zalo
[PDF + Audio] 10 sách luyện nghe tiếng Anh Ielts đáng mua nhất (Cập nhật mới)
Học tiếng anh

[PDF + Audio] 10 sách luyện nghe tiếng Anh Ielts đáng mua nhất (Cập nhật mới)

Đào Vân
Đào Vân

14/01/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Khi học IELTS Listening, bạn không chỉ luyện nghe ở các ngữ cảnh đời thực. Việc luyện nghe qua các bộ đề trong sách luyện nghe tiếng anh ielts là vô cùng cần thiết và quan trọng. Ở bài viết này, Monkey sẽ chia sẻ với bạn top 10 bộ tài liệu luyện nghe tiếng Anh ielts sát nhất.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Top 10 sách luyện nghe tiếng Anh Ielts chất lượng nhất

Thời lượng mỗi bài thi IELTS Listening là 30 phút. Đối với bài thi trực tuyến, bạn có 2 phút để kiểm tra lại đáp án của mình. Trường hợp thi trên giấy, bạn sẽ có thêm 10 phút để chuyển đáp án sang phiếu trả lời. Cấu trúc đề thi IELTS Listening dành chung cho 2 nhóm: IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát.

Để làm tốt phần thi IELTS Listening, ngoài việc có vốn kiến thức sâu rộng, bạn cần hiểu về cấu trúc đề thi IELTS Listening và có sự ôn luyện hợp lý. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm, Monkey đã lựa chọn được 10 tựa sách giúp bạn luyện nghe tiếng Anh Ielts (Full Pdf + Audio), bạn cùng tham khảo ngay:

Tactics for listening - Basic

 • Giá bán: 90.000 VND (sách + CD)
 • Đối tượng: Người mất gốc, mới bắt đầu
 • Nội dung sách:

Tactics for Listening là bộ tài liệu luyện nghe IELTS do Jack C. Richards biên soạn. Nội dung sách phù hợp với đối tượng học từ trình độ từ Basic, Developing đến Expanding. Bộ sách gồm 3 cuốn: Tactics for listening Basic (dành cho trình độ A1, A2 hoặc 1.0 – 3.0 IELTS); Tactics for listening Developing (dành cho trình độ B1 hoặc 3.0 – 4.0); Expanding (dành cho trình độ B2 hoặc 4.0 – 6.0 IELTS).

Tactics for listening - Basic. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Bộ sách được biên soạn với gần 400 file nghe, giọng chuẩn Anh – Anh, với tình huống gần gũi hàng ngày. Điểm nổi bật của bộ sách này là bố cục dễ đọc, dễ hiểu. Các bài tập luyện nghe đều đính kèm script, người học có thể kiểm tra lại cụ thể. 

Tactics for Listening Basic là quyển sách luyện nghe cơ bản, dành cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu được săn lùng nhiều nhất. Sách gồm 24 bài học, với chủ đề quen thuộc như: Name, Clothes, Dates … Ở bộ sách này, tốc độ nói chậm, giọng dễ nghe, chủ yếu sử dụng từ đơn.

Link tải (PDF + Audio): Tactics for listening - Basic

Basic IELTS Listening

 • Giá bán: 121.400 VND (sách + CD)
 • Đối tượng: Người mới bắt đầu
 • Nội dung sách:

Basic IELTS Listening. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Basic listening for IELTS là một trong những cuốn sách luyện nghe tiếng Anh chất lượng dành cho người mới bắt đầu, được tác giả nổi tiếng Li Ya Bin chấp bút. Cuốn IELTS basic listening này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin tổng quan nhất về cấu trúc đề thi IELTS, đặc biệt là bài thi Listening, cùng nhiều mẹo đơn giản, dễ nhớ đi kèm để giúp quá trình ôn luyện của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Nội dung cuốn Basic IELTS Listening chia thành 5 phần, ứng với 5 chủ đề trong thi IELTS Listening như: Number, Academic English, Name and Places, Survival English, Popular Science. Bố cục này giúp bạn dễ hệ thống, tổng hợp vốn từ vựng, thông tin liên quan tới bài nghe. Sau khi nghe, bạn sẽ được thực hành từ 5 – 15 bài tập nhỏ để tự ôn luyện. Cái hay của Basic IELTS Listening là ở mỗi bài đều có phần lưu ý nghe, lưu ý lỗi sai thường mắc để bạn nắm được trọng điểm kiến thức.

Link tải (PDF + Audio): Basic IELTS Listening

Bộ tài liệu nghe từ Hội đồng Anh (British Council)

 • Đối tượng: Mới bắt đầu - Nâng cao (A1 - C1)
 • Nội dung

Bộ tài liệu nghe trực tuyến từ Hội đồng Anh. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Hội đồng Anh (British Council) là tổ chức của Vương quốc Anh chuyên về lĩnh vực giáo dục, văn hóa quốc tế. Bộ tài liệu từ Hội đồng Anh gồm những bài nghe với trình từ đơn giản đến nâng cao, kèm scripts và audio chi tiết theo từng bài. Đây được coi là nguồn luyện nghe IELTS cực hữu ích phù hợp với người mất gốc tiếng Anh hay người học ở trình 3.0 - 4.0.

Link học trực tuyến: Tài liệu luyện nghe Bristish Council

Ngoài tài liệu nghe của Hội đồng Anh, bạn cũng có thể luyện nghe trực tuyến qua các trang web luyện Listening Ielts để mở rộng chủ đề, tăng thêm vốn từ và thử thách với nhiều giọng điệu khác nhau. 

IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1, 2, 3, 4

 • Giá bán: 104.000 VND/ quyển (sách + CD)
 • Đối tượng: Band 4.5 trở lên
 • Nội dung sách:

IELTS Recent Actual Tests là bộ đề gồm 11 quyển theo 4 kỹ năng do New Channel International Education Group xuất bản. Tài liệu mỗi quyển đều được tổng hợp từ các đề thi thật, đề sát thi thật nên rất chất lượng. Bộ đề này được đánh giá là phù hợp với bạn band từ 4.5 trở lên.

Ielts recent actual listening test vol 1-4. (Ảnh: Sưu tầm internet)

IELTS Listening Recent Actual Tests phù hợp với những bạn muốn cải thiện khả năng nghe. Bộ sách này gồm 6 đề thi, với 4 quyển từ Vol 1 đến Vol 4. Việc luyện nghe thi IELTS với bộ đề này giúp bạn hiểu rõ cấu trúc đề thi, làm quen dần với dạng đề, từ đó hiểu được độ khó và phân bổ thời gian học tập, ôn luyện hợp lý.

Link tải (PDF + Audio): IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1,2,3,4

Get ready for IELTS listening 

Giá bán: 121.000 VND (sách + CD)

Đối tượng: Level A2+

Nội dung sách:

Get ready for ielts listening. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Get Ready for IELTS Listening, thuộc bộ sách kinh điển của Collins, là tựa sách gối đầu giường của nhiều bạn trình sơ cấp bắt đầu hành trình ôn luyện thi IELTS Listening. Cuốn sách này được đánh giá dễ học, dễ hiểu thông qua hệ thống bài học đơn giản, nhưng logic.

Sách gồm 12 unit (bài học) theo chủ đề lớn nhỏ khác nhau: Friends abroad, Presentation, Food and Cooking, Staying Safe, Work... Cấu trúc bài học được diễn giải tỉ mỉ, cẩn thận có ví dụ minh họa rõ ràng. Đi kèm với luyện nghe, bạn sẽ được bồi dưỡng một vốn từ vựng thông dụng.

Link tải (PDF + Audio): Get ready for IELTS listening

Intensive IELTS Listening

Giá bán: 101.000 VND (sách + CD)

Đối tượng: Band 3.5-4.0 trở lên

Nội dung sách:

Intensive IELTS Listening. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Intensive IELTS Listening giúp bạn vừa hiểu rõ đề thi IELTS listening vừa rèn luyện kiến thức tiếng Anh cần thiết. Cấu trúc sách Intensive IELTS Listening gồm 4 chap:

 • Chap 1: Bài luyện đề của Intensive IELTS Listening theo 5 dạng câu hỏi thường gặp nhất: Ticking and Table filling, Map Labelling, Short Answer, Matching và Multiple Choice. Mỗi chủ đề gồm 8-10 bài luyện với độ khó tăng dần.

 • Chap 2: Bài kiểm tra dạng đề thi IELTS với trật tự câu hỏi được đánh tráo. Bạn sẽ phân tích câu hỏi, xác định dạng bài, từ đó áp dụng kiến thức và điền đáp án.

 • Chap 3: Gồm Audioscripts của các bài luyện theo bài và bài học trước đó. Sau khi nghe, bạn kiểm tra lại đáp áp ở chap 4.

 • Chap 4: Đáp án cuối cùng.

Lưu ý nhỏ là Intensive IELTS Listening không dành cho người mới nhập môn tiếng Anh. Nó phù hợp với người học ở band 3.5-4.0 trở lên, đã có thể nghe được để luyện đề. 

Link tải (PDF + Audio): Intensive IELTS Listening

Collins – Listening for IELTS

Giá bán: 102.000 VND (sách + CD)

Đối tượng

Nội dung sách:

Collins – Listening for IELTS. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Collins là một trong số ít những tác giả nổi tiếng viết lên những cuốn sách tiếng Anh cực kỳ bổ ích. Trong đó Listening for IELTS được đánh giá là cuốn Collins tâm đắc nhất. Listening for IELTS gồm 12 units, mỗi units xây dựng theo một chủ đề thường ngày như: Name, Holiday, Travel, Youth... Từ unit 1 – 11, bạn sẽ dễ dàng gặp nhiều câu hỏi trong bài thi IELTS Listening. Mục tiêu bài học đều được liệt kê chi tiết ở đầu unit, chỉ rõ cho bạn kỹ năng chính, kỹ thuật và ngôn ngữ trong mỗi bài.

Từ unit 12 trở đi, bạn sẽ được làm bài test về kỹ năng IELTS Listening. Ở dưới mỗi unit đều có phần “Exam tip” được làm nổi bật nhằm giúp bạn ôn lại được nhanh chóng, hiệu quả.

Link tải (PDF + Audio): Collins – Listening for IELTS

Ebook 101 Bài Test IELTS listening + Answer keys

Đối tượng: Band 4.0 - 4.5 trở lên

Nội dung sách:

Đây là bộ đề được tổng hợp các đề thi IELTS listening thực gồm 101 bài test + Answer keys. Ebook 101 Bài Test IELTS listening + Answer keys phù hợp với bạn band từ 4.0 – 4.5 trở lên. Mỗi đề thi IELTS listening trong ebook bao gồm đề thi Listening với cấu trúc đề thực 4 Section, file nghe Audio, kèm đáp án. Cái hay là mỗi đề đều có Answer Key giúp bạn dễ dàng kiểm tra đáp án nhanh, chính xác nhất.

Ebook 101 Bài Test IELTS listening + Answer keys. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Transcript của từng bài nghe giúp bạn trau dồi thêm vốn từ vựng, từ đó học bồi đắp để rút kinh nghiệm cho những lần nghe sau.

Link tải (PDF + Audio): Ebook 101 Bài Test IELTS listening + Answer keys

15 Days Practice for IELTS Listening

Giá bán: 135.000 VND (sách + CD)

Đối tượng: Band 5.0 trở lên

Nội dung sách:

15 Days Practice for IELTS Listening. (Ảnh: Sưu tầm internet)

15 Days Practice for IELTS là bộ sách được biên soạn với lộ trình học cụ thể theo 15 ngày gồm:

 • Day 1: Hiểu tổng quát về bài thi nghe ielts.

 • Day 2: Các dạng câu hỏi thường gặp nhất.

 • Day 3, 4: Phân loại từ vựng.

 • Day 5: Câu hỏi trắc nghiệm.

 • Day 6: Điền vào chỗ trống trong đoạn tổng hợp nội dung.

 • Day 7: Điền vào chỗ trống để hoàn thành ghi chú, biểu bảng.

 • Day 8: Điền vào chỗ trống nhằm hoàn thành câu.

 • Day 9: Nối từ, cụm từ, câu.

 • Day 10: Nối tranh.

 • Day 11: Bài dạng câu trả lời ngắn.

 • Day 12: Bài dạng câu hỏi Đúng sai.

 • Day 13: Ôn tập.

 • Day 14: Thực hành 1.

 • Day 15: Thực hành 2

Link tải (PDF + Audio): 15 Days Practice for IELTS Listening

Listening Strategies for IELTS

Giá bán: 143.000 VND (sách + CD)

Đối tượng: Beginner - Advanced

Nội dung sách:

Listening Strategies for IELTS. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Listening Strategies for the IELTS Test do NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh biên soạn. Cuốn sách phân chia trình độ người nghe từ cơ bản đến nâng cao theo 4 phần giống như trong đề thi Listening. Listening Strategies for the IELTS gồm 7 units, mỗi unit có khoảng 20 bài tập nghe khác nhau từ nhỏ đến lớn, đều hướng tới chủ đề chung của Unit đó. Từ đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về các dạng bài, câu hỏi liên quan đến topic phổ biến trong IELTS. 

Link tải (PDF + Audio): Listening Strategies for IELTS 

Xem thêm: 

Hướng dẫn học sách để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Nhiều bạn học chia sẻ, dù đã tải sách và bản audio về, kết quả nghe vẫn không mấy cải thiện. Theo Monkey, lý do phần nhiều do cách học của bạn chưa đúng?

Khi đã tải sách luyện nghe tiếng Anh IELTS về, bạn cần kết hợp với một cuốn từ điển để tra khi gặp từ khó. Tuy có sẵn từ điển, bạn đừng nên lệ thuộc nhiều vào nó, hãy cố gắng đoán từ và nghĩa dựa vào ngữ cảnh.

Bộ 3 từ điển Oxford thông dụng. (Ảnh: Sưu tầm internet)

Bên cạnh đó, 1 bài học sẽ kéo dài khoảng 2-3 giờ để vừa học, vừa làm bài tập. Vì thế, bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để tránh bị học ngắt quãng hay xao nhãng.

Việc học cần có lộ trình cụ thể, từ part 1-2 rồi đến 3, tuyệt đối không nhảy cóc. Sau khi nghe, bạn nhớ kiểm tra lại với Audio Script để xác định kết quả đúng – sai của bản thân.

Trên đây là tổng hợp 10 sách luyện nghe tiếng Anh Ielts đáng mua nhất (Full Pdf + Audio) dành cho bạn. Bên cạnh tài liệu tốt, cách học khoa học, theo Monkey một điều không thể thiếu nữa chính là nhiệt huyết và quyết tâm của chính bản thân bạn. Ông cha ta có câu “có công mài sắt, có ngày nên kim”, Monkey tin rằng, chỉ cần nỗ lực, kiên trì mỗi ngày từng chút một, bạn sẽ nhận lại một kết quả thi IELTS ưng ý.

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online