zalo
TOP 11 sách luyện đọc tiếng Anh hay, dễ đọc và hiệu quả
Học tiếng anh

TOP 11 sách luyện đọc tiếng Anh hay, dễ đọc và hiệu quả

Ngân Hà
Ngân Hà

08/02/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Để luyện đọc thành công thì việc lựa chọn nguồn tài liệu rất quan trọng. Với những người mới bắt đầu học tiếng Anh thì nên đọc những nội dung dễ hiểu. Bên cạnh đó chủ đề đọc quen thuộc sẽ giúp mọi người tiếp thu nhanh hơn. Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn sách luyện đọc tiếng Anh như nào thì hãy tham khảo qua vài gợi ý như sau nhé.

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Nên chọn sách luyện đọc tiếng Anh như thế nào?

Việc lựa chọn tài liệu luyện đọc hiểu tiếng Anh thích hợp rất quan trọng, nó giúp bạn rèn luyện kỹ năng này một cách hiệu quả theo thời gian. Vậy nên dựa vào những tiêu chí nào để chọn sách luyện đọc?

Lưu ý vài tiêu chí chọn sách luyện đọc tiếng Anh thích hợp. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Chọn sách luyện đọc hiểu tiếng Anh phù hợp với đối tượng sử dụng: trẻ em, người lớn, người thi chứng chỉ TOEIC, Ielts đều học theo một loại sách khác nhau.
 • Chọn sách có chủ đề mà bạn quen thuộc và yêu thích thay vì chọn chủ đề mới lạ.
 • Chọn sách có mức độ từ dễ đến khó, với người mới bắt đầu học tiếng Anh thì nên luyện đọc các sách dễ hiểu trước.

Ngoài việc chọn được sách phù hợp để luyện đọc, mọi người cũng cần lưu ý sử dụng đúng phương pháp đọc nữa nhé. Hãy thử tìm hiểu về phương pháp đọc lướt và đọc sâu để áp dụng hợp lý giúp bạn đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó, chọn thời điểm thích hợp để luyện đọc cũng khá quan trọng. Hãy chọn thời điểm yên tĩnh, lúc bạn có nhiều năng lượng và tinh thần để tập trung luyện đọc.

Có thể bạn quan tâm: 9+ sách tiếng Anh cho bé 0-6 tuổi hay nhất [Cập nhật 2022]

Tổng hợp 11 sách luyện đọc tiếng Anh hay và dễ hiểu

Vậy bạn đã biết nên chọn sách hay văn bản tiếng anh nào để việc luyện đọc hiệu quả chưa? Đừng bỏ lỡ những gợi ý hay dưới đây nhé!

Tham khảo các sách phù hợp để luyện đọc tiếng Anh mang lại hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sách luyện đọc tiếng Anh dành cho trẻ em

Người học tiếng Anh có đủ ở nhiều độ tuổi khác nhau. Nếu bố mẹ đang tìm kiếm sách luyện kỹ năng đọc tiếng Anh cho trẻ thì có thể tham khảo qua một vài sách sau.

Hook on Phonics

Đây là bộ sách học từ vựng và luyện phát âm theo chuẩn giọng Anh – Mỹ của người bản xứ. Với bộ sách này, các bé sẽ được học thêm nhiều từ mới thông qua những câu chuyện sinh động cùng hình ảnh minh họa gây hứng thú. Điểm đặc biệt của bộ sách Hook on Phonics là có kèm theo audio, video dạy học được thiết kế một cách logic, hệ thống. Phụ huynh có thể tham khảo bộ sách giúp bé rèn luyện nhiều kỹ năng như đọc, nghe, nói.

Amazing Science

Là một trong những tài liệu luyện đọc hiểu tiếng anh hay nhất, bộ sách Amazing Science hỗ trợ các bé học tiếng Anh thông qua những bài học liên quan đến chủ đề khoa học, tự nhiên. Nhờ đó, bé có thể vừa học ngoại ngữ vừa thỏa sức sáng tạo, khơi gợi tư duy của bản thân. Điểm thu hút của những mẫu sách tiếng Anh dành cho trẻ em như này chính là thiết kế màu sắc, hình ảnh sinh động, nội dung dễ tiếp thu.

Amazing Science với những bài học khoa học thú vị giúp bé học tiếng Anh dễ dàng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Get it up

Thêm một bộ sách khác các bố mẹ có thể tìm hiểu để giúp bé luyện đọc và viết tiếng Anh chính là Get it up. Các bài đọc luyện phát âm tiếng anh trong bộ sách được sắp xếp tùy theo mức độ từ dễ đến khó để dần phù hợp với mức tiếp thu của các bé. Nội dung của bộ Get it up đều là những chủ đề quen thuộc và dễ học như con số, màu sắc, áo quần, công viên, nhà ở, đồ ăn thức uống… Phụ huynh có thể yên tâm là với các mẫu sách dành cho trẻ em luôn được thiết kế thu hút với màu sắc và hình ảnh mới lạ.

Brain Boosters

Với quyển sách này, ngoài các bài luyện đọc tiếng anh các bé có thể rèn luyện thêm các kỹ năng như suy đoán và phân tích. Trong sách sẽ có những phần vui chơi như cắt, dán, ghép tranh ảnh giúp bé thỏa sức sáng tạo theo ý mình. Sách cũng có sẵn đáp án ở cuối cho phụ huynh tham khảo để hỗ trợ con em học tập hiệu quả.

Xem thêm: Top 11 web luyện đọc tiếng Anh miễn phí, chất lượng

Sách luyện đọc tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu

Với người lớn muốn luyện đọc tiếng Anh ở mức độ cơ bản thì nên chọn loại sách nào? Mọi người có thể xem xét qua vài gợi ý như sau:

Sách rèn luyện kỹ năng đọc tiếng Anh cho người mới bắt đầu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Muốn đọc hiểu thì trước hết bạn phải có vốn từ vựng cơ bản trước đã. Vậy nên hãy khởi động bằng quyển sách Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh. Với phương pháp học mới lạ sẽ giúp mọi người ghi nhớ vài từ vựng thông dụng, cần thiết cho quá trình luyện đọc sau này.

Pronunciation In Use

Đây là sách luyện phát âm chuẩn dành cho người mới bắt đầu. Đừng nghĩ rằng luyện đọc thì không cần phải phát âm chính xác. Phát âm giống với người bản xứ là nền tảng tốt giúp bạn cải thiện hiệu quả các kỹ năng khác khi học ngoại ngữ. Ưu điểm là sách này có kèm CD dạy cách phát âm nên rất dễ học theo và ghi nhớ.

Luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh

Bạn mới bắt đầu và chưa biết nên luyện đọc hiểu tiếng Anh như nào? Vậy hãy thử nghiên cứu quyển sách Luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh xem nhé. Quyển sách sẽ giúp bạn hiểu thêm các phương pháp đọc mang lại hiệu quả. Ngoài ra còn giới thiệu những dạng văn bản luyện đọc thường gặp, mỗi dạng bài sẽ có những cách đọc hiểu phù hợp khác nhau. Rất có ích với người mới làm quen tiếng Anh đúng không nào?

Một số tiểu thuyết hay và dễ hiểu dành cho người yêu văn học

Nếu bạn không thích những quyển sách khô khan vậy tại sao không thử luyện đọc tiếng Anh qua truyện hoặc các tiểu thuyết văn học? Dưới đây là một vài gợi ý dành cho mọi người.

Tham khảo vài tiểu thuyết phù hợp để luyện kỹ năng đọc tiếng Anh hiệu quả. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

The Old Man and The Sea

The Old Man and The Sea hay còn được biết đến với tên gọi Ông già và Biển cả. Đây là một tiểu thuyết nổi tiếng và được mang vào chương trình dạy ngữ văn 12 của nhà văn Hemingway. Đây là một nguồn tài liệu luyện đọc hay dành cho những ai yêu thích văn học. Văn phong tác phẩm gọn gàng, rõ ràng, mạch lạc, nội dung lại dễ hiểu nên rất thích hợp với người mới làm quen tiếng Anh.

Peter Pan

Đây là một quyển tiểu thuyết đã quá quen thuộc với nhiều người, tác phẩm của tác giả James Matthew Barrie. Peter Pan nổi tiếng đến nổi được dựng thành phim hoạt hình và phim live action nhằm phục vụ đối tượng xem trẻ em. Nội dung kể về câu chuyện phiêu lưu chị em Wendy, John và Michael đến xử sở thần liên Neverland. Nơi đây có cậu bé Peter Pan không bao giờ lớn lên và luôn thích phiêu lưu thăm thú. Bởi vì tác phẩm hướng đến phần lớn người đọc là trẻ em nên nội dung sẽ không khó hiểu, phức tạp. 

Alice in Wonderland

Ngoài hai tiểu thuyết như trên mọi người có thể tham khảo thêm Alice in Wonderland hay còn gọi Alice ở xứ sở diệu kỳ. Truyện kể về cô bé Alice có một giấc mơ lạc vào xứ sở thần tiên kỳ lạ với nhiều điều bất ngờ, lý thú. Tác phẩm cũng được chuyển thể thành phim hoạt hình và rất được các bạn nhỏ yêu thích. Hãy thử luyện đọc với tiểu thuyết này xem sao nhé.

Xem ngay Bí quyết thuộc lòng 1000+ từ vựng mỗi năm giúp con tăng điểm Reading hiệu quả.

Luyện đọc tiếng Anh qua ứng dụng online có hiệu quả?

Ngoài việc chọn sách luyện đọc tiếng Anh còn có biện pháp nào khác để rèn kỹ năng này không? Có thể luyện đọc tiếng Anh qua truyện với ứng dụng online như Monkey Junior không? Câu trả lời là có. Bởi vì đây là ứng dụng tuyệt vời được thiết kế giúp các bé từ 1 – 10 tuổi rèn luyện hoàn thiện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết đơn giản tại nhà.

Monkey Junior - Ứng dụng giúp con tăng điểm Đọc hiểu hiệu quả. (Ảnh: Monkey)

Vậy Monkey Junior có gì được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn đến vậy?

 • Đây là một ứng dụng học online tiện lợi mà bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.
 • Toàn bộ bài học được xây dựng logic, hợp lý, phù hợp với độ tuổi của trẻ.
 • Nội dung bài học đa dạng với nhiều chủ đề quen thuộc, dễ tiếp thu.
 • Thiết kế hình ảnh, câu chữ, video sinh động, rõ ràng, thu hút.
 • Tích hợp tính năng học phát âm đúng chuẩn người bản xứ với công nghệ AI hiện đại phân tích, chấm điểm, chữa lỗi sai phát âm.

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn về phương pháp học tiếng anh với Monkey Junior, hãy liên hệ đến nhân viên tự vấn của Monkey để được hỗ trợ. Mặt khác, đừng quên tham khảo list sách luyện đọc tiếng anh Monkey đã gợi ý trên đây để trau dồi vốn từ và tăng điểm Reading của mình nhé!

Ngân Hà
Ngân Hà

Tôi là Ngân Hà (Aly Ngân), biên tập viên đã có hơn 2 năm đảm nhận vị trí Content Marketing chuyên nghiệp, có kiến thức và kinh nghiệm viết bài về lĩnh vực giáo dục và sức khỏe,...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online