹ muốn đồng hành cùng con.

Sách "Em học giỏi tiếng Anh lớp 5 tập 1 và tập 2". (Ảnh: Tiki.vn)

Sách được NXB Đại học Quốc gia Hà Nội phát hành dạng bìa mềm, chủ biên là Đại Lợi – tác giả của rất nhiều đầu sách tiếng Anh hay dành cho học sinh tiểu học. Bộ sách Em học giỏi tiếng Anh lớp 5 được tập thể giáo viên, giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm chuyên môn biên soạn kèm theo file nghe chuẩn từ người bản xứ chắc chắn sẽ là tài liệu học tập hữu ích cho các bạn học sinh tại nhà.

Bộ sách Em học giỏi tiếng Anh lớp 5 gồm 2 tập: Tập 1 từ unit 1 đến unit 10; Tập 2 từ unit 11 đến unit 20. Mỗi unit tập trung vào 3 phần kiến thức chính, bao gồm: Lý thuyết tổng hợp ngữ pháp quan trọng, thực hành ngôn ngữ (từ vựng, ngữ âm và ngữ pháp) và bài tập thực hành kỹ năng.

Bộ sách hiện được bày bán trên nhiều nhà sách lớn trên toàn quốc cũng như tại các sàn thương mại điện tử Shopee, Tiki với giá khoảng 89.000 đồng/ cuốn.

My First Phonics Practice Book (Quyển sách luyện phát âm đầu tiên của mình)

Luyện phát âm rất quan trọng với bất kì người học tiếng Anh nào, đặc biệt là trẻ nhỏ. Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn từ bé giúp các bạn học sinh tự tin khi giao tiếp, nghe và hiểu được những gì người khác nói và ngược lại, nói để người khác nghe hiểu được mình.

Giáo trình My First Phonics Practice Book. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 Giáo trình tiếng Anh lớp 5 My First Phonics Practice Book được chia làm 3 phần chính, bao gồm:

 • Speak and Look (Nói và Nhìn): Giúp các bạn học sinh lớp 5 luyện kỹ năng nói thông qua hình ảnh.

 • Listen and Read: Nâng cao 2 kỹ năng nghe và đọc cho các bạn học sinh.

 • Study and Play: Hào hứng hơn với việc học nhờ phương pháp học mà chơi.

Bộ sách có màu sắc bắt mắt, hình ảnh minh họa sống động, có tính giải trí và giáo dục cao. Đây chắc chắn là một trong những cuốn giáo trình tiếng Anh cho trẻ lớp 5 không thể thiếu trên tủ sách của con.  

Amazing science 5

Cuốn giáo trình tiếng Anh lớp 5 - Amazing science 5 được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành năm 2018 với những chủ đề xoay quanh kiến thức khoa học thú vị, phù hợp với trẻ lứa tuổi tiểu học. Sách có bìa mềm, bao gồm 72 trang, khổ sách vừa vặn, dễ dàng lật mở khi học.

Amazing science 5. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mỗi bài học trong Amazing science 5 biên soạn theo cấu trúc thông dụng gồm: Let’s Learn, Let’s Practice, Let’s Memorize và Let’s Try.

Kiến thức được nối tiếp từ cuốn 1 đến cuốn 5, hệ thống kiến thức phát triển liền mạch với các từ ngữ khoa học được sử dụng xuyên suốt giúp các bạn học sinh lớp 5 tăng dần vốn từ tiếng Anh về chủ đề khoa học một cách nhẹ nhàng.

Không chỉ là giáo trình tiếng Anh lớp 5 đơn thuần, Amazing science 5 còn giúp khơi gợi khả năng sáng tạo, tư duy cũng như niềm đam mê Khoa học của các bạn học sinh. Sách có vốn từ vựng đơn giản, được mô tả sinh động với những bài học gắn liền với cuộc sống chắc chắn sẽ tạo được nhiều niềm hứng khởi cho các bạn học sinh.

Sách hiện có bán trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee… với giá khoảng 40.000 VNĐ/ cuốn.

Let’s Go 5 – Giáo trình tiếng Anh uy tín từ NXB Oxford

Đây là một trong những cuốn giáo trình tiếng Anh phổ biến trên thế giới được đưa vào giảng dạy cho các bạn học sinh tiểu học. Tại Việt Nam, Let’s Go Student Book cũng được Bộ Giáo dục & Đào tạo thẩm định đưa vào sử dụng giảng dạy trong trường học giống như một môn học tự chọn của học sinh.

Giáo trình Let’s Go. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Let’s Go 5 gồm 8 bài học (unit) bao gồm những chủ đề quen thuộc và gần gũi với các bạn học sinh lứa tuổi này như: Gia đình, trường học, bạn bè, trò chơi, thế giới xung quanh… giúp các bạn học sinh tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên nhất và ứng dụng nhanh vào cuộc sống giao tiếp hàng ngày.

Giá tham khảo: 150.000 – 180.000 VNĐ/ cuốn.

English Comprehension (Bài Tập Đọc Hiểu Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh Lớp 5)

Cuốn giáo trình tiếng Anh lớp 5 - English Comprehension là nguồn tham khảo bổ ích giúp các bạn học sinh lớp 5 cải thiện khả năng đọc hiểu của mình thông qua các bài tập với trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Sách được trình bày rõ ràng, mạch lạc, tạo sự hứng thú khi học cho trẻ.

 English Comprehension. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

English Comprehension có được NXB Đại học Quốc gia Hà Nội phát hành năm 2018. Cuốn sách cung cấp các bài tập dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm cũng như câu hỏi mở:

 • Dạng câu hỏi trắc nghiệm: Bài đọc có kèm theo hình ảnh, biểu đồ, mẫu quảng cáo… phù hợp và sinh động để giúp các bạn học sinh hiểu kỹ nội dung của văn bản.

 • Dạng câu hỏi mở: Bài đọc có hình ảnh minh họa kèm theo, giúp trẻ rèn luyện tốt khả năng đọc hiểu của mình.  Dạng bài tập này đặt câu hỏi với nhiều hình thức như biểu đồ, bảng biểu… chứa đựng các thông tin liên quan đến bài học đòi hỏi suy luận để tìm ra câu trả lời đúng từ các bạn học sinh.

Bên cạnh đó, English Comprehension còn cung cấp cả đáp án, chú thích nghĩa từ vựng quan trọng trong bài rất dễ để các bạn học sinh thực hành đọc trôi chảy và nâng cao kỹ năng từ vựng của mình.

Ba mẹ có thể tìm mua sách trên Tiki, Shopee hay các hiệu sách lớn trên toàn quốc với giá khoảng 34.000 VNĐ/ cuốn.

Cùng Khủng Long học tiếng Anh theo chủ đề lớp 5

Đây là cuốn sách giúp xây dựng nền tảng 3 kỹ năng nghe, viết và ngữ pháp cho trẻ được NXB Đại học Quốc gia Hà Nội phát hành. Cùng Khủng Long học tiếng Anh theo chủ đề lớp 5 được thiết kế nhằm giúp các bạn học sinh có thể tự học tại nhà dễ dàng dưới sự đồng hành của ba mẹ.

Cùng Khủng Long học tiếng Anh theo chủ đề lớp 5. (Ảnh: Tiki.vn)

Một số ưu điểm của cuốn sách này:

 • Bám sát theo chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục & Đào tạo, thuận tiện cho việc mở rộng kiến thức tiếng Anh của các bạn học sinh lớp 5.

 • Sách có hình ảnh, âm thanh minh họa sinh động, đảm bảo sự hứng thú của các bạn học sinh.
  Giọng đọc bản xứ giúp các em phát âm chuẩn.

 • Chương trình học có nhiều cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao, giúp các bạn học sinh củng cố những kỹ năng tiếng Anh quan trọng.

Xem thêm: 4 cách đọc tiếng Anh lớp 5 chuẩn như người bản xứ

Get ready for fifth grade (Tiếng Anh cho các em lớp 5)

Đây là quyển sách tiếng Anh cuối trong bộ sách có 5 cuốn dành cho các bạn học sinh cấp tiểu học. Get ready for fifth grade có thiết kế hình ảnh sinh động, quen thuộc với cuộc sống hàng ngày giúp các bạn học sinh dễ dàng học tập và nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

Ngoài cuốn sách này, ba mẹ có thể nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh dễ dàng cho con qua ứng dụng Monkey Junior – Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu (0-10 tuổi). Chỉ cần 10 phút học mỗi ngày, con có thể tích lũy hơn 1.000 từ vựng/ năm. Monkey Junior không chỉ dạy trẻ từ vựng toàn diện, mà còn giúp con phát âm chuẩn với sự hỗ trợ của công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.

Bộ sách Family and Friends

“Family and Friends” là bộ giáo trình dạy Tiếng Anh chất lượng dành cho học sinh tiểu học, xuất bản bởi Oxford University Press. Cuốn sách được biên soạn theo chuẩn đầu ra cho học sinh tiểu học của Cambridge (Young Learner English) bao gồm ba cấp độ: Starters, Movers và Flyers.

Bộ sách Family and Friends. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giáo trình Family and Friends giúp trẻ phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng tiếng Anh như nghe, nói, đọc và viết. Sách phù hợp với nhiều đối tượng học sinh với trình độ khác nhau, đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh cấp tiểu học.

Ngoài những giáo trình học tiếng Anh trên, ba mẹ có thể tham khảo thêm ứng dụng Monkey Stories – Giúp con giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10 để trẻ có thể rèn luyện cả 4 kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc và viết. 

Ứng dụng này có gì thú vị? Ba mẹ hãy tải và cho bé trải nghiệm miễn phí ngay: TẠI ĐÂY!

Chọn giáo trình tiếng Anh lớp 5 cho bé, ba mẹ cần chú ý những gì? 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giáo trình tiếng Anh lớp 5 cho bé. Đây có thể coi là thuận lợi và cũng là thách thức với nhiều ba mẹ. Để chọn được cuốn sách tiếng Anh tốt cho con, ba mẹ nên chú ý:

Lưu ý khi chọn giáo trình tiếng Anh cho trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Lựa chọn nhà xuất bản, nơi mua sách uy tín: Điều này giúp ba mẹ có thể chọn được những cuốn sách chất lượng, kiểm duyệt kỹ về nội dung.

 • Chọn sách phù hợp với trình độ của con: Mỗi bộ sách thường có cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với trình độ của nhiều bạn học sinh. Vì vậy, khi chọn mua sách, ba mẹ hãy chú ý đến vấn đề này để đảm bảo con được học đúng với khả năng của mình nhé. Bài học trong sách dễ quá sẽ làm con nhàm chán, ngược lại nếu khó quá sẽ rất dễ làm con nản chí. Một cuốn sách với cấp độ phù hợp sẽ giúp con luôn hào hứng khi học.

 • Không nên ôm đồm quá nhiều sách: Việc cho con học cùng một lúc quá nhiều cuốn giáo trình chưa bao giờ là tốt. Thay vì đó, ba mẹ hãy dựa vào khả năng và nhu cầu của con để chọn những cuốn sách phù hợp, giúp bé luôn hứng thú khi tiếp nhận bài mới.  

Mong rằng, top 7+ cuốn giáo trình tiếng Anh lớp 5 Monkey chia sẻ phía trên đã giúp ba mẹ có thêm những gợi ý hữu ích khi lựa chọn tài liệu học tiếng Anh cho con. Hãy là những ông bố, bà mẹ thông thái và lựa chọn cho con những cuốn sách phù hợp nhất ba mẹ nhé!

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online