TOP 11+ app luyện ngữ điệu tiếng Anh chuẩn như người bản xứ
Học tiếng anh

TOP 11+ app luyện ngữ điệu tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Đào Vân
Đào Vân

22/05/20233 phút đọc

Mục lục bài viết

Chọn app luyện ngữ điệu tiếng Anh phù hợp sẽ giúp bạn có giọng nói tiếng Anh hay, tự nhiên, đan xen nhiều yếu tố cảm xúc, nhấn nhá trong câu nói của mình. Bắt đầu tìm hiểu ngay qua bài chia sẻ dưới đây từ Monkey nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Tiêu chí lựa chọn app luyện ngữ điệu tiếng Anh

Có rất nhiều app luyện ngữ điệu tiếng Anh xuất hiện trên App store và Google Play, bao gồm cả những ứng dụng mất phí và miễn phí hoàn toàn. Để chọn cho mình một app luyện ngữ điệu giống như người bản xứ, bạn nên chú ý tới một vài tiêu chí cơ bản như sau:

Tiêu chí lựa chọn app luyện ngữ âm tiếng Anh bạn nên cân nhắc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Độ tin cậy của ứng dụng: Ứng dụng được tạo bởi những nhà phát triển uy tín, đảm bảo nội dung chương trình học chất lượng, đem lại hiệu quả tối ưu cho người học.

 • Chất lượng âm thanh: Ứng dụng nên cung cấp âm thanh rõ ràng, chất lượng để bạn có thể nghe và phân biệt các ngữ điệu và giọng điệu khác nhau.

 • Phản hồi và sửa lỗi: Hãy đảm bảo ứng dụng cung cấp phản hồi tức thì và chính xác về ngữ điệu và phát âm cũng như những chỉ dẫn cụ thể để bạn có thể cải thiện và điều chỉnh luyện ngữ điệu của mình.

 • Nội dung đa dạng: App luyện ngữ điệu tiếng Anh nên cung cấp nhiều loại nội dung để bạn luyện tập, bao gồm các bài hát, đoạn hội thoại, video… Điều này giúp bạn thích ứng với nhiều ngữ cảnh giao tiếp thực tế và phong cách ngôn ngữ khác nhau.

 • Tính tương tác: Tính năng này có thể bao gồm việc gửi và thu âm giọng nói, thực hiện bài tập lắng nghe và sắp xếp lại các từ trong câu để đúng ngữ điệu...

 • Thống kê và theo dõi tiến trình: Giúp bạn theo dõi và đánh giá sự tiến bộ của bản thân, bao gồm số liệu thống kê về số giờ học tập, các bài tập đã hoàn thành, điểm số cho các bài tập…

 • Tương thích và tiện lợi: Đảm bảo ứng dụng tương thích với thiết bị của bạn (điện thoại, máy tính bảng…) và có giao diện dễ sử dụng, cho phép bạn tiếp cận nhanh chóng và thuận tiện các tính năng và bài học trên app luyện ngữ điệu tiếng Anh.

 • Đánh giá từ cộng động người học: Tham khảo đánh giá từ những người đã học với app cũng là cách để bạn xem xét app học ngữ điệu tiếng Anh này có phù hợp với mình hay không trước khi đăng ký mua gói học.

Tổng hợp các app luyện ngữ điệu tiếng Anh được người học đánh giá cao

Nếu còn đang phân vân chưa biết trọn app luyện ngữ điệu tiếng Anh nào để nâng cao khả năng nói lưu loát và trôi chảy giống như người bản xứ, hãy thử ngay một vài cái tên nổi bật sau đây:

Monkey Junior

Nhà phát triển: Early Start.

Đối tượng học: Trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh 0-10 tuổi.

Công nghệ AI hỗ trợ phát âm chuẩn Anh Mỹ cho trẻ. (Ảnh: Monkey)

Monkey Junior là ứng dụng học tiếng Anh tập trung vào từ vựng và phát âm chuẩn Anh – Mỹ cho trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh. Ứng dụng được phát triển bởi thương hiệu uy tín đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế, tiêu biểu có thể nhắc tới là Giải Nhất Sáng kiến Toàn cầu do Tổng thống Mỹ Barack Obama chủ trì.

Với Monkey Junior con có thể phát âm chuẩn với sự hỗ trợ của công nghệ nhận diện giọng nói (AI). Những câu ngắn ví dụ về cách sử dụng từ trong câu cũng giúp trẻ bước đầu làm quen với ngữ điệu của người bản xứ. Con sẽ bắt đầu biết cách lên/ xuống giọng tự nhiên từ những câu giao tiếp quen thuộc hàng ngày.

Monkey Junior có gì nổi bật khiến hơn 10 triệu ba mẹ trên khắp thế giới từ 108 quốc gia và vùng lãnh thổ tin tưởng ưu tiên cho con học? Video dưới đây sẽ giúp bạn đọc có câu trả lời.

Link tải: Tại đây

Monkey Stories

Nhà phát triển: Early Start.

Đối tượng học: Trẻ 2-10 tuổi.

Kho truyện tranh giúp trẻ làm quen với ngữ điệu từ người bản xứ. (Ảnh: Monkey)

Monkey Stories là ứng dụng giúp trẻ rèn luyện cả 4 kỹ năng tiếng Anh quan trọng nghe – nói – đọc – viết, thực hiện mục tiêu giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10. Ứng dụng học tiếng Anh có 1.100+ truyện tranh tương tác, 430+ sách nói, 243+ bài học phonics... tất cả được thu âm bởi người bản xứ, đa dạng giọng đọc (nam- nữ)... giúp các bạn nhỏ làm quen với nhiều ngữ điệu tiếng Anh hơn.

Đặc biệt, Monkey Stories còn có tính năng thu âm giọng đọc của bé, ba mẹ có thể mở truyện chọn chế độ để bé tự đọc và so sánh với bản đọc mẫu để con dễ dàng bắt chước ngữ điệu hơn.

Link tải: Tại đây

LearnEnglish Sounds Right

Nhà phát triển: British Council (Hội đồng Anh).

Đối tượng học: Phù hợp với mọi người học tiếng Anh.

Ứng dụng LearnEnglish Sounds Right. (Ảnh: Chụp màn hình)

LearnEnglish Sounds Right là ứng dụng phổ biến được nhiều người lựa chọn để luyện ngữ điệu và phát âm tiếng Anh. Ứng dụng này có một số đặc điểm nổi bật như sau:

 • LearnEnglish Sounds Right tập trung vào luyện ngữ điệu và phát âm tiếng Anh theo cách ngôn ngữ được phát âm trong tiếng Anh Anh (British English).

 • Ứng dụng cung cấp cho người dùng một loạt các âm thanh, ngữ điệu và nguyên âm tiếng Anh để luyện tập.

 • Người dùng có thể lắng nghe và so sánh âm thanh của mình với các âm thanh mẫu, điều chỉnh phát âm của mình để đạt được ngữ điệu chính xác.

 • Ứng dụng cung cấp thông tin chi tiết về các nguyên âm, phụ âm, và quy tắc phát âm trong tiếng Anh.

Link tải: IOS/ Android.

ELSA Speak

Nhà phát triển: Elsa Corp

Đối tượng học: Đa dạng đối tượng người học.

App luyện ngữ điệu ELSA Speak sử dụng trí tuệ nhân tạo, hay còn gọi là AI đóng vai trò là giáo viên phát âm tiếng Anh - Mỹ của riêng bạn. Một trong những điểm mạnh của ứng dụng này là cung cấp bài kiểm tra nói với kết quả và điểm số chi tiết.

Ứng dụng ELSA Speak luyện phát âm, ngữ điệu. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Luyện tập với app luyện ngữ điệu, phát âm tiếng Anh ELSA, bạn có thể:

 • Làm bài kiểm tra nói giúp bạn nhận biết các vấn đề phát âm của mình để cải thiện.

 • Nhận bài học cá nhân hóa dựa vào bài kiểm tra người học đã thực hiện.

 • Nhận lời nhắc từ ứng dụng về thời gian bạn muốn luyện tập.

 • Thực hành đa dạng các bài tập: Luyện phát âm, nghe, đánh trọng âm...

Link tải: IOS/ Android.

Pronunroid – IPA pronunciation

Nhà phát triển: Hoardings Inc.

Đối tượng học: Đa dạng đối tượng người học.

Pronunroid là app luyện ngữ điệu và phát âm tiếng Anh thông qua các trò chơi tương tác thú vị như đoán phát âm, đoán chính tả... Thông qua những trò chơi này, bạn sẽ biết âm thanh nói nào được liên kết với các chữ cái hoặc ký hiệu nào. Học tập chăm chỉ với ứng dụng, chẳng mấy chốc bạn có thể biết cách phát âm chính xác từ khó ngay khi mới gặp lần đầu.

Link tải: Android.

English Pronunciation

Nhà phát triển: az-20 Apps

Đối tượng học: Đa dạng đối tượng người học.

English Pronunciation là ứng dụng giúp bạn tự tin phát âm chuẩn các âm khác nhau. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết cách đặt lưỡi, di chuyển hàm (có hình ảnh minh họa) để phát âm chính xác từng âm. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép bạn học cả phát âm Anh – Mỹ và Anh – Anh, giúp bạn làm quen với ngữ điệu của nhiều quốc gia nói tiếng Anh hơn nữa.

Link tải: Android.

Say It: English Pronunciation

Nhà phát triển: Phona Ltd

Đối tượng học: Đa dạng đối tượng người học.

Ứng dụng Say It: English Pronunciation. (Ảnh: Chụp màn hình)

Say It không chỉ là app luyện ngữ điệu tiếng Anh mà còn giúp bạn cải thiện kỹ năng nói, nghe và từ vựng. Nếu bạn không tự tin lắm về việc đánh giá cách phát âm của mình bằng cách nghe giọng đã ghi âm thì việc xem hình ảnh thể hiện giọng khi nói có thể giúp bạn cải thiện vấn đề này. Say It tạo ra hình ảnh về sóng âm thanh được tạo ra khi bạn nói một từ. Tất cả những gì bạn cần làm là so sánh sóng âm thanh trực quan trong giọng nói của bạn với sóng âm thanh do người bản ngữ tạo ra.

App cũng có chế độ chia sẻ bản ghi âm và sóng âm thanh trực tiếp từ ứng dụng hay thông báo về các mẹo phát âm và từ gợi ý để luyện tập, tạo môi trường học lý tưởng để bạn phát triển kỹ năng này.

Link tải: IOS/ Android.

Hello Talk

Nhà phát triển: HelloTalk Foreign language exchange learning talk chat app.

Đối tượng học: Học sinh, sinh viên, người đi làm...

Hello Talk là ứng dụng giúp bạn thực hành ngôn ngữ với người bản ngữ trên khắp thế giới. Hiện tại, cộng đồng học tập của ứng dụng này đã có tới 40 triệu thành viên đến từ 150 quốc gia trên thế giới. Thông qua việc trò chuyện với người bản địa qua hình thức gọi video trực tiếp,  bạn sẽ có cơ hội tiếp cận đa dạng giọng điệu khác nhau giúp luyện ngữ điệu tốt hơn.

Link tải: IOS/ Android.

Speak It – Multilingual

Nhà phát triển: Triple

Đối tượng học: Đa dạng đối tượng học. 

Speak It là một trong những ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh Anh được cộng đồng người học đánh giá cao. Ứng dụng này cho phép bạn tập trung vào các âm, từ, chủ đề cụ thể, mỗi từ đi kèm với bản ghi âm riêng. Sau khi bản ghi âm được phát, người học có nhiệm vụ lặp lại từ đó và ứng dụng sẽ phản hồi chi tiết về mức độ phát âm chính xác của bạn như thế nào. Luyện tập với các câu dài cho phép bạn luyện tập ngữ điệu hiệu quả. 

Speak It cũng có từ điển ngoại tuyến cho phép người học tra cứu bất kỳ phát âm của từ mới nào. 

Link tải: IOS/ Android.

Accent Training

Nhà phát triển: Andie Nguyen

Đối tượng học:

Chi phí: Miễn phí/ Trả phí (Không quảng cáo).

Ứng dụng Accent Training. (Ảnh: Chụp màn hình)

Accent Training là app luyện ngữ điệu tiếng Anh có thể hoạt động đa dạng trên các thiết bị IOS và Android. Luyện tập ngữ điệu với app học tiếng Anh này, bạn có thể:

 • Thực hành nghe, lên giọng và xuống giọng hợp lý.

 • Đọc theo khi bạn xem, nghe đoạn văn ngắn, các từ màu đỏ biểu trưng cho từ được rút gọn.

 • Ghi âm văn bản bạn đọc sau đó so sánh với bản đọc mẫu để có sự so sánh.

Link tải: IOS.

English Pronunciation Tutor

Nhà phát triển: English Pronunciation Tutor.

Chi phí: Miễn phí bài học đầu tiên/ Trả phí để mở toàn bộ nội dung bài học.  

English Pronunciation Tutor là ứng dụng giúp bạn cải thiện khả năng phát âm, luyện ngữ điệu bài bản. Mỗi bài trên app sẽ tập trung vào một chủ đề nhất định, ví dụ như bài 1 bạn sẽ học về nguyên âm trước. Ứng dụng cho phép người học xem hình vẽ và nghe giải thích hình dạng miệng và vị trí đặt lưỡi để tạo ra từng âm thanh như thế nào, giúp cải thiện khả năng phát âm, ngữ điệu tiếng Anh nhanh chóng.

Link tải: IOS/ Android

BoldVoice

BoldVoice là một ứng dụng luyện phát âm và trọng âm giúp người bạn nói tiếng Anh rõ ràng và tự tin. Thông qua BoldVoice, những người nói tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ có thể cải thiện cách phát âm của mình bằng các bài học video được cá nhân hóa từ các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu.

Bạn có thể ghi âm giọng nói qua app và nhận phản hồi ngay lập tức nhờ công nghệ nhận diện giọng nói tiên tiến. Chỉ với 15 phút luyện tập mỗi ngày trên BoldVoice, bạn có thể thấy sự cải thiện kỹ năng tiếng Anh đáng kể.  

Link tải: IOS/ Android.

5 cách đơn giản giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm qua app

Luyện ngữ điệu tiếng Anh là cả 1 quá trình dài đòi hỏi sự cố gắng từ người học kết hợp với phương pháp học tập đúng đắn. Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng này:

Lưu ý luyện ngữ điệu tiếng Anh qua app. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Đừng ngại ghi lại giọng nói của mình: Đôi khi chúng ta không biết chính xác giọng nói tiếng Anh của mình như thế nào đến khi lắng nghe lại cẩn thận những gì mình đã nói. Vì vậy, khi luyện tập với app luyện ngữ điệu tiếng Anh, bạn hãy nhớ ghi âm lại giọng của mình để so sánh với giọng đọc mẫu để cải thiện nhé.

 • Nắm vững bảng phiên âm tiếng Anh IPA: IPA giúp người học nắm rõ phiên âm của các từ tiếng Anh, làm nền tảng cho việc phát âm chuẩn xác cũng như bổ trợ cho các kỹ năng tiếng Anh khác như nhấn trọng âm, ngữ điệu, nhận biết âm tiết...

 • Cố gắng hòa mình vào môi trường tiếng Anh: Không giống như những bài học ngữ pháp tiếng Anh, bạn không thể mong đợi việc chỉ cần ghi nhớ các quy tắc nhất định sẽ phát âm chuẩn tất cả từ vựng. Để có ngữ điệu tiếng Anh tự nhiên, luyện tập hàng ngày hòa mình vào môi trường nói tiếng Anh chuẩn rất quan trọng. Bạn có thể lựa chọn tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, cộng đồng giao tiếp với người bản địa hay đơn giản là truyện, sách nói tiếng Anh để tắm nghe ngôn ngữ...

 • Xem lại video dạy phát âm nhiều lần: Rất khó để nhớ cách phát âm, lên xuống giọng với một câu dài và nhiều từ khó nên bạn hoàn toàn có thể phát lại giọng đọc nhiều lần đến khi chắc chắn mình đã nghe hiểu đầy đủ.  

Bạn đã sẵn sàng luyện nói tiếng Anh như người bản xứ với các app luyện ngữ điệu tiếng Anh Monkey tổng hợp chia sẻ ở trên? Hãy bắt đầu học tiếng Anh chăm chỉ ngay từ hôm nay thôi, chúc các bạn thành công!

14 English Pronunciation Apps to Speak Clear, Confident English in 2023 - Ngày truy cập: 22/05/2023

https://www.fluentu.com/blog/english/english-pronunciation-app/

Best English Pronunciation Apps - Ngày truy cập: 22/05/2023

https://www.educationalappstore.com/best-apps/5-best-pronunciation-apps-for-language-learners

Try These Apps to Improve Your Pronunciation - Ngày truy cập: 22/05/2023

https://learningenglish.voanews.com/a/try-these-apps-to-improve-your-pronunciation/5701888.html

Đào Vân
Đào Vân

Tôi là Đào Vân, biên tập viên có hơn 4 năm kinh nghiệm viết bài nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, công nghệ...

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 3 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 10% và nhận quà tặng kèm (khóa học/ học liệu/ túi tote) khi thanh toán online