zalo
Review Top 12 bài hát tiếng Anh cho bé 5 tuổi học trước khi vào lớp 1
Học tiếng anh

Review Top 12 bài hát tiếng Anh cho bé 5 tuổi học trước khi vào lớp 1

Alice Nguyen
Alice Nguyen

01/05/20223 phút đọc

Mục lục bài viết

Top 12 bài hát tiếng Anh cho bé 5 tuổi sau đây sẽ là kho tàng quý báu trong hành trình học ngôn ngữ của con. Phương pháp giúp trẻ không bị nhàm chán, càng tiếp cận càng mang lại hiệu quả về nhiều mặt. Hãy cùng Monkey điểm qua nguồn tài liệu Anh ngữ tin cậy này cha mẹ nhé!

Monkey Math
Monkey Junior
Tiếng Anh cho mọi trẻ em
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Khởi đầu tốt nhất cho con bắt đầu học tiếng Anh. Con học càng sớm càng có lợi thế.
 • Tích lũy 1000+ từ vựng mỗi năm và 6000 mẫu câu tiếng Anh trước 10 tuổi.
 • Linh hoạt sử dụng trên nhiều thiết bị.
Monkey Math
Monkey Stories
Giỏi tiếng anh trước tuổi lên 10
Giá chỉ từ
699.000 VNĐ
1199.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh ngay trước 10 tuổi với hơn 1000 đầu truyện, hơn 100 bài học, 300+ sách nói. Nội dung thêm mới mỗi tuần.
 • Hơn 1.000 đầu truyện, hơn 300 bài học, gần 300 sách nói - thêm mới mỗi tuần.
 • Phát âm chuẩn ngay từ đầu nhờ Monkey Phonics - giúp đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng Việt.
Monkey Math
Monkey Math
Học toán
Giá chỉ từ
499.000 VNĐ
832.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Tự tin nắm vững môn toán theo Chương trình GDPT mới.
 • Bổ trợ kĩ năng tiếng Anh bên cạnh Toán.
 • Tạo nhiều hồ sơ để cùng học trên 1 tài khoản duy nhất, đồng bộ tiến độ học trên tất cả các thiết bị.
Monkey Math
VMonkey
Học tiếng việt
Giá chỉ từ
399.000 VNĐ
665.000 VNĐ
discount
Save
40%
Xem đặc điểm nổi bật
Đặc điểm nổi bật
 • Đánh vần chuẩn nhờ học phần Học Vần - cập nhật theo chương trình mới nhất của Bộ GD&ĐT.
 • Đọc - hiểu, chính tả tiếng Việt dễ dàng và nhẹ nhàng hơn ngay tại nhà.
 • Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc (EQ) nhờ hơn 450 câu chuyện thuộc 11 chủ đề, nhiều thể loại truyện.

Five Green Bottles

Five green Bottles - bài hát tiếng anh cho trẻ 5 tuổi xoay quanh chủ đề quen thuộc. Bé được tiếp cận với cách đếm số, nhưng lần này theo kiểu countdown - đếm ngược. 

Các từ ngữ trong bài hát rất đơn giản, cùng với sự lặp đi lặp lại khiến bé nhanh chóng học thuộc. Thế nên, cha mẹ lưu lại và cho con biết đến bài này thật sớm nhé! 

“Here we go round the mulberry bush” song

Bài hát là sự kết hợp giữa giai điệu bắt tai, cùng hình ảnh ngộ nghĩnh rất thu hút. Qua ca khúc bé nhận xây dựng những thói quen tốt chăm sóc bản thân vào buổi sáng trước khi đi học.

Bên cạnh đó, thú vị hơn khi chính những hoạt động quen thuộc ấy được chuyển thể sang tiếng Anh. Chẳng hạn như: Jump out the bed - rời khỏi giường, wash ourselves - tắm rửa, brush your teeth - đánh răng, comb my hair - chải tóc,...

Với chủ đề từ vựng gần gũi như vậy, chắc hẳn đây sẽ là bài hát khiến các bé hứng thú. Qua đó bản thân các con có thể hình thành thói quen tốt như nhân vật trong Video. Đặc biệt nhất, theo phản xạ tự nhiên, bé ghi nhớ những từ vựng đó một cách nhanh chóng.

Cha mẹ còn chờ đợi gì thêm, hãy lưu bài hát tiếng Anh cho bé 5 tuổi này vào danh sách nhé! Con sẽ có nguồn tài liệu học tập thật thú vị.

Five little ducks

Five Little Ducks có thể nói là một bài hát ngộ nghĩnh, có một chút hài hước từ những chú vịt con ham chơi. Giai điệu không quá nhanh, kèm lời ca lặp lại sẽ không làm khó hay khiến các bé buồn chán.

Ngoài ra, qua buổi dạo chơi của 6 mẹ con nhà vịt đã đem đến nhiều từ vựng lý thú cho trẻ. Các con học được cụm động từ có thể ứng dụng ngay trong sinh hoạt hằng ngày. Cụ thể như: Went out - đi chơi, over the hill - đi qua ngọn đồi, come back - quay trở về, far away - xa,...

Chắc hẳn chỉ trong 2 đến 3 lần nghe, bé đã có thể hát theo lời ca khúc. Để trẻ mở rộng vốn từ vựng thêm, cha mẹ hãy áp dụng cùng con trong giao tiếp mỗi ngày nhé!

Five Speckled Frogs

Five Speckled Frogs là sự kết hợp đa dạng chủ đề từ vựng như: Màu sắc, số đếm, hành động con vật. Với các bé 5 tuổi, sự mở rộng vốn từ như vậy sẽ rất bổ ích với các con. Có thể nói nó như một hành trang để trẻ bước vào tiếng Anh lớp 1.

Mặc dù chứa nhiều chủ đề, tuy nhiên từ vựng lại rất liên kết, ca từ có sự lặp lại. Bé sẽ dễ dàng ghi nhớ, nhạy bén hơn khi kết hợp các từ với nhau, cứ thế đến hết bài. Đây chính là bài hát tiếng anh cho trẻ 5 tuổi hợp lý cha mẹ nên lựa chọn cho các con.

Xem thêm: Review 9 sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi (sách hay & chất lượng)

Where is the Thumbkin?

Where is the Thumbkin? - bài hát tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi vô cùng lý thú. Ca khúc mang đến chủ đề thú vị khác hẳn, bao gồm hỏi về nơi chốn và hỏi thăm sức khỏe. Nhân vật trong bài hát là Thumbkin - ngón tay cái và Pointer - ngón trỏ. 

Chỉ với bấy nhiêu đó, bạn có thể nhận ra bé sẽ được tiếp cận mẫu từ vựng nào rồi đúng không? Thật bổ ích khi các con biết đến bài hát này. Thêm nữa, lời ca cũng rất chậm rãi, nhờ vậy bé có thể nghe rõ cách phát âm của từng từ vựng bên trong. 

Cha mẹ hãy giới thiệu và cho con làm quen với bài hát này sớm nhé! Thay vì học từ vựng khô khan từ sách, với bài hát bé sẽ hứng thú hơn. 

Ten Fingers

Qua bài Where is the Thumbkin, trẻ chỉ biết cách gọi tiếng Anh của ngón cái và trỏ. Nhưng với ca khúc Ten Fingers, các con sẽ biết trọn vẹn từ vựng từng ngón trên bàn tay. Hơn nữa, bài hát còn mở ra thế giới động từ lý thú tương ứng với mỗi ngón.

Với giai đoạn chuẩn bị vào lớp 1, những bài hát tiếng Anh thế này rất phù hợp với con. Cha mẹ đừng ngại khó hay sợ con không hứng thú, hãy cho bé làm quen tất cả từ bây giờ nhé! 

Two Little Dickey Birds

Bài hát tiếng Anh cho bé 5 tuổi đa phần sẽ tập trung nhiều vào từ vựng ở thể động từ. Two Little Dickey Birds cũng không ngoại lệ, qua đoạn lời hát ngắn con học nhiều từ hữu ích. Cụ thể đối với loài chim "sit" sẽ có nghĩa là "đậu" hay "fly away - bay đi". 

Giai điệu bài hát cất lên, khó có bé nào cưỡng lại được vì rất dễ thương, bắt tai. Ba mẹ sẽ không lo con sẽ từ chối tiếp nhận, lắng nghe ca khúc này đâu.

The Ants go marching

The Ants go marching sẽ là bài hát cuốn hút các bậc phụ huynh ngay từ lần đầu nghe. Bạn sẽ quyết định nhanh chóng và chắc chắn rằng phải giới thiệu nó đến các con thật sớm.

Chỉ từ câu chuyện đàn kiến diễu hành, trẻ sẽ tiếp nhận một rổ từ vựng lý thú theo sau đó. Ví dụ như: stop to tie his shoes - dừng lại để buộc dây giày, climb the tree - leo cây, shut the door, take a dive,.. 

Với ca khúc này, nếu có sự đồng hành hỗ trợ của bố mẹ sẽ giúp bé khám phá bài hát hứng thú hơn. Bé như đang nghe nhạc kịch kể về chuyện đi diễu hành tránh mưa của đàn kiến.

I'm a little Teapot

I’m a Little Teapot là một trong những bài hát tiếng Anh cho bé 5 tuổi cha mẹ không nên bỏ qua. Ca khúc này cung cấp cho trẻ chủ đề thân thuộc, lượng từ vựng cơ bản về chiếc ấm trà xinh xắn. 

Món đồ vật này có mặt ở hầu hết các gia đình. Chính vì vậy, bé dễ dàng tiếp nhận, hòa mình vào bài hát. 

Bên cạnh đó, ca sĩ thể hiện với các nhả chữ rất rõ ràng, giai điệu tương đối chậm. Điều đó giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ và bắt chước hát theo. Có thể nói, đây là bài hát vô cùng thích hợp để các bé luyện nghe.

Head, Shoulders, Knees and Toes

Đây là ca khúc kể tên về những bộ phận trên cơ thể con người, với bé 5 tuổi đã nhận thức đầy đủ. Head, Shoulders, Knees and Toes sở hữu tiết tấu dễ thương, tăng tốc đến cuối bài. 

Thoạt đầu bạn nghe, có vẻ như một trò chơi thách thức, hơi quá sức với trẻ để làm theo kịp. Tuy nhiên nếu để ý kỹ, đây là cách học từ rất hiệu quả, giúp con cố gắng ghi nhớ, phản xạ nhanh nhạy. Dần dần, từ vựng về chủ đề này ngấm sâu trong con thật tự nhiên.

Baa, baa black Sheep

Baa, baa, black sheep là bài hát tiếng Anh cho trẻ em có nội dung ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc. Ca khúc dạy các bé cách chia sẻ với những người xung quanh. 

Qua đây con còn học thêm nhiều từ vựng xoay quanh chủ đề này. Cụ thể như: Sharing, joyful, caring, loving,..Với giai điệu vui tươi, hình ảnh đàn cừu đáng yêu trên đồng cỏ xanh, chắc hẳn các bé sẽ rất thích thú. 

If you're happy

Chủ đề ca khúc xoay quanh trạng thái con người: Vui vẻ, tức giận, lo sợ, buồn ngủ. Hơn nữa, trong video còn kết hợp động tác dễ thương khiến bé dễ hòa nhập với ca khúc. 

Không những thế, đây còn là nhạc phẩm hết sức hữu ích. Trong bài lồng ghép những động tác thể hiện tương đồng từng trạng thái. Ví dụ như: Clap your hand nếu con thấy vui, stomp your feet khi con tức giận,...

Lời kết

Với những điểm đặc biệt trên, bài hát tiếng Anh cho bé 5 tuổi này đáng để ba mẹ lưu vào danh sách. Các bé sẽ có thời gian vừa học vừa chơi đúng như lứa tuổi.

Ngoài việc cho con học tiếng Anh từ sớm tại trung tâm, cha mẹ cũng nên tìm đến phương pháp học qua bài hát như trên. Điều này mang nhiều lợi ích hơn cả, trẻ vừa luyện nghe quen tai, vừa phát âm chuẩn từ đầu. Mong rằng với chia sẻ trên đây từ Monkey, bạn sẽ chọn ra được bài hát tiếng anh cho trẻ 5 tuổi phù hợp.  

Alice Nguyen
Alice Nguyen
Biên tập viên tại Monkey

Các chuyên gia trẻ em nói rằng thời điểm vàng uốn nắn con trẻ là khi bé còn nhỏ. Vì vậy tôi ở đây - cùng với tiếng Anh Monkey là cánh tay đắc lực cùng cha mẹ hiện thực hoá ước mơ của mình: “yêu thương và giáo dục trẻ đúng đắn”. Ước mơ của bạn cũng là ước mơ của chúng tôi cũng như toàn xã hội.

Bài viết liên quan

Trẻ em cần được trao cơ hội để có thể học tập và phát triển tốt hơn. Giúp con khai phá tiềm năng tư duy và ngôn ngữ ngay hôm nay.

Nhận tư vấn Monkey

Mua nhiều hơn, tiết kiệm lớn với Monkey Junior! Ưu đãi lên tới 50% khi mua combo 2, 3, 4 sản phẩm!

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online

promotion 1
promotion 2
promotion 3

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY!

* Áp dụng giảm thêm 5% và nhận quà tặng kèm khi thanh toán online